Tuyệt vời ‘Ðêm Tình Ca Nhạc Pháp Mùa Thu’

Ngọc Lan/Người Việt

WESTMINSTER (NV) – Không còn một tấm vé mời, không còn một chiếc ghế trống và hầu hết người xem chỉ đứng lên ra về khi chương trình kết thúc lúc đêm gần sang ngày mới, đủ nói lên sự thành công tuyệt vời của “Ðêm Tình Ca Nhạc Pháp Mùa Thu” do đôi bạn đời Trọng Nghĩa và Mộng Lan tổ chức vào tối Thứ Sáu, 4 Tháng Mười, tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, Westminster.

Với Trọng Nghĩa-Mộng Lan, chương trình là một bữa tiệc nhạc để “kỷ niệm 25 năm chung sống“

Với khán giả, đó là đêm được trở về với một không gian, một dòng nhạc trữ tình, êm ái mà họ đã qua một thời mê đắm, say sưa – tình ca nhạc Pháp.

Từ trái, Pianist Vũ Trọng Hiếu, ca sĩ Trọng Nghĩa, MC Mộng Lan, ca sĩ Thúy An và ca sĩ-pianist Minh Phượng tại “Ðêm Tình Ca Nhạc Pháp Mùa Thu” (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Chương trình được mở đầu bằng những hình ảnh được chiếu trên màn hình lớn, cùng giọng thuyết minh quyết rũ, đưa người nghe quay về quá khứ, từ ngày ca sĩ Trọng Nghĩa bắt đầu làm quen với bục gỗ sân khấu vào cuối năm 1970, lúc vừa 17 tuổi, tại phòng trà Queen Bee, Sài Gòn, với sự dìu dắt của ca sĩ Khánh Ly và nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Ðến khi chọn Montréal, Canada, làm nơi định cư từ mùa Thu năm 1979 và một năm sau đó, Trọng Nghĩa đã cộng tác với ban nhạc Phạm Mạnh Cương tại Montréal. Năm 1987, người ca sĩ có gương mặt của một tài tử có thể làm xao động nhiều phụ nữ rời Montréal, sang thử thời vận tại Nam California. Năm 1988, anh kết hôn cùng Mộng Lan. Năm 1996, công ty Trọng Nghĩa & Mộng Lan Productions ra đời…

Người dân Little Saigon không xa lạ với đôi vợ chồng tài sắc Trọng Nghĩa-Mộng Lan. Tuy nhiên, trong đêm nhạc này, khách tham dự còn được thưởng thức tiếng đàn của dương cầm thủ Vũ Trọng Hiếu, người anh em họ với Trọng Nghĩa, đến từ Việt Nam.

Từ bản độc tấu Hymne a L’Amour mở đầu chương trình, đến phần đệm đàn nâng tiếng hát của Thúy An qua các tình khúc “Em ơi, Hà Nội phố” của Phú Quang, hay “Bài Không Tên Số 8” của Vũ Thành An, pianist Vũ Trọng Hiếu đã khiến người nghe hài lòng.

Minh Phượng, một khách mời đặc biệt của chương trình, thêm một lần nữa không làm người xem thất vọng với tiếng đàn dương cầm và giọng hát liêu trai của cô.

Trọng Nghĩa, người ca sĩ chính của “Ðêm Tình Ca Nhạc Pháp Mùa Thu,” dĩ nhiên, vẫn là điều mong đợi của tất cả những ai có mặt. Từ những tình ca của Pháp Tombe La Neige, Et Pourtant, Fais-la Rire,.. đến tình ca lời Việt, giọng hát của Trọng Nghĩa, qua phần giới thiệu nội dung từng ca khúc của Mộng Lan, càng trở nên da diết và bồi hồi trong lòng người mộ điệu.

Bất chấp những tiếng hô đả đảo lạc lõng bên ngoài.

Bất chấp tiếng gió rít thổi ầm ầm trong đêm.

Ca sĩ, nhạc sĩ, MC và tất cả khán giả có mặt đã cùng nhau làm nên một đêm nhạc thật đẹp, như tên gọi của nó.

Liên lạc: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông Vũ Hưng, người bán từng mảnh phù hiệu của quá khứ kiêu hùng

“Nghề bán phù hiệu không nhiều tiền, nhưng tôi vui được đóng góp cho những người làm việc dưới chế độ VNCH,” ông Vũ Hưng cho biết.

Fullerton: Chở ma túy đá, xỉu trên xe, bị cảnh sát tịch thu

Cảnh sát Fullerton vừa bắt một ông ngất xỉu trên xe khi xếp hàng chờ mua drive-through McDonald's ở Fullerton vì trên xe ông có ma túy đá.

Phụ huynh biết con mình chậm phát triển hay không?

Nhiều phụ huynh gốc Việt có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt để dự buổi kiểm tra miễn phí về sự phát triển của con nhỏ.

Đến để nghe chia sẻ cách trồng, chăm sóc lan của Hội Hoa Lan VN

Sáng Thứ Bảy 18 Tháng Tám, tại nhà thờ First Presbyterian Church, hội Hoa Lan Việt Nam Orange County lại có một buổi sinh hoạt để các hội viên có dịp trao đổi kinh nghiệm chơi lan, trồng lan và săn sóc lan.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

Lớp nhạc Lê Hồng Quang: Buổi hát cuối khóa Mùa Thu

Lớp thanh nhạc Lê Hồng Quang có buổi hát cuối khóa Mùa Thu với những giọng hát vô cùng mới mẻ lúc 5 giờ 30 Thứ Bảy tại nhật báo Người Việt.

Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ tại hội trường LDS Church, Westminster.

Santa Ana: Thanh niên 18 tuổi bị đâm chết tại một buổi tiệc

Cảnh sát Santa Ana cho biết một thanh niên bị đâm chết tại một buổi tiệc không được cho phép ở thành phố Santa Ana.

Riverside: Đám cháy rừng Holy Fire được dập tắt 91%

Đến Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, U.S. Forest Service cho biết cứu hỏa đã dập tắt được 91% của đám cháy rừng Holy Fire ở Riverside County.

Orange County: Giữ an toàn cho học sinh trong năm học mới

Hội Đồng An Toàn Hoa Kỳ có vài lời nhắc nhở cư dân Orange County giữ an toàn cho các em trong năm học mới.