Nhiều học sinh gốc Việt tham gia ‘Academic Decathlon’ cấp tiểu bang


GARDEN GROVE (NV) –
Nhiều học sinh gốc Việt sẽ đại diện Orange County tham dự cuộc thi “Academic Decathlon” cấp tiểu bang tổ chức tại Sacramento từ từ ngày 15 đến ngày 18 Tháng Ba, do đoạt được thứ hạng đầu trong cuộc thi tại quận hạt.

Thầy cô giáo, phụ huynh và bạn bè hồi hộp theo dõi và cổ vũ cho thí sinh dự thi vòng “Super Quiz” của cuộc thi OCAD tại trung học Westminster hôm Thứ Bảy, 4 Tháng Hai. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Theo kết quả cuộc thi “Orange County Academic Decathlon” (OCAD) lần thứ 44 năm nay, trường trung học Valencia ở Placentia đứng hạng nhất và trường trung học Westminster về nhì của Division 1. Trong khi đó, trường trung học La Quinta đứng đầu Division 2.

Theo quy định, cả ba trường này sẽ đại diện Orange County đi thi “Academic Decathlon” tại thủ phủ tiểu bang.

Hầu hết các em học sinh trong đội trường Westminster là gốc Việt.

Trong khi đó, theo thông báo của Học Khu Garden Grove, trong số chín học sinh trường trung học La Quinta đoạt giải, có tới tám em là người Việt Nam.

Ðó là Bao Minh Hoang, Hung Nguyen, Dan Phan, Kimberly Vu, Alison Le, Johnson Pham, Cindy Tran và Jennifer Vu.

Huấn luyện viên của đội cũng là một thầy giáo Anh ngữ gốc Việt, tên Robert Ha.

Ðội tuyển của trường Valencia được thưởng $3,000, trong khi hai đội của trường Westminster và La Quinta mỗi đội được $2,000.

Cuộc thi “Academic Decathlon,” trong đó thí sinh tham dự tổng cộng 10 môn, bao gồm kinh tế, nghệ thuật, ngôn ngữ và văn chương, toán, khoa học, khoa học xã hội… là sáng kiến của Tiến Sĩ Robert Peterson, tổng quản trị Học Khu Orange County, từ năm 1968, dành cho các trường trong địa phương. Ðến năm 1981, cuộc thi này được mở rộng ra toàn quốc. (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Mưa ngớt hạt nhưng nhiều nơi vẫn còn ngập nước

Người dân ở Little Saigon phần nào bị ảnh hưởng bởi các cơn mưa lớn, có lượng nước kỷ lục sau nhiều năm, do bão đem tới cho đến

Cảnh sát Úc phá đường dây buôn ma túy của người Việt

Một nhóm 8 người, trong đó có 2 người gốc Việt vừa bị cảnh sát Úc bắt giữ với cáo buộc vận chuyển lượng ma túy hơn 14 kg gồm heroin, cocaine và methamphetamine.

Hội Nhiếp Ảnh PSCVN khai giảng lớp nhiếp ảnh 2019

Hội nhiếp ảnh PSCVN (Vietnamese Photographic Society of California) vừa khai giảng khóa nhiếp ảnh 2019 miễn phí vào sáng Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng tại trụ sở của Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam, Santa Ana.

Một doanh nhân Úc gốc Việt muốn tìm mẹ ruột sau hơn nửa thế kỷ bặt tin

Người đàn ông đó tên là Vũ Khắc Tâm, sinh năm 1967, cha là ông Vũ Văn Thạch và mẹ là bà Lâm Thị Sợi, hiện đang sống tại thành phố Melbourne, Úc, là giám đốc điều hành một công ty tư vấn Quản lý Doanh nghiệp.

Hai nghị viên Westminster đến chúc Tết báo Người Việt

Hai nghị viên thành phố là ông Sergio Contreras và Tài Đỗ ghé thăm và chúc Tết nhật báo Người Việt vào sáng Thứ Hai, ngày 14 Tháng Giêng.

Phóng hỏa bãi đậu xe khách sạn ở Ontario, 7 chiếc xe bị cháy

Bảy chiếc xe bị hư hại ở Ontario vì một đám cháy trong bãi đậu xe của một khách sạn xảy ra hôm Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng.

Một ngày không quên với Người Việt

Trong hội trường của quý vị, trong không khí hào hứng, sôi nổi, ồn ào của hàng mấy trăm con người chen chúc nói cười; một kỷ niệm rất riêng tư, rất sâu lắng đã lặng lẽ ngấm vào tâm não bố con, ông cháu chúng tôi.

Đồng hương Quảng Ngãi Nam California họp mặt Tân Niên: ‘Giữ vững truyền thống Việt’

Trưa Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng 2019, Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi Nam California (Hội ĐHQN) vừa tưng bừng hội ngộ Tất Niên và đón chào Tân Niên tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster

Hữu Thỉnh ‘giải cứu lợn!’

Trong lễ tổng kết hoạt động của Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam sáng ngày 9 Tháng Giêng, 2019, Chủ Tịch Hữu Thỉnh đã “vui mừng” loan báo các hội viên chuyện họ vẫn tiếp tục được nhà nước hỗ trợ

Người Việt và thế hệ trẻ

Thế giới ngày nay là của những người trẻ, năng động, nhạy bén với tin tức, có nhu cầu và có quyền được biết những gì diễn ra trong nước và trên thế giới.