SBTN vận động thả các nhà đấu tranh nhân quyền và nhạc sĩ Việt Khang

 


Linh Nguyễn/Người Việt 


GARDEN GROVE (NV) Ðài truyền hình SBTN sẽ mở một chiến dịch vận động vào Thứ Tư, 8 Tháng Hai, lấy 25,000 chữ ký gởi tới chính quyền Hoa Kỳ, yêu cầu can thiệp để chính quyền Việt Nam thả các nhà đấu tranh nhân quyền và nhạc sĩ Việt Khang.

Nhạc sĩ Việt Khang. (Hình: tuoitreyeunuoc.com)


Trả lời phỏng vấn nhật báo Người Việt, nhạc sĩ Trúc Hồ, đại diện SBTN, cho biết: “Gần đây, nhiều đồng hương tham gia ký thỉnh nguyện thư vận động chính quyền Hoa Kỳ buộc Việt Nam phải lập tức thả vô điều kiện các nhà tranh đấu cho nhân quyền và nhạc sĩ Việt Khang. Theo Tòa Bạch Ốc cho biết, nếu có được 25,000 chữ ký trong vòng 30 ngày, họ sẽ cứu xét.”


“Vì thế, chúng tôi phát động chiến dịch này. Mục tiêu chúng tôi nhắm không chỉ là 25,000 mà là 200,000 chữ ký, hoặc càng nhiều càng tốt, để cộng đồng Việt Nam có tiếng nói chung và tạo sức mạnh để thành công,” nhạc sĩ Trúc Hồ nói tiếp.


Chiến dịch này kéo dài đến hết ngày 8 Tháng Ba, tại trụ sở của đài truyền hình SBTN, 10501 Garden Grove Blvd., Garden Grove, CA 92843.


SBTN cũng cần rất nhiều thiện nguyện viên để giúp đồng hương tiến hành chiến dịch này.


“Ðể thực hiện mục tiêu có đủ chữ ký cho thỉnh nguyện thư, chúng tôi cần sự giúp đỡ và dấn thân của hàng trăm tình nguyện viên cho chiến dịch này trong thời gian thật cấp bách,” theo nhạc sĩ Trúc Hồ cho biết.


Ông cho biết nhu cầu vận động cần người biết song ngữ Anh-Việt, có máy laptop, để giúp đồng hương cũng như khán giả của SBTN khắp nơi trên toàn nước Mỹ ký tên, và gởi thỉnh nguyện thư đến Tổng Thống Obama. Muốn tham gia tình nguyện, xin liên lạc đài SBTN tại số điện thoại (714) 636-1121, hoặc vào website: www.sbtn.net để biết thêm chi tiết.


Ngoài ra, đồng hương có thể vào trang mạng của Tòa Bạch Ốc tại http://www.whitehouse.gov/blog/2011/09/01/we-people-announcing-white-house-petitions-how-they-work để điền thỉnh nguyện thư.


Nhạc sĩ Trúc Hồ cho biết nội dung thỉnh nguyện thư được lược dịch sang tiếng Việt như sau:


 

Thỉnh Nguyện Thư


Chúng tôi thỉnh nguyện chính quyền Tổng Thống Obama:


ÐÌNH CHỈ MỞ RỘNG THƯƠNG MẠI VỚI VIỆT NAM KHI NHÂN QUYỀN KHÔNG ÐƯỢC TÔN TRỌNG


Từ năm 2007, chính phủ Việt Nam đã liên tục tiến hành cuộc đàn áp tàn bạo truy lùng những người ủng hộ nhân quyền, bắt giữ và giam giữ các nhân vật được biết đến như: Linh Mục Nguyễn Văn Lý; hai vị được đề cử giải Nobel Hòa bình là Ðại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Ðộ và Bác Sĩ Nguyễn Ðan Quế; blogger Ðiếu Cày, và gần đây nhất, là nhạc sĩ Việt Khang, người nhạc sĩ chỉ đơn thuần bày tỏ tình yêu tự do và lòng yêu nước qua các bài hát ông đăng trực tuyến. Quốc Hội Mỹ đã phản ứng bằng cách giới thiệu các đạo luật về Nhân Quyền Việt Nam và dự luật H.R. 484 mới tháng trước đây. Chúng tôi thỉnh nguyện tổng thống buộc nhà cầm quyền Việt Nam phải lập tức thả vô điều kiện những nhà tranh đấu cho nhân quyền bị quản chế hoặc bị cầm tù, nếu Việt Nam muốn trao đổi quan hệ đối tác xuyên Thái Bình Dương và hệ thống tổng quát ưu đãi với Hoa Kỳ. Hãy chứng tỏ cho thế giới biết rằng Hoa Kỳ đặt tự do lên hàng đầu.


Kính thỉnh nguyện,


(Chữ ký)


(Tên)

 


Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhà văn Võ Ý trình làng tuyển tập về đời lính

Đọc “Tuyển Tập Võ Ý” để thấy thương yêu người lính VNCH hơn, dù họ chiến đấu trên không, ngoài biển cả hay trong rừng rậm Trường Sơn.

Đồng hương Quảng Trị mừng Tân Niên 2019

Những người con của Quảng Trị, dù đi đâu, về đâu vẫn luôn canh cánh trong lòng nỗi nhớ quê nhà.

Một thành viên tổ chức của ông Đào Minh Quân bị CSVN kết án 14 năm tù

Thông Tấn Xã Việt Nam (TTXVN) cho hay, ông Phan Văn Bình, 47 tuổi, bị đưa ra tòa ngày 22 Tháng Giêng, 2019, tại Nha Trang để kết án tù vị bị cáo buộc “Hoạt động nhằm lật đổ.”

Một vài ảnh hưởng cụ thể nếu chính phủ Mỹ đóng cửa kéo dài

Tình trạng chính phủ Mỹ đóng cửa đến nay đã gần một tháng với những ảnh hưởng không phải ai cũng có thể nhìn thấy. Nhiều người tỏ ra bối rối, nhất là những người đang tiến hành thủ tục nhập tịch.

‘Diễn Hành Phụ Nữ’ ở Orange County: 15,000 người xuống đường

Khoảng 15 ngàn người, trong đó đa phần là phụ nữ, đã xuống đường tham gia cuộc “Cuộc Diễn Hành Phụ Nữ” Orange County kéo dài từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều 19 Tháng Giêng.

Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Nam California mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Nam Califorina vừa tổ chức buổi họp mặt Tất Niên Mậu Tuất, và Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 20 Tháng Giêng.

Little Saigon: Hội Đồng Hương Vĩnh Long họp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi

Hội Đồng Hương Vĩnh Long vừa tổ chức buổi họp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi vào buổi trưa hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.

Sóng vỗ, bèo trôi

Ông Thầy Tử Vi không vui, nói với tôi: “Cứ như lá số này của gia đình ông, thì trong vận hạn 10 năm sắp tới của ông xem như là một vận xấu kéo khá dài..."

Dạ tiệc gây quỹ diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019 thành công mỹ mãn

Lễ Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 năm nay do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức, với chủ đề “230 năm chiến thắng Đống Đa 1789-2019.”

Orange County chào đón hơn 600 tân công dân Mỹ

Orange County vừa chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ vào sáng 17 Tháng Giêng tại lễ “Tuyên Thệ Nhập Tịch” tổ chức ở trung tâm Hội Nghị Anaheim.