Bệnh nhân Florida than phiền chờ lâu, bị bác sĩ mắng, đuổi khỏi phòng mạch

Gainesville After Hours Clinic ở vùng Bắc Florida. (Hình: Đài truyền hình ABC WCJB)

GAINESVILLE, Florida (NV) – Một bác sĩ ở Florida, được thấy la hét và mắng chửi một bệnh nhân trong đoạn video phổ biến trên mạng xã hội, cho hay ông có thái độ này vì người bệnh nhân kia “có thái độ khiếm nhã” với nhân viên của mình, theo bản thông cáo văn phòng bác sĩ này công bố hôm Thứ Tư.

Bản tin ABC News cho hay Bác Sĩ Peter Gallogly, tại Gainesville After Hours Clinic, trong vùng Bắc Florida, nói rằng đoạn video phổ biến là phút sau cùng của “vấn đề kéo dài cả tiếng” với bà Jessica Stipe, người đàn ông cho rằng trở nên giận dữ và không chịu rời khỏi văn phòng.

Tuy nhiên, Bác Sĩ Gallogly cũng xin lỗi, nói rằng mình có hành động “quá đáng.”

Bà Stipe, người đưa đoạn video lên Facebook, cho hay bà đến phòng mạch này vì bị đau đớn trong người và nôn mửa, than phiền vì phải đợi quá lâu và yêu cầu được trả lại tiền “co-pay.”

Bà nói rằng bà gọi cảnh sát sau khi bác sĩ này giựt lấy điện thoại của con gái 16 tuổi và đẩy bà ra khi bà tìm cách giằng lại.

“Tôi yêu cầu được trả lại tiền ‘co-pay’ để có thể về nhà nghỉ ngơi và đến phòng mạch khác ngày hôm sau. Ông bác sĩ giận dữ vì tôi muốn lấy lại tiền và do tôi không hài lòng vì phải đợi quá lâu, nên ông mắng chửi tôi,” theo bà Stipe.

Sở Cảnh Sát Gainesville cho tờ báo địa phương Gainesville Sun hay rằng họ mở cuộc điều tra hình sự về việc này. (V.Giang)

Đa số người trẻ ở Mỹ thích sống độc thân


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Xa lộ 405 ở Little Saigon đóng toàn bộ 2 đêm Thứ Bảy để sửa chữa

Xa lộ 405, đoạn từ Huntington Beach tới Westminster, sẽ bị đóng toàn bộ từ khoảng 11 giờ tối Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, tới 7 giờ sáng ngày hôm sau, để sửa đường...

TT Trump rút quyền xem tài liệu mật của cựu giám đốc CIA

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư quyết định rút quyền được xem tài liệu mật của ông John Brennan, cựu giám đốc CIA, một hành động cho thấy chính quyền đang trả đũa nhưng ai chỉ trích họ.

Pennsylvania: Hơn 300 linh mục Công Giáo lạm dụng tình dục 1,000 trẻ nhỏ

Theo một bản báo cáo của đại bồi thẩm đoàn tiểu bang Pennsylvania, thì giới lãnh đạo giáo hội Công Giáo tại sáu giáo phận của tiểu bang này trong nhiều thập niên qua đã che chở cho

Đánh chết kẻ định xấn vào phòng vệ sinh con gái, ông bố bị bắt

Một ông bố ở thành phố Phoenix hiện đang bị giam sau khi đánh chết một người đàn ông định xấn vào phòng vệ sinh con gái ông đang sử dụng trong một tiệm tạp hóa.

Tòa Mỹ đòi sở di trú giải quyết đơn quốc tịch của nữ quân nhân

Một thẩm phán liên bang ở Los Angeles hôm Thứ Ba 14 Tháng Tám ra phán quyết đòi các giới chức thuộc cơ quan di trú trong vòng ba tuần phải quyết định về đơn xin nhập tịch của

Hoa Kỳ hứa bảo vệ Đài Loan, Trung Quốc cáo giác ‘can thiệp nội bộ’

Trung Quốc hôm Thứ Ba lên tiếng đả kích một đạo luật ngân sách quốc phòng Hoa Kỳ, trong đó có đề cập đến nhu cầu trợ giúp Đài Loan gia tăng

Ngày càng nhiều di dân Ấn Độ tìm cách vào Hoa Kỳ qua ngả Mexico

Trong một chuyến viếng thăm mới đây tại nhà tù liên bang ở thành phố Victorville, tiểu bang California, Dân Biểu Hoa Kỳ Mark Takano (Dân Chủ, California) đã vô cùng ngạc nhiên khi biết

Bị than phiền, San Francisco lập đội đi dọn ‘mìn’ trên vỉa hè

Trong một thành phố mà tình trạng vỉa hè dơ bẩn tồi tệ là điều bị cư dân than phiền nhiều nhất, tòa thị chánh San Francisco mới đây đã phải quyết định thành lập một đội chuyên đi

Iowa: Ông bố bị truy tố tội giam cầm, tra tấn con trai 8 tuổi

Một người đàn ông bị cáo buộc tội tra tấn đứa con trai 8 tuổi bằng cách bỏ đứa nhỏ vào gầm cầu thang dẫn xuống tầng hầm rồi khóa lại trong ít nhất là 9 tiếng mỗi ngày, không cho ăn

Nhận tiền di dân, cảnh sát di trú lãnh ba năm tù

Một nhân viên cơ quan cảnh sát di trú (ICE) hôm Thứ Hai 13 Tháng Tám vừa bị tuyên án ba năm tù  do liên hệ vào việc lấy tiền di dân để hoãn trục xuất.