Ðại sứ Mỹ hoãn buổi gặp gỡ cộng đồng Việt Nam


GARDEN GROVE (NV)
Ðại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông David Shear, không thể đến Orange County để tham dự buổi gặp gỡ cộng đồng Việt Nam theo dự trù vào Thứ Ba, 6 Tháng Ba.


Ðại Sứ David Shear vừa hoãn chuyến viếng thăm California. (Hình: Hoàng Ðình Nam/AFP/Getty Images)


“Vì vấn đề gia đình, Ðại Sứ Shear sẽ phải hoãn lại chuyến viếng thăm Quận Cam và San Francisco vào tuần tới.” Văn phòng Dân Biểu Loretta Sanchez trích thông báo cáo lỗi của Bộ Ngoại Giao Mỹ cho biết hôm Thứ Năm.


Thông báo cho biết tiếp: “Ðại Sứ Shear rất mong được có cơ hội gặp gỡ cộng đồng người Việt tại California. Ông sẽ cố gắng sắp xếp lại chuyến viếng thăm của ông trong thời gian sớm nhất.”


Văn phòng Dân Biểu Loretta Sanchez và Dân Biểu Ed Royce cho biết: “Ðây là một điều đáng tiếc, nhưng vì chuyện gia đình nên Ðại Sứ David Shear không thể đến Quận Cam để cùng tiếp chuyện với cộng đồng Việt Nam. Chúng tôi mong gia đình Ðại Sứ Shear được mọi sự bình an.”


Theo dự trù, ông David Shear, đại sứ Mỹ tại Hà Nội, sẽ gặp gỡ cộng đồng Việt Nam tại miền Nam California trong một cuộc họp khoáng đại, vào lúc 7 giờ tối Thứ Ba, tại đại học Coastline Community College, Garden Grove. Buổi hội thảo này do văn phòng hai dân biểu Loretta Sanchez và Ed Royce đồng tổ chức, (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

16 người bị kẹt trong cáp treo ở SeaWorld được giải cứu an toàn

Nhân viên cứu hộ phải làm việc đến khuya để cứu 16 người bị kẹt trên cáp treo ở SeaWorld hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai.

Tài xế bị hành khách kỳ thị, sau đó bị Uber đuổi việc

Một nữ tài xế Uber ở Orange County bị hành khách miệt thị vì cô là người theo Hồi Giáo và còn bị công ty Uber đuổi việc.

7 thí sinh nào trở thành quán quân SBTN VOICE

Cuộc thi SBTN VOICE mùa đầu tiên chính thức đến hồi kết. Khán giả khắp nơi trên thế giới sẽ là người quyết định ba quán quân cho cuộc thi.

Chiến hạm Mỹ và NATO tiến vào Hắc Hải, chuẩn bị tập trận

Khu trục hạm trang bị hỏa tiễn của Hải Quân Mỹ, chiếc USS Donald Cook, cùng các chiến hạm thuộc Hải Đội Trục Vét Mìn Số 2 của NATO

Cảnh sát Virginia ‘làm việc’ bằng cách chơi với trẻ em

Một cảnh sát viên ở Virginia đang rất nổi tiếng trên mạng vì cách "làm việc" với trẻ em đầy thân thiện của ông.

Bị rút tên khỏi chuyến bay của American Airlines mà không biết lý do

Một hành khách bị rút tên khỏi chuyến bay của hãng American Airlines trong những ngày vừa qua mà không biết lý do tại sao.

Năm người Việt Nam thiệt mạng trong vụ bắt con tin ở Mississippi

Năm người Việt Nam bị chết, bao gồm nghi can và bốn nạn nhân, trong vụ bắt con tin và đối đầu với cảnh sát thành phố Clinton, Mississippi, kéo dài trong 12 giờ hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai...

Trời đổ tuyết, đường băng đá, mưa tầm tã ở 39 tiểu bang Mỹ

Một trận bão lớn đang kéo ngang nước Mỹ hôm Thứ Ba sẽ trút xuống nhiều tuyết, khiến đường xá đóng băng, cùng các trận mưa tầm tã, làm khổ

Nghị viên Tài Đỗ muốn minh bạch, Phó thị trưởng Kimberly nghĩ ‘bị ám chỉ’

Cuộc phỏng vấn của phóng viên Người Việt với bốn thành viên gốc Việt trong HĐTP Westminstercho thấy những gì diễn ra trong phiên họp vừa qua thực ra chỉ là bề nổi của một tảng băng chìm.

Nổ súng ở Los Angeles, 3 người chết trong một căn nhà

Một vụ nổ súng xảy ra ở khu Porter Ranch thuộc Los Angeles khiến ba người thiệt mạng hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai.