TT Trump chỉ trích cuộc điều tra nhắm vào ông

Ông Robert Mueller, cựu giám đốc FBI và hiện là điều tra viên độc lập do Bộ Tư Pháp bổ nhiệm. (Hình: Chip Somodevilla/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump mạnh mẽ chỉ trích cuộc điều tra nhắm vào ông, để coi ông có cản trở công lý hay không, qua một loạt tweet hôm Thứ Năm, và gọi đây là “câu chuyện giả tạo,” và những người điều tra là “tệ hại và đầy mâu thuẫn.”

Hôm Thứ Tư, nhật báo The Washington Post cho biết, các nhân viên làm việc cho ông Robert Mueller, điều tra viên đặc biệt do Bộ Tư Pháp bổ nhiệm, có các cuộc thẩm vấn đối với các giới chức tình báo cao cấp, liên quan đến vụ Nga bị tố cáo xen vào bầu cử Mỹ và Tổng Thống Trump cản trở công lý trong vụ sa thải ông James Comey, giám đốc FBI.

Trong cái tweet đầu tiên, gởi ra lúc 3 giờ 55 phút sáng (giờ miền Đông) hôm Thứ Năm, Tổng Thống Trump viết: “Họ ngụy tạo câu chuyện thông đồng với người Nga, không tìm thấy bằng chứng, và bây giờ thì họ tìm coi có cản trở công lý hay không, trong câu chuyện giả tạo. Dễ thương quá.”

Khoảng một giờ sau đó, ông lại tweet tiếp: “Quý vị đang chứng kiến một vụ BỚI LÔNG TÌM VẾT duy nhất và lớn nhất trong lịch sử chính trị Hoa Kỳ – do một số người tệ hại và đầy mâu thuẫn lãnh đạo!”

Đến 12 giờ 43 phút trưa, ông tweet: “Tại sao gia đình bà Hillary Clinton và phe Dân Chủ làm ăn với Nga thì không bị để ý, trong khi tôi không có làm ăn gì (với Nga) thì lại bị?”

Hơn 10 phút sau, tổng thống lại tweet tiếp: “H gian lận (ý nói bà Hillary) dùng búa đập bể điện thoại, ‘xóa’ email, và để cho chồng gặp bộ trưởng tư pháp vài ngày trước khi đóng hồ sơ truy tố, và bây giờ họ nói về cản trở công lý?”

Cũng hôm Thứ Năm, tờ báo này cho biết, ông Jared Kushner, con rể và là cố vấn đặc biệt của tổng thống, cũng đang bị điều tra liên quan đến các hoạt động tài chánh của ông này với các nhà tài phiệt Nga.

Trong khi đó, CNN cho biết, Phó Tổng Thống Mike Pence vừa quyết định mướn luật sư riêng để bảo vệ mình, vì có thể ông bị nhóm điều tra của ông Mueller chất vấn.

Cho tới nay, những người đồng ý hợp tác với cuộc điều tra gồm có ông Dan Coats, giám đốc tình báo quốc gia (DNI); Đô Đốc Mike Rogers, giám đốc an ninh quốc gia (NSA); và ông Richard Ledgett, phụ tá mới từ chức của ông Rogers. (Đ.D.)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.