1 năm tù cho nha sĩ dùng kẹp giấy để lấy gân máu

 


FALL RIVER, Massachusetts (AP)Một nha sĩ ở Massachusetts bị án tù một năm vào hôm Thứ Hai vì dùng kẹp giấy, thay vì kim không rỉ sét, làm chốt khi lấy gân máu.


Nha Sĩ Michael Clair nhận tội hồi đầu tháng này, gồm cả tội tấn công và bạo hành, gian lận Medicaid tổng cộng $130,000, biên toa không hợp lệ và hăm dọa nhân chứng.
Công tố viện đề nghị bản án từ 5 đến 7 năm và nói, ông Clair có khi lấy gân máu bằng đồ kẹp giấy để tiết kiệm tiền. Một số bệnh nhân khai bị nhiễm trùng răng miệng.


Biện lý tiểu bang Massachusetts, Martha Coakley cho biết, ông Clair gửi giấy đến cơ quan Medicaid đòi chi phí dùng kim không rỉ sét, đồng thời nộp giấy tờ ma, sử dụng tên của nha sĩ khác.


Biện Lý Coakley nói: “Bị cáo gây tổn thương cho bệnh nhân của mình cả về vật chất lẫn tinh thần, bằng cách lợi dụng niềm tin của họ. Ông Clair còn lường gạt chương trình Medicaid, gian lận tiền thuế của dân, gửi giấy đòi tiền dịch vụ mà ông ta chưa hề thực hiện.”


Quan tòa Richard Moses nói ông đang xét đến việc ông Clair nhận hết trách nhiệm của mình, không có tiền án và “một vài vấn đề về tâm thần” mà ông Clair đang có, để quyết định về bản án một năm tù. Tuy nhiên tòa không cho biết chi tiết cụ thể về “vấn đề về tâm thần” của ông Clair.


Ông Clair hành nghề nha sĩ ở Fall River và hiện đang sống ở Crofton, Maryland.


Bằng hành nghề của ông bị treo ở Massachusetts từ năm 2006. Phát ngôn viên của Biện Lý Martha Coakley cho biết, ông Clair không được phép hành nghề ở mọi tiểu bang.


Công tố viện nói rằng, ông Clair bị cấm hoạt động đối với chương trình Medicaid từ năm 2002, nhưng vẫn tiếp tục gửi giấy đòi tiền từ Tháng Tám 2003 đến Tháng Sáu 2005 bằng cách dùng tên của các nha sĩ khác.


Công tố viện công nhận kẹp giấy có thể dùng tạm trong lúc lấy gân máu, nhưng Nha Sĩ Clari đã dùng kẹp giấy làm chốt vĩnh viễn cho bệnh nhân. (TP)


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người vô gia cư bị bắt vì định cướp ngân hàng ở Anaheim

Cảnh sát Anaheim bắt một người vô gia cư trong một ngân hàng Bank of America vì nghi ngờ anh cướp ngân hàng hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng.

Cuộc họp giữa Mỹ và Bắc Hàn tại Thụy Điển ‘có tiến triển tốt’

Cuộc họp giữa Mỹ và Bắc Hàn tại Thụy Điển đã có các tiến triển tốt đẹp hồi cuối tuần qua, theo tin từ giới truyền thông Nam Hàn.

Thống đốc California đề nghị dành $20 triệu giúp di dân ở biên giới

Dự thảo ngân sách cho tài khóa sắp tới, Thống Đốc Gavin Newsom của California đề nghị chi ra $20 triệu để giúp di dân các quốc gia Trung Mỹ.

TT Trump vẫn nhất quyết đọc diễn văn liên bang ngày 29 Tháng Giêng

Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Ba, 22 Tháng Giêng, cho biết vẫn chuẩn bị cho Tổng Thống Donald Trump đọc bài diễn văn.

Thượng Viện Mỹ sẽ bỏ phiếu hai dự luật đối chọi nhằm mở lại chính phủ

Các nhà lãnh đạo tại Thượng Viện Mỹ hôm Thứ Ba, 22 Tháng Giêng, đồng ý sẽ đưa hai dự luật đối nghịch nhằm chấm dứt tình trạng chính phủ đóng cửa ra trước Thượng Viện

Gió mạnh ở Nam California, gây nhiều thiệt hại

Gió mạnh hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, mang đến nhiều thiệt hại ở miền Nam California, trong đó có làm sập cột điện.

Hai người nằm trên đường coi nguyệt thực, bị xe cảnh sát cán

Hai người nằm trên đường trong một công viên, trong lúc trời tối, để xem nguyệt thực tối Chủ Nhật, bị một cảnh sát viên West Palm Beach vô tình lái xe cán qua, làm cả hai bị thương.

Fox News xin lỗi vì đăng hình thẩm phán Ginsburg ‘qua đời’

Đài truyền hình Fox News hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, phải lên tiếng xin lỗi vì đăng hình bà Ruth Bader Ginsburg, thẩm phán Tối Cao Pháp Viện, “qua đời.”

Kinh tế Mỹ sẽ thiệt hại $5.7 tỷ vì chính phủ đóng cửa, ngang với tiền xây tường

Tình trạng chính phủ Mỹ hiện đang phải đóng cửa tới ngày thứ 31, tính tới Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, lâu nhất trong lịch sử Mỹ, có thể sẽ gây ra thiệt hại kinh tế khoảng $5.7 tỉ.

Nam California: Bắt người ăn trộm tiền trong chùa ở Montclair

Cảnh sát cho biết hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, một ông 32 tuổi bị bắt vì ăn cắp tiền của chùa ở Montclair cách đây một tuần.