Nguoi Viet 2 chuyển sang online hoàn toàn


WESTMINSTER (NV) –
Nguoi Viet 2, trang Anh ngữ của nhật báo Người Việt, từ đầu năm nay đã chuyển sang online hoàn toàn, tại địa chỉ
www.nguoi-viet.com.

Nguoi Viet 2, trang Anh ngữ của nhật báo Người Việt được bắt đầu từ năm 2004, đã chuyển sang online hoàn toàn từ đầu năm nay. (Hình: Dan Huynh/Người Việt)

Nguoi Viet 2 ra đời năm 2004 với mục đích đưa tin tức bằng tiếng Anh có liên quan đến Việt Nam tới độc giả người Mỹ gốc Việt sinh ra hoặc lớn lên tại Hoa Kỳ.

Kể từ đó, ban biên tập Nguoi Viet 2 đã giới thiệu tới độc giả một số nhân vật người Mỹ gốc Việt bắt đầu thành công trong lãnh vực hoạt động của họ.

-Nữ phóng viên Leyna Nguyễn (KCAL 9 Los Angeles) và nữ phóng viên Betty Nguyễn (trước đây làm cho CNN) là những người đã đi nhiều nơi để làm những phóng sự đặc biệt mà khán giả quan tâm.

-Danny Graves và Ðạt Nguyễn là những người cho thấy sự ảnh hưởng của người Mỹ gốc Việt, sau khi trở thành vận động viên thể thao chuyên nghiệp.

-Chloe Ðào (thiết kế thời trang) và Kim Võ (làm tóc cho ngôi sao điện ảnh) trở thành những nhân vật mẫu mực của thế giới thời trang.

-Andrea Nguyễn, Ann Lê, Charles Phan và Haley Nguyễn, qua sách nấu ăn và các nhà hàng, cho thấy sự đam mê của họ trong nghệ thuật ẩm thực.

-Ðạt Phan (nghệ sĩ hài) và Andrew Võ (đóng vai trẻ em) làm cho chúng ta cười thật nhiều qua các vai diễn của họ trên sân khấu và màn ảnh.

-Tim Nguyễn, đồng sáng lập công ty điện toán Avidian Technologies, và Hau Thai-Tang, nhà thiết kế chính cho sự tái sinh của xe Ford Mustang, chia sẻ tinh thần sáng tạo của họ.

-Hồng Lê Webb, người đã kể cho chúng ta nghe làm cách nào để cân bằng cuộc sống của một phụ nữ trong ba vai trò luật sư, mẹ và vợ của một thượng nghị sĩ Mỹ.

-Aimee Phan, Bích Minh Nguyễn và Nam Lê, những tác giả đầy triển vọng được biết đến qua sự định hình của người Mỹ gốc Việt trong văn chương.

Và còn nhiều nữa.

Nguoi Viet 2 cũng có sự đóng góp của tác giả Trịnh Hội, một luật sư kiêm nhà hoạt động cộng đồng, và Trần Kỳ Phong, một tác giả từng được giải thưởng.

Trong khi thực hiện Nguoi Viet 2, nhu cầu về tin tức ngày càng tăng, nhất là giới trẻ người Mỹ gốc Việt khắp nơi, vì họ muốn đọc tin tức trên Internet.

Xin quý độc giả vào trang web Nguoi Viet 2, qua www.nguoi-viet.com, thường xuyên để xem những tin tức mới nhất về nhiều đề tài như gia đình, giáo dục, việc làm và ẩm thực.

Ngoài logo mới, quý vị sẽ thấy một trang có phim video và hình để có thể tham gia đưa tin tức.

Nguoi Viet 2 sẵn sàng đăng hình ảnh liên quan đến sinh hoạt cộng đồng nhằm chia sẻ với độc giả khắp nơi để họ có thể thấy những gì đang xảy ra trong cộng đồng chúng ta.

Quý độc giả cũng có thể vào trang xã hội Facebook (“NguoiViet 2”) và Twitter (“@NguoiViet2”) của chúng tôi để xem tin tức mới nhất trong ngày. (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Costa Mesa: Một ông bị đâm 15 lần, trong tình trạng nguy kịch

Một người đàn ông bị đâm 15 lần ở Costa Mesa tối Thứ Năm, 16 Tháng Tám, và đang trong tình trạng nguy kịch.

Bị giải nhiệm, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California lập ban đại diện cộng đồng mới

Ông Võ Nguyễn Duy Khôi, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, bị Hội Đồng Chế Tài giải nhiệm, vừa lập một ban đại diện cộng đồng mới.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.

Cảnh sát Garden Grove truy lùng 3 thiếu niên trộm cửa hàng T-Mobile

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba thiếu niên và một phụ nữ vì trộm các sản phẩm Apple trong một cửa hàng T-Mobile ở Garden Grove,

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 324)

Mục Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

‘Walk in the Park’ ở Disneyland sẽ đón người đi bộ từ khắp nơi về

Đi bộ 5K thứ 28 của CHOC băng qua Disneyland® Park, Disney California Adventure® Park và Downtown Disney® District vào Chủ Nhật, 26 Tháng Tám.

Cảnh sát Orange County nghe lén 1,000 cú điện thoại tù nhân

Cảnh sát Orange County và các công tố viên hôm Thứ Năm giải thích và tranh cãi vụ hơn 1,000 cú điện thoại của tù nhân gọi cho luật sư của họ bị cảnh sát thu âm bất hợp pháp, vi phạm quyền bí mật...

Orange County: Một ông bị 3 năm tù vì tội công xúc tu sỉ và ‘chơi’ thuốc

Một người đàn ông ở Orange County, 50 tuổi, nhận tội công xúc tu sỉ hồi Tháng Bảy và tàng trữ thuốc lắc ở Fullerton, vừa bị tuyên án ba năm tù hôm Thứ Tư.

Chùa Quan Âm Orange County tổ chức lễ Vu Lan PL 2562

Sáng Chủ Nhật, 12 Tháng Tám, chùa Quan Âm Orange County đã tổ chức trọng thể lễ Vu Lan P.L. 2562 tại Garden Grove Elks Club ở thành phố Garden Grove.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng