John Williams có thể ngưng sáng tác nhạc cho ‘Star Wars’

Nhạc sĩ John Williams, tên tuổi gắn liền với dòng phim “Star Wars.” (Hình: Getty Images)

HOLLYWOOD, California (NV) – Nhắc đến loạt phim “Star Wars” là phải nhắc đến đạo diễn George Lucas và tiếp theo là nhạc sĩ lừng danh John Williams. Tuy nhiên, vị nhạc sĩ cho biết ông có thể sẽ dừng sáng tác nhạc cho loạt phim khoa học viễn tưởng này sau khi xong phần thứ chín.

Theo tin của Cinema Blend, ong Williams đã sáng tác nhạc cho tất cả mọi phần của dòng phim “Star Wars” và là người được ứng cử nhận Oscar nhiều thứ nhì trong lịch sử điện ảnh.

Ông cho biết ông đang rất nóng lòng để sáng tác nhạc cho phần thứ chín của loạt phim “Star Wars” và đây có thể là phần cuối cùng mà ông sáng tác nhạc.

“Ai cũng biết là ông J.J. Abrams đang viết kịch bản cho phần chín và tôi sẽ soạn nhạc cho ông ấy. Tôi rất nóng lòng, nhưng tôi nghĩ chắc chín bộ phim là đủ cho tôi rồi,” ông cho biết.

Đối với hãng Disney, hiện đang giữ chủ quyền của loạt phim “Star Wars,” thì phim này sẽ tiếp tục kéo dài thêm nhiều năm nữa. Ông Williams cho đài radio KUSC biết rằng ông rất vui vì điều đó, nhưng ông cho rằng mình cũng nên “gác bút” và để các nhạc sĩ có cơ hội trổ tài.

Ai cũng biết là “Star Wars” sẽ tiếp tục sau phần chín, nhưng không biết nội dung sẽ ra sao. Đạo diễn Rian Johnson cho biết ông đang sản xuất ba phần của dòng phim này, sẽ rất khác so với các phần trước. Ngoài ra, cũng sẽ có nhiều bộ phim ngoại truyện về các nhân vật của loạt phim này. Nếu có những phần “Star Wars” mới thì ai cũng trông đợi ông Williams sáng tác nhạc vì tên tuổi của ông gắn liền với dòng phim này.

Tuy nhiên, cũng như các nhân vật không thể nào quên được trong “Star Wars,” các khán giả cũng phải chào tạm biệt ông Williams cũng như các nhân vật này. Ai cũng trông đợi đến Tháng Mười Hai năm 2019 để đón xem phần chín và có thể là lần cuối mà họ được nghe các bản nhạc của vị nhạc sĩ 86 tuổi này. (TL)

Mời độc giả xem chương trình “Du lịch Slovenia đến hang động Postojna”(Phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Xuân Yêu Thương,’ đêm ca nhạc giúp trẻ em khuyết tật ở Huế

Ca sĩ Hạnh Quỳnh và nhóm từ thiện Tấm Lòng Vàng sẽ tổ chức một đêm ca nhạc để quyên góp tiền cho trẻ em khuyết tật ở Huế.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 20 Tháng Giêng, khán giả Little Saigon xem phim kinh dị, giả tưởng, hoạt họa “Glass,” “Dragon Ball Super: Broly.”

‘The Hunchback of Notre Dame’ có phiên bản người đóng

Phim sẽ thành phiên bản người đóng tiếp theo của hãng Disney là “The Hunchback of Notre Dame” hay còn gọi là “Thằng Gù Nhà Thờ Đức Bà.”

‘John Wick 3,’ gay cấn, hấp dẫn không kém hai phần trước

Một dòng phim hành động đang làm nhiều khán giả thích thú khi xem đoạn giới thiệu của phần ba là “John Wick.”

Nhiều ca sĩ thượng thặng góp một tay gây quỹ Diễn Hành Tết 2019

Về phần sôi nổi đã có ca sĩ Mai Lệ Huyền và nghệ sĩ Tuấn Châu. Phần nhạc nhẹ thì có ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung, Lệ Thu, Trang Thanh Lan...

Christopher McQuarrie làm tiếp hai phần mới của ‘Mission: Impossible’

Nhà sản xuất phim Christopher McQuarrie vừa ký hợp đồng để tiếp tục dẫn dắt hai phần tiếp theo của loạt phim “Mission: Impossible.”

Phim mới của đạo diễn Steven Spielberg quy tụ gương mặt mới

Bộ phim mới của đạo diễn lừng danh Steen Spielberg, có tên là “West Side Story,” vừa mới công bố nữ diễn viên chính.

Duy Trần, nhạc sĩ người Việt Nam trẻ tuổi thành công ở Hoa Kỳ

Nhạc sĩ trẻ Trần Lê Duy là một trong số ít những người thanh niên Việt được theo đuổi giấc mơ nghệ thuật của mình.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 13 Tháng Giêng, khán giả Little Saigon sẽ xem phim “Bàn Tay Máu,” “A Dog’s Way Home,” “The Upside,” và “Replicas.”

‘The Punisher’ season 2, hấp dẫn, gay cấn và đẫm máu

Chỉ còn khoảng một tuần nữa là mùa thứ hai (season 2) của bộ phim nhiều tập “The Punisher” do Netflix sản xuất khởi chiếu