Nguoi Viet 2 chuyển sang online hoàn toàn


WESTMINSTER (NV) –
Nguoi Viet 2, trang Anh ngữ của nhật báo Người Việt, từ đầu năm nay đã chuyển sang online hoàn toàn, tại địa chỉ
www.nguoi-viet.com.

Nguoi Viet 2, trang Anh ngữ của nhật báo Người Việt được bắt đầu từ năm 2004, đã chuyển sang online hoàn toàn từ đầu năm nay. (Hình: Dan Huynh/Người Việt)

Nguoi Viet 2 ra đời năm 2004 với mục đích đưa tin tức bằng tiếng Anh có liên quan đến Việt Nam tới độc giả người Mỹ gốc Việt sinh ra hoặc lớn lên tại Hoa Kỳ.

Kể từ đó, ban biên tập Nguoi Viet 2 đã giới thiệu tới độc giả một số nhân vật người Mỹ gốc Việt bắt đầu thành công trong lãnh vực hoạt động của họ.

-Nữ phóng viên Leyna Nguyễn (KCAL 9 Los Angeles) và nữ phóng viên Betty Nguyễn (trước đây làm cho CNN) là những người đã đi nhiều nơi để làm những phóng sự đặc biệt mà khán giả quan tâm.

-Danny Graves và Ðạt Nguyễn là những người cho thấy sự ảnh hưởng của người Mỹ gốc Việt, sau khi trở thành vận động viên thể thao chuyên nghiệp.

-Chloe Ðào (thiết kế thời trang) và Kim Võ (làm tóc cho ngôi sao điện ảnh) trở thành những nhân vật mẫu mực của thế giới thời trang.

-Andrea Nguyễn, Ann Lê, Charles Phan và Haley Nguyễn, qua sách nấu ăn và các nhà hàng, cho thấy sự đam mê của họ trong nghệ thuật ẩm thực.

-Ðạt Phan (nghệ sĩ hài) và Andrew Võ (đóng vai trẻ em) làm cho chúng ta cười thật nhiều qua các vai diễn của họ trên sân khấu và màn ảnh.

-Tim Nguyễn, đồng sáng lập công ty điện toán Avidian Technologies, và Hau Thai-Tang, nhà thiết kế chính cho sự tái sinh của xe Ford Mustang, chia sẻ tinh thần sáng tạo của họ.

-Hồng Lê Webb, người đã kể cho chúng ta nghe làm cách nào để cân bằng cuộc sống của một phụ nữ trong ba vai trò luật sư, mẹ và vợ của một thượng nghị sĩ Mỹ.

-Aimee Phan, Bích Minh Nguyễn và Nam Lê, những tác giả đầy triển vọng được biết đến qua sự định hình của người Mỹ gốc Việt trong văn chương.

Và còn nhiều nữa.

Nguoi Viet 2 cũng có sự đóng góp của tác giả Trịnh Hội, một luật sư kiêm nhà hoạt động cộng đồng, và Trần Kỳ Phong, một tác giả từng được giải thưởng.

Trong khi thực hiện Nguoi Viet 2, nhu cầu về tin tức ngày càng tăng, nhất là giới trẻ người Mỹ gốc Việt khắp nơi, vì họ muốn đọc tin tức trên Internet.

Xin quý độc giả vào trang web Nguoi Viet 2, qua www.nguoi-viet.com, thường xuyên để xem những tin tức mới nhất về nhiều đề tài như gia đình, giáo dục, việc làm và ẩm thực.

Ngoài logo mới, quý vị sẽ thấy một trang có phim video và hình để có thể tham gia đưa tin tức.

Nguoi Viet 2 sẵn sàng đăng hình ảnh liên quan đến sinh hoạt cộng đồng nhằm chia sẻ với độc giả khắp nơi để họ có thể thấy những gì đang xảy ra trong cộng đồng chúng ta.

Quý độc giả cũng có thể vào trang xã hội Facebook (“NguoiViet 2”) và Twitter (“@NguoiViet2”) của chúng tôi để xem tin tức mới nhất trong ngày. (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hơn 10,000 người vô gia cư ở Los Angeles được làm ‘thượng khách’

Hơn 10,000 người vô gia cư ở Los Angeles không chỉ được tặng mền, thức ăn, còn được các thiện nguyện viên ân cần rửa chân...

Giữ an toàn khi đi mua sắm Black Friday

Đi mua sắm Black Friday có nhiều nguy hiểm, vì vậy hãng bảo hiểm State Farm đưa ra nhiều điều cần lưu ý để giữ an toàn khi đi mua sắm.

Glee Donuts & Burgers: Thức ăn ngon, không khí thân mật

Glee Donuts & Burgers ở Fountain Valley vừa có các món mặn ngon, nhiều loại bánh donut ngọt ngào và không khí thân mật.

Ông Tom Umberg hơn TNS Janet Nguyễn thêm 443 phiếu

Ông Tom Umberg (Dân Chủ), ứng cử viên thượng nghị sĩ California Địa Hạt 34, tiếp tục dẫn trước TNS Janet Nguyễn (Cộng Hòa) sang ngày thứ ba.

Lễ Tạ Ơn: Hơn 10,000 người vô gia cư ở Los Angeles được làm thượng khách

video
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ngày 21 Tháng Mười Một, tại khuôn viên tòa nhà Los Angeles Mission, thành phố Los Angeles đã diễn ra một ngày hội mang đậm tính nhân văn đối với người vô gia cư (homeless). Hơn 10,000 mảnh đời kém may mắn, đã được tặng quà, thưởng thức bữa ăn trưa tại bàn tiệc, được nghe nhạc sống, được chăm sóc ân cần, chu đáo đến cả ...rửa chân tay.

Tìm được nhẫn cưới 5 tuần sau khi bị mất ở Disneyland

Một cặp vợ chồng trẻ, mới cưới nhau, đến Disneyland hưởng tuần trăng mật, bị rớt nhẫn cưới xuống dưới gầm cầu gỗ, phải năm tuần sau nhân viên mới tìm được.

Giết cụ bà 70 tuổi tại nhà, một ông ở Anaheim bị bắt

Một cư dân Anaheim 64 tuổi bị bắt vì giết cụ bà 70 tuổi tại nhà ở Anaheim, vào sáng hôm Thứ Ba, 20 Tháng Mười Một.

Giúp người khốn khó – cách cộng đồng Việt thể hiện lòng biết ơn nước Mỹ

Buổi tiệc do bà Lệ Hoa Wilson và nhóm thiện nguyện chủ xướng, trong dịp Lễ Tạ Ơn hàng năm như một cách cảm ơn nước Mỹ, một tập tục đẹp hàng năm diễn ra trên xứ sở Hoa Kỳ.

‘Unexpected Connections,’ diễn đàn quan trọng cho giới trẻ

“Unexpected Connections” là một chương trình nhắm vào giới trẻ với mục đích giúp họ làm giàu cho đời sống bằng cách thay đổi lối suy nghĩ.

TNS Janet Nguyễn bị đối thủ dẫn xa hơn, 1,419 phiếu

Ông Tom Umberg (Dân Chủ), ứng cử viên thượng nghị sĩ California Địa Hạt 34, “bỏ xa” TNS Janet Nguyễn (Cộng Hòa) thêm gần 1,000 phiếu.