Bầu cử 2018, Đảng Dân Chủ chuẩn bị nhân sự lật thế cờ

(Hình minh họa: Michael Greaves/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Nếu quả thật đang có làn sóng chống ông Trump đang từ từ dâng lên, thì thành phần đảng Dân Chủ tại Hạ Viện muốn đón lấy con sóng đó, bằng cách gửi cả ngàn người đi huấn luyện để chuẩn bị cho cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2018.

Bản tin của NBC News cho hay trong nỗ lực được cho biết là lớn nhất và khởi sự sớm nhất hơn tất cả những gì đảng Dân Chủ từng thực hiện trước đây, có chừng 1,300 người muốn vào các vị trí quản lý ủy ban vận động, giám đốc khu vực vận động cùng là các giới chức điều hành tài chánh, được gửi đến các lớp học do Ủy Ban đảng Dân Chủ Vận Động Tranh Cử Quốc Hội (DCCC) tổ chức, gọi là Đại Học DCCC (DCCC-U).

Cũng giống như chương trình “American Idol,” nhưng dành cho những người muốn tham gia lãnh vực chính trị, những người tốt nghiệp các khóa căn bản nếu thấy có nhiều hứa hẹn, sẽ được gửi về Washington, DC để học khóa cao cấp hơn.

Bản tin NBC News nói giới chức đảng Dân Chủ cho họ hay rằng đảng muốn tìm ra những tài năng chính trị bên ngoài khu vực Washington, DC, và cũng để mở đường vào lãnh vực chính trị cho những người thành công trong các lãnh vực khác muốn chống lại Tổng Thống Trump, nhưng có thể không có kinh nghiệm nào trong việc vận động tranh cử.

Các lớp học này sẽ được tổ chức tại tám thành phố khắp nước Mỹ cũng như trên mạng, vào mùa Xuân này, để có thể đáp ứng nhu cầu của cuộc bầu cử giữa khóa năm 2018, thời điểm phía đảng Dân Chủ hy vọng sẽ khai thác được các phản ứng bất bình của người dân đối với chính phủ Trump để giành lại quyền kiểm soát Hạ Viện, theo NBC News.

Lớp học đầu tiên được tổ chức tại Austin, Texas và sau đó là Chicago, Denver, Los Angeles, San Francisco, Minneapolis, Philadelphia, Washington, DC cùng là Raleigh, North Carolina. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một nạn nhân vụ nổ súng ở Texas từng cự tuyệt tình cảm của hung thủ

Hung thủ nổ súng bắn chết 8 học sinh và hai giáo viên trong một trường trung học Santa Fe High School ở Texas, từng bị một trong số các nạn nhân cự tuyệt khi có hành động tán tỉnh cô ta.

Sư tử núi tấn công người đạp xe trong rừng, 1 chết, 1 bị thương

Một người đàn ông thiệt mạng và một người khác bị thương hôm Thứ Bảy sau khi bị con sư tử núi (mountain lion) tấn công lúc đang đạp xe xuyên rừng vắng vẻ

Michigan: Con gái 18 tuổi giết cha vì bị ‘chọc quê’ là mập

Một thiếu nữ ở Michigan bị cáo buộc tội giết cha trong ngày "Mother's Day" chỉ vì ông "chọc quê con gái là mập", theo nguồn tin từ các cơ quan truyền thông địa phương.

Mỹ ngưng kế hoạch tăng thuế nhập cảng từ Trung Quốc trong khi thương thảo

Chính phủ Mỹ hiện đang ngưng thi hành kế hoạch tăng thuế quan đối với hàng Trung Quốc, trong lúc có các cuộc thương thảo với Bắc Kinh để giảm mức thâm thủng mậu dịch.

Một cầu thủ NFL sẽ lo chi phí đám tang 10 nạn nhân bị bắn chết ở Texas

Cầu thủ J.J. Watt của đội football chuyên nghiệp Texans sẽ lo chi phí đám tang cho 10 nạn nhân bị bắn chết ở trường trung học Santa Fe.

Thị trưởng West Covina bị cách chức vì dùng ma túy

Thị Trưởng Mike Spence của thành phố West Covina vừa bị cách chức sau khi bị điều tra có dính líu đến ma túy.

Đem chó lên phi cơ, cãi nhau, một bà có bầu bị đấm

Một người đàn ông có thể bị truy tố sau khi bị cáo buộc là đấm một phụ nữ khiếm thính và con chó trợ giúp bà trên chiếc phi cơ Frontier.

Cưỡng bách lao động, công ty điều hành nhà tù di trú bị kiện

Hai người từng bị giam trong nhà tù Otay Mesa Detention Center, dùng làm nơi giam giữ thành phần vi phạm luật di trú, do công ty tư nhân điều hành, sẽ được phép đưa đơn kiện

Phê bình nhà giữ trẻ trên mạng, bị kiện

Một nhà giữ trẻ ở tiểu bang Florida vừa kiện một cặp vợ chồng, với lý do là họ đưa những lời phê bình xấu, bị coi là không chính xác, lên mạng để than phiền là đứa con 2 tuổi của họ bị một đứa trẻ khác cắn.

Tuyển thủ Hoa Kỳ Jorge Villafana bị cướp

Tuyển thủ Hoa Kỳ hiện thi đấu cho đội Santos Laguna, hậu vệ Jorge Villafana đã bị cướp một ngày sau trận chung kết lượt đi Liga MX.