Di dân thế hệ 1 được 8 đại học hàng đầu thu nhận

Em Cassandra Hsiao. (Hình: Gia đình cung cấp)

WALNUT, California (NV) – Em Cassandra Hsiao có thể không phát âm đúng tiếng Anh nhưng năng khiếu chữ nghĩa của nữ học sinh trung học này gây được sự chú ý của tất cả các trường đại học hàng đầu của Mỹ.

Theo ABC News, em Hsiao, di dân thế hệ thứ nhất từ Malaysia đang sống ở Walnut, California, tuần vừa qua nhận được tin vui là em vừa được không chỉ một mà tất cả tám trường đại học hàng đầu ở Mỹ thu nhận, một thành tích ít ai đạt được.

Em Hsiao đang theo học tại trường Orange County School of the Arts (OCSA), trường trung học đặc biệt dành cho các em có năng khiếu về nghệ thuật. Em đến Mỹ từ lúc mới 5 tuổi. Mẹ em ra đời ở Malaysia và nguyên quán của cha là Đài Loan.

Ông Josh Wood, hiệu trưởng trường OCSA ca ngợi thành tích học vấn và đầu óc sáng tạo của em Hsiao.

Đơn xin nhập học vào các trường đại học nổi tiếng của em không chỉ với một lý lịch đầy thành tích học tập mà còn kèm thêm bài luận văn nói về việc học tiếng Anh của em.

Trong bài luận văn em nói về lối phát âm của mọi người trong gia đình lúc ở nhà, không có sự phân biệt giữa các chữ “snake” với “snack,” hoặc “cast” với “cash” nhưng họ vẫn hoàn toàn hiểu nhau.

Em Hsiao kể có lần em bị trường bắt phải gặp nhà trị liệu chuyên môn về phát âm và để trau dồi thêm, em phải tham dự nhiều buổi học.

Tuy nhiên, ở tuổi 17, em Hsiao đã học xong các chương trình viết kịch bản, làm thơ, viết văn và làm báo.

Thành tích của em từng được đăng ở nhiều nơi như TeenReads, Jet Fuel Review, và Los Angeles Times High School Insider. Đồng thời, em cũng giành được một số giải thưởng.

Giờ đây em Hsiao đang đứng trước một chọn lựa hết sức quan trọng, đó là chọn một trong những đại học nổi tiếng đã đồng ý thu nhận em, trong đó có University of Southern California (USC), Northwestern, Stanford, John Hopkins, UC Berkeley và Amherst. (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Twin

    Why? Your writing is not good in grammar, why do you badly criticize this newspaper? You write Vietnamese without accents, the first letter of the sentence must be capitalized, the end of the sentence must have a period! Your comment is so ridiculous.