APALC và luật sư gốc Á Orange County tổ chức tham khảo luật pháp miễn phí


GARDEN GROVE –
Trung Tâm Trợ Giúp Pháp Lý Người Mỹ gốc Á Châu-Thái Bình Dương (Asian Pacific American Legal Center-APALC)), thành viên của Asian American Center for Advancing Justice, hiện đang cộng tác với Luật Sư Ðoàn Gốc Á Orange County (Orange County Asian American Bar Association-OCAABA) để cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu tại Orange County.Bắt đầu Thứ Bảy, 4 Tháng Hai, APALC và các luật sự của OCAABA, các luật sư thiện nguyện và sinh viên luật sẽ cộng tác để tổ chức một trong sáu buổi tham khảo miễn phí về luật pháp cho cộng đồng người Việt tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.


Buổi tham khảo này sẽ kéo dài từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều.


Ngoài sự đóng góp của OCAABA và nhật báo Người Việt, buổi hội thảo cũng có sự đóng góp của Orange County Bar Association Charitable Fund (OCBA).


“Chúng tôi rất cảm kích sự ủng hộ của cộng đồng người Việt cũng như cộng đồng pháp lý tại Orange County để chúng tôi có thể tiếp tục mang đến các dịch vụ quan trọng này cho những người cảm thấy không có nơi nào có thể giúp họ trong vấn đề pháp lý của họ,” Luật Sư Tammy Peng nói. Cô là luật sư làm việc cho APALC và là người đảm trách việc tổ chức buổi hội thảo này.


“OCAABA rất hãnh diện trong việc cộng tác với APALC, là một trong rất ít, nếu không phải là duy nhất, các trung tâm pháp lý trợ giúp cho cộng đồng người Mỹ gốc Á,” cô Gloria Lee nói.


Cô là chủ tịch của OCAABA và là luật sư của Rutan & Tucker, LLP.


Cô nói thêm: “Qua APALC, các luật sư của chúng tôi, các sinh viên luật và các vị lãnh đạo đã có cơ hội làm việc trực tiếp với cộng đồng trong các vấn đề pháp lý như di trú, bạo lực trong gia đình, địa ốc và các vấn đề thương mại. Chúng tôi rất hài lòng với khả năng của APALC trong việc cũng cấp thường xuyên các buổi tham khảo miễn phí cho cộng đồng và tạo cơ hội cho chúng tôi để cung cấp các dịch vụ này cho những người đã không thể có được sự giúp đỡ về luật pháp họ cần.”


Ông Nathan Watanabe, đồng chủ tịch Community Education and Service, và là luật sư cổ đông của Watanabe & Suemori, LLP, nói: “OCAABA rất vui mừng cộng tác với APALC để cung cấp dịch vụ pháp lý cho các cộng đồng ít được giúp đỡ tại Orange County. Các luật sư của chúng tôi không những có nhiều kinh nghiệm trong nhiều lãnh vực để có thể đáp ứng cho những người đến tham dự các buổi hội thảo mà chúng tôi cũng lưu tâm đến việc đáp ứng về văn hóa và ngôn ngữ để có thể khiến họ không bị lo ngại khi nói khi bàn về vấn đề pháp lý của họ.”


Sáu buổi tham khảo miễn phí về luật pháp cho năm nay tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt sẽ được tổ chức vào các ngày: Thứ Bảy, 4 Tháng Hai; Chủ Nhật, 25 Tháng Ba; Thứ Bảy, 19 Tháng Năm; Thứ Bảy, 28 Tháng Bảy; Thứ Bảy, 22 Tháng Chín; và Thứ Bảy, 1 Tháng Mười Hai.


Quý vị tham dự không cần lấy hẹn trước. Các buổi tham khảo miễn phí này sẽ có thiện nguyện viên nói tiếng Việt.


Ðể biết thêm chi tiết, xin liên lạc số điện thoại dành cho người nói tiếng Việt tại số 1-800-267-7395 .


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sóng vỗ, bèo trôi

Ông Thầy Tử Vi không vui, nói với tôi: “Cứ như lá số này của gia đình ông, thì trong vận hạn 10 năm sắp tới của ông xem như là một vận xấu kéo khá dài..."

Dạ tiệc gây quỹ diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019 thành công mỹ mãn

Lễ Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 năm nay do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức, với chủ đề “230 năm chiến thắng Đống Đa 1789-2019.”

Orange County chào đón hơn 600 tân công dân Mỹ

Orange County vừa chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ vào sáng 17 Tháng Giêng tại lễ “Tuyên Thệ Nhập Tịch” tổ chức ở trung tâm Hội Nghị Anaheim.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

‘Xuân Yêu Thương,’ đêm ca nhạc giúp trẻ em khuyết tật ở Huế

Ca sĩ Hạnh Quỳnh và nhóm từ thiện Tấm Lòng Vàng sẽ tổ chức một đêm ca nhạc để quyên góp tiền cho trẻ em khuyết tật ở Huế.

Anaheim: Mất mạng vì lái xe ngược chiều trên xa lộ 91

Một chiếc xe chạy ngược chiều tông vào dải phân cách xa lộ 91 ở Anaheim, làm nổ chiếc xe và tài xế thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.

Triển lãm bonsai Tết ở Phước Lộc Thọ thu hút mọi lứa tuổi

Từ Mồng Ba đến Mồng Năm Tết (ngày 8 đến 10 Tháng Hai), Hội Cây Kiểng Việt Nam lại có triển lãm trong Westminster Mall.

OCTA sắp vẽ lại làn xe chạy và thêm đường xe đạp trên đường Hazard

Đây là lúc mà mọi cư dân phải nắm lấy cơ hội để đóng góp ý kiến, vì nếu không, dự án sẽ dược thực hiện theo những gì mà OCTA nghĩ là hợp lý.

Dân Biểu Tyler Diệp kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Dân Biểu Tyler Diệp đưa nghị quyết kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008.

Los Angeles County sẽ tiếp tục giúp người nhập cư suốt năm 2019

Nhập cư là một vấn đề nóng bỏng và Nam California là một nơi có nhiều dân nhập cư, nên Los Angeles County tổ chức một buổi họp báo