‘Bữa Cơm Tình Thương’ tại Hương Đồng Cỏ Nội ở Little Saigon

Linh Mục Điệp Hoàng (giữa) cùng ông Tân Nguyễn và bà Vân Nguyễn, chủ nhân nhà hàng Hương Đồng Cỏ Nội. (Hình: Quốc Dũng/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Trọn ngày Thứ Ba, 26 Tháng Bảy, từ 9 giờ sáng đến 10 giờ tối, nhà hàng Hương Đồng Cỏ Nội (Đồng Khánh cũ) tại 10451 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683, dành tất cả tiền thu nhập để gây quỹ “Bữa Cơm Tình Thương.”

Việc làm này bắt nguồn từ ý nguyện của Linh Mục Điệp Hoàng, cha phó của giáo xứ Đức Mẹ Guadalupe ở La Habra, California.

Linh mục cho biết: “Từ lâu tôi vẫn làm từ thiện bằng tiền túi. Cứ mỗi tháng tôi cắt ra một phần tiền lương để làm từ thiện. Và rồi một số bạn bè, trong đó có anh chị Tân Nguyễn là chủ nhân nhà hàng Hương Đồng Cỏ Nội biết được chuyện đó và cũng muốn đóng góp một tay để giúp thêm một số người nghèo. Tôi làm trên bình diện rất nhỏ, giúp cho trẻ em nghèo, một số người tật nguyền, khó khăn, hoặc nghèo khổ quá mà không có nơi nương tựa.”

“Sau đó anh Tân gợi ý tôi, rằng anh muốn giúp thêm nhiều người nữa. Vậy là tôi lấy ngày nghỉ của mình, và anh Tân dành tất cả 100% thu nhập bao gồm cả tiền thuế và tiền tip của một ngày buôn bán cho ‘Bữa Cơm Tình Thương.’ Riêng anh chị sẽ ứng tiền riêng để trả lại tiền thuế và tiền tip cho nhà hàng,” linh mục nói.

Linh mục cho hay: “Chúng tôi không có ý định phải làm sao để có thật nhiều tiền, mà có bao nhiêu thì sẽ làm bấy nhiêu. Mục đích của buổi từ thiện này ngoài giúp những người nghèo như đã nói, chúng tôi muốn gửi cho các soeur dòng Nữ Vương Hòa Bình đang làm việc ở Kon Tum, Việt Nam. Trên đó các soeur phục vụ những người rất nghèo, nơi ở các soeur rất tồi tàn, cơm cháo không đủ ăn, không có tiền để mua thuốc, xe cộ đi lại không có, cộng thêm thiếu nước uống… Và nếu có thể, chúng tôi sẽ giúp những người nghèo vùng dân tộc khoan giếng để họ có nước xài, trẻ em được đi học.”

Ông Tân Nguyễn, chủ nhà hàng chia sẻ: “Hôm nay là ngày cha chọn. Hôm nay bán bao nhiêu, thâu vô bao nhiêu, tôi không khấu trừ bất cứ đồng nào từ mua thực phẩm đến trả lương cho nhân viên, mà tổng số tiền trong ngày này tôi giao hết cho cha. Vợ chồng tôi muốn góp cùng cha một tay để giúp cho trẻ em bất hạnh ở Việt Nam và những người không có nơi nương tựa. Tôi hy vọng những bạn trẻ khi đọc bài báo này, sẽ tiếp tục làm việc này cùng cha.” (Q.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

Lớp nhạc Lê Hồng Quang: Buổi hát cuối khóa Mùa Thu

Lớp thanh nhạc Lê Hồng Quang có buổi hát cuối khóa Mùa Thu với những giọng hát vô cùng mới mẻ lúc 5 giờ 30 Thứ Bảy tại nhật báo Người Việt.

Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ tại hội trường LDS Church, Westminster.

Santa Ana: Thanh niên 18 tuổi bị đâm chết tại một buổi tiệc

Cảnh sát Santa Ana cho biết một thanh niên bị đâm chết tại một buổi tiệc không được cho phép ở thành phố Santa Ana.

Riverside: Đám cháy rừng Holy Fire được dập tắt 91%

Đến Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, U.S. Forest Service cho biết cứu hỏa đã dập tắt được 91% của đám cháy rừng Holy Fire ở Riverside County.

Orange County: Giữ an toàn cho học sinh trong năm học mới

Hội Đồng An Toàn Hoa Kỳ có vài lời nhắc nhở cư dân Orange County giữ an toàn cho các em trong năm học mới.

Santa Ana: Một ông nhảy qua cửa kính tiệm ăn vì bị cảnh sát rượt đuổi

SANTA ANA, California (NV) – Một nghi can bị thương nặng sau khi nhảy qua cửa kính của một tiệm bánh pizza ở Santa Ana khi bị cảnh sát rượt đuổi vào chiều Thứ Năm, 16 Tháng Tám. Theo nhật...

Bị giải nhiệm, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California lập ban đại diện cộng đồng mới

Ông Võ Nguyễn Duy Khôi, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, bị Hội Đồng Chế Tài giải nhiệm, vừa lập một ban đại diện cộng đồng mới.

Costa Mesa: Một ông bị đâm 15 lần, trong tình trạng nguy kịch

Một người đàn ông bị đâm 15 lần ở Costa Mesa tối Thứ Năm, 16 Tháng Tám, và đang trong tình trạng nguy kịch.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.