Florida: Hiệu trưởng gây căng thẳng vì tách riêng học sinh khác màu da

Trường tiểu học Campbell Park ở St. Petersburg, tiểu bang Florida. (Hình: Pinellas County Schools)

ST. PETERSBURG, Florida (NV) – Một nữ hiệu trưởng một trường tiểu học ở vùng Tây Florida vừa yêu cầu được thuyên chuyển sau khi có sự căng thẳng vì bà chỉ thị cho các giáo viên phải gom các học sinh da trắng với nhau trong trường có đa số học sinh là da đen này.

Bản tin của tờ báo địa phương Tampa Bay Times cho hay bà Christine Hoffman, người da trắng, cựu hiệu trưởng trường tiểu học Campbell Park ở thành phố St. Petersburg, Florida, yêu cầu được thuyên chuyển và hôm Thứ Ba được đưa về văn phòng học khu Pinellas trong lúc chờ kết quả cuộc điều tra.

Bà Hoffman bị chỉ trích vì email gửi cho các giáo viên trong trường hôm 18 Tháng Tư về danh sách học sinh trong lớp, trong đó bà nói rằng các giáo viên phải giữ cho có số nam và nữ học sinh bằng nhau và “học sinh da trắng phải ở trong cùng một lớp”.

Hai ngày sau đó, khi gặp sự phản đối, bà viết thư xin lỗi về “sự suy nghĩ sai lầm” của mình.

Bà Hoffman cũng cho hay “là phụ nữ da trắng hướng dẫn một trường với đa số là học sinh da đen” bà coi đây là cơ hội để “học hỏi”.

Bà cũng nói rằng ý của bà trong bức điện thư đầu tiên là “không để chỉ có một học sinh da trắng trong lớp toàn học sinh da đen”.

Nhưng các phụ huynh học sinh ở trường không đồng ý với lời giải thích này.

Denise Ford, 53 tuổi, cho tờ Tampa Bay Times hay rằng khi họ hỏi bà Hoffman rằng có học sinh da trắng nào bị làm khó dễ trong lớp hay không, bà trả lời “không” và trước kia từng có trường hợp chỉ có một học sinh da đen trong lớp toàn da trắng và không ai thắc mắc là học sinh da đen đó có thấy nhột nhạt hay không.

Trường tiểu học Campbell Park có 564 học sinh trong niên khóa 2014-2015 với 451 học sinh da đen và 77 học sinh da trắng. (V.Giang)

Tổng thống Phi Luật Tân thay đổi quyết định, tiếp tục tập trận với Mỹ


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sóng đỏ dọc bờ biển Florida, cá chết hàng ngàn tấn

Tình trạng sóng đỏ (red tide) dọc theo vùng Tây Nam tiểu bang Florida đang tiếp tục khiến một số lượng lớn cá chết, dạt vào các khu bờ biển cát trắng mịn màng nơi đây

Bốn thế hệ một gia đình ở Orange County có chung ngày sinh

Bà Sarah Peeler và con gái mới sinh, tên là Lori, có một cái chung ít mẹ con nào có, đó là có cùng ngày sinh nhật.

Giới lãnh đạo cơ quan California Lottery bị tố cáo ăn chơi trác táng

Cơ quan xổ số California Lottery, trực thuộc chính quyền tiểu bang California, mới đây đã phải hoãn cuộc họp của giới tiếp thị thuộc cơ quan, sau khi có người gửi thư đến Thống Đốc

Dân chúng Mỹ lạc quan về kinh tế, tăng mức mua sắm

Người dân Hoa Kỳ tiếp tục lạc quan về tình hình kinh tế trong Tháng Bảy, mua xe, quần áo và các món máy móc gia dụng, góp phần đẩy mạnh sự tăng trưởng kinh tế hiện nay.

Xa lộ 405 ở Little Saigon đóng toàn bộ 2 đêm Thứ Bảy để sửa chữa

Xa lộ 405, đoạn từ Huntington Beach tới Westminster, sẽ bị đóng toàn bộ từ khoảng 11 giờ tối Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, tới 7 giờ sáng ngày hôm sau, để sửa đường...

TT Trump rút quyền xem tài liệu mật của cựu giám đốc CIA

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư quyết định rút quyền được xem tài liệu mật của ông John Brennan, cựu giám đốc CIA, một hành động cho thấy chính quyền đang trả đũa nhưng ai chỉ trích họ.

Pennsylvania: Hơn 300 linh mục Công Giáo lạm dụng tình dục 1,000 trẻ nhỏ

Theo một bản báo cáo của đại bồi thẩm đoàn tiểu bang Pennsylvania, thì giới lãnh đạo giáo hội Công Giáo tại sáu giáo phận của tiểu bang này trong nhiều thập niên qua đã che chở cho

Đánh chết kẻ định xấn vào phòng vệ sinh con gái, ông bố bị bắt

Một ông bố ở thành phố Phoenix hiện đang bị giam sau khi đánh chết một người đàn ông định xấn vào phòng vệ sinh con gái ông đang sử dụng trong một tiệm tạp hóa.

Tòa Mỹ đòi sở di trú giải quyết đơn quốc tịch của nữ quân nhân

Một thẩm phán liên bang ở Los Angeles hôm Thứ Ba 14 Tháng Tám ra phán quyết đòi các giới chức thuộc cơ quan di trú trong vòng ba tuần phải quyết định về đơn xin nhập tịch của

Hoa Kỳ hứa bảo vệ Đài Loan, Trung Quốc cáo giác ‘can thiệp nội bộ’

Trung Quốc hôm Thứ Ba lên tiếng đả kích một đạo luật ngân sách quốc phòng Hoa Kỳ, trong đó có đề cập đến nhu cầu trợ giúp Đài Loan gia tăng