Nguoi Viet 2 chuyển sang online hoàn toàn


WESTMINSTER (NV) –
Nguoi Viet 2, trang Anh ngữ của nhật báo Người Việt, từ đầu năm nay đã chuyển sang online hoàn toàn, tại địa chỉ
www.nguoi-viet.com.

Nguoi Viet 2, trang Anh ngữ của nhật báo Người Việt được bắt đầu từ năm 2004, đã chuyển sang online hoàn toàn từ đầu năm nay. (Hình: Dan Huynh/Người Việt)

Nguoi Viet 2 ra đời năm 2004 với mục đích đưa tin tức bằng tiếng Anh có liên quan đến Việt Nam tới độc giả người Mỹ gốc Việt sinh ra hoặc lớn lên tại Hoa Kỳ.

Kể từ đó, ban biên tập Nguoi Viet 2 đã giới thiệu tới độc giả một số nhân vật người Mỹ gốc Việt bắt đầu thành công trong lãnh vực hoạt động của họ.

-Nữ phóng viên Leyna Nguyễn (KCAL 9 Los Angeles) và nữ phóng viên Betty Nguyễn (trước đây làm cho CNN) là những người đã đi nhiều nơi để làm những phóng sự đặc biệt mà khán giả quan tâm.

-Danny Graves và Ðạt Nguyễn là những người cho thấy sự ảnh hưởng của người Mỹ gốc Việt, sau khi trở thành vận động viên thể thao chuyên nghiệp.

-Chloe Ðào (thiết kế thời trang) và Kim Võ (làm tóc cho ngôi sao điện ảnh) trở thành những nhân vật mẫu mực của thế giới thời trang.

-Andrea Nguyễn, Ann Lê, Charles Phan và Haley Nguyễn, qua sách nấu ăn và các nhà hàng, cho thấy sự đam mê của họ trong nghệ thuật ẩm thực.

-Ðạt Phan (nghệ sĩ hài) và Andrew Võ (đóng vai trẻ em) làm cho chúng ta cười thật nhiều qua các vai diễn của họ trên sân khấu và màn ảnh.

-Tim Nguyễn, đồng sáng lập công ty điện toán Avidian Technologies, và Hau Thai-Tang, nhà thiết kế chính cho sự tái sinh của xe Ford Mustang, chia sẻ tinh thần sáng tạo của họ.

-Hồng Lê Webb, người đã kể cho chúng ta nghe làm cách nào để cân bằng cuộc sống của một phụ nữ trong ba vai trò luật sư, mẹ và vợ của một thượng nghị sĩ Mỹ.

-Aimee Phan, Bích Minh Nguyễn và Nam Lê, những tác giả đầy triển vọng được biết đến qua sự định hình của người Mỹ gốc Việt trong văn chương.

Và còn nhiều nữa.

Nguoi Viet 2 cũng có sự đóng góp của tác giả Trịnh Hội, một luật sư kiêm nhà hoạt động cộng đồng, và Trần Kỳ Phong, một tác giả từng được giải thưởng.

Trong khi thực hiện Nguoi Viet 2, nhu cầu về tin tức ngày càng tăng, nhất là giới trẻ người Mỹ gốc Việt khắp nơi, vì họ muốn đọc tin tức trên Internet.

Xin quý độc giả vào trang web Nguoi Viet 2, qua www.nguoi-viet.com, thường xuyên để xem những tin tức mới nhất về nhiều đề tài như gia đình, giáo dục, việc làm và ẩm thực.

Ngoài logo mới, quý vị sẽ thấy một trang có phim video và hình để có thể tham gia đưa tin tức.

Nguoi Viet 2 sẵn sàng đăng hình ảnh liên quan đến sinh hoạt cộng đồng nhằm chia sẻ với độc giả khắp nơi để họ có thể thấy những gì đang xảy ra trong cộng đồng chúng ta.

Quý độc giả cũng có thể vào trang xã hội Facebook (“NguoiViet 2”) và Twitter (“@NguoiViet2”) của chúng tôi để xem tin tức mới nhất trong ngày. (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đến ‘phố hoa vỉa hè’ Little Saigon, nhớ lề đường Lê Thánh Tôn

Trong lúc nhiều người đổ xô vào chợ hoa Phước Lộc Thọ thì “phố hoa vỉa hè” gần Bánh Mì Cali trong khu chợ ABC vẫn tấp nập người mua...

Tình người Bolsa trong một đám tang người… dưng

Anh là người từ giã cõi đời trong sự chứng kiến của những người không máu mủ ruột rà, nhưng quý anh, nể anh, thương anh...

Duy Trần, nhạc sĩ người Việt Nam trẻ tuổi thành công ở Hoa Kỳ

Nhạc sĩ trẻ Trần Lê Duy là một trong số ít những người thanh niên Việt được theo đuổi giấc mơ nghệ thuật của mình.

Nhà văn Võ Ý trình làng tuyển tập về đời lính

Đọc “Tuyển Tập Võ Ý” để thấy thương yêu người lính VNCH hơn, dù họ chiến đấu trên không, ngoài biển cả hay trong rừng rậm Trường Sơn.

Đồng hương Quảng Trị mừng Tân Niên 2019

Những người con của Quảng Trị, dù đi đâu, về đâu vẫn luôn canh cánh trong lòng nỗi nhớ quê nhà.

Một thành viên tổ chức của ông Đào Minh Quân bị CSVN kết án 14 năm tù

Thông Tấn Xã Việt Nam (TTXVN) cho hay, ông Phan Văn Bình, 47 tuổi, bị đưa ra tòa ngày 22 Tháng Giêng, 2019, tại Nha Trang để kết án tù vị bị cáo buộc “Hoạt động nhằm lật đổ.”

Một vài ảnh hưởng cụ thể nếu chính phủ Mỹ đóng cửa kéo dài

Tình trạng chính phủ Mỹ đóng cửa đến nay đã gần một tháng với những ảnh hưởng không phải ai cũng có thể nhìn thấy. Nhiều người tỏ ra bối rối, nhất là những người đang tiến hành thủ tục nhập tịch.

‘Diễn Hành Phụ Nữ’ ở Orange County: 15,000 người xuống đường

Khoảng 15 ngàn người, trong đó đa phần là phụ nữ, đã xuống đường tham gia cuộc “Cuộc Diễn Hành Phụ Nữ” Orange County kéo dài từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều 19 Tháng Giêng.

Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Nam California mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Nam Califorina vừa tổ chức buổi họp mặt Tất Niên Mậu Tuất, và Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 20 Tháng Giêng.

Little Saigon: Hội Đồng Hương Vĩnh Long họp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi

Hội Đồng Hương Vĩnh Long vừa tổ chức buổi họp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi vào buổi trưa hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.