Giáo viên trường giáo xứ Tam Biên bị tội dâm ô trẻ em


SANTA ANA (OCR) –
Một thầy giáo dạy ca đoàn trong trường giáo xứ Tam Biên đồng thời làm tại một trung tâm dạy kèm, hôm Thứ Năm bị kết tội dâm ô với bốn bé gái trong năm 2008.

Hong Thai Luong, 56 tuổi, vừa bị tòa xét thấy có tội dâm ô đối với bốn bé gái trong năm 2008. (Hình: OCR/OC District Attorney’s Office)


Hong Thai Luong, 56 tuổi, bị kết tội có hành động dâm ô đối với cả bốn em, tuổi từ 8 đến 10. Một em là học sinh trường St. Callistus, thuộc giáo xứ St. Callistus, người Việt Nam quen gọi là giáo xứ Tam Biên, và 3 em còn lại thuộc trường dạy kèm Paramount Learning Center, cả hai trường cùng ở Garden Grove.


Một bồi thẩm đoàn gồm 7 phụ nữ và 5 đàn ông cùng đồng ý ông Luong là có tội, sau phiên xử kéo dài hai tuần lễ. Ngoài ra họ cùng nhận thấy ông Luong tội sờ mó nhiều nạn nhân, điều khiến ông khó được xét cho tại ngoại sau một thời gian thọ án tù.


Ba em nhỏ tại trung tâm dạy kèm Paramount, nay đã đóng cửa, tố cáo với cảnh sát là ông Luong thò tay vào quần các em. Luật sư của ông Luong biện hộ rằng lời khai của các em có nhiều điều không khớp và không có bằng chứng hay nhân chứng gì khác cho vụ này.


Ông Luong đang trực diện bản án tối đa 14 năm tù giam. Ngày tuyên bản án là 27 tháng 4. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

CSVN chối những vụ tra tấn và chết người trong đồn công an

Giới hoạt động rất bất bình thái độ của phái đoàn CSVN do Thượng Tướng Lê Quý Vương dẫn đầu khi phủ nhận mọi cáo buộc về tra tấn cũng như về những cái chết trong đồn công an.

Bắc Hàn nói Chủ Tịch Kim Jong Un ra lệnh thử vũ khí mới

Lãnh tụ Bắc Hàn, ông Kim Jong Un, vừa ra lệnh và hướng dẫn thử nghiệm thành công một vũ khí “chiến lược tối tân” mới, hôm 16 Tháng Mười Một.

Cắt cỏ như thế nào để vườn cỏ luôn xanh tốt

Để sân cỏ trông xanh tốt mà không phải tốn thêm thời gian và tiền bạc, sau khi cắt cỏ, bạn cứ để nguyên những ngọn cỏ mà máy cắt cỏ thải ra.

Nai nhảy qua cửa sổ vào nhà ở Tennessee, gây thiệt hại nặng nề

Một con nai nhảy qua cửa sổ phòng khách, vào căn nhà của một cặp vợ chồng tại Franklin, Tennessee, khiến gây thiệt hại hàng ngàn đô la. 

Công ty ở Wisconsin tặng… súng cho nhân viên nhân lễ Giáng Sinh

Công ty BenShot, chuyên sản xuất các loại ly thủy tinh, ở Hortonville, Wisconsin, quyết định tặng cho tất cả nhân viên mỗi người 1 khẩu súng.

Đề phòng vài nguy cơ hỏa hoạn trong dịp lễ

Những ngày lễ cuối năm có thể được coi như thời gian tuyệt vời trong năm, nhưng cũng có thể là thời gian chính gây ra những nguy hiểm bất ngờ

Thị trường Trung Quốc sẽ tiêu thụ 50% hàng sang trọng vào năm 2025

Khách hàng ở Trung Quốc chỉ trong thời gian ngắn tới đây sẽ là động cơ thúc đẩy cả thị trường hàng hóa sang trọng, mắc tiền của thế giới...

Dự thi Người Việt 40 năm: Từ ‘Thư Cho Người’ đến ‘Tiếng Việt Mến Yêu’

Tuy chưa ngồi làm việc trong tòa soạn Người Việt nhưng với hai trang báo cũng là kỷ niệm với thời gian lâu dài.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 18 Tháng Mười Một, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem ba phim giả tưởng, hành động.

Westminster chính thức thông qua Diễn Hành Tết 2019

Tối Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một, Hội Đồng Thành Phố Westminster đã chính thức thông qua sự kiện Diễn Hành Tết đón năm mới 2019.