Florida: Hiệu trưởng gây căng thẳng vì tách riêng học sinh khác màu da

Trường tiểu học Campbell Park ở St. Petersburg, tiểu bang Florida. (Hình: Pinellas County Schools)

ST. PETERSBURG, Florida (NV) – Một nữ hiệu trưởng một trường tiểu học ở vùng Tây Florida vừa yêu cầu được thuyên chuyển sau khi có sự căng thẳng vì bà chỉ thị cho các giáo viên phải gom các học sinh da trắng với nhau trong trường có đa số học sinh là da đen này.

Bản tin của tờ báo địa phương Tampa Bay Times cho hay bà Christine Hoffman, người da trắng, cựu hiệu trưởng trường tiểu học Campbell Park ở thành phố St. Petersburg, Florida, yêu cầu được thuyên chuyển và hôm Thứ Ba được đưa về văn phòng học khu Pinellas trong lúc chờ kết quả cuộc điều tra.

Bà Hoffman bị chỉ trích vì email gửi cho các giáo viên trong trường hôm 18 Tháng Tư về danh sách học sinh trong lớp, trong đó bà nói rằng các giáo viên phải giữ cho có số nam và nữ học sinh bằng nhau và “học sinh da trắng phải ở trong cùng một lớp”.

Hai ngày sau đó, khi gặp sự phản đối, bà viết thư xin lỗi về “sự suy nghĩ sai lầm” của mình.

Bà Hoffman cũng cho hay “là phụ nữ da trắng hướng dẫn một trường với đa số là học sinh da đen” bà coi đây là cơ hội để “học hỏi”.

Bà cũng nói rằng ý của bà trong bức điện thư đầu tiên là “không để chỉ có một học sinh da trắng trong lớp toàn học sinh da đen”.

Nhưng các phụ huynh học sinh ở trường không đồng ý với lời giải thích này.

Denise Ford, 53 tuổi, cho tờ Tampa Bay Times hay rằng khi họ hỏi bà Hoffman rằng có học sinh da trắng nào bị làm khó dễ trong lớp hay không, bà trả lời “không” và trước kia từng có trường hợp chỉ có một học sinh da đen trong lớp toàn da trắng và không ai thắc mắc là học sinh da đen đó có thấy nhột nhạt hay không.

Trường tiểu học Campbell Park có 564 học sinh trong niên khóa 2014-2015 với 451 học sinh da đen và 77 học sinh da trắng. (V.Giang)

Tổng thống Phi Luật Tân thay đổi quyết định, tiếp tục tập trận với Mỹ


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chuẩn Tướng Mỹ bị thương trong cuộc tấn công của nội tuyến Taliban ở Afghanistan

Chuẩn Tướng Lục Quân Mỹ, ông Jeffrey Smiley, người chỉ huy lực lượng cố vấn NATO ở vùng Nam Afghanistan, đã bị thương trong cuộc tấn công hôm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười

Sacramento: Ông gốc Việt bị kết tội bắn chết 3 cha con đồng hương để cướp của

Hai thanh niên, trong số có một người gốc Việt, hôm Thứ Sáu, ngày 19 Tháng Mười, đã bị một tòa án ở thành phố Sacramento kết tội vào nhà bắn chết ba cha con cũng gốc Việt để cướp của.

Đoàn di dân Trung Mỹ hơn 5,000 người, tiếp tục hướng về biên giới Mỹ

Một đoàn di dân từ vùng Trung Mỹ vào sáng sớm hôm Chủ Nhật, ngày 21 Tháng Mười, lại tiếp tục lên đường để tiến về hướng thành phố Tapachula ở Mexico, trong lúc các đơn vị cảnh sát

Chính phủ Donald Trump tính ngưng công nhận chuyển giới nam nữ

Chính phủ của Tổng Thống Donald Trump nay đang tính siết lại việc định nghĩa giới tính, theo đó là điều được xác định qua bộ phận sinh dục khi mới sinh ra đời và không thể nào thay đổi.

Irvine: Ca sĩ nhảy vào khán giả, đêm ca nhạc ở UCI bị hủy

Một buổi trình diễn ca nhạc ở đại học University of California, Irvine phải bị hủy vì một ca sĩ nhảy từ trên sân khấu vào khán giả ở dưới.

TT Trump: Dự tính giảm thuế cho giới lợi tức trung bình trước Tháng Mười Một

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, ngày 20 Tháng Mười, nói rằng phía đảng Cộng Hòa đang dự tính thi hành một biện pháp "giảm thuế rất lớn" cho giới có lợi tức trung bình trước

TT Trump xác nhận Mỹ sẽ rút khỏi thỏa thuận võ khí nguyên tử ký với Nga

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, ngày 20 Tháng Mười, nói rằng Mỹ sẽ rút khỏi một thỏa thuận về võ khí nguyên tử có từ mấy thập niên qua, được ký giữa Washington và Moscow

TNS Mitch McConnell bị phản đối trong nhà hàng

Một nhóm người giận dữ phản đối TNS Mitch McConnell trong lúc ông và vợ đang ngồi ăn tối trong nhà hàng Havana Rumba ở Louisville, Kentucky.

ĐH. Harvard cho coi hồ sơ tuyển sinh để chứng tỏ không kỳ thị dân Á châu

Một phiên tòa liên bang xử đơn kiện trường Harvard đang hé lộ cách tuyển chọn sinh viên của họ, vốn từ lâu nay vẫn là điều được giữ kín.

Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.