Golden West College mở lớp quay phim miễn phí, dạy bằng tiếng Việt
Linh Nguyễn/Người Việt
HUNTINGTON BEACH, California (NV)Trường đại học cộng đồng Golden West Colllege sẽ mở lớp học quay video chuyên nghiệp, miễn phí, được hướng dẫn bằng tiếng Việt, từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 16 và 17 Tháng Bảy, tại phòng FA205, lầu hai, 15744 Goldenwest Street, Huntington Beach, CA 92647 (phía bãi đậu xe I hoặc J, góc Golden West và McFadden).

Giáo Sư Thiên Phạm trong một lớp dạy quay phim hồi Tháng Năm tại Golden West College. (Hình: Gs. Thiên Phạm cung cấp)


“Đây là khóa học quay video chuyên nghiệp trong hai ngày, nhằm mục đích cung cấp cho học viên đầy đủ kiến thức, để có thể tự tin thực hiện một phim ngắn hoặc một video cho riêng mình, hay theo yêu cầu của khách hàng. Khóa học thích hợp cho mọi lứa tuổi,” Giáo Sư Thiên Phạm, giám đốc Sunrise Seagull Productions, nói với nhật báo Người Việt.


Ông cho biết khóa học sẽ được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Việt và không giống những lớp thường của đại học. Vì lớp học vào cuối tuần nên học viên cũng được đậu xe miễn phí.


“Với mục đích phục vụ bằng cách cung cấp kiến thức chuyên môn thực dụng trong ngành Digital Media mà tôi làm việc hơn một thập niên, nếu khóa học được cộng đồng hưởng ứng, tham dự càng đông, cơ hội càng cao để Golden West College tiếp tục mở các lớp miễn phí,” giáo sư nói.


Theo ông, học viên có thể là người muốn ghi lại hình ảnh cho cá nhân, các sinh hoạt gia đình; một thợ ảnh muốn chuyển sang lĩnh vực quay video để đáp ứng thị hiếu khách hàng; hay một nhà quay phim chuyên nghiệp, muốn mở rộng thêm hiểu biết của mình.


“Khóa học đào tạo và giảng dạy sinh động sẽ giúp học viên bắt đầu giấc mơ nghệ thuật của mình với nghề quay video,” ông nhắn nhủ.


Giáo sư giải thích lớp học có thể đáp ứng những nhu cầu khác nhau của học viên.


“Mỗi học viên sẽ có cơ hội để tự thực hành một video riêng. Sau đó sẽ cùng chiếu và thảo luận. Lớp đặt nặng về phần thực hành. Sau khi hoàn tất khóa học, học viên sẽ hiểu rõ và quen thuộc với cách sử dụng chức năng quay hình của máy quay, cách tường thuật một sự kiện, hiện tượng, sự vật hoặc chân dung một nhân vật,” ông nói thêm.

Quang cảnh một lớp học dạy quay phim video. (Hình: Gs. Thiên Phạm cung cấp)


“Ngoài ra, học viên sẽ biết cách chọn chân máy và thiết bị âm thanh thích hợp, cũng như cách sử dụng ánh sáng và bố cục, và còn nhiều nữa,” ông nói.


Được hỏi với thời gian học trong hai ngày, học viên có thể làm được gì, ông cho biết: “Chúng tôi tin là sau khóa học, học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản trong kỹ thuật quay video, cách sử dụng máy quay, và những bước đi cần thiết để tự hoàn tất một video clip. Ngoài ra, học viên không cần có kinh nghiệm quay phim, chỉ cần có kiến thức chút ít về cách sử dụng máy tính và máy quay là đủ,” ông khẳng định.


Ông cho biết học viên không cần phải đem theo laptop hoặc máy tính, vì lớp học đã được trang bị đầy đủ và không cần phải đóng thêm lệ phí nào để sử dụng.


“Điều quan trọng là nên mang theo một ‘ổ cứng bộ nhớ ngoài’ (external USB 3.0 hard drive) để có thể đem các dữ liệu về tự thực tập thêm ở nhà. Nếu có máy quay riêng và muốn đem theo để dùng thì càng tốt,” ông nói.


Giáo Sư Thiên Phạm cho biết với trên 15 năm kinh nghiệm thực hiện các chương trình TV show, phóng sự và quảng cáo quy mô cho các công ty McDonald’s, JCPenny, Walmart, Knott’s Berry Farm, v.v… và cả dạy tại trường Golden West College, ông có thể giải đáp hầu hết các thắc mắc của học viên.


Ông cho biết trường Golden West College sẽ có nhiều khóa học bao gồm những kỹ năng như quay phim, dựng phim, design, làm trang web, chụp hình, v.v… Xin vào facebook.com/HocQuayHocDung để xem thông tin cho các khóa học trong tương lai.


Số chỗ có giới hạn, khoảng 30 người, hãy nhấn “REGISTER” để ghi danh ngay hôm nay tại: www.HocQuayHocDung.com. Học viên có thể gửi email về: [email protected], hoặc gọi số (714) 919-9092 để biết thêm chi tiết.

Liên lạc tác giả: [email protected]Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nghề chụp hình có còn ‘sống được’ ở Little Saigon?

Có lẽ ai trong chúng ta cũng thích chụp hình. Thế nhưng, ở quanh vùng Little Saigon, các studio lại khá yên ắng, rất ít khách chụp hình chân dung.

Tâm Đoan, Carol Kim, Mỹ Lan… với ‘Xuân Cho Người Khuyết Tật’

Ca sĩ Tâm Đoan trong "Hát với Xuân cho người khuyết tật và vô gia cư
Hội Cứu Trợ Người Bất Hạnh chia sẻ mùa Xuân với những người kém may mắn qua chương trình dạ vũ “Xuân Cho Người Khuyết Tật và Vô Gia Cư.”

Đầu năm thăm mộ thân nhân, ‘sống mình thương, chết mình vẫn thương’

Trong lúc mọi người quây quần chúc tuổi nhau, mời nhau miếng mứt, râm ran ngày Tết thì lại có những người ra nghĩa trang thăm mộ thân nhân.

Triển lãm hành trình vượt biển của người Việt: Hồi Tưởng & Tái Tạo

Cuộc triển lãm miễn phí VIET STORIES: Recollections & Regenerations (Câu truyện Việt: Hồi Tưởng & Tái Tạo) sẽ diễn ra vào Thứ Bảy, 24 Tháng Hai, 2018 tại bảo tàng viện Richard Nixon Presidential Library & Museum, 18001 Yorba Linda Blvd, Yorba Linda, Ca 92886.

Gặp Luật Sư Diệp Thế Lân, nghị viên San Jose trẻ nhất

Tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt mới đây, chúng tôi gặp một dân cử gốc Việt sinh ra tại Mỹ, đó là Luật Sư Diệp Thế Lân, nghị viên San Jose, thành phố có đông người Việt cư ngụ nhất hải ngoại.

Đêm Pháp Nhạc Âm ‘Hoa Khai Kiến Phật’ hát về lời Phật dạy

Đêm Pháp Nhạc Âm “Hoa khai Kiến Phật” do Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Santa Ana tổ chức hôm chiều Chủ Nhật, 18 Tháng Hai (tức mùng 3 Tết Mậu Tuất) tại Saigon Performing Arts Center đã thành công mỹ mãn, để lại trong lòng người nghe nhiều cảm xúc sâu lắng.

Ðông người chiêm ngưỡng mô hình tàu Nhật Tảo sau diễn hành

Người ta lại tụ tập tại bãi đậu xe khu chợ ABC (góc Bolsa/Magnolia) để chiêm ngưỡng Hộ Tống Hạm Nhật Tảo HQ 10 do một nhóm cựu quân nhân Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa thực hiện.

Chuyện lá cờ và chiếc áo

Và, tôi nhìn những người chọn áo dài để mặc du Xuân như một biểu hiện cho tình tự dân tộc. Không ai ép buộc hết, cội nguồn gốc rễ tự có trong lòng mỗi người.

Kayla Nguyễn dạy tiếng Việt bằng cải lương, gây ‘bão’ trên mạng xã hội

Gần đây trên mạng xã hội như Facebook, YouTube xuất hiện một video “nhạc chế” ca khúc “What Do You Mean” theo “phong cách” cải lương của cô gái gốc Việt, Kayla Nguyễn...

Ngẩn ngơ chiều Ba Mươi Tết

Khi nhìn thấy những túp lều chợ hoa Tết Phước Lộc Thọ được hạ xuống vào trưa ngày Ba Mươi Tết, có lẽ không ai là không có một nỗi ngẩn ngơ như vừa đánh mất một cái gì. Cái gì? Khi chợt nhớ, lại sắp qua một năm nữa. Thời gian có chờ cho chúng ta hoàn tất được điều mong ước thực hiện không. Quê hương, nỗi nhớ, những mất còn trong đời!