Bé trai lên 3 bắn trọng thương hai trẻ cùng tuổi

Hai vợ chồng Eubanks khi ra tòa ở Michigan. (Hình: Đài truyền hình Fox 2)

DEARBORN, Michigan (NV) —  Bà Samatha Eubanks đang chăm sóc sáu đứa nhỏ trong căn nhà ở thành phố Dearborn, tiểu bang Michigan, một buổi sáng cuối Tháng Chín thì nghe thấy tiếng nổ trên lầu.

Đứa con trai ba tuổi của bà tìm thấy một trong mấy khẩu súng lục của ông chồng. Đứa nhỏ bóp cò, khiến hai đứa trẻ 3 tuổi khác bị thương trầm trọng—một đứa trẻ trúng đạn vào mặt, đứa bé kia bị vào vai, các công tố viên cho hay theo bản tin của tờ Detroit Free Press.

Hai đứa nhỏ bị thương được đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng nay đang bình phục tại nhà. Một đứa bé bị mất mắt và phải trải qua nhiều cuộc giải phẫu theo đài truyền hình địa phương WDIV.

Hôm Thứ Năm, giới hữu trách truy tố Eubanks và chồng bà, ông Timothy Eubanks, 32 tuổi.

Bà Eubanks có dịch vụ giữ trẻ ở nhà nhưng không có giấy phép. Bà biết chồng mình cất súng trong phòng ngủ trên lầu, theo các công tố viên khi cho tờ Detroit Free Press hay. Ông Timothy Eubanks rời nhà sáng hôm đó, biết rõ rằng ông để hai khẩu súng lục không được cất kỹ trên lầu, công tố viện cho hay.

Bà vợ nay bị truy tố 12 tội danh lạm dụng trẻ nhỏ cấp hai, hai tội hình sự liên quan tới súng. Chồng bà bị sáu tội lạm dụng trẻ nhỏ cấp hai.

Cả hai bị bắt ngày Thứ Năm và mỗi người có thể bị bản án tới 10 năm tù. Tiền thế chân để được tại ngoại hậu tra được ấn định là $20,000 mỗi người.

Cảnh sát trưởng thành phố Dearborn, ông Ronald Haddas, cho hay trong cuộc họp báo hôm Thứ Năm rằng hai đứa nhỏ bị thương sẽ phải cần được “chăm sóc lâu dài.”

Ông Haddad nói rằng “những đứa trẻ này rồi sẽ lành lặn về thể chất, nhưng các vết thương tinh thần của chúng sẽ không bao giờ lành.” (V.Giang)

Thị trường Mỹ tăng thêm 261,000 việc làm trong Tháng Mười

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

New Jersey: Tay súng bắt 2 phụ nữ làm con tin bị bắn chết

Một tình huống bắt con tin kéo dài trong nhiều giờ tại một cơ sở của UPS ở Logan Township, New Jersey, chấm dứt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng

Nam California có lượng mưa kỷ lục sau nhiều năm

Tuần lễ bắt đầu từ Thứ Hai, 14 Tháng Hai, sẽ có mưa cả tuần ở Nam California và Thứ Hai có lượng mưa kỷ lục.

Phát biểu bị coi là kỳ thị, dân biểu Mỹ bị ‘trừng phạt’

Dân Biểu Steve King (Cộng Hòa-Iowa) hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng bị chính đảng của ông “trừng phạt,” lấy tên ông ra khỏi các ủy ban hạ viện...

Phụ nữ gốc Việt bị bắt vì bị nghi ngờ giết con trai ở Covina

Một phụ nữ gốc Việt bị bắt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng, vì bị nghi ngờ giết con trai hồi Thứ Sáu tuần trước.

Khách sạn lịch sử gần San Diego bị cháy, thiệt hại $450,000

Một khách sạn lịch sử ở Coronado, thuộc vùng vịnh San Diego, bị cháy hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng và thiệt hại đến $450,000.

Giáo viên Los Angeles, 2/3 học sinh vắng mặt, học khu mất $15 triệu

Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, là ngày thứ hai của cuộc đình công của giáo viên ở Los Angeles và mang đến nhiều thiệt hại cho học khu của thành phố.

Ngoại Trưởng Pompeo định gặp giới chức cao cấp Bắc Hàn tại Washington D.C. tuần này

Ngoại Trưởng Mỹ, ông Mike Pompeo, dự trù sẽ có cuộc họp với giới chức cao cấp Bắc Hàn, ông Kim Yong Chol, ở Washington D.C. hôm Thứ Năm hay Thứ Sáu tuần này, và cả hai bên

TT Trump: ‘Không bao giờ nhượng bộ’ trong vụ chính phủ Mỹ đóng cửa

Trong lúc việc chính phủ Mỹ phải đóng cửa một phần nay đang sang tuần thứ tư, Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, ngày 14 Tháng Giêng, bác bỏ đề nghị tạm thời mở cửa lại các

Phóng hỏa bãi đậu xe khách sạn ở Ontario, 7 chiếc xe bị cháy

Bảy chiếc xe bị hư hại ở Ontario vì một đám cháy trong bãi đậu xe của một khách sạn xảy ra hôm Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng.

Ăn cắp xe ở Los Angeles County, bị cảnh sát đuổi theo khắp quận hạt

Một nghi can ăn cắp xe bị cảnh sát Los Angeles County bắt sau một cuộc rượt đuổi khắp quận hạt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng.