Luật sử dụng cần sa được thông qua, cảnh sát lo ngại an toàn giao thông


DENVER (AP) –
Trước việc sử dụng số lượng giới hạn cần sa sắp trở thành điều hợp pháp ở hai tiểu bang Colorado và Washington, giới chức công lực ở hai nơi này đang tìm cách làm sao ngăn không để xảy ra tình trạng lái xe say thuốc.

Hàng ngàn người vui mừng tập họp tại Denver, Colorado, sau khi cử tri thông qua luật cho phép cư dân được sử dụng cần sa để giải trí. (Hình: Marc Piscotty/Getty Images)


Luật dùng cần sa ở Colorado được thông qua mà không có sửa đổi gì trong luật về lái xe khi say sưa khiến giới chức lập pháp và cảnh sát lo ngại về ảnh hưởng đối với an toàn giao thông.


“Chúng ta sẽ có thêm nhiều người lái xe trong tình trạng không ổn định,” cảnh sát trưởng John Jackson ở khu ngoại ô Greenwood Village của thành phố Denver, Colorado, lên tiếng cảnh cáo.


Tiểu bang Washington trong khi đó có thay đổi luật để đối phó với vấn đề lái xe khi say thuốc bằng cách đặt ra mức đo lượng cần sa trong máu và các cảnh sát viên đang được huấn luyện để thi hành luật mới, trong khi các luật sư cũng chuẩn bị để tranh cãi về mức chính xác của sự đo lường này. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Giữ an toàn khi đi mua sắm Black Friday

Đi mua sắm Black Friday có nhiều nguy hiểm, vì vậy hãng bảo hiểm State Farm đưa ra nhiều điều cần lưu ý để giữ an toàn khi đi mua sắm.

Ông Tom Umberg hơn TNS Janet Nguyễn thêm 443 phiếu

Ông Tom Umberg (Dân Chủ), ứng cử viên thượng nghị sĩ California Địa Hạt 34, tiếp tục dẫn trước TNS Janet Nguyễn (Cộng Hòa) sang ngày thứ ba.

Thanksgiving: Đông Bắc Mỹ có thể lạnh kỷ lục

Khu vực Đông Bắc nước Mỹ có thể gặp thời tiết lạnh kỷ lục vào ngày Lễ Tạ Ơn, theo dự đoán của Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS).

Placentia: Đụng người lái mô tô trọng thương, một ông bị bắt

Một ông bị bắt ở Placentia vì đụng xe làm một người lái mô tô trọng thương và làm một người đi bộ bị thương.

Dân Chủ hơn Cộng Hòa 8.6 triệu phiếu trong bầu cử Hạ Viện

Trong cuộc bầu cử Hạ Viện giữa kỳ vừa qua, số cử tri bầu cho đảng Dân Chủ nhiều hơn đảng Cộng Hòa tới 8.6 triệu người...

Chủ tịch ủy ban Hạ Viện đòi nộp thông tin vụ cô Ivanka sử dụng email riêng

Lá thư của ông Gowdy, người sẽ nghỉ hưu vào năm tới, sẽ là sự khởi đầu cho cuộc điều tra của Hạ Viện đối với cô Ivanka và cả chồng của cô, ông Jared Kushner...

Tìm được nhẫn cưới 5 tuần sau khi bị mất ở Disneyland

Một cặp vợ chồng trẻ, mới cưới nhau, đến Disneyland hưởng tuần trăng mật, bị rớt nhẫn cưới xuống dưới gầm cầu gỗ, phải năm tuần sau nhân viên mới tìm được.

Sáng lập công ty tặng nhân viên hãng $20 triệu dịp Lễ Tạ Ơn

Nhân viên công ty Bayada Home Health Care ở Philadelphia, Pennsylvania, tự nhiên có món quà nhân dịp Lễ Tạ Ơn năm nay.

Giết cụ bà 70 tuổi tại nhà, một ông ở Anaheim bị bắt

Một cư dân Anaheim 64 tuổi bị bắt vì giết cụ bà 70 tuổi tại nhà ở Anaheim, vào sáng hôm Thứ Ba, 20 Tháng Mười Một.

Máy bay Mỹ hạ sát 37 phiến quân al-Shabab ở Somalia

Quân đội Mỹ mới đây cho hay đã hạ sát tổng cộng 37 tay súng thuộc thành phần phiến quân Hồi Giáo al-Shabab ở Somalia trong hai đợt không tập liên tiếp.