Vợ thống đốc New Jersey bị bắt quả tang lơ đễnh khi lái xe

Vợ chồng thống đốc New Jersey, Chris và Mary Christie. (Hình: Getty Images)

BEDMINSTER, New Jersey (NV) – Một chiến dịch nhắm vào những người lái xe lơ đễnh không chú ý khi đang điều khiển phương tiện giao thông, do Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang New Jersey tiến hành mấy tháng trước đây, đã bắt được ngay chính đệ nhất phu nhân của tiểu bang này.

Bà Mary Pat Christie, vợ thống đốc Chris Christie, bị một cảnh sát viên tại thành phố Bedminster chặn lại vào Tháng Tư vừa qua. Trong đoạn video của cảnh sát ghi lại việc chặn xe, cảnh sát viên này nói với bà Christie là bà nhìn xuống chiếc điện thoại di động cầm trong tay khi đang lái chiếc xe Chevy Surburban màu trắng đời 2016, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters.

Vụ này được phổ biến ra công chúng qua sự tìm tòi các tin tức được cung cấp công khai theo luật “Open Public Records Act” ở New Jersey và do công ty NJ Advance Media thực hiện.

Công ty này chuyên cung cấp nội dung cho trang web NJ.com cũng như tờ báo Star-Ledger ở Newark và các tờ báo khác.

Hình ảnh được đưa lên mạng hôm Thứ Năm cho thấy bà Christie nói với người cảnh sát viên rằng bà lúc đó không gọi điện thoại.

“Thưa bà, bà không được cầm điện thoại trong tay,” viên cảnh sát trả lời.

“Nhưng nếu tôi có ly cà phê trên tay thì sao?” bà Christie gặng hỏi.

“Theo lý thuyết, đó là sự không chú ý khi lái xe, bà không thể có ly cà phê trên tay hoặc bất cứ thứ gì khác,” theo lời viên cảnh sát, nói thêm rằng đây là tháng chống người lái xe bị mất sự chú ý vì điện thoại di động.

“Bộ tôi không nhìn trên đường sao?” bà Christie hỏi tiếp.

“Bà đang nhìn xuống điện thoại của bà,” viên cảnh sát trả lời. “Tôi không biết bà đang làm gì. Tôi chỉ thấy có điện thoại trên tay của bà.”

Bà Christie ra trước tòa giao thông ở Warren và nhận tội dùng điện thoại di động khi lái xe, bà trả tiền phạt là $250, theo tin Reuters.

Vị đệ nhất phu nhân tiểu bang New Jersey này bị một cảnh sát viên chặn bắt khi anh ta tham dự chiến dịch an toàn giao thông do Bộ Trưởng Tư Pháp New Jersey, ông Christopher Porrino khởi xướng.

Trong 21 ngày của chiến dịch, có gần 15,300 giấy phạt được viết vì dùng điện thoại di động như của bà Christie, và hơn 7,000 giấy phạt khác vì không cẩn thận khi lái xe, theo phát ngôn viên cơ quan an toàn xa lộ tiểu bang.

Số người thiệt mạng vì giao thông giảm hơn 7% so với năm trước nhờ vào chiến dịch này, theo nhận định của cơ quan trách nhiệm, bản tin Reuters cho biết. (V.Giang)

Nghi can nổ súng bắn chết ba người tại Walmart ở Colorado bị bắt

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

New Jersey: Tay súng bắt 2 phụ nữ làm con tin bị bắn chết

Một tình huống bắt con tin kéo dài trong nhiều giờ tại một cơ sở của UPS ở Logan Township, New Jersey, chấm dứt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng

Nam California có lượng mưa kỷ lục sau nhiều năm

Tuần lễ bắt đầu từ Thứ Hai, 14 Tháng Hai, sẽ có mưa cả tuần ở Nam California và Thứ Hai có lượng mưa kỷ lục.

Phát biểu bị coi là kỳ thị, dân biểu Mỹ bị ‘trừng phạt’

Dân Biểu Steve King (Cộng Hòa-Iowa) hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng bị chính đảng của ông “trừng phạt,” lấy tên ông ra khỏi các ủy ban hạ viện...

Phụ nữ gốc Việt bị bắt vì bị nghi ngờ giết con trai ở Covina

Một phụ nữ gốc Việt bị bắt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng, vì bị nghi ngờ giết con trai hồi Thứ Sáu tuần trước.

Khách sạn lịch sử gần San Diego bị cháy, thiệt hại $450,000

Một khách sạn lịch sử ở Coronado, thuộc vùng vịnh San Diego, bị cháy hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng và thiệt hại đến $450,000.

Giáo viên Los Angeles, 2/3 học sinh vắng mặt, học khu mất $15 triệu

Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, là ngày thứ hai của cuộc đình công của giáo viên ở Los Angeles và mang đến nhiều thiệt hại cho học khu của thành phố.

Ngoại Trưởng Pompeo định gặp giới chức cao cấp Bắc Hàn tại Washington D.C. tuần này

Ngoại Trưởng Mỹ, ông Mike Pompeo, dự trù sẽ có cuộc họp với giới chức cao cấp Bắc Hàn, ông Kim Yong Chol, ở Washington D.C. hôm Thứ Năm hay Thứ Sáu tuần này, và cả hai bên

TT Trump: ‘Không bao giờ nhượng bộ’ trong vụ chính phủ Mỹ đóng cửa

Trong lúc việc chính phủ Mỹ phải đóng cửa một phần nay đang sang tuần thứ tư, Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, ngày 14 Tháng Giêng, bác bỏ đề nghị tạm thời mở cửa lại các

Phóng hỏa bãi đậu xe khách sạn ở Ontario, 7 chiếc xe bị cháy

Bảy chiếc xe bị hư hại ở Ontario vì một đám cháy trong bãi đậu xe của một khách sạn xảy ra hôm Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng.

Ăn cắp xe ở Los Angeles County, bị cảnh sát đuổi theo khắp quận hạt

Một nghi can ăn cắp xe bị cảnh sát Los Angeles County bắt sau một cuộc rượt đuổi khắp quận hạt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng.