Bầu cử Ðịa Hạt 72: một rút lui, một ra ứng cử


LOS ALAMITOS, California (NV) –
Thị Trưởng Troy Edgar của thành phố Los Alamitos hôm Thứ Ba thông báo cho biết ông sẽ tranh cử chức dân biểu tiểu bang Ðịa Hạt 72, ngay trong ngày ứng cử viên Tyler Diệp rút lui, thông cáo báo chí của ông cho biết.


Thị Trưởng Troy Edgar. (Hình: votetroyedgar.com)


“Tôi tin là California đang ở thời kỳ rất quan trọng trong lịch sử. California phải là tiểu bang khuyến khích doanh nghiệp làm ăn và thăng tiến. Tôi rất muốn dùng kinh nghiệm kinh doanh của mình trên thị trường thế giới và địa phương để làm việc tại Sacramento và tạo ra sự phồn vinh tương lai cho California,” Thị Trưởng Troy Edgar cho biết trong bản thông báo.


Ông cũng cho biết ông hiện có $300,000 tiền mặt trong quỹ tranh cử và có được sự ủng hộ của một số dân cử như Dân Biểu Liên Bang Ed Royce, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Harman và Dân Biểu Tiểu Bang Jim Silva, và một số nghị viên thành phố ở Orange County.


Thị Trưởng Troy Edgar (Cộng Hòa) trước đây dự định ra ứng cử chức dân biểu liên bang Ðịa Hạt 47 (mới), nhưng lại rút lui để ứng cử dân biểu tiểu bang.


Trong cùng ngày, ông Tyler Diệp (Cộng Hòa, nghị viên Westminster), người đầu tiên tuyên bố ứng cử Ðịa Hạt 72, tuyên bố rút lui để tập trung tái ứng cử Hội Ðồng Thành Phố.


Như vậy, cho tới nay, Ðịa Hạt 72 có ít nhất bốn ứng cử viên: Troy Edgar, Joe Ðỗ Vinh (Dân Chủ, ủy viên Ủy Ban Quy Hoạch Garden Grove), Phạm Kim Long (Cộng Hòa, ủy viên Hội Ðồng Giáo Dục Orange County) và Matthew Harper (Cộng Hòa, nghị viên Huntington Beach).


Ðịa Hạt 72 là địa hạt mới, do một ủy ban độc lập tiểu bang California vẽ lại ranh giới các địa hạt bầu cử hồi năm 2011, bao gồm một phần hoặc toàn bộ các thành phố Los Alamitos, Fountain Valley, Seal Beach, Huntington Beach, Westminster, Garden Grove, Santa Ana và Midway City.


Los Alamitos là một thành phố nhỏ thuộc phía Tây Orange County, có chừng 11,000 cư dân. (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

Triển lãm bonsai Tết ở Phước Lộc Thọ thu hút mọi lứa tuổi

Từ Mồng Ba đến Mồng Năm Tết (ngày 8 đến 10 Tháng Hai), Hội Cây Kiểng Việt Nam lại có triển lãm trong Westminster Mall.

OCTA sắp vẽ lại làn xe chạy và thêm đường xe đạp trên đường Hazard

Đây là lúc mà mọi cư dân phải nắm lấy cơ hội để đóng góp ý kiến, vì nếu không, dự án sẽ dược thực hiện theo những gì mà OCTA nghĩ là hợp lý.

Dân Biểu Tyler Diệp kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Dân Biểu Tyler Diệp đưa nghị quyết kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008.

Los Angeles County sẽ tiếp tục giúp người nhập cư suốt năm 2019

Nhập cư là một vấn đề nóng bỏng và Nam California là một nơi có nhiều dân nhập cư, nên Los Angeles County tổ chức một buổi họp báo

Hết đi làm, xin Medicare

Sẽ không bị phạt vì ghi danh xin Medicare trễ, vì từ khi được 65 tuổi ông có một Bảo Hiểm Y Tế, có giá trị tương đương như Medicare.

Nắng Xuân về trên chợ hoa Phước Lộc Thọ

“Tôi nghe cô hàng xóm gốc Việt nói hôm nay có chợ Tết nên tôi ra tìm mua ít ‘phong bì đỏ’ để vô sở mừng tuổi đồng nghiệp.”

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 335)

Ban Biên Tập trang Tiếng Việt Dấu Yêu kêu gọi quý phụ huynh và quý Thầy Cô khuyến khích các em viết văn, diễn tả bằng tiếng Việt...

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 20 Tháng Giêng, khán giả Little Saigon xem phim kinh dị, giả tưởng, hoạt họa “Glass,” “Dragon Ball Super: Broly.”