1 năm tù cho nha sĩ dùng kẹp giấy để lấy gân máu

 


FALL RIVER, Massachusetts (AP)Một nha sĩ ở Massachusetts bị án tù một năm vào hôm Thứ Hai vì dùng kẹp giấy, thay vì kim không rỉ sét, làm chốt khi lấy gân máu.


Nha Sĩ Michael Clair nhận tội hồi đầu tháng này, gồm cả tội tấn công và bạo hành, gian lận Medicaid tổng cộng $130,000, biên toa không hợp lệ và hăm dọa nhân chứng.
Công tố viện đề nghị bản án từ 5 đến 7 năm và nói, ông Clair có khi lấy gân máu bằng đồ kẹp giấy để tiết kiệm tiền. Một số bệnh nhân khai bị nhiễm trùng răng miệng.


Biện lý tiểu bang Massachusetts, Martha Coakley cho biết, ông Clair gửi giấy đến cơ quan Medicaid đòi chi phí dùng kim không rỉ sét, đồng thời nộp giấy tờ ma, sử dụng tên của nha sĩ khác.


Biện Lý Coakley nói: “Bị cáo gây tổn thương cho bệnh nhân của mình cả về vật chất lẫn tinh thần, bằng cách lợi dụng niềm tin của họ. Ông Clair còn lường gạt chương trình Medicaid, gian lận tiền thuế của dân, gửi giấy đòi tiền dịch vụ mà ông ta chưa hề thực hiện.”


Quan tòa Richard Moses nói ông đang xét đến việc ông Clair nhận hết trách nhiệm của mình, không có tiền án và “một vài vấn đề về tâm thần” mà ông Clair đang có, để quyết định về bản án một năm tù. Tuy nhiên tòa không cho biết chi tiết cụ thể về “vấn đề về tâm thần” của ông Clair.


Ông Clair hành nghề nha sĩ ở Fall River và hiện đang sống ở Crofton, Maryland.


Bằng hành nghề của ông bị treo ở Massachusetts từ năm 2006. Phát ngôn viên của Biện Lý Martha Coakley cho biết, ông Clair không được phép hành nghề ở mọi tiểu bang.


Công tố viện nói rằng, ông Clair bị cấm hoạt động đối với chương trình Medicaid từ năm 2002, nhưng vẫn tiếp tục gửi giấy đòi tiền từ Tháng Tám 2003 đến Tháng Sáu 2005 bằng cách dùng tên của các nha sĩ khác.


Công tố viện công nhận kẹp giấy có thể dùng tạm trong lúc lấy gân máu, nhưng Nha Sĩ Clari đã dùng kẹp giấy làm chốt vĩnh viễn cho bệnh nhân. (TP)


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nghị sĩ cả 2 đảng đòi TT Trump cứng rắn hơn với Saudi Arabia

Vị chủ tịch Ủy Ban Ngoại Giao Thượng Viện Mỹ cùng với thành viên cao cấp phía Dân Chủ đã vừa viết thư đòi Tổng Thống Donald Trump phải có sự xác nhận là Thái Tử Mohammed bin Salman

Mức xây nhà mới riêng cho từng gia đình ở Mỹ bắt đầu đi xuống

Số nhà mới xây ở Mỹ có gia tăng đôi chút, vào khoảng 1.5% trong Tháng Mười. Tuy nhiên, trong một chỉ dấu đáng lo ngại, con số khởi công xây các căn nhà riêng cho từng gia đình tiếp tục sút giảm.

TT Trump từng đòi truy tố bà Clinton và cựu giám đốc FBI Comey

Hồi đầu năm nay Tổng Thống Donald Trump nói với văn phòng  luật sư Tòa Bạch Ốc rằng ông muốn truy tố đối thủ chính trị của ông là bà Hillary Clinton cùng với cựu giám đốc FBI,

Placentia: Cảnh sát bắn chết chó coyote vì tấn công bé gái

Cảnh sát Placentia phải bắn chết một con chó sói đồng cỏ (coyote) vì tấn công một bé gái 3 tuổi trong công viên.

TT Donald Trump gửi bản trả lời câu hỏi cho Điều Tra Viên Mueller

Tổng Thống Donald Trump đã gửi lại văn phòng Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller bản trả lời các câu hỏi liên quan đến cáo buộc có sự can dự của Nga vào bầu cử Mỹ năm 2016

TNS Janet Nguyễn bị đối thủ dẫn xa hơn, 1,419 phiếu

Ông Tom Umberg (Dân Chủ), ứng cử viên thượng nghị sĩ California Địa Hạt 34, “bỏ xa” TNS Janet Nguyễn (Cộng Hòa) thêm gần 1,000 phiếu.

Giúp ba tù vượt ngục Orange County, một ông gốc Việt bị phạt 40 giờ tạp dịch

Một người đàn ông gốc Việt, 43 tuổi, cư dân Westminster, bị tòa kết án 40 giờ làm tạp dịch cộng đồng, vì giúp ba tù nhân trốn khỏi nhà tù...

Con gái TT Trump bị tố giác dùng điện thư cá nhân cho công việc chính phủ

Cô Ivanka Trump, cố vấn cao cấp Tòa Bạch Ốc, đã gửi hàng trăm bức điện thư liên quan đến công việc chính phủ từ một địa chỉ điện thư cá nhân.

T.T Trump: Sẽ không có thêm biện pháp trừng phạt vụ giết Khashoggi

Vua Salman của Saudi Arabia liên quan đến vụ giết Khashoggi
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, ngày 20 Tháng Mười Một đưa ra một bản thông cáo nói rằng Saudi Arabia sẽ tiếp tục là đồng minh quan trọng của Mỹ, dù rằng có các tố cáo cho

Cơ quan y tế kêu gọi không ăn xà lách romaine sợ nhiễm E. coli

Trung Tâm Phòng Ngừa Bệnh Tật Mỹ (CDC) hôm Thứ Ba, ngày 20 Tháng Mười Một, đã ra thông cáo cảnh báo người tiêu thụ Mỹ là chớ ăn rau xà lách loại 'romaine' (romaine lettuce)