‘Bữa Cơm Tình Thương’ tại Hương Đồng Cỏ Nội ở Little Saigon

Linh Mục Điệp Hoàng (giữa) cùng ông Tân Nguyễn và bà Vân Nguyễn, chủ nhân nhà hàng Hương Đồng Cỏ Nội. (Hình: Quốc Dũng/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Trọn ngày Thứ Ba, 26 Tháng Bảy, từ 9 giờ sáng đến 10 giờ tối, nhà hàng Hương Đồng Cỏ Nội (Đồng Khánh cũ) tại 10451 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683, dành tất cả tiền thu nhập để gây quỹ “Bữa Cơm Tình Thương.”

Việc làm này bắt nguồn từ ý nguyện của Linh Mục Điệp Hoàng, cha phó của giáo xứ Đức Mẹ Guadalupe ở La Habra, California.

Linh mục cho biết: “Từ lâu tôi vẫn làm từ thiện bằng tiền túi. Cứ mỗi tháng tôi cắt ra một phần tiền lương để làm từ thiện. Và rồi một số bạn bè, trong đó có anh chị Tân Nguyễn là chủ nhân nhà hàng Hương Đồng Cỏ Nội biết được chuyện đó và cũng muốn đóng góp một tay để giúp thêm một số người nghèo. Tôi làm trên bình diện rất nhỏ, giúp cho trẻ em nghèo, một số người tật nguyền, khó khăn, hoặc nghèo khổ quá mà không có nơi nương tựa.”

“Sau đó anh Tân gợi ý tôi, rằng anh muốn giúp thêm nhiều người nữa. Vậy là tôi lấy ngày nghỉ của mình, và anh Tân dành tất cả 100% thu nhập bao gồm cả tiền thuế và tiền tip của một ngày buôn bán cho ‘Bữa Cơm Tình Thương.’ Riêng anh chị sẽ ứng tiền riêng để trả lại tiền thuế và tiền tip cho nhà hàng,” linh mục nói.

Linh mục cho hay: “Chúng tôi không có ý định phải làm sao để có thật nhiều tiền, mà có bao nhiêu thì sẽ làm bấy nhiêu. Mục đích của buổi từ thiện này ngoài giúp những người nghèo như đã nói, chúng tôi muốn gửi cho các soeur dòng Nữ Vương Hòa Bình đang làm việc ở Kon Tum, Việt Nam. Trên đó các soeur phục vụ những người rất nghèo, nơi ở các soeur rất tồi tàn, cơm cháo không đủ ăn, không có tiền để mua thuốc, xe cộ đi lại không có, cộng thêm thiếu nước uống… Và nếu có thể, chúng tôi sẽ giúp những người nghèo vùng dân tộc khoan giếng để họ có nước xài, trẻ em được đi học.”

Ông Tân Nguyễn, chủ nhà hàng chia sẻ: “Hôm nay là ngày cha chọn. Hôm nay bán bao nhiêu, thâu vô bao nhiêu, tôi không khấu trừ bất cứ đồng nào từ mua thực phẩm đến trả lương cho nhân viên, mà tổng số tiền trong ngày này tôi giao hết cho cha. Vợ chồng tôi muốn góp cùng cha một tay để giúp cho trẻ em bất hạnh ở Việt Nam và những người không có nơi nương tựa. Tôi hy vọng những bạn trẻ khi đọc bài báo này, sẽ tiếp tục làm việc này cùng cha.” (Q.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Chuẩn bị Đại hội 90 năm thành lập trường Petrus Ký

Vào chiều tối Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, Đại Hội kỷ niệm 90 năm ngày thành lập ngôi trường trung học lớn nhất Việt Nam, trung học Petrus Ký.

Nữ thiếu tá gốc Việt kể chuyện từ chối lương $120,000 để trở thành quân nhân

Thiếu Tá Nguyễn Minh Thục Đoan, người từ chối cơ hội làm việc với mức lương $120,000 một năm, để trở thành một quân nhân, lương thấp hơn.

Santa Ana: Thiếu ketchup, nổi điên, đánh nhân viên McDonald’s

Cảnh sát đang truy tìm một nghi can tấn công nhân viên một tiệm McDonald's ở Santa Ana chỉ vì thiếu vài túi sốt cà chua ketchup.

Tìm người thân bị bệnh tâm thần đi lạc: Tuấn Phạm

Nhờ giúp đỡ tìm ông Tuấn Phạm, sinh ngày 21 tháng 12 năm 1972 (46 tuổi) đi lạc từ bệnh viện GLOBAL.

Ai sẽ là quán quân của SBTN VOICE?

Chương trình SBTN VOICE không chỉ đơn thuần là tìm giọng ca hay rồi xếp hạng cho họ cho vui hay chỉ để thu hút khán giả cho đài.

Học Khu Garden Grove biểu diễn ban nhạc diễn hành

Các ban nhạc diễn hành thuộc Học Khu Garden Grove trình diễn các kỹ năng biểu diễn âm nhạc hằng năm vào 6 giờ tối Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cựu linh mục gốc Việt được Mỹ bổ nhiệm làm đặc sứ 6 quốc gia Châu Phi

Tiến Sĩ J. Peter Phạm, từng là một linh mục Công Giáo, một chuyên gia về Châu Phi, vừa được Ngoại Trưởng Mike Pompeo bổ nhiệm làm đặc sứ phụ trách vùng Great Lakes ở Châu Phi hôm Thứ Sáu, 9 Tháng Mười Một.

Little Saigon: Tượng bị đánh cắp trong chùa Điều Ngự được mang trả

Một pho tượng cổ A La Hán đã bị lấy cắp tại chùa Điều Ngự, thành phố Westminster, vào khoảng 10 giờ 20 sáng Thứ Bảy, 10 Tháng 11, nhưng được mang trả lại vào chiều Thứ Ba, 13 Tháng 11

Little Saigon: Cháy trên đường Brookhurst

Khoảng 1 giờ 30 trưa Thứ Ba, một đám cháy dữ dội bùng lên nơi dãy nhà trên đường Brookhurst, gần đường Bolsa, đối diện khu nhà mới The Christopher Collection, khiến người dân quanh vùng một phen hốt hoảng.

Da Màu: Tưởng niệm và giới thiệu sách của cố văn sĩ Phùng Nguyễn

Trưa Chủ Nhật tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, tổ chức “Diễn Đàn Văn Học Da Màu” đã có một buổi ra mắt hai cuốn sách của nhà văn quá cố Phùng Nguyễn, vốn là một thành viên điều hành trong Nhóm Văn Học Da Màu.