LM Nguyễn Bá Thông thu hút giới trẻ với bài giảng

Lễ mừng bổn mạng Hội Truyền Giáo Phanxicô Xavie


 


 


Thiên An/Người Việt


 


WESTMINSTER (NV)Sau thánh lễ mừng bổn mạng của Hội Truyền Giáo Phanxicô Xavie, Linh Mục Nguyễn Bá Thông ở lại thuyết giảng tại hội trường giáo xứ Westminster vào Chủ Nhật vừa qua, ngày 3 tháng 12, với sự tham dự của hàng trăm giáo dân.
Linh Mục Nguyễn Bá Thông lôi cuốn người nghe trong buổi giảng thuyết mừng bổn mạng của Hội Truyền Giáo Phanxicô Xavie. (Hình: Thiên An/Người Việt)


Thành lập trong lòng cộng đồng người Việt tại Orange County, Hội Truyền Giáo Phanxico Xavie nhận cho mình sứ vụ đóng góp vào công việc truyền giáo của giáo hội, với Linh Mục Phạm Ngọc Tuấn là cha linh hướng và Thánh Phanxico Xavie là bổn mạng.


Ðại diện ban cố vấn, ông Nguyễn Văn Hưởng cho biết: “Thánh Phanxico Xavie là một vị thánh có công lớn trong việc truyền giáo tại Á Châu. Ông qua đời trước khi kịp đến Việt Nam”. Nhân dịp mừng lễ bổn mạng, Hội Truyền Giáo Phanxico Xavie mời Linh Mục Nguyễn Bá Thông đến dự lễ bổn mạng và có buổi giảng thuyết riêng sau thánh lễ.


Hàng trăm giáo dân, sau thánh lễ Chúa Nhật trong thánh đường, vội đến ngay hội trường để có được một chỗ ngồi trong buổi thuyết giảng. Dù ban tổ chức đã xếp sẵn khoảng bốn trăm chỗ, nhiều giáo dân vẫn không có ghế, nhưng sẵn sàng đứng dọc hai bên tường để được nghe bài giảng của Linh Mục Nguyễn Bá Thông, kéo dài hơn 150 phút.


Với lối nói chuyện hài hước, kèm theo những câu chuyện thật từ kinh nghiệm đời sống cá nhân, Linh Mục Nguyễn Bá Thông gửi gắm thông điệp trong bài giảng sống động và đầy tiếng cười. Ông đặt mình vào nhân vật câu chuyện, Thánh Gia Kêu trong đoạn kinh thánh Luca, khi giảng, khiến cho các giáo dân tham dự như được thấy vị thánh này bằng xương thịt với cảm xúc vui buồn, lo lắng, xấu hổ, rất thật. Qua đó, người nghe cảm nhận sâu sắc ý nghĩa của bài giảng.Một giáo dân Westminster vừa xin chữ ký của Linh Mục Nguyễn Bá Thông trên hai DVD ông vừa mua để ủng hộ giới trẻ Công Giáo. (Hình: Thiên An/Người Việt)


Ngoài việc mang lại những giây phút nghe giảng kinh thánh ý nghĩa, ban tổ chức mời ca sĩ Trần Ngọc và ca sĩ Tâm Ðoan của Trung Tâm Asia đến phục vụ văn nghệ bằng những bài thánh ca nổi tiếng của người Công Giáo Việt Nam. Trong vài phút giải lao giữa hai phần của buổi thuyết giảng, Hội Truyền Giáo Phanxico Xavie phát nước và bánh cho người tham dự, như mời mọi người ăn mừng bổn mạng cùng hội.


Trên tất cả, hơn 600 người tham dự buổi lễ hôm đó chính là để được nghe những lời giảng lôi cuốn lòng người của Linh Mục Nguyễn Bá Thông.


Một cô sống tại Westminster, khoảng 50 tuổi, nói đùa: “Cha giảng như thế này thì làm sao buồn ngủ cho được.” Cô, cũng như nhiều khác, tỏ ra hài lòng khi được tham dự buổi thuyết giảng mừng bổn mạng cho Hội Truyền Giáo Phanxico Xavie tổ chức.


Linh Mục Nguyễn Bá Thông nổi tiếng trong cộng đồng giáo dân gốc Việt khắp thế giới với tấm lòng cho giới trẻ, và với các chương trình của ông cùng tổ chức One Body Village cho các em bị bán làm nô lệ tình dục ở Cambodia.


Ông nói với Người Việt: “Một năm cha đến Orange County ba hay bốn lần, để giảng tại các nơi mà họ hẹn với cha, nhiều khi từ cả năm trước. Cha thích nói chuyện với giới trẻ tại đây. Tuy nhiều khi cha mẹ chê các em ‘terrible’ nhưng cha thấy các em thật ‘beautiful’. Tùy mình nhìn vào khía cạnh nào thôi. Các em ở vùng này có nhiều nét rất Việt Nam.”


Cô Ánh, 24 tuổi đến từ giáo xứ La Vang ở Santa Ana, nói: “Hôm nay là lần đầu tiên em nghe cha Thông giảng. Bình thường em ghét nghe giảng lắm nhưng lần này em thấy rất thích. Mấy bữa nữa em sẽ đến dự buổi nói chuyện của cha.”


Sau buổi thuyết giảng mừng bổn mạng của Hội Truyền Giáo Phanxico Xavie, Linh Mục Nguyễn Bá Thông có buổi nói chuyện mang tên “Tình Là Thế” dành cho giới trẻ tại Trung Tâm Công Giáo vào tối Thứ Năm và Thứ Sáu, ngày 13 và 14 Tháng Mười Hai, từ 6:30 đến 9:30 tối.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bị giải nhiệm, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California lập ban đại diện cộng đồng mới

Ông Võ Nguyễn Duy Khôi, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, bị Hội Đồng Chế Tài giải nhiệm, vừa lập một ban đại diện cộng đồng mới.

Costa Mesa: Một ông bị đâm 15 lần, trong tình trạng nguy kịch

Một người đàn ông bị đâm 15 lần ở Costa Mesa tối Thứ Năm, 16 Tháng Tám, và đang trong tình trạng nguy kịch.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.

Cảnh sát Garden Grove truy lùng 3 thiếu niên trộm cửa hàng T-Mobile

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba thiếu niên và một phụ nữ vì trộm các sản phẩm Apple trong một cửa hàng T-Mobile ở Garden Grove,

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 324)

Mục Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

‘Walk in the Park’ ở Disneyland sẽ đón người đi bộ từ khắp nơi về

Đi bộ 5K thứ 28 của CHOC băng qua Disneyland® Park, Disney California Adventure® Park và Downtown Disney® District vào Chủ Nhật, 26 Tháng Tám.

Cảnh sát Orange County nghe lén 1,000 cú điện thoại tù nhân

Cảnh sát Orange County và các công tố viên hôm Thứ Năm giải thích và tranh cãi vụ hơn 1,000 cú điện thoại của tù nhân gọi cho luật sư của họ bị cảnh sát thu âm bất hợp pháp, vi phạm quyền bí mật...

Orange County: Một ông bị 3 năm tù vì tội công xúc tu sỉ và ‘chơi’ thuốc

Một người đàn ông ở Orange County, 50 tuổi, nhận tội công xúc tu sỉ hồi Tháng Bảy và tàng trữ thuốc lắc ở Fullerton, vừa bị tuyên án ba năm tù hôm Thứ Tư.

Chùa Quan Âm Orange County tổ chức lễ Vu Lan PL 2562

Sáng Chủ Nhật, 12 Tháng Tám, chùa Quan Âm Orange County đã tổ chức trọng thể lễ Vu Lan P.L. 2562 tại Garden Grove Elks Club ở thành phố Garden Grove.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng