SBTN vận động thả các nhà đấu tranh nhân quyền và nhạc sĩ Việt Khang

 


Linh Nguyễn/Người Việt 


GARDEN GROVE (NV) Ðài truyền hình SBTN sẽ mở một chiến dịch vận động vào Thứ Tư, 8 Tháng Hai, lấy 25,000 chữ ký gởi tới chính quyền Hoa Kỳ, yêu cầu can thiệp để chính quyền Việt Nam thả các nhà đấu tranh nhân quyền và nhạc sĩ Việt Khang.

Nhạc sĩ Việt Khang. (Hình: tuoitreyeunuoc.com)


Trả lời phỏng vấn nhật báo Người Việt, nhạc sĩ Trúc Hồ, đại diện SBTN, cho biết: “Gần đây, nhiều đồng hương tham gia ký thỉnh nguyện thư vận động chính quyền Hoa Kỳ buộc Việt Nam phải lập tức thả vô điều kiện các nhà tranh đấu cho nhân quyền và nhạc sĩ Việt Khang. Theo Tòa Bạch Ốc cho biết, nếu có được 25,000 chữ ký trong vòng 30 ngày, họ sẽ cứu xét.”


“Vì thế, chúng tôi phát động chiến dịch này. Mục tiêu chúng tôi nhắm không chỉ là 25,000 mà là 200,000 chữ ký, hoặc càng nhiều càng tốt, để cộng đồng Việt Nam có tiếng nói chung và tạo sức mạnh để thành công,” nhạc sĩ Trúc Hồ nói tiếp.


Chiến dịch này kéo dài đến hết ngày 8 Tháng Ba, tại trụ sở của đài truyền hình SBTN, 10501 Garden Grove Blvd., Garden Grove, CA 92843.


SBTN cũng cần rất nhiều thiện nguyện viên để giúp đồng hương tiến hành chiến dịch này.


“Ðể thực hiện mục tiêu có đủ chữ ký cho thỉnh nguyện thư, chúng tôi cần sự giúp đỡ và dấn thân của hàng trăm tình nguyện viên cho chiến dịch này trong thời gian thật cấp bách,” theo nhạc sĩ Trúc Hồ cho biết.


Ông cho biết nhu cầu vận động cần người biết song ngữ Anh-Việt, có máy laptop, để giúp đồng hương cũng như khán giả của SBTN khắp nơi trên toàn nước Mỹ ký tên, và gởi thỉnh nguyện thư đến Tổng Thống Obama. Muốn tham gia tình nguyện, xin liên lạc đài SBTN tại số điện thoại (714) 636-1121, hoặc vào website: www.sbtn.net để biết thêm chi tiết.


Ngoài ra, đồng hương có thể vào trang mạng của Tòa Bạch Ốc tại http://www.whitehouse.gov/blog/2011/09/01/we-people-announcing-white-house-petitions-how-they-work để điền thỉnh nguyện thư.


Nhạc sĩ Trúc Hồ cho biết nội dung thỉnh nguyện thư được lược dịch sang tiếng Việt như sau:


 

Thỉnh Nguyện Thư


Chúng tôi thỉnh nguyện chính quyền Tổng Thống Obama:


ÐÌNH CHỈ MỞ RỘNG THƯƠNG MẠI VỚI VIỆT NAM KHI NHÂN QUYỀN KHÔNG ÐƯỢC TÔN TRỌNG


Từ năm 2007, chính phủ Việt Nam đã liên tục tiến hành cuộc đàn áp tàn bạo truy lùng những người ủng hộ nhân quyền, bắt giữ và giam giữ các nhân vật được biết đến như: Linh Mục Nguyễn Văn Lý; hai vị được đề cử giải Nobel Hòa bình là Ðại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Ðộ và Bác Sĩ Nguyễn Ðan Quế; blogger Ðiếu Cày, và gần đây nhất, là nhạc sĩ Việt Khang, người nhạc sĩ chỉ đơn thuần bày tỏ tình yêu tự do và lòng yêu nước qua các bài hát ông đăng trực tuyến. Quốc Hội Mỹ đã phản ứng bằng cách giới thiệu các đạo luật về Nhân Quyền Việt Nam và dự luật H.R. 484 mới tháng trước đây. Chúng tôi thỉnh nguyện tổng thống buộc nhà cầm quyền Việt Nam phải lập tức thả vô điều kiện những nhà tranh đấu cho nhân quyền bị quản chế hoặc bị cầm tù, nếu Việt Nam muốn trao đổi quan hệ đối tác xuyên Thái Bình Dương và hệ thống tổng quát ưu đãi với Hoa Kỳ. Hãy chứng tỏ cho thế giới biết rằng Hoa Kỳ đặt tự do lên hàng đầu.


Kính thỉnh nguyện,


(Chữ ký)


(Tên)

 


Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dự thi Người Việt 40 năm: Báo Người Việt và người Sài Gòn

Ước mong của tôi là báo Người Việt sẽ tồn tại thêm vài chục năm nữa để độc giả trong nước có được một tờ nhật báo với những tin tức sốt dẻo

Bốn trường hợp thường bị trục xuất khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ

Loại trục xuất này có bốn trường hợp xảy ra thường xuyên. Trường hợp thứ nhất là ở Hoa Kỳ bất hợp pháp. Trường hợp thứ nhì là khai gian...

Thắp sáng cây thông ở South Coast Plaza: ‘Lễ đến rồi!’

Hàng ngàn người có mặt tại khách sạn Westin gần South Coast Plaza để dự lễ thắp sáng cây thông, đánh dấu mùa lễ chính thức bắt đầu.

Hội Multi-Cultural Fest đãi tiệc tri ân cựu chiến binh Việt-Mỹ dịp Lễ Tạ Ơn

Mục đích chính là tạo cơ hội để các chiến binh của quân đội Mỹ và VNCH có dịp hàn huyên những kỷ niệm trong quá khứ...

Một người may mắn trúng $100,000 của tiệm vàng Hưng Phát USA

Một phụ nữ may mắn trúng giải thưởng $100,000 trong dịp kỷ niệm năm thứ 17 và khai trương phòng trưng bày mới của tiệm vàng Hưng Phát USA.

Chế bom trong nhà, gây tiếng nổ lớn, một ông ở Tustin bị bắt

Cảnh sát Orange County bắt một ông vì chế bom trong nhà và gây ra tiếng nổ lớn ở Tustin hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Nữ du khách kiện khách sạn Disneyland vì bị rệp ‘làm thịt’

Một nữ du khách từng ở khách sạn Disneyland tuyên bố bà bị rệp “làm thịt” và bị đau về cả thể chất lẫn tinh thần, cũng như tài chính.

Fullerton: Tông xe vào cột đèn, tài xế thiệt mạng

Một tài xế thiệt mạng ở Fullerton vào tối Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một, vì tông xe vào cột đèn và chiếc xe nát thành nhiều mảnh.

Dự thi Người Việt 40 năm: Từ ‘Thư Cho Người’ đến ‘Tiếng Việt Mến Yêu’

Tuy chưa ngồi làm việc trong tòa soạn Người Việt nhưng với hai trang báo cũng là kỷ niệm với thời gian lâu dài.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 18 Tháng Mười Một, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem ba phim giả tưởng, hành động.