‘Bữa Cơm Tình Thương’ tại Hương Đồng Cỏ Nội ở Little Saigon

Linh Mục Điệp Hoàng (giữa) cùng ông Tân Nguyễn và bà Vân Nguyễn, chủ nhân nhà hàng Hương Đồng Cỏ Nội. (Hình: Quốc Dũng/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Trọn ngày Thứ Ba, 26 Tháng Bảy, từ 9 giờ sáng đến 10 giờ tối, nhà hàng Hương Đồng Cỏ Nội (Đồng Khánh cũ) tại 10451 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683, dành tất cả tiền thu nhập để gây quỹ “Bữa Cơm Tình Thương.”

Việc làm này bắt nguồn từ ý nguyện của Linh Mục Điệp Hoàng, cha phó của giáo xứ Đức Mẹ Guadalupe ở La Habra, California.

Linh mục cho biết: “Từ lâu tôi vẫn làm từ thiện bằng tiền túi. Cứ mỗi tháng tôi cắt ra một phần tiền lương để làm từ thiện. Và rồi một số bạn bè, trong đó có anh chị Tân Nguyễn là chủ nhân nhà hàng Hương Đồng Cỏ Nội biết được chuyện đó và cũng muốn đóng góp một tay để giúp thêm một số người nghèo. Tôi làm trên bình diện rất nhỏ, giúp cho trẻ em nghèo, một số người tật nguyền, khó khăn, hoặc nghèo khổ quá mà không có nơi nương tựa.”

“Sau đó anh Tân gợi ý tôi, rằng anh muốn giúp thêm nhiều người nữa. Vậy là tôi lấy ngày nghỉ của mình, và anh Tân dành tất cả 100% thu nhập bao gồm cả tiền thuế và tiền tip của một ngày buôn bán cho ‘Bữa Cơm Tình Thương.’ Riêng anh chị sẽ ứng tiền riêng để trả lại tiền thuế và tiền tip cho nhà hàng,” linh mục nói.

Linh mục cho hay: “Chúng tôi không có ý định phải làm sao để có thật nhiều tiền, mà có bao nhiêu thì sẽ làm bấy nhiêu. Mục đích của buổi từ thiện này ngoài giúp những người nghèo như đã nói, chúng tôi muốn gửi cho các soeur dòng Nữ Vương Hòa Bình đang làm việc ở Kon Tum, Việt Nam. Trên đó các soeur phục vụ những người rất nghèo, nơi ở các soeur rất tồi tàn, cơm cháo không đủ ăn, không có tiền để mua thuốc, xe cộ đi lại không có, cộng thêm thiếu nước uống… Và nếu có thể, chúng tôi sẽ giúp những người nghèo vùng dân tộc khoan giếng để họ có nước xài, trẻ em được đi học.”

Ông Tân Nguyễn, chủ nhà hàng chia sẻ: “Hôm nay là ngày cha chọn. Hôm nay bán bao nhiêu, thâu vô bao nhiêu, tôi không khấu trừ bất cứ đồng nào từ mua thực phẩm đến trả lương cho nhân viên, mà tổng số tiền trong ngày này tôi giao hết cho cha. Vợ chồng tôi muốn góp cùng cha một tay để giúp cho trẻ em bất hạnh ở Việt Nam và những người không có nơi nương tựa. Tôi hy vọng những bạn trẻ khi đọc bài báo này, sẽ tiếp tục làm việc này cùng cha.” (Q.D.)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Quán ăn Địa Trung Hải ở Fountain Valley, nhỏ mà ngon

Các món ăn kiểu Địa Trung Hải được rất nhiều người thích không chỉ vì ngon miệng và còn tốt cho sức khỏe và quán Mr Kebap rất được ưa thích.

Cảnh sát bố ráp ‘sòng bạc lậu’ ở Westminster, bắt 14 người

Cảnh sát bố ráp và lục soát một nhà hàng ở thành phố Westminster vào sáng sớm Thứ Tư, 21 Tháng Hai bắt giữ 14 người .

Nghề chụp hình có còn ‘sống được’ ở Little Saigon?

Có lẽ ai trong chúng ta cũng thích chụp hình. Thế nhưng, ở quanh vùng Little Saigon, các studio lại khá yên ắng, rất ít khách chụp hình chân dung.

Tâm Đoan, Carol Kim, Mỹ Lan… với ‘Xuân Cho Người Khuyết Tật’

Ca sĩ Tâm Đoan trong "Hát với Xuân cho người khuyết tật và vô gia cư
Hội Cứu Trợ Người Bất Hạnh chia sẻ mùa Xuân với những người kém may mắn qua chương trình dạ vũ “Xuân Cho Người Khuyết Tật và Vô Gia Cư.”

Đầu năm thăm mộ thân nhân, ‘sống mình thương, chết mình vẫn thương’

Trong lúc mọi người quây quần chúc tuổi nhau, mời nhau miếng mứt, râm ran ngày Tết thì lại có những người ra nghĩa trang thăm mộ thân nhân.

Triển lãm hành trình vượt biển của người Việt: Hồi Tưởng & Tái Tạo

Cuộc triển lãm miễn phí VIET STORIES: Recollections & Regenerations (Câu truyện Việt: Hồi Tưởng & Tái Tạo) sẽ diễn ra vào Thứ Bảy, 24 Tháng Hai, 2018 tại bảo tàng viện Richard Nixon Presidential Library & Museum, 18001 Yorba Linda Blvd, Yorba Linda, Ca 92886.

Gặp Luật Sư Diệp Thế Lân, nghị viên San Jose trẻ nhất

Tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt mới đây, chúng tôi gặp một dân cử gốc Việt sinh ra tại Mỹ, đó là Luật Sư Diệp Thế Lân, nghị viên San Jose, thành phố có đông người Việt cư ngụ nhất hải ngoại.

Đêm Pháp Nhạc Âm ‘Hoa Khai Kiến Phật’ hát về lời Phật dạy

Đêm Pháp Nhạc Âm “Hoa khai Kiến Phật” do Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Santa Ana tổ chức hôm chiều Chủ Nhật, 18 Tháng Hai (tức mùng 3 Tết Mậu Tuất) tại Saigon Performing Arts Center đã thành công mỹ mãn, để lại trong lòng người nghe nhiều cảm xúc sâu lắng.

Ðông người chiêm ngưỡng mô hình tàu Nhật Tảo sau diễn hành

Người ta lại tụ tập tại bãi đậu xe khu chợ ABC (góc Bolsa/Magnolia) để chiêm ngưỡng Hộ Tống Hạm Nhật Tảo HQ 10 do một nhóm cựu quân nhân Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa thực hiện.

Chuyện lá cờ và chiếc áo

Và, tôi nhìn những người chọn áo dài để mặc du Xuân như một biểu hiện cho tình tự dân tộc. Không ai ép buộc hết, cội nguồn gốc rễ tự có trong lòng mỗi người.