Bệnh nhân Florida than phiền chờ lâu, bị bác sĩ mắng, đuổi khỏi phòng mạch

Gainesville After Hours Clinic ở vùng Bắc Florida. (Hình: Đài truyền hình ABC WCJB)

GAINESVILLE, Florida (NV) – Một bác sĩ ở Florida, được thấy la hét và mắng chửi một bệnh nhân trong đoạn video phổ biến trên mạng xã hội, cho hay ông có thái độ này vì người bệnh nhân kia “có thái độ khiếm nhã” với nhân viên của mình, theo bản thông cáo văn phòng bác sĩ này công bố hôm Thứ Tư.

Bản tin ABC News cho hay Bác Sĩ Peter Gallogly, tại Gainesville After Hours Clinic, trong vùng Bắc Florida, nói rằng đoạn video phổ biến là phút sau cùng của “vấn đề kéo dài cả tiếng” với bà Jessica Stipe, người đàn ông cho rằng trở nên giận dữ và không chịu rời khỏi văn phòng.

Tuy nhiên, Bác Sĩ Gallogly cũng xin lỗi, nói rằng mình có hành động “quá đáng.”

Bà Stipe, người đưa đoạn video lên Facebook, cho hay bà đến phòng mạch này vì bị đau đớn trong người và nôn mửa, than phiền vì phải đợi quá lâu và yêu cầu được trả lại tiền “co-pay.”

Bà nói rằng bà gọi cảnh sát sau khi bác sĩ này giựt lấy điện thoại của con gái 16 tuổi và đẩy bà ra khi bà tìm cách giằng lại.

“Tôi yêu cầu được trả lại tiền ‘co-pay’ để có thể về nhà nghỉ ngơi và đến phòng mạch khác ngày hôm sau. Ông bác sĩ giận dữ vì tôi muốn lấy lại tiền và do tôi không hài lòng vì phải đợi quá lâu, nên ông mắng chửi tôi,” theo bà Stipe.

Sở Cảnh Sát Gainesville cho tờ báo địa phương Gainesville Sun hay rằng họ mở cuộc điều tra hình sự về việc này. (V.Giang)

Đa số người trẻ ở Mỹ thích sống độc thân


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump ngưng họp thượng đỉnh, Kim Jong Un hứa sẽ chờ

Tổng Thống Donald Trump vừa tuyên bố hủy cuộc họp thượng đỉnh với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, vì những tuyên bố “vô cùng giận dữ và hiếu chiến” của Bình Nhưỡng.

Nỗ lực của Mỹ ổn định tái thiết Afghanistan coi như thất bại

Nỗ lực kéo dài 17 năm qua của chính phủ Mỹ nhằm ổn định và tái thiết Afghanistan sau khi lật đổ chế độ Taliban coi như không thành công

Mùa bão Đại Tây Dương, có thể nhiều bão hơn bình thường

Các khoa học gia thuộc cơ quan Đại Dương và Khí Quyển Quốc Gia (NOAA) hôm Thứ Năm 24 Tháng Năm công bố tiên đoán của họ cho mùa bão Đại Tây Dương năm nay.

Sờ soạng trẻ nhỏ, mục sư tuyên úy Sở Cảnh Sát Stockton bị bắt

Một mục sư và cũng là tuyên úy của sở cảnh sát thành phố Stockton, ở giữa tiểu bang California, vừa bị bắt giữ vì tình nghi có hành động lạm dụng tình dục hai bé gái hồi tuần qua.

Đổ bậy chất thải cầu tiêu lưu động, lãnh án tù và mất hơn $2 triệu

Chủ công ty Diamond Environmental Services, chuyên cung cấp cầu tiêu lưu động khắp vùng Nam California, với trụ sở chính đặt tại thành phố San Marcos, bị tuyên án năm tháng tù.

Kho bom đạn của Mỹ đang bị giảm

Quân đội Mỹ đang ngày càng cạn nguyên vật liệu để chế tạo bom và mối quan hệ căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump với Trung Quốc có thể tạo ra nhiều khó khăn hơn.

Los Angeles triệt hạ băng đảng gốc Mexico kiểm soát các nhà tù

Có một thực tế rõ ràng, đó là các nhà tù tại quận Los Angeles County do văn phòng cảnh sát trưởng điều hành, nhưng băng Mexican Mafia kiểm soát bên trong nhà tù.

Quanh chuyện thượng đỉnh Trump-Kim ‘tan vỡ’

Chỉ vài giờ sau khi gởi thư cho Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn cho biết hủy bỏ cuộc họp thượng đỉnh ở Singapore, Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông “đang chờ” để xem lãnh tụ Bắc Hàn có muốn “tái tham gia cuộc đối thoại mang tính xây dựng” hay không.

Mỹ rút lời mời Trung Quốc dự thao dượt hải quân quốc tế

Bộ Quốc Phòng Mỹ hôm Thứ Tư ngày 23 Tháng Năm rút lại lời mời Trung Quốc tham dự cuộc thao dượt hải quân quốc tế, lấy lý do vì các hành động của quốc gia này tại Biển Đông.

Mặc áo lính ra đường, ông cụ người Lào bị ông Mỹ trắng xỉ vả

Một người đàn ông Mỹ da trắng, từng xỉ vả một người đàn ông cao niên gốc Á Châu tại một khu chợ ngoài trời ở Sacramento, chỉ vì ông này mặc áo thung ngụy trang của lính.