Bé trai lên 3 bắn trọng thương hai trẻ cùng tuổi

Hai vợ chồng Eubanks khi ra tòa ở Michigan. (Hình: Đài truyền hình Fox 2)

DEARBORN, Michigan (NV) —  Bà Samatha Eubanks đang chăm sóc sáu đứa nhỏ trong căn nhà ở thành phố Dearborn, tiểu bang Michigan, một buổi sáng cuối Tháng Chín thì nghe thấy tiếng nổ trên lầu.

Đứa con trai ba tuổi của bà tìm thấy một trong mấy khẩu súng lục của ông chồng. Đứa nhỏ bóp cò, khiến hai đứa trẻ 3 tuổi khác bị thương trầm trọng—một đứa trẻ trúng đạn vào mặt, đứa bé kia bị vào vai, các công tố viên cho hay theo bản tin của tờ Detroit Free Press.

Hai đứa nhỏ bị thương được đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng nay đang bình phục tại nhà. Một đứa bé bị mất mắt và phải trải qua nhiều cuộc giải phẫu theo đài truyền hình địa phương WDIV.

Hôm Thứ Năm, giới hữu trách truy tố Eubanks và chồng bà, ông Timothy Eubanks, 32 tuổi.

Bà Eubanks có dịch vụ giữ trẻ ở nhà nhưng không có giấy phép. Bà biết chồng mình cất súng trong phòng ngủ trên lầu, theo các công tố viên khi cho tờ Detroit Free Press hay. Ông Timothy Eubanks rời nhà sáng hôm đó, biết rõ rằng ông để hai khẩu súng lục không được cất kỹ trên lầu, công tố viện cho hay.

Bà vợ nay bị truy tố 12 tội danh lạm dụng trẻ nhỏ cấp hai, hai tội hình sự liên quan tới súng. Chồng bà bị sáu tội lạm dụng trẻ nhỏ cấp hai.

Cả hai bị bắt ngày Thứ Năm và mỗi người có thể bị bản án tới 10 năm tù. Tiền thế chân để được tại ngoại hậu tra được ấn định là $20,000 mỗi người.

Cảnh sát trưởng thành phố Dearborn, ông Ronald Haddas, cho hay trong cuộc họp báo hôm Thứ Năm rằng hai đứa nhỏ bị thương sẽ phải cần được “chăm sóc lâu dài.”

Ông Haddad nói rằng “những đứa trẻ này rồi sẽ lành lặn về thể chất, nhưng các vết thương tinh thần của chúng sẽ không bao giờ lành.” (V.Giang)

Thị trường Mỹ tăng thêm 261,000 việc làm trong Tháng Mười

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump ngưng họp thượng đỉnh, Kim Jong Un hứa sẽ chờ

Tổng Thống Donald Trump vừa tuyên bố hủy cuộc họp thượng đỉnh với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, vì những tuyên bố “vô cùng giận dữ và hiếu chiến” của Bình Nhưỡng.

Nỗ lực của Mỹ ổn định tái thiết Afghanistan coi như thất bại

Nỗ lực kéo dài 17 năm qua của chính phủ Mỹ nhằm ổn định và tái thiết Afghanistan sau khi lật đổ chế độ Taliban coi như không thành công

Mùa bão Đại Tây Dương, có thể nhiều bão hơn bình thường

Các khoa học gia thuộc cơ quan Đại Dương và Khí Quyển Quốc Gia (NOAA) hôm Thứ Năm 24 Tháng Năm công bố tiên đoán của họ cho mùa bão Đại Tây Dương năm nay.

Sờ soạng trẻ nhỏ, mục sư tuyên úy Sở Cảnh Sát Stockton bị bắt

Một mục sư và cũng là tuyên úy của sở cảnh sát thành phố Stockton, ở giữa tiểu bang California, vừa bị bắt giữ vì tình nghi có hành động lạm dụng tình dục hai bé gái hồi tuần qua.

Đổ bậy chất thải cầu tiêu lưu động, lãnh án tù và mất hơn $2 triệu

Chủ công ty Diamond Environmental Services, chuyên cung cấp cầu tiêu lưu động khắp vùng Nam California, với trụ sở chính đặt tại thành phố San Marcos, bị tuyên án năm tháng tù.

Kho bom đạn của Mỹ đang bị giảm

Quân đội Mỹ đang ngày càng cạn nguyên vật liệu để chế tạo bom và mối quan hệ căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump với Trung Quốc có thể tạo ra nhiều khó khăn hơn.

Los Angeles triệt hạ băng đảng gốc Mexico kiểm soát các nhà tù

Có một thực tế rõ ràng, đó là các nhà tù tại quận Los Angeles County do văn phòng cảnh sát trưởng điều hành, nhưng băng Mexican Mafia kiểm soát bên trong nhà tù.

Quanh chuyện thượng đỉnh Trump-Kim ‘tan vỡ’

Chỉ vài giờ sau khi gởi thư cho Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn cho biết hủy bỏ cuộc họp thượng đỉnh ở Singapore, Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông “đang chờ” để xem lãnh tụ Bắc Hàn có muốn “tái tham gia cuộc đối thoại mang tính xây dựng” hay không.

Mỹ rút lời mời Trung Quốc dự thao dượt hải quân quốc tế

Bộ Quốc Phòng Mỹ hôm Thứ Tư ngày 23 Tháng Năm rút lại lời mời Trung Quốc tham dự cuộc thao dượt hải quân quốc tế, lấy lý do vì các hành động của quốc gia này tại Biển Đông.

Mặc áo lính ra đường, ông cụ người Lào bị ông Mỹ trắng xỉ vả

Một người đàn ông Mỹ da trắng, từng xỉ vả một người đàn ông cao niên gốc Á Châu tại một khu chợ ngoài trời ở Sacramento, chỉ vì ông này mặc áo thung ngụy trang của lính.