Cảnh sát viên South Carolina nhận tội bắn chết người lái xe da đen

Cựu cảnh sát viên South Carolina, Michael Slager bước vào tòa án dưới sự bảo vệ của nhân viên cảnh sát Charleston County. (Hình: AP Photo/Mic Smith)

CHARLESTON, South Carolina (AP) – Một cảnh sát viên da trắng, từng nổ súng bắn chết một người lái xe da đen lúc người này bỏ chạy và bị thu hình qua máy điện thoại, hôm Thứ Ba nhận tội vi phạm dân quyền khiến có thể bị tù hàng chục năm.

Ông Michael Slager, 35 tuổi, nhận tội sáu tháng sau khi một bồi thẩm đoàn bị bế tắc trong việc kết tội sát nhân liên quan đến vụ bắn chết ông Walter Scott năm 2015.

Các công tố viên ở South Carolina dự trù sẽ truy tố ông Slager lần nữa, nhưng theo thỏa thuận đạt được hôm Thứ Ba, họ đồng ý không truy tố.

Ông Slager nhận vi phạm dân quyền của ông Scott mà không có lý do chính đáng. Ông có thể bị án tù chung thân và bị phạt vạ $250,000, dù rằng công tố viện đồng ý chỉ đòi hơn 20 năm tù.

Một đoạn video thu từ máy điện thoại của người qua đường cho thấy ông Scott, 50 tuổi, bỏ chạy sau khi giằng co khẩu súng bắn điện Taser của cảnh sát viên Slager.

Ông Slager sau đó rút súng bắn vào lưng Scott ở khoảng cách chừng 5 mét. Ông Scott bị trúng 5 trong số 8 viên đạn bắn ra.

Người nhà ông Scott cho hay ông có thể bỏ chạy vì sợ phải vào tù do thiếu nợ tiền cấp dưỡng nuôi con vào khoảng $18,000. (V.Giang)

TT Trump sẵn lòng gặp lãnh đạo Bắc Hàn


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lương thấp, nợ học phí, giới Millennials khó để dành tiền

Tuy nhiều người đang khá hơn về mặt tài chánh sau khi có cuộc phục hồi kinh tế, nhiều người trẻ cảm thấy như họ bị gạt ra ngoài lề, nhất là nếu họ chỉ có việc trả lương thấp

Phạt khách Trung Quốc mặc áo ‘đường lưỡi bò’ sẽ ảnh hưởng đến ‘đại cục?’

Các quan chức CSVN đang tỏ ra lúng túng trong việc phạt nhóm 14 du khách Trung Quốc mặc áo in hình “đường lưỡi bò” vào Việt Nam mới đây.

Xuất hiện virus cúm heo mới, gây nguy hiểm cho người

Kết quả cuộc nghiên cứu gần đây về một loại virus mới tìm thấy trên các con heo, có thể sẽ là mối đe dọa trầm trọng cho người, theo giới chức y tế.

Hawaii báo động đỏ vì tro than núi lửa phun cao hàng ngàn bộ

Cơ quan Đo Đạc Địa Chất Mỹ (USGS) mới đây đã ban hành báo động đỏ ở đảo lớn Hawaii sau khi núi lửa Kilauea phun cột tro than lên cao hàng ngàn bộ hôm Thứ Ba.

Sửa máy tính ‘cứu vớt’ dữ liệu, nghề ‘âm thầm’ ở Little Saigon

Mỗi tuần ông Michael Vinh Trần lại nhận cuộc gọi hay khách hàng mang máy tính đến tận nhà nhờ ông sửa. Khách của ông không chỉ cộng đồng người Việt ở Little Saigon, mà cả các sắc dân khác cũng tìm đến...

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump vào bệnh viện mổ thận

Đệ nhất phu nhân Melania Trump hiện đang tĩnh dưỡng tại bệnh viện sau khi trải qua cuộc mổ có liên quan tới thận, nhưng được cho biết là không nguy hiểm và không lây lan.

Tỷ phú Bloomberg: ‘Thiếu thành thật’ tràn lan trong chính trường Mỹ

Người dân Mỹ đang phải đối diện với tình trạng "thiếu thành thật" tràn lan ở Washington D.C., theo lời nhà tỉ phú Michael Bloomberg, cựu thị trưởng thành phố New York.

Ngân sách California dư $9 tỷ: Nên tiêu ngay hay nên tiết kiệm?

Thống đốc California, ông Jerry Brown, đang trong cuộc tranh cãi gay gắt với giới chức quốc hội tiểu bang, do tiểu bang có thêm nhiều tiền nhưng không chi quá nhiều hơn.

Phụ nữ 25 tuổi, 2 con, cầm đầu đường dây đưa ma túy ở Minnesota

Một bà mẹ trẻ, có hai con, ở Minnesota, đã đứng đầu một trong những đường dây buôn bán ma túy lớn nhất tiểu bang này từ trước đến nay, theo các công tố viên liên bang.

Giết 2 con chó để trừng phạt con gái, ông bố bị truy tố

Một ông ở Oklahoma bị truy tố tội tàn án với súc vật sau khi giết chết hai con chó của cô con gái để trừng phạt về tội không chịu rửa chén dĩa.