Bầu cử 2018, Đảng Dân Chủ chuẩn bị nhân sự lật thế cờ

(Hình minh họa: Michael Greaves/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Nếu quả thật đang có làn sóng chống ông Trump đang từ từ dâng lên, thì thành phần đảng Dân Chủ tại Hạ Viện muốn đón lấy con sóng đó, bằng cách gửi cả ngàn người đi huấn luyện để chuẩn bị cho cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2018.

Bản tin của NBC News cho hay trong nỗ lực được cho biết là lớn nhất và khởi sự sớm nhất hơn tất cả những gì đảng Dân Chủ từng thực hiện trước đây, có chừng 1,300 người muốn vào các vị trí quản lý ủy ban vận động, giám đốc khu vực vận động cùng là các giới chức điều hành tài chánh, được gửi đến các lớp học do Ủy Ban đảng Dân Chủ Vận Động Tranh Cử Quốc Hội (DCCC) tổ chức, gọi là Đại Học DCCC (DCCC-U).

Cũng giống như chương trình “American Idol,” nhưng dành cho những người muốn tham gia lãnh vực chính trị, những người tốt nghiệp các khóa căn bản nếu thấy có nhiều hứa hẹn, sẽ được gửi về Washington, DC để học khóa cao cấp hơn.

Bản tin NBC News nói giới chức đảng Dân Chủ cho họ hay rằng đảng muốn tìm ra những tài năng chính trị bên ngoài khu vực Washington, DC, và cũng để mở đường vào lãnh vực chính trị cho những người thành công trong các lãnh vực khác muốn chống lại Tổng Thống Trump, nhưng có thể không có kinh nghiệm nào trong việc vận động tranh cử.

Các lớp học này sẽ được tổ chức tại tám thành phố khắp nước Mỹ cũng như trên mạng, vào mùa Xuân này, để có thể đáp ứng nhu cầu của cuộc bầu cử giữa khóa năm 2018, thời điểm phía đảng Dân Chủ hy vọng sẽ khai thác được các phản ứng bất bình của người dân đối với chính phủ Trump để giành lại quyền kiểm soát Hạ Viện, theo NBC News.

Lớp học đầu tiên được tổ chức tại Austin, Texas và sau đó là Chicago, Denver, Los Angeles, San Francisco, Minneapolis, Philadelphia, Washington, DC cùng là Raleigh, North Carolina. (V.Giang)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hỗn loạn và lo sợ trên du thuyền Carnival ở Nam Thái Bình Dương

Một chuyến đi trên du thuyền của công ty Carnival đã lâm vào tình trạng hầu như hỗn loạn, đầy lo sợ trong cuộc hành trình kéo dài 10 ngày ở vùng Nam Thái Bình Dương

Tổng Thống Trump chỉ trích FBI về điều tra kẻ nổ súng ở Florida

Tổng Thống Donald Trump tối hôm Thứ Bảy gửi tweet ra chỉ trích cơ quan FBI, nói rằng cơ quan công lực này không lưu ý tới nhiều chỉ dấu từ nghi can trong vụ nổ súng ở một trường trung học Florida.

Bộ Tư Pháp buộc Honolulu không được tịch thu, bán xe của quân nhân Mỹ

Bộ Tư Pháp Mỹ hôm Thứ Sáu loan báo đã đạt thỏa thuận với thành phố Honolulu, sau khi kiện nơi này về việc kéo xe và sau đó bán xe của các quân nhân Mỹ mà không có trát tòa.

Nặng 500 pound, yêu cầu mổ để khỏi chết, bảo hiểm không chịu

Ông Shawn Alvarado bắt đầu tăng cân khi còn ở tuổi thiếu niên, dần dần vào thành phần gồm hàng triệu người dân Mỹ đang bị chứng mập phì do cách sống của mình.

Tai nạn giao thông, ít nhất 5 người chết, xa lộ 10 đóng cửa

Cả hai chiều xa lộ 10, đoạn đi qua thành phố Rialto đã phải đóng cửa một thời gian sau khi xảy ra tai nạn giao thông lớn, liên hệ cả xe chở hàng 18 bánh và xe vận tải nhỏ, làm thiệt mạng ít nhất 5 người vào trưa ngày Thứ Sáu, theo cơ quan tuần lưu xa lộ California (CHP).

Vụ nổ súng trường học ở Florida, giám đốc FBI bị áp lực từ chức

Áp lực đòi giám đốc cơ quan Điều Tra Liên Bang Mỹ (FBI) phải từ chức hiện đang gia tăng sau khi cơ quan này thú nhận là đã không chịu điều tra một cáo giác cho rằng thanh niên bị cáo buộc tội giết 17 người tại một trường trung học ở Florida có khẩu súng và muốn giết người.

‘Đầu bếp của Putin’ bị cáo buộc can dự bầu cử Mỹ

Một chủ hệ thống nhà hàng của Nga, ông Yevgeny Prigozhin, người có mối quan hệ gần gũi với Tổng Thống Vladimir Putin, được giới truyền thông trong quốc gia này cho hay là kẻ rất rành rẽ nghệ thuật sử dụng hệ thống mạng xã hội để lèo lái dư luận.

Ba tổ chức và 13 người Nga bị truy tố can thiệp tranh cử Mỹ 2016

Bộ Tư Pháp Mỹ hôm Thứ Sáu loan báo việc truy tố nhắm vào 3 tổ chức cùng 13 cá nhân Nga, về tội có hành vi phạm pháp khi can dự vào cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ năm 2016.

Ông Mitt Romney chính thức tuyên bố tranh cử Thượng Viện

Ông Mitt Romney vừa chính thức tuyên bố sẽ tranh cử vào Thượng Viện Hoa Kỳ đại diện tiểu bang Utah hôm Thứ Sáu

Giành đường trên xa lộ ở Oceanside, xe SUV lật ngang

Một người lái xe liên hệ trong vụ đối đầu trên xa lộ ở gần thành phố Oceanside hôm Thứ Năm, khiến chiếc xe SUV của ông ta bị lật ngang, đã bị bắt về tội tình nghi dùng xe tấn công kẻ khác, và một người lái xe khác liên hệ trong vụ này bị giấy phạt, theo tin từ cơ quan Tuần Lưu Xa Lộ California (CHP).