Nguoi Viet 2 chuyển sang online hoàn toàn


WESTMINSTER (NV) –
Nguoi Viet 2, trang Anh ngữ của nhật báo Người Việt, từ đầu năm nay đã chuyển sang online hoàn toàn, tại địa chỉ
www.nguoi-viet.com.

Nguoi Viet 2, trang Anh ngữ của nhật báo Người Việt được bắt đầu từ năm 2004, đã chuyển sang online hoàn toàn từ đầu năm nay. (Hình: Dan Huynh/Người Việt)

Nguoi Viet 2 ra đời năm 2004 với mục đích đưa tin tức bằng tiếng Anh có liên quan đến Việt Nam tới độc giả người Mỹ gốc Việt sinh ra hoặc lớn lên tại Hoa Kỳ.

Kể từ đó, ban biên tập Nguoi Viet 2 đã giới thiệu tới độc giả một số nhân vật người Mỹ gốc Việt bắt đầu thành công trong lãnh vực hoạt động của họ.

-Nữ phóng viên Leyna Nguyễn (KCAL 9 Los Angeles) và nữ phóng viên Betty Nguyễn (trước đây làm cho CNN) là những người đã đi nhiều nơi để làm những phóng sự đặc biệt mà khán giả quan tâm.

-Danny Graves và Ðạt Nguyễn là những người cho thấy sự ảnh hưởng của người Mỹ gốc Việt, sau khi trở thành vận động viên thể thao chuyên nghiệp.

-Chloe Ðào (thiết kế thời trang) và Kim Võ (làm tóc cho ngôi sao điện ảnh) trở thành những nhân vật mẫu mực của thế giới thời trang.

-Andrea Nguyễn, Ann Lê, Charles Phan và Haley Nguyễn, qua sách nấu ăn và các nhà hàng, cho thấy sự đam mê của họ trong nghệ thuật ẩm thực.

-Ðạt Phan (nghệ sĩ hài) và Andrew Võ (đóng vai trẻ em) làm cho chúng ta cười thật nhiều qua các vai diễn của họ trên sân khấu và màn ảnh.

-Tim Nguyễn, đồng sáng lập công ty điện toán Avidian Technologies, và Hau Thai-Tang, nhà thiết kế chính cho sự tái sinh của xe Ford Mustang, chia sẻ tinh thần sáng tạo của họ.

-Hồng Lê Webb, người đã kể cho chúng ta nghe làm cách nào để cân bằng cuộc sống của một phụ nữ trong ba vai trò luật sư, mẹ và vợ của một thượng nghị sĩ Mỹ.

-Aimee Phan, Bích Minh Nguyễn và Nam Lê, những tác giả đầy triển vọng được biết đến qua sự định hình của người Mỹ gốc Việt trong văn chương.

Và còn nhiều nữa.

Nguoi Viet 2 cũng có sự đóng góp của tác giả Trịnh Hội, một luật sư kiêm nhà hoạt động cộng đồng, và Trần Kỳ Phong, một tác giả từng được giải thưởng.

Trong khi thực hiện Nguoi Viet 2, nhu cầu về tin tức ngày càng tăng, nhất là giới trẻ người Mỹ gốc Việt khắp nơi, vì họ muốn đọc tin tức trên Internet.

Xin quý độc giả vào trang web Nguoi Viet 2, qua www.nguoi-viet.com, thường xuyên để xem những tin tức mới nhất về nhiều đề tài như gia đình, giáo dục, việc làm và ẩm thực.

Ngoài logo mới, quý vị sẽ thấy một trang có phim video và hình để có thể tham gia đưa tin tức.

Nguoi Viet 2 sẵn sàng đăng hình ảnh liên quan đến sinh hoạt cộng đồng nhằm chia sẻ với độc giả khắp nơi để họ có thể thấy những gì đang xảy ra trong cộng đồng chúng ta.

Quý độc giả cũng có thể vào trang xã hội Facebook (“NguoiViet 2”) và Twitter (“@NguoiViet2”) của chúng tôi để xem tin tức mới nhất trong ngày. (Ð.D.)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Orange County: Học sinh trung học chơi game lành mạnh

Orange County hiện đang có một giải đấu game liên trường trung học với mục đích giúp các học sinh chơi game lành mạnh.

Hung thủ giết người ở Volcano Tea House lãnh án chung thân

Hung thủ giết người ở tiệm trà Volcano Tea House ở Garden Grove vừa nhận án tù chung thân, không được khoan hồng.

Dusty Coot Butera, cô giáo đầu tiên dạy nghề nail cho người Việt ở Mỹ

Rất nhiều người, kể cả dân chuyên nghiệp đang sống bằng nghề nail, cho rằng nữ tài tử điện ảnh Tippi Hedren là người dạy nghề nail cho người Việt Nam năm 1975, nhưng đây chỉ là một sự ngộ nhận rất “dễ thương.”

Đám cháy đầu năm tại Little Saigon

Khoảng 10 giờ 35 đêm Thứ Năm, 22 Tháng Hai, một đám cháy xảy ra tại tiệm Wholesale Signs & Printing, trên đường Moran, Westminster.

Santa Ana có cảnh sát trưởng mới

Thành phố Santa Ana đã có cảnh sát trưởng mới và đó là ông David Valentin, cảnh sát viên Santa Ana lâu năm.

Đồng hương Vinh Lộc-Thừa Thiên Huế chuẩn bị hội ngộ Tân Niên Mậu Tuất 2018

Hội Đồng Hương Vinh Lộc-Thừa Thiên Huế sẽ có một buổi hội ngộ Tân Niên vào ngày Chủ Nhật 4 Tháng Ba, 2018 nhằm ngày 17 Tháng Giêng năm Mậu Tuất tại nhà hàng Diamond.

Hội VASCAM giới thiệu đêm nhạc “Góc nhìn qua thời gian”

Đêm nhạc là hành trình âm nhạc của 5 nhà soạn nhạc gốc Việt, thuộc 5 thế hệ khác nhau. Từ tự học cho đến được đào tạo chuyên nghiệp, những nhà soạn nhạc này có những diễn giải về âm nhạc rất riêng biệt đầy cuốn hút.

Sẽ có khu ‘Sài Gòn Xưa’ ở Little Saigon

Ủy Ban Quy Hoạch Westminster bỏ phiếu 5-5 thông qua dự án của công ty IP Westminster, LLC. Dự án được thiết kế mang hình ảnh Sài Gòn Xưa, rộng sáu mẫu, dự trù xây cất tại góc đại lộ Trần Hưng Đạo (Bolsa) và Brookhurst.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 25 Tháng Hai, khán giả Little Saigon sẽ xem năm chương trình ca nhạc và hai phim hành động “Annihilation,” “Game Night.”

Đường tốc hành để cải thiện xa lộ 405 sắp khởi công

Dự án cải thiện xa lộ 405 vừa được chấp thuận trên nguyên tắc, dự trù khởi công vào đầu năm 2018 và hoàn tất đường tốc hành vào năm 2023, theo thông tin của Sở Giao Thông Orange County (OCTA).