Bỏ chạy, nghi can bị cảnh sát rượt và bắn chết

 


 


SEAL BEACH, Nam California (OCR)Cảnh sát Garden Grove bắn chết một người đàn ông sau khi rượt đuổi ở Garden Grove vào tối hôm Thứ Bảy.Trạm xăng Chevron ở Seal Beach là nơi một nghi can bị bắn chết sau khi bị cảnh sát rượt đuổi từ Garden Grove. (Hình: Kevin Warn/OCR)


Cảnh sát đến nhà một phụ nữ ở khu phố 5900 đường Huntley Avenue lúc 4 giờ 30 chiều, sau khi nhận được điện thoại báo rằng, người bồ cũ của bà vi phạm lệnh cách ly, cấm đến gần do vi phạm tội bạo hành trong gia đình.


Trong khi nói chuyện với phụ nữ này, họ trông thấy một người đàn ông phóng xe đi và cuộc rượt đuổi bắt đầu. Tuy nhiên, do bị mất dấu nghi can, cảnh sát Garden Grove phải thông báo cho các cơ quan công lực khác của Orange County nhờ hợp lực.


Người đàn ông lái xe vào chỗ đậu xe của khách sạn Hampton Inn & Suites, gần góc đường Seal Beach và đường Westminster. Tại đây người đàn ông bỏ xe chạy bộ và cảnh sát bắt đầu rượt theo.


Cảnh sát cho biết nghi can chạy vào một trạm xăng Chevron gần khách sạn và định cướp xe của một người đang đứng bơm xăng. Cảnh sát nổ súng khi đương sự giằng co với người đàn ông và được biết qua đời tại chỗ lúc 5 giờ 27 chiều. Cảnh sát cho biết tịch thu một khẩu súng tại hiện trường, và chưa cho biết danh tính nghi can.


Vụ này sẽ do Văn Phòng Biện Lý Orange County phối hợp với cảnh sát Garden Grove và cảnh sát Seal Beach điều tra. (TP)


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bà chủ Cà phê Trung Nguyên và chuyện mang King Coffee ra xứ người

Hơn hai năm qua, những ai vẫn lưu luyến với hương vị cà phê Việt Nam bởi những nét đặc trưng rất riêng của nó mà “cà phê Mỹ” không thay thế được đều ít nhiều biết đến King Coffee.

Little Saigon: Đại hội ’90 năm kỷ niệm thành lập trường Petrus Ký’

Hai Hội Ái Hữu Trung Học Petrus Trương Vĩnh Ký Nam và Bắc California vừa tổ chức Ðại Hội “90 năm kỷ niệm ngày thành lập trường Petrus Ký” vào chiều Thứ Bảy tại Nhà hàng Paracell Seafood, Westminster.

Xăng ở LA County và Orange County xuống giá liên tục hơn 20 ngày

Cư dân Los Angeles County và Orange County sẽ rất mừng vì xăng ở hai quận hạt này xuống giá liên tục trong hơn 20 ngày liền nhau.

Cháy nhà ở Garden Grove, một ông bị phỏng nặng

Một căn nhà ở Garden Grove bị cháy vào sáng sớm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, làm bảy người mất chỗ ở và một người bị phỏng nặng.

Hai người bị bắn, một người suýt bị cướp xe ở Garden Grove

Cảnh sát Garden Grove cho biết có hai người đàn ông bị bắn và một người suýt bị cướp xe, nhưng hai nạn nhân đang trong tình trạng ổn định.

‘Bóng Đời’ nắm bắt một cõi hư vô

“Bóng Đời” của họa sĩ Cao Bá Minh tại Việt Báo lúc 11 giờ Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một đã lôi cuốn người thích thưởng lãm hội họa cao cấp.

Những món nợ khó trả

Trên đời thế nào mình cũng có nợ ai đó, không nhiều thì ít, vật chất hay tinh thần, nhưng vì có những món nợ không ai đòi nên mình vẫn nghĩ rằng mình chưa hề nợ ai.

Mê mệt với vườn trái cây của người Việt tại Florida

Video phóng sự Thăm vườn trái cây của người Việt tại Floridavideo
Homestead, Florida có nhiều người Việt làm vườn, vườn to có, nhỏ có. Nhưng lớn nhất là vườn nhà cô chú Chín Nguyệt, với gần 200 mẫu tây...

Hội Hoa Lan Việt Nam ở Orange County 15 năm quảng bá lan Việt Nam

Buổi lễ diễn ra trong không khí thân mật, với sự tham dự của hàng chục hội viên, tại nhà thờ First Presbyterian mà hội ra đời vào năm 2004.

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.