Bộ trưởng Tư Pháp Florida không muốn OJ Simpson dọn đến ở

OJ Simpson khi ra trước hội đồng cứu xét thả sớm ở nhà tù tiểu bang Nevada. (Hình: Reno Gazette Journal via AP)

TALLAHASSEE, Florida (NV) – Bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang Florida, bà Pam Bondi, mới đây cho hay tiểu bang này không muốn cựu phạm nhân nổi tiếng OJ Simpson dọn về ở sau khi được thả sớm, có thể là vào ngày Chủ Nhật này.

Bản tin ABC News cho hay bà Bondi hôm Thứ Sáu gửi thư đến Bộ Cải Huấn Florida, yêu cầu Bộ Trưởng Julie L. Jones “ngay lập tức thông báo với các giới hữu trách ở Nevada rằng Florida không đồng ý việc cho ông Simpson dọn về tiểu bang này trong thời gian quản chế,” theo bản thông cáo gửi tới báo chí.

Luật Sư Malcolm LaVergne của ông Simpson cho ABC News hay hôm Thứ Sáu rằng Simpson “muốn về Florida” sau khi được thả ra.

Bà Bondi viết trong thư rằng người dân Florida “biết rõ” về ông Simpson, vốn theo bà gồm cả việc ông “bất kể đến mạng sống của người khác” và thái độ ngạo mạn về những hành vi tội phạm mà ông bị kết án trước tòa dân sự, nêu lên vụ giết bà vợ Nicole Brown Simpson và ông Ron Goldman năm 1994.

“Việc ông ấy về sống thoải mái ở Florida là điều không chấp nhận được,” bà Bondi cho hay. “Nhiều giới chức công lực ở Florida đồng ý với lập trường này. Tiểu bang chúng tôi không thể là nơi nghỉ mát của kẻ tội phạm bị kết án này.”

Ông OJ Simpson, một cựu cầu thủ bóng bầu dục nổi tiếng của Mỹ, bị tình nghi giết người vợ đã ly thân và một người khác tại nhà riêng của bà.

Ông được tha bổng trong vụ xử trước tòa hình sự nhưng sau đó bị coi là có trách nhiệm trong vụ này trước tòa dân sự.

Năm 2007, ông Simpson bị bắt và bị kết án tội cướp có võ trang và bắt giữ người bất hợp pháp. Ông bị bản án hơn 30 năm tù và chỉ được thả sớm sau khi ở hơn chín năm tù. (V.Giang)

 

 

 

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ba tổ chức và 13 người Nga bị truy tố can thiệp tranh cử Mỹ 2016

Bộ Tư Pháp Mỹ hôm Thứ Sáu loan báo việc truy tố nhắm vào 3 tổ chức cùng 13 cá nhân Nga, về tội có hành vi phạm pháp khi can dự vào cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ năm 2016.

Ông Mitt Romney chính thức tuyên bố tranh cử Thượng Viện

Ông Mitt Romney vừa chính thức tuyên bố sẽ tranh cử vào Thượng Viện Hoa Kỳ đại diện tiểu bang Utah hôm Thứ Sáu

Giành đường trên xa lộ ở Oceanside, xe SUV lật ngang

Một người lái xe liên hệ trong vụ đối đầu trên xa lộ ở gần thành phố Oceanside hôm Thứ Năm, khiến chiếc xe SUV của ông ta bị lật ngang, đã bị bắt về tội tình nghi dùng xe tấn công kẻ khác, và một người lái xe khác liên hệ trong vụ này bị giấy phạt, theo tin từ cơ quan Tuần Lưu Xa Lộ California (CHP).

TT Trump thăm nạn nhân vụ nổ súng ở Florida

Tổng Thống Donald Trump đến bệnh viện hôm Thứ Sáu gặp một số nạn nhân bị thương vụ nổ súng trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School

Các trường học lo sợ sẽ có nổ súng giống như ở Florida

Nhiều trường học khắp Hoa Kỳ đang lo sợ có thể có vụ nổ súng như trường hợp xảy ra ở Florida xảy ra, và đang gia tăng các biện pháp an ninh và tập dợt.

Hung thủ xả súng trường học từng được NRA tài trợ tập bắn súng

Hung thủ bắn chết 17 người tại một trường trung học ở Parkland, Florida, từng bắn rất giỏi trong chương trình huấn luyện kỹ thuật.

Phá hủy tranh vẽ trên tường, chủ phố phải bồi thường $6.7 triệu

Hôm Thứ Hai, một thẩm phán ra phán quyết rằng một chủ phố khi ra lệnh lấy sơn trắng bôi sạch hàng chục tấm tranh vẽ loại graffiti ở tòa nhà 5Pointz tại khu Queens đã vi phạm đạo luật

Nữ tài tử ‘phim người lớn’ sẽ kể quan hệ với TT Trump

Cô Stormy Daniels, tài tử ngôi sao “phim người lớn,” người được luật sư riêng của ông Donald Trump xác nhận trả $130,000 trước ngày bầu cử tổng thống.

Thượng Viện Mỹ bác bỏ dự luật di trú, tương lai DACA bất định

Thượng Viện Mỹ hôm Thứ Năm bác bỏ một loạt các dự luật nhắm vào thành phần đang được sự bảo vệ của DACA, khiến tương lai của khoảng 1.8 triêu người vào Mỹ bất hợp pháp khi còn nhỏ tiếp tục bất định.

Thuốc ngừa cúm năm nay chỉ hiệu quả khoảng 36%

Thuốc chủng ngừa cúm năm nay xem ra chẳng giúp gì nhiều cho giới người Mỹ cao niên cũng như các thành phần khác chống lại loại virus chính đang khiến nhiều người bị bệnh.