Florida: Hiệu trưởng gây căng thẳng vì tách riêng học sinh khác màu da

Trường tiểu học Campbell Park ở St. Petersburg, tiểu bang Florida. (Hình: Pinellas County Schools)

ST. PETERSBURG, Florida (NV) – Một nữ hiệu trưởng một trường tiểu học ở vùng Tây Florida vừa yêu cầu được thuyên chuyển sau khi có sự căng thẳng vì bà chỉ thị cho các giáo viên phải gom các học sinh da trắng với nhau trong trường có đa số học sinh là da đen này.

Bản tin của tờ báo địa phương Tampa Bay Times cho hay bà Christine Hoffman, người da trắng, cựu hiệu trưởng trường tiểu học Campbell Park ở thành phố St. Petersburg, Florida, yêu cầu được thuyên chuyển và hôm Thứ Ba được đưa về văn phòng học khu Pinellas trong lúc chờ kết quả cuộc điều tra.

Bà Hoffman bị chỉ trích vì email gửi cho các giáo viên trong trường hôm 18 Tháng Tư về danh sách học sinh trong lớp, trong đó bà nói rằng các giáo viên phải giữ cho có số nam và nữ học sinh bằng nhau và “học sinh da trắng phải ở trong cùng một lớp”.

Hai ngày sau đó, khi gặp sự phản đối, bà viết thư xin lỗi về “sự suy nghĩ sai lầm” của mình.

Bà Hoffman cũng cho hay “là phụ nữ da trắng hướng dẫn một trường với đa số là học sinh da đen” bà coi đây là cơ hội để “học hỏi”.

Bà cũng nói rằng ý của bà trong bức điện thư đầu tiên là “không để chỉ có một học sinh da trắng trong lớp toàn học sinh da đen”.

Nhưng các phụ huynh học sinh ở trường không đồng ý với lời giải thích này.

Denise Ford, 53 tuổi, cho tờ Tampa Bay Times hay rằng khi họ hỏi bà Hoffman rằng có học sinh da trắng nào bị làm khó dễ trong lớp hay không, bà trả lời “không” và trước kia từng có trường hợp chỉ có một học sinh da đen trong lớp toàn da trắng và không ai thắc mắc là học sinh da đen đó có thấy nhột nhạt hay không.

Trường tiểu học Campbell Park có 564 học sinh trong niên khóa 2014-2015 với 451 học sinh da đen và 77 học sinh da trắng. (V.Giang)

Tổng thống Phi Luật Tân thay đổi quyết định, tiếp tục tập trận với Mỹ


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cây khuynh diệp cao 50 foot đổ, đè lên quán ăn ở Los Angeles

Một cây khuynh diệp lớn bị sập ở Los Angeles và đè lên một quán ăn, làm nhiều thứ bị hư hại, nhưng không ai bị thương

Oregon: Cảnh sát bắn chết hung thủ giết 4 người trong nhà

Một người đàn ông sau khi đã giết bốn người trong nhà, gồm cả một bé gái mới 9 tháng tuổi, đã bị cảnh sát bắn chết khi họ đến căn nhà, đúng lúc hung thủ định giết thêm một đứa trẻ

Bị cảnh sát đuổi, nghi can lao xe xuống biển Long Beach

Hai nghi can bị cảnh sát đuổi theo ở Long Beach hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng, sau đó chạy xe xuống biển ở cảng San Pedro.

Lốc xoáy cấp độ EF-2 tàn phá thị trấn Wetumpka ở Alabama

Một cơn lốc xoáy vừa tàn phá 25 căn nhà, sở cảnh sát, nhà thờ của một thị trấn ở Alabama hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng.

Bốn nghi can cướp tiệm vàng trong khách sạn ở trung tâm Los Angeles

Cảnh sát Los Angeles đang truy tìm bốn nghi can cướp tiệm vàng trong một sạn lớn ở trung tâm thành phố hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Anaheim: Mất mạng vì lái xe ngược chiều trên xa lộ 91

Một chiếc xe chạy ngược chiều tông vào dải phân cách xa lộ 91 ở Anaheim, làm nổ chiếc xe và tài xế thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.

Ford bất ngờ tiết lộ xe pickup truck F-150 chạy hoàn toàn bằng điện

Hãng sản xuất xe Mỹ Ford bất ngờ tiết lộ đang phát triển kiểu xe pickup truck F-150 chạy hoàn toàn bằng điện

Mississippi: Cụ bà 101 tuổi đi săn, bắn hạ 2 con nai chỉ với một phát súng

Một bà cụ 101 tuổi ở tiểu bang Mississippi trong cuộc đi săn mới đây đã bắn chết hai con nai, chỉ với một phát súng.

Hàng ngàn người Mỹ tham dự ngày Phụ Nữ Tuần Hành 2019

Hàng ngàn phụ nữ ở khắp nơi trên nước Mỹ hôm Thứ Bảy đã xuống đường tuần hành đòi có sự tôn trọng nữ quyền và chống sự đe dọa các quyền này.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam