Nhiều học sinh gốc Việt tham gia ‘Academic Decathlon’ cấp tiểu bang


GARDEN GROVE (NV) –
Nhiều học sinh gốc Việt sẽ đại diện Orange County tham dự cuộc thi “Academic Decathlon” cấp tiểu bang tổ chức tại Sacramento từ từ ngày 15 đến ngày 18 Tháng Ba, do đoạt được thứ hạng đầu trong cuộc thi tại quận hạt.

Thầy cô giáo, phụ huynh và bạn bè hồi hộp theo dõi và cổ vũ cho thí sinh dự thi vòng “Super Quiz” của cuộc thi OCAD tại trung học Westminster hôm Thứ Bảy, 4 Tháng Hai. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Theo kết quả cuộc thi “Orange County Academic Decathlon” (OCAD) lần thứ 44 năm nay, trường trung học Valencia ở Placentia đứng hạng nhất và trường trung học Westminster về nhì của Division 1. Trong khi đó, trường trung học La Quinta đứng đầu Division 2.

Theo quy định, cả ba trường này sẽ đại diện Orange County đi thi “Academic Decathlon” tại thủ phủ tiểu bang.

Hầu hết các em học sinh trong đội trường Westminster là gốc Việt.

Trong khi đó, theo thông báo của Học Khu Garden Grove, trong số chín học sinh trường trung học La Quinta đoạt giải, có tới tám em là người Việt Nam.

Ðó là Bao Minh Hoang, Hung Nguyen, Dan Phan, Kimberly Vu, Alison Le, Johnson Pham, Cindy Tran và Jennifer Vu.

Huấn luyện viên của đội cũng là một thầy giáo Anh ngữ gốc Việt, tên Robert Ha.

Ðội tuyển của trường Valencia được thưởng $3,000, trong khi hai đội của trường Westminster và La Quinta mỗi đội được $2,000.

Cuộc thi “Academic Decathlon,” trong đó thí sinh tham dự tổng cộng 10 môn, bao gồm kinh tế, nghệ thuật, ngôn ngữ và văn chương, toán, khoa học, khoa học xã hội… là sáng kiến của Tiến Sĩ Robert Peterson, tổng quản trị Học Khu Orange County, từ năm 1968, dành cho các trường trong địa phương. Ðến năm 1981, cuộc thi này được mở rộng ra toàn quốc. (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trộm đục tường, cắt tủ đựng tiền Tip Top Sandwiches ở Little Saigon

Hai kẻ trộm đột nhập vào tiệm tóc Bebe Salon rồi đục tường, chui vào phòng để tủ sắt đựng tiền của tiệm bánh mì Tip Top Sandwiches kế bên.

Kiện chủ khách sạn Queen Mary vì bị rệp cắn

Chủ của khách sạn trên tàu Queen Mary ở Long Beach đang bị một cặp vợ chồng du khách kiện vì bị rệp cắn hồi năm ngoái.

Santa Ana College giúp khai thuế miễn phí

Từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều Thứ Bảy, từ nay đến 6 Tháng Tư, có khai thuế miễn phí tại Santa Ana College, 1530 W. 17th St., Santa Ana, CA 92706.

Westminster sẽ có Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Hoàng Sa

Dự án xây dựng Đài Tưởng Niệm Tử Sĩ Hoàng Sa tại công viên Freedom Park, Westminster, sẽ được thảo luận lúc 5 giờ chiều 27 Tháng Ba.

Người Việt ở Houston chuẩn bị biểu tình chống nhà máy Formosa

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston và Vùng Phụ Cận kêu gọi đồng hương biểu tình lúc 10 giờ sáng 23 Tháng Ba, trước nhà máy Formosa.

Hải Quân ở Seal Beach cho thăm chiến hạm miễn phí

Hải Quân Hoa Kỳ ở căn cứ Seal Beach tổ chức chuyến viếng thăm tàu chiến USS Princeton miễn phí cho công chúng.

Gia đình không rút ống sau khi ông Lý Tống nghe kinh và phản ứng

Gia đình Lý Tống quyết định chưa rút ống

SEC truy tố những kẻ lừa đảo người Việt ở Orange County

Cơ quan thanh tra chứng khoán và thị trường chứng khoán Mỹ (Securities and Exchange Commission SEC) hôm Thứ Hai loan báo phong tỏa tài sản

‘Gia đình vẫn chưa quyết định rút ống thở của Lý Tống’

'Gia đình vẫn chưa quyết định rút ống thở của Lý Tống'

Nữ sinh gốc Việt ở Little Saigon ‘bất ngờ’ nhận $40,000 học bổng Edison

Tự dưng em thấy mẹ và dì có mặt ở trường, em không hiểu đang xảy ra chuyện gì. Và em "surprise" khi nhận được học bổng của hãng Edison.