Golden West College mở lớp quay phim miễn phí, dạy bằng tiếng Việt
Linh Nguyễn/Người Việt
HUNTINGTON BEACH, California (NV)Trường đại học cộng đồng Golden West Colllege sẽ mở lớp học quay video chuyên nghiệp, miễn phí, được hướng dẫn bằng tiếng Việt, từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 16 và 17 Tháng Bảy, tại phòng FA205, lầu hai, 15744 Goldenwest Street, Huntington Beach, CA 92647 (phía bãi đậu xe I hoặc J, góc Golden West và McFadden).

Giáo Sư Thiên Phạm trong một lớp dạy quay phim hồi Tháng Năm tại Golden West College. (Hình: Gs. Thiên Phạm cung cấp)


“Đây là khóa học quay video chuyên nghiệp trong hai ngày, nhằm mục đích cung cấp cho học viên đầy đủ kiến thức, để có thể tự tin thực hiện một phim ngắn hoặc một video cho riêng mình, hay theo yêu cầu của khách hàng. Khóa học thích hợp cho mọi lứa tuổi,” Giáo Sư Thiên Phạm, giám đốc Sunrise Seagull Productions, nói với nhật báo Người Việt.


Ông cho biết khóa học sẽ được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Việt và không giống những lớp thường của đại học. Vì lớp học vào cuối tuần nên học viên cũng được đậu xe miễn phí.


“Với mục đích phục vụ bằng cách cung cấp kiến thức chuyên môn thực dụng trong ngành Digital Media mà tôi làm việc hơn một thập niên, nếu khóa học được cộng đồng hưởng ứng, tham dự càng đông, cơ hội càng cao để Golden West College tiếp tục mở các lớp miễn phí,” giáo sư nói.


Theo ông, học viên có thể là người muốn ghi lại hình ảnh cho cá nhân, các sinh hoạt gia đình; một thợ ảnh muốn chuyển sang lĩnh vực quay video để đáp ứng thị hiếu khách hàng; hay một nhà quay phim chuyên nghiệp, muốn mở rộng thêm hiểu biết của mình.


“Khóa học đào tạo và giảng dạy sinh động sẽ giúp học viên bắt đầu giấc mơ nghệ thuật của mình với nghề quay video,” ông nhắn nhủ.


Giáo sư giải thích lớp học có thể đáp ứng những nhu cầu khác nhau của học viên.


“Mỗi học viên sẽ có cơ hội để tự thực hành một video riêng. Sau đó sẽ cùng chiếu và thảo luận. Lớp đặt nặng về phần thực hành. Sau khi hoàn tất khóa học, học viên sẽ hiểu rõ và quen thuộc với cách sử dụng chức năng quay hình của máy quay, cách tường thuật một sự kiện, hiện tượng, sự vật hoặc chân dung một nhân vật,” ông nói thêm.

Quang cảnh một lớp học dạy quay phim video. (Hình: Gs. Thiên Phạm cung cấp)


“Ngoài ra, học viên sẽ biết cách chọn chân máy và thiết bị âm thanh thích hợp, cũng như cách sử dụng ánh sáng và bố cục, và còn nhiều nữa,” ông nói.


Được hỏi với thời gian học trong hai ngày, học viên có thể làm được gì, ông cho biết: “Chúng tôi tin là sau khóa học, học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản trong kỹ thuật quay video, cách sử dụng máy quay, và những bước đi cần thiết để tự hoàn tất một video clip. Ngoài ra, học viên không cần có kinh nghiệm quay phim, chỉ cần có kiến thức chút ít về cách sử dụng máy tính và máy quay là đủ,” ông khẳng định.


Ông cho biết học viên không cần phải đem theo laptop hoặc máy tính, vì lớp học đã được trang bị đầy đủ và không cần phải đóng thêm lệ phí nào để sử dụng.


“Điều quan trọng là nên mang theo một ‘ổ cứng bộ nhớ ngoài’ (external USB 3.0 hard drive) để có thể đem các dữ liệu về tự thực tập thêm ở nhà. Nếu có máy quay riêng và muốn đem theo để dùng thì càng tốt,” ông nói.


Giáo Sư Thiên Phạm cho biết với trên 15 năm kinh nghiệm thực hiện các chương trình TV show, phóng sự và quảng cáo quy mô cho các công ty McDonald’s, JCPenny, Walmart, Knott’s Berry Farm, v.v… và cả dạy tại trường Golden West College, ông có thể giải đáp hầu hết các thắc mắc của học viên.


Ông cho biết trường Golden West College sẽ có nhiều khóa học bao gồm những kỹ năng như quay phim, dựng phim, design, làm trang web, chụp hình, v.v… Xin vào facebook.com/HocQuayHocDung để xem thông tin cho các khóa học trong tương lai.


Số chỗ có giới hạn, khoảng 30 người, hãy nhấn “REGISTER” để ghi danh ngay hôm nay tại: www.HocQuayHocDung.com. Học viên có thể gửi email về: [email protected], hoặc gọi số (714) 919-9092 để biết thêm chi tiết.

Liên lạc tác giả: [email protected]
Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Orange County: Giả nhân viên chính phủ, đòi tiền và thông tin cá nhân

Giới hữu trách Orange County khuyên cư dân nên cảnh giác những kẻ giả làm nhân viên chính phủ để lấy tiền và thông tin cá nhân của họ.

Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt họp mặt thường niên

Buổi hội ngộ thường niên của Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt vào Chiều Chủ Nhật, 9 Tháng Mười Hai, tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster.

Santa Ana: 20 người bị kết tội tàng trữ súng và ma túy

Giới hữu trách Orange County công bố 20 người bị kết tội liên quan đến tàng trữ ma túy và súng ống, trong đó có nhiều thành viên băng đảng.

26 dân biểu Mỹ phản đối TT Trump đòi trục xuất người Việt Nam

Nhiều dân biểu liên bang Hoa Kỳ gởi thư phản đối chính quyền Donald Trump và yêu cầu không trục xuất những người đến Mỹ trước năm 1995.

Little Saigon: Ba người dùng súng cướp cửa hàng điện thoại

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba nghi can cướp một cửa hàng điện thoại hôm Thứ Ba, 11 Tháng Mười Hai.

Ramen kiểu Hakata ở Costa Mesa, đúng kiểu mì Nhật

Trong cuộc tìm kiếm các tiệm mì Nhật hay ramen vừa ý mình nhất, tôi tìm được quán Hakata Ikkousha ở Costa Mesa.

Cơ Quan Bầu Cử Orange County kết thúc tái kiểm phiếu của bà Janet Nguyễn

Cơ Quan Bầu Cử Orange County vừa kết thúc tái kiểm phiếu cuộc bầu cử Địa Hạt 34 Thượng Viện California hôm 12 Tháng Mười Hai.

Khám phá khu phố cổ Old Towne Orange gần Little Saigon

Nơi đây có thể tìm thấy đủ loại đồ cổ, từ đồ trang trí nội thất, quần áo, giày dép, đồ trang sức đến những món đồ cổ từ thời Chiến tranh Thế Giới

Hát nhạc thời chinh chiến để nhớ về thương binh VNCH

Một nhóm bạn trẻ vừa đứng ra tổ chức một buổi “Hát cho Thương Binh VNCH” tại hội trường của Trung Tâm Cao Ðài, Anaheim.

Người Việt, khúc ‘hải ngoại thương ca’ của tôi

Có thể tự nhận tôi là một độc giả “trung thành” - theo một cách đặc biệt - với tờ báo của “nhà Việt Nam xây bên ngoài Việt Nam” này.