Bầu cử 2018, Đảng Dân Chủ chuẩn bị nhân sự lật thế cờ

(Hình minh họa: Michael Greaves/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Nếu quả thật đang có làn sóng chống ông Trump đang từ từ dâng lên, thì thành phần đảng Dân Chủ tại Hạ Viện muốn đón lấy con sóng đó, bằng cách gửi cả ngàn người đi huấn luyện để chuẩn bị cho cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2018.

Bản tin của NBC News cho hay trong nỗ lực được cho biết là lớn nhất và khởi sự sớm nhất hơn tất cả những gì đảng Dân Chủ từng thực hiện trước đây, có chừng 1,300 người muốn vào các vị trí quản lý ủy ban vận động, giám đốc khu vực vận động cùng là các giới chức điều hành tài chánh, được gửi đến các lớp học do Ủy Ban đảng Dân Chủ Vận Động Tranh Cử Quốc Hội (DCCC) tổ chức, gọi là Đại Học DCCC (DCCC-U).

Cũng giống như chương trình “American Idol,” nhưng dành cho những người muốn tham gia lãnh vực chính trị, những người tốt nghiệp các khóa căn bản nếu thấy có nhiều hứa hẹn, sẽ được gửi về Washington, DC để học khóa cao cấp hơn.

Bản tin NBC News nói giới chức đảng Dân Chủ cho họ hay rằng đảng muốn tìm ra những tài năng chính trị bên ngoài khu vực Washington, DC, và cũng để mở đường vào lãnh vực chính trị cho những người thành công trong các lãnh vực khác muốn chống lại Tổng Thống Trump, nhưng có thể không có kinh nghiệm nào trong việc vận động tranh cử.

Các lớp học này sẽ được tổ chức tại tám thành phố khắp nước Mỹ cũng như trên mạng, vào mùa Xuân này, để có thể đáp ứng nhu cầu của cuộc bầu cử giữa khóa năm 2018, thời điểm phía đảng Dân Chủ hy vọng sẽ khai thác được các phản ứng bất bình của người dân đối với chính phủ Trump để giành lại quyền kiểm soát Hạ Viện, theo NBC News.

Lớp học đầu tiên được tổ chức tại Austin, Texas và sau đó là Chicago, Denver, Los Angeles, San Francisco, Minneapolis, Philadelphia, Washington, DC cùng là Raleigh, North Carolina. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bất đồng chính trị gây xào xáo trong nhiều gia đình ở Hoa Kỳ

Các cuộc xào xáo trong gia đình vì lý do bất đồng chính trị ở Hoa Kỳ nay đang thấy được bày tỏ trước công chúng, qua việc một số người lên tiếng chống lại quan điểm chính trị của

Santa Ana: Thanh niên 18 tuổi bị đâm chết tại một buổi tiệc

Cảnh sát Santa Ana cho biết một thanh niên bị đâm chết tại một buổi tiệc không được cho phép ở thành phố Santa Ana.

Hoa Kỳ: Nhiều nữ ứng cử viên tham dự cuộc bầu cử giữa khóa

Phụ nữ không chỉ ra tranh cử ở con số kỷ lục tại Hoa Kỳ năm nay, họ cũng đang trên đà chiến thắng.

Ở tù vẫn điều hành đường dây buôn bán cocaine bên ngoài

Giới hữu trách ở tiểu bang Rhode Island mới đây khám phá rằng một tù nhân bị giam cầm nơi đây vẫn điều hành được đường dây buôn bán cocaine bên ngoài.

Riverside: Đám cháy rừng Holy Fire được dập tắt 91%

Đến Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, U.S. Forest Service cho biết cứu hỏa đã dập tắt được 91% của đám cháy rừng Holy Fire ở Riverside County.

Chính phủ Hoa Kỳ từ bỏ chính sách hạn chế tiêu thụ xăng dầu

Theo chính sách mới đưa ra của chính phủ Trump thì việc hạn chế tiêu thụ xăng dầu nay không còn là một ưu tiên kinh tế cho Hoa Kỳ.

TT Trump: Cho luật sư hợp tác với ông Mueller, ‘không có gì giấu giếm’

Tổng Thống Donald Trump, hôm Chủ Nhật 19 Tháng Tám, nói ông "không có gì dấu diếm" trong cuộc điều tra về cáo giác can dự của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016

Các học khu Mỹ giúp cơ hội học hành cho trẻ em trong trại tạm giữ di dân

Khi các giới chức giáo dục tại thành phố San Benito, tiểu bang Texas biết là sẽ có một đợt trẻ được đưa đến trung tâm tạm giữ di dân ở thành phố nhỏ gần biên giới Hoa Kỳ-Mexico này

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ: Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh

Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh trong mấy năm qua, và hai quốc gia chia sẻ tầm nhìn chung cho một vùng Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Phi cơ quân đội Mỹ ở Trung Đông liên tục bị chiếu tia laser

Các phi cơ quân đội Hoa Kỳ ở vùng Trung Đông nay đang liên tục bị chiếu tia laser từ dưới đất, gây nguy hiểm cho phi công và cản trở các phi vụ thực hiện trong khu vực này.