Florida: Hiệu trưởng gây căng thẳng vì tách riêng học sinh khác màu da

Trường tiểu học Campbell Park ở St. Petersburg, tiểu bang Florida. (Hình: Pinellas County Schools)

ST. PETERSBURG, Florida (NV) – Một nữ hiệu trưởng một trường tiểu học ở vùng Tây Florida vừa yêu cầu được thuyên chuyển sau khi có sự căng thẳng vì bà chỉ thị cho các giáo viên phải gom các học sinh da trắng với nhau trong trường có đa số học sinh là da đen này.

Bản tin của tờ báo địa phương Tampa Bay Times cho hay bà Christine Hoffman, người da trắng, cựu hiệu trưởng trường tiểu học Campbell Park ở thành phố St. Petersburg, Florida, yêu cầu được thuyên chuyển và hôm Thứ Ba được đưa về văn phòng học khu Pinellas trong lúc chờ kết quả cuộc điều tra.

Bà Hoffman bị chỉ trích vì email gửi cho các giáo viên trong trường hôm 18 Tháng Tư về danh sách học sinh trong lớp, trong đó bà nói rằng các giáo viên phải giữ cho có số nam và nữ học sinh bằng nhau và “học sinh da trắng phải ở trong cùng một lớp”.

Hai ngày sau đó, khi gặp sự phản đối, bà viết thư xin lỗi về “sự suy nghĩ sai lầm” của mình.

Bà Hoffman cũng cho hay “là phụ nữ da trắng hướng dẫn một trường với đa số là học sinh da đen” bà coi đây là cơ hội để “học hỏi”.

Bà cũng nói rằng ý của bà trong bức điện thư đầu tiên là “không để chỉ có một học sinh da trắng trong lớp toàn học sinh da đen”.

Nhưng các phụ huynh học sinh ở trường không đồng ý với lời giải thích này.

Denise Ford, 53 tuổi, cho tờ Tampa Bay Times hay rằng khi họ hỏi bà Hoffman rằng có học sinh da trắng nào bị làm khó dễ trong lớp hay không, bà trả lời “không” và trước kia từng có trường hợp chỉ có một học sinh da đen trong lớp toàn da trắng và không ai thắc mắc là học sinh da đen đó có thấy nhột nhạt hay không.

Trường tiểu học Campbell Park có 564 học sinh trong niên khóa 2014-2015 với 451 học sinh da đen và 77 học sinh da trắng. (V.Giang)

Tổng thống Phi Luật Tân thay đổi quyết định, tiếp tục tập trận với Mỹ


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một ông ở Ohio gọi 911 báo bị con heo theo sát

Cảnh sát ở tiểu bang Ohio cho hay họ đã nghĩ rằng một người đàn ông gọi điện thoại cho tổng đài cấp cứu 911 để báo cáo bị một con heo theo sát, là kẻ say rượu.

New York: 14 tuổi giả cảnh sát lấy tiền một người mất thị giác

Một thiếu niên ở thành phố New York, mới 14 tuổi mà đã ranh ma, tự xưng là cảnh sát, giả như giúp đỡ, để lừa lấy ví tiền của một người đàn ông mất thị giác trong trạm xe điện ngầm

30 triệu dân Mỹ xem truyền hình trực tiếp đám cưới Hoàng Gia Anh

Khoảng 29,2 triệu dân Mỹ đã mở TV sáng sớm Thứ Bảy để xem truyền hính trực tiếp đám cưới của Hoàng Tử Harry với nữ diễn viên Mỹ gốc Nam Phi Meghan Markle.

Khách hàng không trả tiền, bà thợ nail nhảy bám theo xe

Một vụ tranh cãi giữa khách hàng và nhân viên tiệm nail ở thành phố Jackson, tiểu bang Tennessee đã trở nên nguy hiểm hôm Thứ Bảy ngày 19 Tháng Năm vừa qua.

Mỹ-Trung Quốc ngưng không đánh thuế nhập cảng mới

Chính phủ Mỹ sẽ ngưng không đánh thuế nhập cảng trên $150 tỷ Mỹ kim hàng hóa mua từ Trung Quốc như Tổng Thống Trump từng đe dọa.

Tối Cao Pháp Viện Mỹ giới hạn quyền kiện cáo của công nhân

Tối Cao Pháp Viện Mỹ hôm Thứ Hai 21 Tháng Năm công bố phán quyết theo đó giới hạn quyền của công nhân Mỹ, không cho kiện cáo mà chỉ được có sự phân xử của trọng tài.

Mỹ cương quyết với Iran về ‘thỏa thuận nguyên tử mới’

Chính phủ Mỹ hôm Thứ Hai 21 Tháng Năm đưa ra một danh sách các đòi hỏi cứng rắn phải có trong thỏa thuận mới về nguyên tử với Iran.

Nói chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha, hai công dân Mỹ bị Biên Phòng xét giấy

Một phụ nữ ở tiểu bang Montana cho hay bà sẽ đi kiện sau khi xảy ra việc một nhân viên Biên Phòng chặn giữ bà và một người bạn, chỉ vì nghe thấy họ nói tiếng Tây Ban Nha.

Lái xe cố ý ủi vào tiệm ăn, con gái và con dâu thiệt mạng

Một người đàn ông ủi chiếc xe Jeep của mình vào một tiệm ăn ở tiểu bang North Carolina trưa ngày Chủ Nhật 20 Tháng Năm vừa qua, làm thiệt mạng con gái và con dâu.

TT Trump đòi điều tra cáo giác FBI do thám ủy ban tranh cử

Tổng Thống Donald Trump hôm Chủ Nhật 20 Tháng Năm lên tiếng đòi hỏi rằng Bộ Tư Pháp phải điều tra xem cơ quan FBI có do thám ủy ban vận động tranh cử năm 2016 của ông hay không.