Nhiều học sinh gốc Việt tham gia ‘Academic Decathlon’ cấp tiểu bang


GARDEN GROVE (NV) –
Nhiều học sinh gốc Việt sẽ đại diện Orange County tham dự cuộc thi “Academic Decathlon” cấp tiểu bang tổ chức tại Sacramento từ từ ngày 15 đến ngày 18 Tháng Ba, do đoạt được thứ hạng đầu trong cuộc thi tại quận hạt.

Thầy cô giáo, phụ huynh và bạn bè hồi hộp theo dõi và cổ vũ cho thí sinh dự thi vòng “Super Quiz” của cuộc thi OCAD tại trung học Westminster hôm Thứ Bảy, 4 Tháng Hai. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Theo kết quả cuộc thi “Orange County Academic Decathlon” (OCAD) lần thứ 44 năm nay, trường trung học Valencia ở Placentia đứng hạng nhất và trường trung học Westminster về nhì của Division 1. Trong khi đó, trường trung học La Quinta đứng đầu Division 2.

Theo quy định, cả ba trường này sẽ đại diện Orange County đi thi “Academic Decathlon” tại thủ phủ tiểu bang.

Hầu hết các em học sinh trong đội trường Westminster là gốc Việt.

Trong khi đó, theo thông báo của Học Khu Garden Grove, trong số chín học sinh trường trung học La Quinta đoạt giải, có tới tám em là người Việt Nam.

Ðó là Bao Minh Hoang, Hung Nguyen, Dan Phan, Kimberly Vu, Alison Le, Johnson Pham, Cindy Tran và Jennifer Vu.

Huấn luyện viên của đội cũng là một thầy giáo Anh ngữ gốc Việt, tên Robert Ha.

Ðội tuyển của trường Valencia được thưởng $3,000, trong khi hai đội của trường Westminster và La Quinta mỗi đội được $2,000.

Cuộc thi “Academic Decathlon,” trong đó thí sinh tham dự tổng cộng 10 môn, bao gồm kinh tế, nghệ thuật, ngôn ngữ và văn chương, toán, khoa học, khoa học xã hội… là sáng kiến của Tiến Sĩ Robert Peterson, tổng quản trị Học Khu Orange County, từ năm 1968, dành cho các trường trong địa phương. Ðến năm 1981, cuộc thi này được mở rộng ra toàn quốc. (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dự thi Người Việt 40 năm: Lần đầu được đến Mỹ

Tạm biệt nước Mỹ, tạm biệt những người hiếu khách, cả người Mỹ lẫn Việt Kiều tôi đã gặp trong chuyến đi, các bạn để lại ấn tượng đẹp mãi mãi

Ghế Thượng Nghị Sĩ của Janet Nguyễn như ‘chỉ mành treo chuông’

Kết quả bầu cử mới nhất từ California Target Book cho thấy Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đang bị đối thủ dẫn trước 438 phiếu.

Cảnh sát trưởng Westminster thăm và chúc mừng báo Người Việt

Cảnh sát trưởng thành phố Westminster, ông Ralph G. Ornelas và một chỉ huy cảnh sát (Commander) ông Darin Upstill, đã bất ngờ ghé thăm tòa soạn báo Người Việt vào chiều ngày 19 Tháng Mười Một 2018.

Hậu duệ sĩ quan Khóa 5 Vì Dân và Khóa 4 Lý Thường Kiệt lần đầu tổ chức họp mặt chung

Hậu duệ sĩ quan VNCH Khóa 5 Vì Dân Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức và Khóa 4 Lý Thường Kiệt Sĩ Quan Võ Bị Đà Lạt lần đầu tiên tổ chức họp mặt chung tại Diamond Seafood Palace, vào trưa Chủ Nhật, 18 Tháng 11.

Bà chủ Cà phê Trung Nguyên và chuyện mang King Coffee ra xứ người

Hơn hai năm qua, những ai vẫn lưu luyến với hương vị cà phê Việt Nam bởi những nét đặc trưng rất riêng của nó mà “cà phê Mỹ” không thay thế được đều ít nhiều biết đến King Coffee.

Little Saigon: Đại hội ’90 năm kỷ niệm thành lập trường Petrus Ký’

Hai Hội Ái Hữu Trung Học Petrus Trương Vĩnh Ký Nam và Bắc California vừa tổ chức Ðại Hội “90 năm kỷ niệm ngày thành lập trường Petrus Ký” vào chiều Thứ Bảy tại Nhà hàng Paracell Seafood, Westminster.

Xăng ở LA County và Orange County xuống giá liên tục hơn 20 ngày

Cư dân Los Angeles County và Orange County sẽ rất mừng vì xăng ở hai quận hạt này xuống giá liên tục trong hơn 20 ngày liền nhau.

Cháy nhà ở Garden Grove, một ông bị phỏng nặng

Một căn nhà ở Garden Grove bị cháy vào sáng sớm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, làm bảy người mất chỗ ở và một người bị phỏng nặng.

Hai người bị bắn, một người suýt bị cướp xe ở Garden Grove

Cảnh sát Garden Grove cho biết có hai người đàn ông bị bắn và một người suýt bị cướp xe, nhưng hai nạn nhân đang trong tình trạng ổn định.

‘Bóng Đời’ nắm bắt một cõi hư vô

“Bóng Đời” của họa sĩ Cao Bá Minh tại Việt Báo lúc 11 giờ Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một đã lôi cuốn người thích thưởng lãm hội họa cao cấp.