Bầu cử 2018, Đảng Dân Chủ chuẩn bị nhân sự lật thế cờ

(Hình minh họa: Michael Greaves/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Nếu quả thật đang có làn sóng chống ông Trump đang từ từ dâng lên, thì thành phần đảng Dân Chủ tại Hạ Viện muốn đón lấy con sóng đó, bằng cách gửi cả ngàn người đi huấn luyện để chuẩn bị cho cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2018.

Bản tin của NBC News cho hay trong nỗ lực được cho biết là lớn nhất và khởi sự sớm nhất hơn tất cả những gì đảng Dân Chủ từng thực hiện trước đây, có chừng 1,300 người muốn vào các vị trí quản lý ủy ban vận động, giám đốc khu vực vận động cùng là các giới chức điều hành tài chánh, được gửi đến các lớp học do Ủy Ban đảng Dân Chủ Vận Động Tranh Cử Quốc Hội (DCCC) tổ chức, gọi là Đại Học DCCC (DCCC-U).

Cũng giống như chương trình “American Idol,” nhưng dành cho những người muốn tham gia lãnh vực chính trị, những người tốt nghiệp các khóa căn bản nếu thấy có nhiều hứa hẹn, sẽ được gửi về Washington, DC để học khóa cao cấp hơn.

Bản tin NBC News nói giới chức đảng Dân Chủ cho họ hay rằng đảng muốn tìm ra những tài năng chính trị bên ngoài khu vực Washington, DC, và cũng để mở đường vào lãnh vực chính trị cho những người thành công trong các lãnh vực khác muốn chống lại Tổng Thống Trump, nhưng có thể không có kinh nghiệm nào trong việc vận động tranh cử.

Các lớp học này sẽ được tổ chức tại tám thành phố khắp nước Mỹ cũng như trên mạng, vào mùa Xuân này, để có thể đáp ứng nhu cầu của cuộc bầu cử giữa khóa năm 2018, thời điểm phía đảng Dân Chủ hy vọng sẽ khai thác được các phản ứng bất bình của người dân đối với chính phủ Trump để giành lại quyền kiểm soát Hạ Viện, theo NBC News.

Lớp học đầu tiên được tổ chức tại Austin, Texas và sau đó là Chicago, Denver, Los Angeles, San Francisco, Minneapolis, Philadelphia, Washington, DC cùng là Raleigh, North Carolina. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Liên Âu cảnh cáo sẵn sàng trả đũa nếu Mỹ tăng thuế quan xe hơi

Một giới chức Liên Âu hôm Thứ Sáu nói rằng các thành viên trong khối Liên Âu (EU) đã đồng lòng với nhau là sẽ có biện pháp trả đũa

Phóng viên báo Người Việt tường trình Thượng Đỉnh Trump-Kim tại Hà Nội

Hai phóng viên báo Người Việt, Khôi Nguyên và Cát Linh, có mặt tại thành phố Hà Nội hôm 23 Tháng Hai, tường trình Hội Nghị Thượng Đỉnh lần 2.

TT Trump đề cử đại sứ Mỹ tại Canada làm đại sứ Liên Hiệp Quốc

Tổng Thống Donald Trump vừa loan báo là đã chọn bà Kelly Craft, đương kim đại sứ Mỹ tại Canada, để đề cử vào chức vụ đại sứ Mỹ tại LHQ.

Chủ đội football New England Patriots bị tố mua dâm

Ông Robert Kraft, chủ đội bóng football NFL New England Patriots, vừa bị truy tố tội khinh vì tìm cách mua dâm...

Bị cấm đội nón ủng hộ TT Trump, học sinh khiếu nại trường

Một học sinh trung học ở California đang khiếu nại với học khu, tố cáo trường học cấm cô đội nón thì quyền tự do phát biểu của cô bị vi phạm.

Mỹ-Trung có thể sớm họp thượng đỉnh mậu dịch ở Florida

Các nhà thương thuyết Mỹ và Trung Quốc hôm Thứ Sáu đồng ý sẽ tiếp tục cuộc đàm phán cấp cao trong cuối tuần này, và Tổng Thống Donald Trump

NYT: Cựu luật sư TT Trump cung cấp thông tin cho công tố

Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng cho ông Trump, vừa cung cấp một số thông tin liên quan đến việc kinh doanh của gia đình tổng thống.

Ăn cắp xe, bị cảnh sát đuổi theo qua nhiều quận hạt ở Nam California

Hai nghi can ăn cắp xe ở Santa Ana bị cảnh sát đuổi theo qua nhiều quận hạt ở Nam California, cuối cùng bị bắt ở Newport Beach.

Bắt ông người Việt Nam lường gạt chủ tiệm mỹ phẩm ở Little Saigon

Cảnh sát cho biết nghi can lường gạt chủ một tiệm mỹ phẩm ở Garden Grove bằng cashier check bị bắt hôm Thứ Năm, 21 Tháng Hai.

Hạ Viện Mỹ sẽ bỏ phiếu chặn ‘tình trạng khẩn trương’ của TT Trump

Hạ Viện Mỹ sẽ bỏ phiếu hôm Thứ Ba về dự luật nhằm chặn việc Tổng Thống Donald Trump tuyên bố tình trạng khẩn trương để có ngân khoản xây