APALC và luật sư gốc Á Orange County tổ chức tham khảo luật pháp miễn phí


GARDEN GROVE –
Trung Tâm Trợ Giúp Pháp Lý Người Mỹ gốc Á Châu-Thái Bình Dương (Asian Pacific American Legal Center-APALC)), thành viên của Asian American Center for Advancing Justice, hiện đang cộng tác với Luật Sư Ðoàn Gốc Á Orange County (Orange County Asian American Bar Association-OCAABA) để cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu tại Orange County.Bắt đầu Thứ Bảy, 4 Tháng Hai, APALC và các luật sự của OCAABA, các luật sư thiện nguyện và sinh viên luật sẽ cộng tác để tổ chức một trong sáu buổi tham khảo miễn phí về luật pháp cho cộng đồng người Việt tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.


Buổi tham khảo này sẽ kéo dài từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều.


Ngoài sự đóng góp của OCAABA và nhật báo Người Việt, buổi hội thảo cũng có sự đóng góp của Orange County Bar Association Charitable Fund (OCBA).


“Chúng tôi rất cảm kích sự ủng hộ của cộng đồng người Việt cũng như cộng đồng pháp lý tại Orange County để chúng tôi có thể tiếp tục mang đến các dịch vụ quan trọng này cho những người cảm thấy không có nơi nào có thể giúp họ trong vấn đề pháp lý của họ,” Luật Sư Tammy Peng nói. Cô là luật sư làm việc cho APALC và là người đảm trách việc tổ chức buổi hội thảo này.


“OCAABA rất hãnh diện trong việc cộng tác với APALC, là một trong rất ít, nếu không phải là duy nhất, các trung tâm pháp lý trợ giúp cho cộng đồng người Mỹ gốc Á,” cô Gloria Lee nói.


Cô là chủ tịch của OCAABA và là luật sư của Rutan & Tucker, LLP.


Cô nói thêm: “Qua APALC, các luật sư của chúng tôi, các sinh viên luật và các vị lãnh đạo đã có cơ hội làm việc trực tiếp với cộng đồng trong các vấn đề pháp lý như di trú, bạo lực trong gia đình, địa ốc và các vấn đề thương mại. Chúng tôi rất hài lòng với khả năng của APALC trong việc cũng cấp thường xuyên các buổi tham khảo miễn phí cho cộng đồng và tạo cơ hội cho chúng tôi để cung cấp các dịch vụ này cho những người đã không thể có được sự giúp đỡ về luật pháp họ cần.”


Ông Nathan Watanabe, đồng chủ tịch Community Education and Service, và là luật sư cổ đông của Watanabe & Suemori, LLP, nói: “OCAABA rất vui mừng cộng tác với APALC để cung cấp dịch vụ pháp lý cho các cộng đồng ít được giúp đỡ tại Orange County. Các luật sư của chúng tôi không những có nhiều kinh nghiệm trong nhiều lãnh vực để có thể đáp ứng cho những người đến tham dự các buổi hội thảo mà chúng tôi cũng lưu tâm đến việc đáp ứng về văn hóa và ngôn ngữ để có thể khiến họ không bị lo ngại khi nói khi bàn về vấn đề pháp lý của họ.”


Sáu buổi tham khảo miễn phí về luật pháp cho năm nay tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt sẽ được tổ chức vào các ngày: Thứ Bảy, 4 Tháng Hai; Chủ Nhật, 25 Tháng Ba; Thứ Bảy, 19 Tháng Năm; Thứ Bảy, 28 Tháng Bảy; Thứ Bảy, 22 Tháng Chín; và Thứ Bảy, 1 Tháng Mười Hai.


Quý vị tham dự không cần lấy hẹn trước. Các buổi tham khảo miễn phí này sẽ có thiện nguyện viên nói tiếng Việt.


Ðể biết thêm chi tiết, xin liên lạc số điện thoại dành cho người nói tiếng Việt tại số 1-800-267-7395 .


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ai sẽ là quán quân của SBTN VOICE?

Chương trình SBTN VOICE không chỉ đơn thuần là tìm giọng ca hay rồi xếp hạng cho họ cho vui hay chỉ để thu hút khán giả cho đài.

Học Khu Garden Grove biểu diễn ban nhạc diễn hành

Các ban nhạc diễn hành thuộc Học Khu Garden Grove trình diễn các kỹ năng biểu diễn âm nhạc hằng năm vào 6 giờ tối Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cựu linh mục gốc Việt được Mỹ bổ nhiệm làm đặc sứ 6 quốc gia Châu Phi

Tiến Sĩ J. Peter Phạm, từng là một linh mục Công Giáo, một chuyên gia về Châu Phi, vừa được Ngoại Trưởng Mike Pompeo bổ nhiệm làm đặc sứ phụ trách vùng Great Lakes ở Châu Phi hôm Thứ Sáu, 9 Tháng Mười Một.

Little Saigon: Tượng bị đánh cắp trong chùa Điều Ngự được mang trả

Một pho tượng cổ A La Hán đã bị lấy cắp tại chùa Điều Ngự, thành phố Westminster, vào khoảng 10 giờ 20 sáng Thứ Bảy, 10 Tháng 11, nhưng được mang trả lại vào chiều Thứ Ba, 13 Tháng 11

Little Saigon: Cháy trên đường Brookhurst

Khoảng 1 giờ 30 trưa Thứ Ba, một đám cháy dữ dội bùng lên nơi dãy nhà trên đường Brookhurst, gần đường Bolsa, đối diện khu nhà mới The Christopher Collection, khiến người dân quanh vùng một phen hốt hoảng.

Da Màu: Tưởng niệm và giới thiệu sách của cố văn sĩ Phùng Nguyễn

Trưa Chủ Nhật tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, tổ chức “Diễn Đàn Văn Học Da Màu” đã có một buổi ra mắt hai cuốn sách của nhà văn quá cố Phùng Nguyễn, vốn là một thành viên điều hành trong Nhóm Văn Học Da Màu.

Họa sĩ ‘Minh khùng’ triển lãm tranh ‘không giống ai’

Họa sĩ Cao Bá Minh triển lãm “Bóng Đời” vào Thứ Bảy, 17 và Chủ Nhật, 18 Tháng Mười Một, từ 11 giờ tại Việt Báo, 14841 Moran St., Westminster, CA 92683.

Los Angeles: Bắn nhau trong tiệm cần sa ở Koreatown, 2 người chết

Cảnh sát Los Angeles cho biết hai người bị bắn chết trong một tiệm cần sa ở khu phố Đại Hàn Koreatown vào sáng Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một.

Lớp nhạc Lê Hồng Quang, nơi hội tụ của người ‘hát vì đam mê’

Vào lúc 17 giờ 30 ngày 10 Tháng Mười Một, các học trò lớp thanh nhạc của thầy Lê Hồng Quang lại gặp gỡ nhau để cùng biểu diễn những gì đã luyện tập trong ba tháng vừa qua.

Hội Chợ Y Tế của VAPSA đầy nhân ái trong tinh thần phục vụ

Hội Chợ Sức Khỏe Cộng Đồng do Hội Sinh Viên Dược Sĩ Việt Nam-VAPSA thuộc Đại Học USC tổ chức tại chùa Điều Ngự hôm Thứ Bảy được sự hưởng ứng của cộng đồng, đa số là những vị cao niên