‘Để Gió Cuốn Đi’ giúp trẻ mồ côi và người nghèo tại Việt Nam

Ca sĩ trong chương trình gây quỹ “Để Gió Cuốn Đi.” (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

WESTMINSTER, California (NV) – Đêm nhạc “Để Gió Cuốn Đi” do Tam Kỳ Project tổ chức sẽ bắt đầu lúc 9 giờ tối Thứ Bảy, 20 Tháng Năm, tại Bleu Nightclub, 14160 Beach Blvd., Westminster, CA 92683.

Ngoài ba ca sĩ chính Như Ý, Vũ Quang Vinh, và Marc Jimmy, chương trình còn có sự góp mặt của các ca sĩ Helen Elena, Nguyễn Phong, Rich Isgro, và Phạm Đình Ngọc.

Trên trang Facebook của Maggie Holly (Hoàng Thủy Trúc), một thành viên của hội, cho biết thêm, ca sĩ Phi Khanh (chủ nhân Bleu Night Club) cũng sẽ góp tiếng hát, và quyên góp $1,000 để ban tổ chức trang trải chi phí cho sự kiện này.

Tam Kỳ Project là một tổ chức thiện nguyện phi lợi nhuận. Tất cả tiền thu được từ chương trình này sẽ được chuyển đến quỹ từ thiện Dự Án Tam Kỳ để giúp đỡ trẻ mồ côi và người nghèo ở Việt Nam.

Trên trang nhà www.tamkyproject.com giới thiệu một dự án hiện đang được thực hiện: “Chúng tôi đang làm việc cho một dự án vào Tháng Bảy để giúp một trường học ở vùng cao ở Nam Trà My, Quảng Nam. Hiện nay, trường có hơn 100 trẻ em. Các giáo viên phải thức dậy sớm vào buổi sáng để chuẩn bị bữa ăn sáng cho trẻ em, đồng thời cũng phải nấu cơm cho các em vào buổi trưa, và tối. Việc nấu ăn bằng bếp lò đốt gỗ và các vật liệu khác rất mất thời gian, và hơn nữa, khói bếp nhiều cũng gây ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của giáo viên và các em học sinh rất nhiều.”

“Chúng tôi sẽ giúp đưa vào một hệ thống bếp khí đốt lớn, thay thế tất cả các bếp lò đốt gỗ. Điều này sẽ cắt giảm thời gian nấu và tiết kiệm ít nhất ba giờ một ngày để các giáo viên có thể tập trung vào việc giảng dạy hơn là nấu ăn. Nhưng quan trọng nhất, sẽ không có mối lo ngại về sức khỏe do phải hít khói bếp thường xuyên. Dự án sẽ có giá khoảng $2,000. Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ dự án này, hãy giúp chúng tôi ngay bây giờ. Cảm ơn bạn!” nhóm thiện nguyện viết.

Giá vé VIP $45, đồng hạng $30, đặt vé qua điện thoại tại Bleu Nightclub (714) 903-7770, Tú Quỳnh (714) 531-4284, Bích Thu Vân (714) 897-4519. (V.Đ.T.)

Cựu TT Obama công bố dự án xây Thư viện & Viện Bảo tàng Tổng thống Obama


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

Đại Lễ Phật Đản ở Tu Viện Hoa Nghiêm: ‘Phật ở ngay trong chính chúng ta!’

Tu Viện Hoa Nghiêm long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản năm 2018, với sự tham gia của nhiều Hòa thượng, tăng sĩ và đông đảo Phật tử.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.

Mùa tốt nghiệp: Sinh viên gốc Việt nửa vui ra trường, nửa lo tìm việc

Năm 2018, có 12,200 sinh viên tốt nghiệp đại học CSU Fullerton. Những sinh viên này đang trong tình trạng nửa mừng, nửa lo.

Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam kỷ niệm 10 năm

Trong 10 năm qua, có hơn 200 gia đình, đặc biệt là những gia đình có thân nhân tâm bệnh đã dự các khóa học, để hiểu về vấn đề tâm bệnh.

California sắp có luật tiết kiệm nước

Các nhà lập pháp California vừa đưa ra một số đạo luật, khiến nhiều thành phố và thị trấn của tiểu bang này phải tiết kiệm nước.

Cư dân Santa Ana muốn giá thuê nhà được kiểm soát

Các nhà hoạt động ở Santa Ana đang lấy chữ ký của người dân để đưa ra luật kiểm soát giá thuê nhà lên trên phiếu bầu vào Tháng Mười Một này.

Một ông bị bắn chết ở Stanton, thi thể nằm trong xe

Cảnh sát tìm thấy thi thể của một người đàn ông bị bắn chết trong một chiếc xe đậu ở một khu nhà mobile home tại Stanton.

Orange County: Ăn cắp xe buýt, bị cảnh sát đuổi, đụng rào cản xa lộ

Một tài xế ăn cắp một chiếc xe buýt của Cơ Quan Giao Thông Orange County (OCTA), bị cảnh sát đuổi, vẫn chạy, cho tới khi đụng rào cản.

Nghe nhạc cổ điển trong đêm thính phòng ‘Vân Anh and Friends’

Những màn trình diễn đơn tấu, song tấu, tam tấu, tứ tấu của nhiều nhạc cụ piano, violin, cello, kèn... sẽ mang đến khán giả nhiều cảm xúc.