‘Bữa Cơm Tình Thương’ tại Hương Đồng Cỏ Nội ở Little Saigon

Linh Mục Điệp Hoàng (giữa) cùng ông Tân Nguyễn và bà Vân Nguyễn, chủ nhân nhà hàng Hương Đồng Cỏ Nội. (Hình: Quốc Dũng/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Trọn ngày Thứ Ba, 26 Tháng Bảy, từ 9 giờ sáng đến 10 giờ tối, nhà hàng Hương Đồng Cỏ Nội (Đồng Khánh cũ) tại 10451 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683, dành tất cả tiền thu nhập để gây quỹ “Bữa Cơm Tình Thương.”

Việc làm này bắt nguồn từ ý nguyện của Linh Mục Điệp Hoàng, cha phó của giáo xứ Đức Mẹ Guadalupe ở La Habra, California.

Linh mục cho biết: “Từ lâu tôi vẫn làm từ thiện bằng tiền túi. Cứ mỗi tháng tôi cắt ra một phần tiền lương để làm từ thiện. Và rồi một số bạn bè, trong đó có anh chị Tân Nguyễn là chủ nhân nhà hàng Hương Đồng Cỏ Nội biết được chuyện đó và cũng muốn đóng góp một tay để giúp thêm một số người nghèo. Tôi làm trên bình diện rất nhỏ, giúp cho trẻ em nghèo, một số người tật nguyền, khó khăn, hoặc nghèo khổ quá mà không có nơi nương tựa.”

“Sau đó anh Tân gợi ý tôi, rằng anh muốn giúp thêm nhiều người nữa. Vậy là tôi lấy ngày nghỉ của mình, và anh Tân dành tất cả 100% thu nhập bao gồm cả tiền thuế và tiền tip của một ngày buôn bán cho ‘Bữa Cơm Tình Thương.’ Riêng anh chị sẽ ứng tiền riêng để trả lại tiền thuế và tiền tip cho nhà hàng,” linh mục nói.

Linh mục cho hay: “Chúng tôi không có ý định phải làm sao để có thật nhiều tiền, mà có bao nhiêu thì sẽ làm bấy nhiêu. Mục đích của buổi từ thiện này ngoài giúp những người nghèo như đã nói, chúng tôi muốn gửi cho các soeur dòng Nữ Vương Hòa Bình đang làm việc ở Kon Tum, Việt Nam. Trên đó các soeur phục vụ những người rất nghèo, nơi ở các soeur rất tồi tàn, cơm cháo không đủ ăn, không có tiền để mua thuốc, xe cộ đi lại không có, cộng thêm thiếu nước uống… Và nếu có thể, chúng tôi sẽ giúp những người nghèo vùng dân tộc khoan giếng để họ có nước xài, trẻ em được đi học.”

Ông Tân Nguyễn, chủ nhà hàng chia sẻ: “Hôm nay là ngày cha chọn. Hôm nay bán bao nhiêu, thâu vô bao nhiêu, tôi không khấu trừ bất cứ đồng nào từ mua thực phẩm đến trả lương cho nhân viên, mà tổng số tiền trong ngày này tôi giao hết cho cha. Vợ chồng tôi muốn góp cùng cha một tay để giúp cho trẻ em bất hạnh ở Việt Nam và những người không có nơi nương tựa. Tôi hy vọng những bạn trẻ khi đọc bài báo này, sẽ tiếp tục làm việc này cùng cha.” (Q.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhà thiết kế Thái Nguyễn: Thành công nhờ giữ được bản sắc Việt

Lập nghiệp từ năm 23 tuổi, Thái Nguyễn đã làm việc từ 8 giờ sáng tới 2 giờ đêm mỗi ngày trong liên tục 16 năm qua, để làm nên tên tuổi cho một thương hiệu thời trang cùng tên, Thai Nguyen Atelier.

Xe jeep vượt đèn đỏ đụng xe tải ở Santa Ana, 4 người chết

Một chiếc xe chạy vượt đèn đỏ ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai và gây ra tai nạn khiến bốn người thiệt mạng.

Biên Hòa Nam California họp mặt mừng Xuân, nồng ấm tình đồng hương Xứ Bưởi

Trong không khí tưng bừng Xuân Kỷ Hợi, hàng trăm đồng hương Biên Hòa lại náo nức tay bắt mặt mừng tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster hôm Chủ Nhật 10 Tháng Hai.

Bị em trai bắn trúng chân khi đâm mẹ và em ở Los Angeles

Một nghi can đâm mẹ và em trai mình ở Los Angeles hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai, sau đó bị người em trai bắn trúng chân.

Giết cha mẹ và quản gia ở Newport Beach, nghi can 27 tuổi bị bắt

Cảnh sát Newport Beach bắt được nghi can giết ba người ở thành phố này và cho biết hai người trong đó là cha mẹ của anh.

CLB Nghệ Thuật VSAC mừng Tết Kỷ Hợi: Ngày vui của các cao niên

Lớp Nghệ Thuật VSAC của các cao niên người Việt mừng Tết Kỷ Hợi lúc 11 giờ sáng, 14 Tháng Hai, đồng thời triển lãm tranh của các hội viên cùng với chương trình văn nghệ vui Xuân đặc sắc.

Hội VACF đón Xuân: Sống lạc quan và không bỏ cuộc khi bị ung thư

“Ung thư không phải là đường cùng, chỉ là thử thách giúp chúng ta mạnh mẽ hơn, cuộc sống tươi đẹp vẫn đang ở phía trước.”

Sinh viên UCI kêu gọi ngưng dùng thuốc trừ sâu để cứu loài ong mật

Anh Shawn Archbold, sinh viên UCI, phát chocolate, hoa và cà phê vào ngày lễ Valentines để đưa ra thông điệp rằng loài ong mật đang chết và nếu không có ong, sẽ không có chocolate trong ngày lễ này.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 337)

Phần lớn các loại chè được nấu bằng nhiều thứ đậu khác nhau: đậu xanh, đậu đen... nhiều loại trái cây hay ngũ cốc như chuối, nhãn, táo tàu, sầu riêng, và rất nhiều loại khoai như khoai lang, khoai mì, khoai sọ.

Little Saigon: Trao giải thưởng xổ số ‘Diễn Hành Tết 2019’

Những người trúng giải sổ số Diễn Hành Tết 2019 được phát thưởng tại tiệm vàng Mai Ly trong khu Phước Lộc Thọ lúc 2 giờ trưa 15 Tháng Hai.