‘Bữa Cơm Tình Thương’ tại Hương Đồng Cỏ Nội ở Little Saigon

Linh Mục Điệp Hoàng (giữa) cùng ông Tân Nguyễn và bà Vân Nguyễn, chủ nhân nhà hàng Hương Đồng Cỏ Nội. (Hình: Quốc Dũng/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Trọn ngày Thứ Ba, 26 Tháng Bảy, từ 9 giờ sáng đến 10 giờ tối, nhà hàng Hương Đồng Cỏ Nội (Đồng Khánh cũ) tại 10451 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683, dành tất cả tiền thu nhập để gây quỹ “Bữa Cơm Tình Thương.”

Việc làm này bắt nguồn từ ý nguyện của Linh Mục Điệp Hoàng, cha phó của giáo xứ Đức Mẹ Guadalupe ở La Habra, California.

Linh mục cho biết: “Từ lâu tôi vẫn làm từ thiện bằng tiền túi. Cứ mỗi tháng tôi cắt ra một phần tiền lương để làm từ thiện. Và rồi một số bạn bè, trong đó có anh chị Tân Nguyễn là chủ nhân nhà hàng Hương Đồng Cỏ Nội biết được chuyện đó và cũng muốn đóng góp một tay để giúp thêm một số người nghèo. Tôi làm trên bình diện rất nhỏ, giúp cho trẻ em nghèo, một số người tật nguyền, khó khăn, hoặc nghèo khổ quá mà không có nơi nương tựa.”

“Sau đó anh Tân gợi ý tôi, rằng anh muốn giúp thêm nhiều người nữa. Vậy là tôi lấy ngày nghỉ của mình, và anh Tân dành tất cả 100% thu nhập bao gồm cả tiền thuế và tiền tip của một ngày buôn bán cho ‘Bữa Cơm Tình Thương.’ Riêng anh chị sẽ ứng tiền riêng để trả lại tiền thuế và tiền tip cho nhà hàng,” linh mục nói.

Linh mục cho hay: “Chúng tôi không có ý định phải làm sao để có thật nhiều tiền, mà có bao nhiêu thì sẽ làm bấy nhiêu. Mục đích của buổi từ thiện này ngoài giúp những người nghèo như đã nói, chúng tôi muốn gửi cho các soeur dòng Nữ Vương Hòa Bình đang làm việc ở Kon Tum, Việt Nam. Trên đó các soeur phục vụ những người rất nghèo, nơi ở các soeur rất tồi tàn, cơm cháo không đủ ăn, không có tiền để mua thuốc, xe cộ đi lại không có, cộng thêm thiếu nước uống… Và nếu có thể, chúng tôi sẽ giúp những người nghèo vùng dân tộc khoan giếng để họ có nước xài, trẻ em được đi học.”

Ông Tân Nguyễn, chủ nhà hàng chia sẻ: “Hôm nay là ngày cha chọn. Hôm nay bán bao nhiêu, thâu vô bao nhiêu, tôi không khấu trừ bất cứ đồng nào từ mua thực phẩm đến trả lương cho nhân viên, mà tổng số tiền trong ngày này tôi giao hết cho cha. Vợ chồng tôi muốn góp cùng cha một tay để giúp cho trẻ em bất hạnh ở Việt Nam và những người không có nơi nương tựa. Tôi hy vọng những bạn trẻ khi đọc bài báo này, sẽ tiếp tục làm việc này cùng cha.” (Q.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Viện trưởng đại học USC từ chức trong lúc trường có nhiều bê bối

Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC, người mà trong thời gian lãnh đạo đại học tư lớn nhất miền Nam California giúp đẩy uy tín của trường lên cao, cùng với các cuộc vận động gây quỹ mạnh mẽ, nhưng lại bị nhiều xì căng đan đầy tai tiếng, sẽ từ chức.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 318)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Tấn công tình dục, cướp của, thanh niên gốc Việt lãnh án 22 năm tù

Một thanh niên gốc Việt, 28 tuổi, ở thành phố Garden Grove, vừa nhận tội hôm Thứ Năm ngày 25 Tháng Năm là đã tấn công tình dục một cô gái trong vụ cướp tại một tiệm ở vùng Fountain Valley vào năm 2012.

Little Saigon: trình diễn nhạc cổ điển Tây phương và dân ca Việt Nam

Những tác phẩm âm nhạc Tây phương và nhạc dân tộc Việt Nam sẽ hòa điệu cùng nhau trong đêm ‘Hòa Điệu Hai Thế Giới Âm Nhạc’

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 27 Tháng Năm, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem bộ phim hành động, giả tưởng “Solo: A Star Wars Story.”

Đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi tường trình thành quả 7 năm hoạt động

Trưa Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, đông đảo quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh và đồng hương tham dự buổi tường trình thành quả 7 năm hoạt động của đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi.

Liên Danh Trách Nhiệm ứng cử Ban đại diện CĐNVQG Nam California

Thêm một liên danh nữa ra ứng cử ban đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Cảnh sát Westminster vinh danh các nhân viên xuất sắc

Sở cảnh sát Westminster tổ chức lễ trao giải, vinh danh những nhân viên có thành tích trong năm 2017 tại rạp hát Rose Center.

Nhạc sĩ Lam Phương ‘lần cuối cùng đi Úc’ gặp khán giả ái mộ

Nhạc sĩ Lam Phương sẽ bay sang Úc cho hai đêm nhạc “Những Chuyện Tình Lam Phương”, diễn ra tại Sydney ngày 8 Tháng Sáu và 10 Tháng Sáu tại Melbourne.