Ba liên danh ứng cử Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California ra mắt ứng cử viên

Văn Lan/Người Việt

Ra mắt Ban Tổ Chức Bầu Cử. Từ trái, ông Phan Kỳ Nhơn, Giám Mục Trần Thanh Vân, và ông Lê Văn Sáu. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử Các Cơ Chế Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021 vừa có buổi ra mắt ba liên danh ra tranh cử, và mở tiệc gây quỹ để yểm trợ chi phí bầu cử vào chiều Chủ Nhật, 3 Tháng Sáu, tại nhà hàng Majesty, Santa Ana.

Ông Phan Kỳ Nhơn, ban tổ chức bầu cử, cho biết: “Chúng ta phải chạy nước rút trong cuộc bầu cử này vì đang bị âm mưu của nghị quyết 36 đánh phá, do đó chúng ta phải đốt giai đoạn để có một cộng đồng mới, có lập trường chống cộng, giữ vững lằn ranh quốc cộng, và kêu gọi sự tiếp tay của đồng hương trong những ngày tới.”

Tại đây, lần lượt ba liên danh, mỗi liên danh có năm người, ra mắt tranh cử, theo thứ tự ghi danh gồm có: Liên Danh Trách Nhiệm; Liên Danh Phù Đổng; và Liên Danh Đoàn Kết và Xây Dựng (tái tranh cử).

Giới thiệu ngắn về ứng cử viên, tôn chỉ, và mục đích ứng cử, Liên Danh Trách Nhiệm do Kỹ Sư Charlie Nguyễn Mạnh Chí thụ ủy, tiến lên sân khấu cùng các thành viên gồm có các ông, bà Nguyễn Duy, Nguyễn Hữu Thắng, Nguyễn Thị Hằng Thu Joanne, Nguyễn Ngân.

Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí (thứ ba, trái) giới thiệu Liên Danh Trách Nhiệm. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, cao học Kỹ Sư Điện, doanh nhân, hiện là chủ tịch Hội Giám Đốc Sở Vệ Sinh Midway City. Ông cho biết Liên Danh Trách Nhiệm là đại diện của ba thế hệ gồm các giới trẻ, trung niên và chớm tuổi cao niên, với tinh thần phục vụ trên lập trường quốc gia, chủ trương bảo tồn, phát huy văn hóa và phát triển sức mạnh cộng đồng.

“Tôi ra tranh cử vì muốn ổn định lại tình hình sinh hoat cộng đồng, tạo cơ hội có thêm các sinh hoạt lành mạnh và hữu ích cho mọi giới. Thiết lập Trung Tâm Sinh Hoat Cộng Đồng và thống nhất một ban đại diên công đồng Việt Nam,” ông nói thêm. Sau đó ông giới thiệu từng thành viên trong liên danh.

Tiếp theo, Liên Danh Phù Đổng do ông Ngô Thiện Đức thụ ủy, với tôn chỉ và mục đích “Phục Vụ-Duy Trì-Phát Triển.”

Ông Ngô Thiện Đức, con em của gia đình cựu sĩ quan Quân Lực VNCH, trải qua nhiều chức vụ trong công tác phục vụ cộng đồng, hiện đang là Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Văn Hóa Minh Đức.

Ông Ngô Thiện Đức (giữa) giới thiệu Liên Danh Phù Đổng. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

“Liên Danh Phù Đổng chủ trương phục vụ cộng đồng, làm gạch nối giữa giới trẻ và nhiều thế hệ, duy trì tinh thần quốc gia, gìn giữ truyền thống văn hóa dân tộc, phát triển tiềm năng và sức mạnh cộng đồng người Việt tự do hải ngoại. Mục tiêu ngắn hạn là hoàn tất các thủ tục cần thiết để có được quy chế bất vụ lợi 501 (c) (3) cho cộng đồng. Và mục tiêu dài hạn là phối hợp và kết nối các hội đoàn để cùng ngồi lại, làm việc, và lập ra kế hoạch cụ thể để xây dựng một trung tâm văn hóa, lịch sử và cũng là cơ sở sinh hoạt cho cộng đồng trong tương lai,” ông Đức nói.

Các thành viên khác trong Liên Danh Phù Đổng gồm các ông, bà Phan Thanh Hải, 46 tuổi, Đoàn Thanh Niên Phật Giáo Hòa Hảo; Nguyễn Đình Nguyên, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California; Asia Cunningham, thành viên Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ; Võ Hồng Hoa, thủ quỹ Ban Chấp Hành Đại Đạo Thanh Niên Hội Hải Ngoại.

Sau cùng, Liên Danh Đoàn Kết và Xây Dựng, do ông Phát Bùi làm thụ ủy.

Ông Phát Bùi (thứ ba, trái) giới thiệu Liên Danh Đoàn Kết và Xây Dựng. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Ông Phát Bùi là đương kim chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, nghị viên thành phố Garden Grove, tổng giám đốc công ty NetResult. Ông xác định lập trường của liên danh như sau: Dứt khoát giữ vững lập trường quốc gia chân chính, không hòa hợp với Cộng Sản; cộng đồng là của tất cả mọi người và cho tất cả mọi người; tận tụy phục vụ quý đồng hương, sát cánh hỗ trợ các tổ chức tôn giáo, cựu quân nhân, các hội đồng hương quốc gia, các hội đoàn văn hóa, nhất là các trung tâm Việt Ngữ.

Ông Phát Bùi cũng nêu một vài thành tích của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California trong nhiệm kỳ vừa qua: Diễn hành Tết đã qua nhiều năm ngày càng đông các hội đoàn và cơ sở thương mại, thành công tốt đẹp; yểm trợ tích cực tranh đấu cho State Bill 895, Assembly Bill 22, để mang quyền lợi đến cho người Việt hải ngoại và ngăn chặn sự thâm nhập của Cộng Sản vào guồng máy chánh quyền Hoa Kỳ và cộng đồng; hạ cờ Cộng Sản ở Santa Ana, Ventura; dựng tượng vua Quang Trung, đổi tên đường thành Emperor Quang Trung Ave, và tượng Đức Trần Hưng Đạo, để nhắc nhở con em về lịch sử đấu tranh bất khuất của cha ông trong việc chống ngoại xâm; kết hợp với các cộng đồng bạn (Đại Hàn, Ấn Độ, Thái Lan, Nepal…) để tổ chức các sinh hoạt đa văn hóa; tạo được một cơ sở sinh hoạt cho cộng đồng (Văn Phòng Cộng Đồng) trong ba năm qua.

Ông Phát cũng trình bày thêm những dự án trong nhiệm kỳ tới: Tiếp tục phục vụ cộng đồng trong các công tác vừa qua (diễn hành Tết, Dự Luật 895, và các dự luật có lợi ích cho cộng đồng; quyết tâm thực hiện tượng Hai Bà Trưng với sự yểm trợ của các đoàn thể và đồng hương; quyết tâm thực hiện Đài Tưởng Niệm 30 Tháng Tư tại Garden Grove Park; thành lập Liên Đoàn Thanh Thiếu Niên Phát Triển Cộng Đồng nối kết các hội đoàn, hội đồng hung để tương trợ và phát triển những chương trình sinh hoạt văn hóa của dân tộc Việt; thành lập và phát triển Trung Tâm Sinh Hoạt chung cho cộng đồng; liên kết và thống nhất cộng đồng. (Văn Lan)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hết đi làm, xin Medicare

Sẽ không bị phạt vì ghi danh xin Medicare trễ, vì từ khi được 65 tuổi ông có một Bảo Hiểm Y Tế, có giá trị tương đương như Medicare.

Nắng Xuân về trên chợ hoa Phước Lộc Thọ

“Tôi nghe cô hàng xóm gốc Việt nói hôm nay có chợ Tết nên tôi ra tìm mua ít ‘phong bì đỏ’ để vô sở mừng tuổi đồng nghiệp.”

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 335)

Ban Biên Tập trang Tiếng Việt Dấu Yêu kêu gọi quý phụ huynh và quý Thầy Cô khuyến khích các em viết văn, diễn tả bằng tiếng Việt...

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 20 Tháng Giêng, khán giả Little Saigon xem phim kinh dị, giả tưởng, hoạt họa “Glass,” “Dragon Ball Super: Broly.”

Orange County bắt đầu có người chết vì cúm năm nay

Sở Y Tế Orange County cho biết một phụ nữ ở Santa Ana vừa qua đời vì cúm, và là bệnh nhân dưới 65 tuổi đầu tiên chết vì cúm ở Orange County.

Bốn người bị ngộ độc ở tòa án Santa Ana vì gói hàng bí ẩn

Một gói hàng bí ẩn xuất hiện ở tòa án Orange County tại Santa Ana hôm Thứ Năm, 17 Tháng Giêng, làm bốn người bị ngộ độc.

Garden Grove: Công viên có an toàn và làm gì để sửa sang?

Một số phụ huynh có thể cảm thấy lo lắng khi họ thấy những người vô gia cư trong công viên gần với trường học...

Băng ghi âm 911: Sinh viên UCI chết vì ‘uống quá nhiều’

Anh Noah Domingo, 18 tuổi, sinh viên đại học UCI, “uống quá nhiều” rồi sau đó rơi vào giấc ngủ, theo băng ghi âm 911 thu lại.

Santa Ana yêu cầu TT Trump ngưng trục xuất người Việt phạm pháp ở Mỹ từ 1995

Hội Đồng Thành Phố Santa Ana thông qua nghị quyết yêu cầu TT Donald Trump ngưng trục xuất người Việt phạm pháp đã đến Mỹ trước năm 1995.