Bầu cử Ðịa Hạt 72: một rút lui, một ra ứng cử


LOS ALAMITOS, California (NV) –
Thị Trưởng Troy Edgar của thành phố Los Alamitos hôm Thứ Ba thông báo cho biết ông sẽ tranh cử chức dân biểu tiểu bang Ðịa Hạt 72, ngay trong ngày ứng cử viên Tyler Diệp rút lui, thông cáo báo chí của ông cho biết.


Thị Trưởng Troy Edgar. (Hình: votetroyedgar.com)


“Tôi tin là California đang ở thời kỳ rất quan trọng trong lịch sử. California phải là tiểu bang khuyến khích doanh nghiệp làm ăn và thăng tiến. Tôi rất muốn dùng kinh nghiệm kinh doanh của mình trên thị trường thế giới và địa phương để làm việc tại Sacramento và tạo ra sự phồn vinh tương lai cho California,” Thị Trưởng Troy Edgar cho biết trong bản thông báo.


Ông cũng cho biết ông hiện có $300,000 tiền mặt trong quỹ tranh cử và có được sự ủng hộ của một số dân cử như Dân Biểu Liên Bang Ed Royce, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Harman và Dân Biểu Tiểu Bang Jim Silva, và một số nghị viên thành phố ở Orange County.


Thị Trưởng Troy Edgar (Cộng Hòa) trước đây dự định ra ứng cử chức dân biểu liên bang Ðịa Hạt 47 (mới), nhưng lại rút lui để ứng cử dân biểu tiểu bang.


Trong cùng ngày, ông Tyler Diệp (Cộng Hòa, nghị viên Westminster), người đầu tiên tuyên bố ứng cử Ðịa Hạt 72, tuyên bố rút lui để tập trung tái ứng cử Hội Ðồng Thành Phố.


Như vậy, cho tới nay, Ðịa Hạt 72 có ít nhất bốn ứng cử viên: Troy Edgar, Joe Ðỗ Vinh (Dân Chủ, ủy viên Ủy Ban Quy Hoạch Garden Grove), Phạm Kim Long (Cộng Hòa, ủy viên Hội Ðồng Giáo Dục Orange County) và Matthew Harper (Cộng Hòa, nghị viên Huntington Beach).


Ðịa Hạt 72 là địa hạt mới, do một ủy ban độc lập tiểu bang California vẽ lại ranh giới các địa hạt bầu cử hồi năm 2011, bao gồm một phần hoặc toàn bộ các thành phố Los Alamitos, Fountain Valley, Seal Beach, Huntington Beach, Westminster, Garden Grove, Santa Ana và Midway City.


Los Alamitos là một thành phố nhỏ thuộc phía Tây Orange County, có chừng 11,000 cư dân. (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tăng giá thuê nhà, nhiều cư dân cao tuổi ở Anaheim điêu đứng

Nhiều cư dân cao tuổi ở Anaheim đang gặp khó khăn, không biết phải làm gì vì giá thuê nhà sẽ tăng vào Tháng Sáu năm nay.

Giới trẻ Little Saigon thưởng lãm ‘Ngày Xưa Thân Ái’ về thời VNCH

Sáng Thứ Bảy, 23 Tháng Ba, rất đông người, nhất là giới trẻ, đến nhật báo Người Việt để xem những hình ảnh của một thời Việt Nam Cộng Hòa.

Kiều Quan, người gốc Việt được vinh danh ‘Người Phụ Nữ 2019’

Cô được vinh danh không chỉ vì là phụ nữ gốc Việt duy nhất thành đạt trong kinh doanh, mà còn là những đóng góp trong cộng đồng nhiều năm qua.

Orange County xem xét lập nghĩa trang cho cựu chiến sĩ VNCH

Orange County đang xem xét một đề nghị, thành lập một nghĩa trang, mà trong đó, cựu chiến binh VNCH và Nam Hàn... có thể được chôn cất.

Cựu quân nhân ngành An Ninh Quân Đội VNCH mừng Xuân Kỷ Hợi

Ngoài việc mừng Tân Xuân Hội Ngộ, chúng tôi cũng muốn ôn lại những kỷ niệm vui buồn khi còn đang phục vụ trong Quân Lực VNCH...

Trộm đục tường, cắt tủ đựng tiền Tip Top Sandwiches ở Little Saigon

Hai kẻ trộm đột nhập vào tiệm tóc Bebe Salon rồi đục tường, chui vào phòng để tủ sắt đựng tiền của tiệm bánh mì Tip Top Sandwiches kế bên.

Kiện chủ khách sạn Queen Mary vì bị rệp cắn

Chủ của khách sạn trên tàu Queen Mary ở Long Beach đang bị một cặp vợ chồng du khách kiện vì bị rệp cắn hồi năm ngoái.

Santa Ana College giúp khai thuế miễn phí

Từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều Thứ Bảy, từ nay đến 6 Tháng Tư, có khai thuế miễn phí tại Santa Ana College, 1530 W. 17th St., Santa Ana, CA 92706.

Westminster sẽ có Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Hoàng Sa

Dự án xây dựng Đài Tưởng Niệm Tử Sĩ Hoàng Sa tại công viên Freedom Park, Westminster, sẽ được thảo luận lúc 5 giờ chiều 27 Tháng Ba.

Người Việt ở Houston chuẩn bị biểu tình chống nhà máy Formosa

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston và Vùng Phụ Cận kêu gọi đồng hương biểu tình lúc 10 giờ sáng 23 Tháng Ba, trước nhà máy Formosa.