Tuyệt vời ‘Ðêm Tình Ca Nhạc Pháp Mùa Thu’

Ngọc Lan/Người Việt

WESTMINSTER (NV) – Không còn một tấm vé mời, không còn một chiếc ghế trống và hầu hết người xem chỉ đứng lên ra về khi chương trình kết thúc lúc đêm gần sang ngày mới, đủ nói lên sự thành công tuyệt vời của “Ðêm Tình Ca Nhạc Pháp Mùa Thu” do đôi bạn đời Trọng Nghĩa và Mộng Lan tổ chức vào tối Thứ Sáu, 4 Tháng Mười, tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, Westminster.

Với Trọng Nghĩa-Mộng Lan, chương trình là một bữa tiệc nhạc để “kỷ niệm 25 năm chung sống“

Với khán giả, đó là đêm được trở về với một không gian, một dòng nhạc trữ tình, êm ái mà họ đã qua một thời mê đắm, say sưa – tình ca nhạc Pháp.

Từ trái, Pianist Vũ Trọng Hiếu, ca sĩ Trọng Nghĩa, MC Mộng Lan, ca sĩ Thúy An và ca sĩ-pianist Minh Phượng tại “Ðêm Tình Ca Nhạc Pháp Mùa Thu” (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Chương trình được mở đầu bằng những hình ảnh được chiếu trên màn hình lớn, cùng giọng thuyết minh quyết rũ, đưa người nghe quay về quá khứ, từ ngày ca sĩ Trọng Nghĩa bắt đầu làm quen với bục gỗ sân khấu vào cuối năm 1970, lúc vừa 17 tuổi, tại phòng trà Queen Bee, Sài Gòn, với sự dìu dắt của ca sĩ Khánh Ly và nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Ðến khi chọn Montréal, Canada, làm nơi định cư từ mùa Thu năm 1979 và một năm sau đó, Trọng Nghĩa đã cộng tác với ban nhạc Phạm Mạnh Cương tại Montréal. Năm 1987, người ca sĩ có gương mặt của một tài tử có thể làm xao động nhiều phụ nữ rời Montréal, sang thử thời vận tại Nam California. Năm 1988, anh kết hôn cùng Mộng Lan. Năm 1996, công ty Trọng Nghĩa & Mộng Lan Productions ra đời…

Người dân Little Saigon không xa lạ với đôi vợ chồng tài sắc Trọng Nghĩa-Mộng Lan. Tuy nhiên, trong đêm nhạc này, khách tham dự còn được thưởng thức tiếng đàn của dương cầm thủ Vũ Trọng Hiếu, người anh em họ với Trọng Nghĩa, đến từ Việt Nam.

Từ bản độc tấu Hymne a L’Amour mở đầu chương trình, đến phần đệm đàn nâng tiếng hát của Thúy An qua các tình khúc “Em ơi, Hà Nội phố” của Phú Quang, hay “Bài Không Tên Số 8” của Vũ Thành An, pianist Vũ Trọng Hiếu đã khiến người nghe hài lòng.

Minh Phượng, một khách mời đặc biệt của chương trình, thêm một lần nữa không làm người xem thất vọng với tiếng đàn dương cầm và giọng hát liêu trai của cô.

Trọng Nghĩa, người ca sĩ chính của “Ðêm Tình Ca Nhạc Pháp Mùa Thu,” dĩ nhiên, vẫn là điều mong đợi của tất cả những ai có mặt. Từ những tình ca của Pháp Tombe La Neige, Et Pourtant, Fais-la Rire,.. đến tình ca lời Việt, giọng hát của Trọng Nghĩa, qua phần giới thiệu nội dung từng ca khúc của Mộng Lan, càng trở nên da diết và bồi hồi trong lòng người mộ điệu.

Bất chấp những tiếng hô đả đảo lạc lõng bên ngoài.

Bất chấp tiếng gió rít thổi ầm ầm trong đêm.

Ca sĩ, nhạc sĩ, MC và tất cả khán giả có mặt đã cùng nhau làm nên một đêm nhạc thật đẹp, như tên gọi của nó.

Liên lạc: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

Đại Lễ Phật Đản ở Tu Viện Hoa Nghiêm: ‘Phật ở ngay trong chính chúng ta!’

Tu Viện Hoa Nghiêm long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản năm 2018, với sự tham gia của nhiều Hòa thượng, tăng sĩ và đông đảo Phật tử.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.

Mùa tốt nghiệp: Sinh viên gốc Việt nửa vui ra trường, nửa lo tìm việc

Năm 2018, có 12,200 sinh viên tốt nghiệp đại học CSU Fullerton. Những sinh viên này đang trong tình trạng nửa mừng, nửa lo.

Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam kỷ niệm 10 năm

Trong 10 năm qua, có hơn 200 gia đình, đặc biệt là những gia đình có thân nhân tâm bệnh đã dự các khóa học, để hiểu về vấn đề tâm bệnh.

California sắp có luật tiết kiệm nước

Các nhà lập pháp California vừa đưa ra một số đạo luật, khiến nhiều thành phố và thị trấn của tiểu bang này phải tiết kiệm nước.

Cư dân Santa Ana muốn giá thuê nhà được kiểm soát

Các nhà hoạt động ở Santa Ana đang lấy chữ ký của người dân để đưa ra luật kiểm soát giá thuê nhà lên trên phiếu bầu vào Tháng Mười Một này.

Một ông bị bắn chết ở Stanton, thi thể nằm trong xe

Cảnh sát tìm thấy thi thể của một người đàn ông bị bắn chết trong một chiếc xe đậu ở một khu nhà mobile home tại Stanton.

Orange County: Ăn cắp xe buýt, bị cảnh sát đuổi, đụng rào cản xa lộ

Một tài xế ăn cắp một chiếc xe buýt của Cơ Quan Giao Thông Orange County (OCTA), bị cảnh sát đuổi, vẫn chạy, cho tới khi đụng rào cản.

Nghe nhạc cổ điển trong đêm thính phòng ‘Vân Anh and Friends’

Những màn trình diễn đơn tấu, song tấu, tam tấu, tứ tấu của nhiều nhạc cụ piano, violin, cello, kèn... sẽ mang đến khán giả nhiều cảm xúc.