Bầu cử 2018, Đảng Dân Chủ chuẩn bị nhân sự lật thế cờ

(Hình minh họa: Michael Greaves/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Nếu quả thật đang có làn sóng chống ông Trump đang từ từ dâng lên, thì thành phần đảng Dân Chủ tại Hạ Viện muốn đón lấy con sóng đó, bằng cách gửi cả ngàn người đi huấn luyện để chuẩn bị cho cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2018.

Bản tin của NBC News cho hay trong nỗ lực được cho biết là lớn nhất và khởi sự sớm nhất hơn tất cả những gì đảng Dân Chủ từng thực hiện trước đây, có chừng 1,300 người muốn vào các vị trí quản lý ủy ban vận động, giám đốc khu vực vận động cùng là các giới chức điều hành tài chánh, được gửi đến các lớp học do Ủy Ban đảng Dân Chủ Vận Động Tranh Cử Quốc Hội (DCCC) tổ chức, gọi là Đại Học DCCC (DCCC-U).

Cũng giống như chương trình “American Idol,” nhưng dành cho những người muốn tham gia lãnh vực chính trị, những người tốt nghiệp các khóa căn bản nếu thấy có nhiều hứa hẹn, sẽ được gửi về Washington, DC để học khóa cao cấp hơn.

Bản tin NBC News nói giới chức đảng Dân Chủ cho họ hay rằng đảng muốn tìm ra những tài năng chính trị bên ngoài khu vực Washington, DC, và cũng để mở đường vào lãnh vực chính trị cho những người thành công trong các lãnh vực khác muốn chống lại Tổng Thống Trump, nhưng có thể không có kinh nghiệm nào trong việc vận động tranh cử.

Các lớp học này sẽ được tổ chức tại tám thành phố khắp nước Mỹ cũng như trên mạng, vào mùa Xuân này, để có thể đáp ứng nhu cầu của cuộc bầu cử giữa khóa năm 2018, thời điểm phía đảng Dân Chủ hy vọng sẽ khai thác được các phản ứng bất bình của người dân đối với chính phủ Trump để giành lại quyền kiểm soát Hạ Viện, theo NBC News.

Lớp học đầu tiên được tổ chức tại Austin, Texas và sau đó là Chicago, Denver, Los Angeles, San Francisco, Minneapolis, Philadelphia, Washington, DC cùng là Raleigh, North Carolina. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

CNN đưa đơn kiện TT Trump, đòi phải cho phóng viên trở lại Tòa Bạch Ốc

Hệ thống truyền hình CNN hôm Thứ Ba, ngày 13 Tháng Mười Một, đã đưa đơn kiện chính phủ Trump, đòi phải cấp lại thẻ hành sự tại Tòa Bạch Ốc cho phóng viên của họ là ông Jim Acosta.

Amazon chính thức loan báo nơi chọn là tổng hành dinh thứ nhì HQ2

Sau nhiều tuần lễ tràn ngập những lời đồn đoán, đại công ty bán lẻ qua mạng Amazon hôm Thứ Ba, ngày 13 Tháng Mười Một, chính thức loan báo sẽ thành lập hai khuôn viên

ICE giam giữ trung bình mỗi ngày 42,000 người trong tài khóa 2018

Con số di dân bất hợp pháp bị cảnh sát di trú Mỹ (ICE) giam giữ đã lên đến số kỷ lục trong tài khóa vừa qua, chấm dứt vào Tháng Chín năm 2018.

Quyên góp giúp 600 thú vật bị nạn cháy rừng California

Rất nhiều người ở khắp Hoa Kỳ đang quyên góp tiền để giúp thú vật bị mất chỗ ở vì đám cháy rừng Woolsey ở Ventura County.

Iowa: Phi công đau tim, rớt máy bay, 4 người thiệt mạng

Vì phi công đau tim, một chiếc máy bay nhỏ rớt ở vùng hẻo lánh của tiểu bang Iowa, khiến bốn người thiệt mạng.

Stan Lee, nhà viết truyện tranh lừng danh, qua đời ở tuổi 95

Ông Stan Lee, nhà viết truyện tranh lừng danh của hãng Marvel, qua đời vào sáng Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một.

Chiến đấu cơ của Hải Quân Mỹ rớt ngoài khơi Philippines

Một chiến đấu cơ loại F/A-18 Super Hornet của Hải Quân Mỹ đã rớt hôm Thứ Hai, ngày 12 Tháng Mười Một, ở khu vực ngoài khơi Philippines do động cơ bị trục trặc

Hai đám cháy rừng mới bốc lên ở Thousand Oaks và Simi Valley

Có thêm hai đám cháy rừng mới ở California hôm Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một, làm cơ quan công lực phải đưa ra thêm lệnh di tản.

Los Angeles: Bắn nhau trong tiệm cần sa ở Koreatown, 2 người chết

Cảnh sát Los Angeles cho biết hai người bị bắn chết trong một tiệm cần sa ở khu phố Đại Hàn Koreatown vào sáng Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một.

Giữ sức khỏe: Hoạt động nhiều hơn, ngồi ít hơn ngay từ nhỏ

Các hướng dẫn mới đưa ra của chính phủ liên bang Mỹ về việc tập thể dục hiện kêu gọi hoạt động nhiều hơn, ngồi ít hơn, và khuyến khích trẻ nhỏ năng động hơn từ ngay khi chúng chỉ