Tướng Mỹ bị giải nhiệm vì cáo buộc có liên lạc không chính đáng với phụ nữ

Tướng Joseph Harrington. (Hình: US Army)

WASHINGTON, DC (NV) – Lục Quân Mỹ vừa có quyết định giải nhiệm một tướng hai sao vì bị cáo buộc gửi qua Facebook các lời nhắn có tính cách trêu chọc cợt nhả với vợ một quân nhân cấp thấp dưới quyền ông tại căn cứ Camp Vicenza, Ý.

“Thiếu Tướng Joseph Harrington hôm nay bị giải nhiệm khỏi chức vụ tư lệnh Lực Lượng Đặc Nhiệm Lục Quân ở Phi Châu/Nam Âu Châu vì bị mất tin tưởng vào khả năng chỉ huy,” theo lời Đại Tá Pat Seiber, một phát ngôn viên Lục Quân, trong bản thông cáo gửi tới báo chí, bản tin ABC News cho hay.

“Lục Quân đang điều tra các cáo giác liên quan tới những liên lạc của Thiếu Tướng Harrington với vợ một quân nhân cấp thấp; tuy nhiên, do cuộc điều tra vẫn còn tiếp tục, chúng tôi không thể cung cấp thêm chi tiết gì trong lúc này,” bản thông cáo cho hay.

Một giới chức Lục Quân Mỹ cho hay Tướng Harrington bị cáo buộc là gửi các lời nhắn cợt nhả qua Facebook đến vợ của người lính này sau khi gặp cô trong phòng tập thể dục.

Trước đó, các nguồn tin truyền thông cho biết, ông này gửi ra những lời như gọi cô là “nóng bỏng” và muốn “ở cùng trong căn lều” với cô.

Tướng Harrington nay được thuyên chuyển về Ngũ Giác Đài để chờ hoàn tất kết quả điều tra. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Donald Trump: Thượng đỉnh 12 Tháng Sáu ‘hiện không thay đổi’

Tổng Thống Donald Trump hôm Chủ Nhật ngày 27 Tháng Năm cho hay dự tính có cuộc họp thượng đỉnh ngày 12 Tháng Sáu tại Singapore hiện "không thay đổi".

Tổng Thống Trump đả kích ‘nguồn tin giả’ từ Bạch Ốc đưa ra

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm cáo buộc tờ báo The New York Times là tạo ra nguồn tin giả cho một bài viết của báo này.

Mỹ cấp thêm 15,000 visa H-2B vì thiếu nhân công

Bộ Nội An Mỹ sẽ cấp thêm 15,000 visa loại H-2B để giúp các công ty Mỹ đang rất thiếu giới nhân công lao động trong mùa Hè này.

Hạm trưởng USS McCain nhận tội vụ đụng tàu chết 10 thủy thủ

Cựu hạm trưởng chiếc khu trục hạm USS John S. McCain nhận tội lơ là trách nhiệm, góp phần gây ra vụ đụng tàu hồi năm ngoái khiến 10 thủy thủ chết.

Đón bão Alberto: Florida, Mississippi, Alabama tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Bão Alberto, ở phía Tây Bắc của Cuba, đang trên đường tiến về phía Bắc của Vịnh Mexico và sẽ đem theo nhiều mưa cũng như có thể gây lụt dọc theo bờ biển.

Dân Biểu Dana Rohrabacher: ‘Không bán nhà cho người đồng tính’

Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher (Cộng Hòa-Costa Mesa) vừa bị mất sự ủng hộ của nhiều chuyên gia địa ốc vì lời phát biểu này của ông.

Chipotle dời tổng hành dinh qua California

Công ty thức ăn nhanh Chipotle sẽ dời tổng hành dinh qua California, sẽ tạo nhiều việc làm cho thành phố Newport Beach.

Bà Clinton mơ làm tổng giám đốc Facebook

Mặc dù không thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, bà Hillary Clinton vẫn thường xuất hiện tại nhiều sự kiện công cộng trong thời gian qua. Có lúc, người ta tự hỏi, chắc bà vẫn còn muốn làm một chức vụ nào đó.

Cảnh sát viên Texas bị tình nghi bắn chết anh trai, cũng là cảnh sát

Một cảnh sát viên ở Texas thiệt mạng và người em, cũng là cảnh sát viên, bị tình nghi là bắn nhiều phát súng vào anh mình, theo giới hữu trách.

Một ông 79 tuổi ở California hiếp đứa bé 5 tuổi, chỉ bị quản thúc tại gia 90 ngày

Một doanh gia lâu năm ở California hôm Thứ Tư ngày 23 Tháng Năm chỉ bị 90 ngày quản thúc tại gia và ba năm quản chế, sau khi đồng ý không tranh cãi cáo buộc hiếp dâm.