TNS Lou Correa và BT John Chiang giúp khai thuế miễn phí


SANTA ANA (NV) –
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Bộ Trưởng Tài Chánh Tiểu Bang John Chiang sẽ phối hợp tổ chức một buổi giúp khai thuế miễn phí từ 2 giờ trưa đến 4 giờ chiều Thứ Tư, 8 Tháng Hai, tại văn phòng cơ quan Consumer Credit Counseling Services Orange County (CCCSOC), 1920 Old Tustin Avenue, Santa Ana, CA 92705, thông cáo của văn phòng ông Correa cho biết.


Một văn phòng khai thuế. (Hình minh họa: AP Photo/Jacquelyn Martin)


“Khai thuế là một công việc rắc rối và tốn nhiều thời gian, dễ làm nhiều người nhầm lẫn,” theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. “Có rất nhiều gia đình cần sự trợ giúp điền đơn khai thuế để có được tiền hoàn thuế, số tiền này sẽ trực tiếp quay lại với cộng đồng chúng ta và hỗ trợ cho nền kinh tế địa phương. Trong điều kiện kinh tế hiện nay, việc bảo đảm cho những người trả thuế làm việc cực khổ được nhận các dịch vụ khai thuế miễn phí và sẽ nhận được những quyền lợi mà họ xứng đáng được hưởng.”


Người khai thuế cần mang theo những giấy tờ sau đây cho buổi khai thuế:


-Thẻ căn cước (ID).


-Thẻ An Sinh Xã Hội của bản thân, chồng hoặc vợ, con cái còn phụ thuộc, và/hoặc thư xác nhận số An Sinh Xã Hội (SS#) do Sở An Sinh Xã Hội cấp.


-Số căn cước khai thuế cá nhân (ITIN) cho bản thân, chồng hay vợ và con cái còn phụ thuộc.


-Mẫu W-2, W-2G, 1099R, của tất cả nơi làm việc.


-Tờ khai tiền lời hay cổ phần từ ngân hàng (mẫu 1099).


-Một bản sao khai thuế năm trước của liên bang và tiểu bang, nếu có.


-Bằng chứng của số “routing number” và số trương mục “account number” cho việc hoàn trả tiền thuế vào trương mục ngân hàng (có in trên chi phiếu trống).


-Tổng số tiền trả cho nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em ban ngày (daycare provider) và số căn cước thuế của họ (số an sinh xã hội của người chủ nơi cung cấp dịch vụ hoặc số căn cước thuế của công ty cung cấp dịch vụ).


Các thiện nguyện viên được IRS chứng nhận và mọi thông tin cá nhân đều được bảo mật. Một số cá nhân có thể đủ điều kiện nhận “Earned Income Tax Credit” là số tiền thuế mà liên bang bồi hoàn lại cho cá nhân và gia đình có thu nhập từ thấp đến trung bình. Ðể khai thuế điện tử cho một cặp vợ chồng khai thuế chung, cả hai người phải có mặt để ký tên vào những mẫu đơn đòi hỏi.


Ðể biết thêm chi tiết hoặc lấy hẹn cho buổi trợ giúp khai thuế miễn phí, xin gọi điện thoại (714) 558-4400 hay gửi email [email protected]. (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Những món nợ khó trả

Trên đời thế nào mình cũng có nợ ai đó, không nhiều thì ít, vật chất hay tinh thần, nhưng vì có những món nợ không ai đòi nên mình vẫn nghĩ rằng mình chưa hề nợ ai.

Thăm vườn trái cây của người Việt tại Florida

Video phóng sự Thăm vườn trái cây của người Việt tại Floridavideo
Homestead, Florida có nhiều người Việt làm vườn, vườn to có, nhỏ có. Nhưng lớn nhất là vườn nhà cô chú Chín Nguyệt, với gần 200 mẫu tây...

Hội Hoa Lan Việt Nam ở Orange County 15 năm quảng bá lan Việt Nam

Buổi lễ diễn ra trong không khí thân mật, với sự tham dự của hàng chục hội viên, tại nhà thờ First Presbyterian mà hội ra đời vào năm 2004.

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.

Thiền ‘Tứ Niệm Xứ’ cho thân khỏe tâm an

“Thiền Tứ Niệm Xứ” giúp cho hàng Phật tử tại gia và xuất gia, hoặc những người đến với thiền như là một giải pháp để giải thoát phiền muộn...

Biệt thự ở Newport Beach sang tay với giá kỷ lục

Một biệt thự rộng 15,000 sqft ở vùng biển Crystal Cove của Newport Beach vừa sang tay với giá $30.5 triệu.

Santa Ana có nhà tạm trú 200 giường cho người homeless

Thành phố Santa Ana khai trương nhà tạm trú mới cho người vô gia cư, có 200 giường, hôm Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một.

Nguyễn Đắc Hải Di tìm diễn viên cho phim tốt nghiệp

Đạo diễn Nguyễn Đắc Hải Di tìm diễn viên cho phim tốt nghiệp, điều kiện tuyển là nam, độ tuổi 50-58, người miền Nam, có thể nói tiếng Anh.

Dự thi Người Việt 40 năm: Báo Người Việt và người Sài Gòn

Ước mong của tôi là báo Người Việt sẽ tồn tại thêm vài chục năm nữa để độc giả trong nước có được một tờ nhật báo với những tin tức sốt dẻo

Bốn trường hợp thường bị trục xuất khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ

Loại trục xuất này có bốn trường hợp xảy ra thường xuyên. Trường hợp thứ nhất là ở Hoa Kỳ bất hợp pháp. Trường hợp thứ nhì là khai gian...