Bầu cử Ðịa Hạt 72: một rút lui, một ra ứng cử


LOS ALAMITOS, California (NV) –
Thị Trưởng Troy Edgar của thành phố Los Alamitos hôm Thứ Ba thông báo cho biết ông sẽ tranh cử chức dân biểu tiểu bang Ðịa Hạt 72, ngay trong ngày ứng cử viên Tyler Diệp rút lui, thông cáo báo chí của ông cho biết.










Thị Trưởng Troy Edgar. (Hình: votetroyedgar.com)


“Tôi tin là California đang ở thời kỳ rất quan trọng trong lịch sử. California phải là tiểu bang khuyến khích doanh nghiệp làm ăn và thăng tiến. Tôi rất muốn dùng kinh nghiệm kinh doanh của mình trên thị trường thế giới và địa phương để làm việc tại Sacramento và tạo ra sự phồn vinh tương lai cho California,” Thị Trưởng Troy Edgar cho biết trong bản thông báo.


Ông cũng cho biết ông hiện có $300,000 tiền mặt trong quỹ tranh cử và có được sự ủng hộ của một số dân cử như Dân Biểu Liên Bang Ed Royce, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Harman và Dân Biểu Tiểu Bang Jim Silva, và một số nghị viên thành phố ở Orange County.


Thị Trưởng Troy Edgar (Cộng Hòa) trước đây dự định ra ứng cử chức dân biểu liên bang Ðịa Hạt 47 (mới), nhưng lại rút lui để ứng cử dân biểu tiểu bang.


Trong cùng ngày, ông Tyler Diệp (Cộng Hòa, nghị viên Westminster), người đầu tiên tuyên bố ứng cử Ðịa Hạt 72, tuyên bố rút lui để tập trung tái ứng cử Hội Ðồng Thành Phố.


Như vậy, cho tới nay, Ðịa Hạt 72 có ít nhất bốn ứng cử viên: Troy Edgar, Joe Ðỗ Vinh (Dân Chủ, ủy viên Ủy Ban Quy Hoạch Garden Grove), Phạm Kim Long (Cộng Hòa, ủy viên Hội Ðồng Giáo Dục Orange County) và Matthew Harper (Cộng Hòa, nghị viên Huntington Beach).


Ðịa Hạt 72 là địa hạt mới, do một ủy ban độc lập tiểu bang California vẽ lại ranh giới các địa hạt bầu cử hồi năm 2011, bao gồm một phần hoặc toàn bộ các thành phố Los Alamitos, Fountain Valley, Seal Beach, Huntington Beach, Westminster, Garden Grove, Santa Ana và Midway City.


Los Alamitos là một thành phố nhỏ thuộc phía Tây Orange County, có chừng 11,000 cư dân. (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Những món nợ khó trả

Trên đời thế nào mình cũng có nợ ai đó, không nhiều thì ít, vật chất hay tinh thần, nhưng vì có những món nợ không ai đòi nên mình vẫn nghĩ rằng mình chưa hề nợ ai.

Thăm vườn trái cây của người Việt tại Florida

Video phóng sự Thăm vườn trái cây của người Việt tại Floridavideo
Homestead, Florida có nhiều người Việt làm vườn, vườn to có, nhỏ có. Nhưng lớn nhất là vườn nhà cô chú Chín Nguyệt, với gần 200 mẫu tây...

Hội Hoa Lan Việt Nam ở Orange County 15 năm quảng bá lan Việt Nam

Buổi lễ diễn ra trong không khí thân mật, với sự tham dự của hàng chục hội viên, tại nhà thờ First Presbyterian mà hội ra đời vào năm 2004.

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.

Thiền ‘Tứ Niệm Xứ’ cho thân khỏe tâm an

“Thiền Tứ Niệm Xứ” giúp cho hàng Phật tử tại gia và xuất gia, hoặc những người đến với thiền như là một giải pháp để giải thoát phiền muộn...

Biệt thự ở Newport Beach sang tay với giá kỷ lục

Một biệt thự rộng 15,000 sqft ở vùng biển Crystal Cove của Newport Beach vừa sang tay với giá $30.5 triệu.

Santa Ana có nhà tạm trú 200 giường cho người homeless

Thành phố Santa Ana khai trương nhà tạm trú mới cho người vô gia cư, có 200 giường, hôm Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một.

Nguyễn Đắc Hải Di tìm diễn viên cho phim tốt nghiệp

Đạo diễn Nguyễn Đắc Hải Di tìm diễn viên cho phim tốt nghiệp, điều kiện tuyển là nam, độ tuổi 50-58, người miền Nam, có thể nói tiếng Anh.

Dự thi Người Việt 40 năm: Báo Người Việt và người Sài Gòn

Ước mong của tôi là báo Người Việt sẽ tồn tại thêm vài chục năm nữa để độc giả trong nước có được một tờ nhật báo với những tin tức sốt dẻo

Bốn trường hợp thường bị trục xuất khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ

Loại trục xuất này có bốn trường hợp xảy ra thường xuyên. Trường hợp thứ nhất là ở Hoa Kỳ bất hợp pháp. Trường hợp thứ nhì là khai gian...