Nguoi Viet 2 chuyển sang online hoàn toàn


WESTMINSTER (NV) –
Nguoi Viet 2, trang Anh ngữ của nhật báo Người Việt, từ đầu năm nay đã chuyển sang online hoàn toàn, tại địa chỉ
www.nguoi-viet.com.

Nguoi Viet 2, trang Anh ngữ của nhật báo Người Việt được bắt đầu từ năm 2004, đã chuyển sang online hoàn toàn từ đầu năm nay. (Hình: Dan Huynh/Người Việt)

Nguoi Viet 2 ra đời năm 2004 với mục đích đưa tin tức bằng tiếng Anh có liên quan đến Việt Nam tới độc giả người Mỹ gốc Việt sinh ra hoặc lớn lên tại Hoa Kỳ.

Kể từ đó, ban biên tập Nguoi Viet 2 đã giới thiệu tới độc giả một số nhân vật người Mỹ gốc Việt bắt đầu thành công trong lãnh vực hoạt động của họ.

-Nữ phóng viên Leyna Nguyễn (KCAL 9 Los Angeles) và nữ phóng viên Betty Nguyễn (trước đây làm cho CNN) là những người đã đi nhiều nơi để làm những phóng sự đặc biệt mà khán giả quan tâm.

-Danny Graves và Ðạt Nguyễn là những người cho thấy sự ảnh hưởng của người Mỹ gốc Việt, sau khi trở thành vận động viên thể thao chuyên nghiệp.

-Chloe Ðào (thiết kế thời trang) và Kim Võ (làm tóc cho ngôi sao điện ảnh) trở thành những nhân vật mẫu mực của thế giới thời trang.

-Andrea Nguyễn, Ann Lê, Charles Phan và Haley Nguyễn, qua sách nấu ăn và các nhà hàng, cho thấy sự đam mê của họ trong nghệ thuật ẩm thực.

-Ðạt Phan (nghệ sĩ hài) và Andrew Võ (đóng vai trẻ em) làm cho chúng ta cười thật nhiều qua các vai diễn của họ trên sân khấu và màn ảnh.

-Tim Nguyễn, đồng sáng lập công ty điện toán Avidian Technologies, và Hau Thai-Tang, nhà thiết kế chính cho sự tái sinh của xe Ford Mustang, chia sẻ tinh thần sáng tạo của họ.

-Hồng Lê Webb, người đã kể cho chúng ta nghe làm cách nào để cân bằng cuộc sống của một phụ nữ trong ba vai trò luật sư, mẹ và vợ của một thượng nghị sĩ Mỹ.

-Aimee Phan, Bích Minh Nguyễn và Nam Lê, những tác giả đầy triển vọng được biết đến qua sự định hình của người Mỹ gốc Việt trong văn chương.

Và còn nhiều nữa.

Nguoi Viet 2 cũng có sự đóng góp của tác giả Trịnh Hội, một luật sư kiêm nhà hoạt động cộng đồng, và Trần Kỳ Phong, một tác giả từng được giải thưởng.

Trong khi thực hiện Nguoi Viet 2, nhu cầu về tin tức ngày càng tăng, nhất là giới trẻ người Mỹ gốc Việt khắp nơi, vì họ muốn đọc tin tức trên Internet.

Xin quý độc giả vào trang web Nguoi Viet 2, qua www.nguoi-viet.com, thường xuyên để xem những tin tức mới nhất về nhiều đề tài như gia đình, giáo dục, việc làm và ẩm thực.

Ngoài logo mới, quý vị sẽ thấy một trang có phim video và hình để có thể tham gia đưa tin tức.

Nguoi Viet 2 sẵn sàng đăng hình ảnh liên quan đến sinh hoạt cộng đồng nhằm chia sẻ với độc giả khắp nơi để họ có thể thấy những gì đang xảy ra trong cộng đồng chúng ta.

Quý độc giả cũng có thể vào trang xã hội Facebook (“NguoiViet 2”) và Twitter (“@NguoiViet2”) của chúng tôi để xem tin tức mới nhất trong ngày. (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

Đại Lễ Phật Đản ở Tu Viện Hoa Nghiêm: ‘Phật ở ngay trong chính chúng ta!’

Tu Viện Hoa Nghiêm long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản năm 2018, với sự tham gia của nhiều Hòa thượng, tăng sĩ và đông đảo Phật tử.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.

Mùa tốt nghiệp: Sinh viên gốc Việt nửa vui ra trường, nửa lo tìm việc

Năm 2018, có 12,200 sinh viên tốt nghiệp đại học CSU Fullerton. Những sinh viên này đang trong tình trạng nửa mừng, nửa lo.

Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam kỷ niệm 10 năm

Trong 10 năm qua, có hơn 200 gia đình, đặc biệt là những gia đình có thân nhân tâm bệnh đã dự các khóa học, để hiểu về vấn đề tâm bệnh.

California sắp có luật tiết kiệm nước

Các nhà lập pháp California vừa đưa ra một số đạo luật, khiến nhiều thành phố và thị trấn của tiểu bang này phải tiết kiệm nước.

Cư dân Santa Ana muốn giá thuê nhà được kiểm soát

Các nhà hoạt động ở Santa Ana đang lấy chữ ký của người dân để đưa ra luật kiểm soát giá thuê nhà lên trên phiếu bầu vào Tháng Mười Một này.

Một ông bị bắn chết ở Stanton, thi thể nằm trong xe

Cảnh sát tìm thấy thi thể của một người đàn ông bị bắn chết trong một chiếc xe đậu ở một khu nhà mobile home tại Stanton.

Orange County: Ăn cắp xe buýt, bị cảnh sát đuổi, đụng rào cản xa lộ

Một tài xế ăn cắp một chiếc xe buýt của Cơ Quan Giao Thông Orange County (OCTA), bị cảnh sát đuổi, vẫn chạy, cho tới khi đụng rào cản.

Nghe nhạc cổ điển trong đêm thính phòng ‘Vân Anh and Friends’

Những màn trình diễn đơn tấu, song tấu, tam tấu, tứ tấu của nhiều nhạc cụ piano, violin, cello, kèn... sẽ mang đến khán giả nhiều cảm xúc.