Sở Cảnh Sát Irvine mở chỗ đậu xe để mua bán đồ trên mạng an toàn

Những chỗ đậu xe "e-commerce exchange zone" giúp giữ an toàn cho những người mua bán trên mạng. (Hình: Irvine Police Department)

IRVINE, California (NV) – Sở Cảnh Sát Irvine vừa mở những chỗ đậu xe để những người mua bán hàng hóa trên mạng gặp nhau mà không sợ bị cướp giật, theo tin của Orange County Register.

Cảnh sát Irvine cho biết qua một thông cáo báo chí rằng những người mua bán hàng hóa trên các trang web như Craigslist (một trang web rao vặt, những người mua bán phải gặp nhau để trao đổi) có thể đậu xe vào những chỗ này, có tên là “e-commerce exchange zone,” và có thể an tâm mua bán vì có máy ghi hình độ phân giải cao hoạt động liên tục 24 giờ. Sở Cảnh Sát Irvine sẽ trực tiếp theo dõi các máy ghi hình này.

Cũng theo Sở Cảnh Sát Irvine, người dân sẽ không cần phải đặt trước và những chỗ đậu xe này sẽ hoàn toàn miễn phí, chỉ cần đến rồi đậu xe vào là được.

Vào năm 2016, vì có đến mấy chục người báo cáo các vụ cướp giật và nhiều người bị đánh đập trong lúc gặp nhau để trao đổi hàng hóa mua trên mạng, nên Sở Cảnh Sát Buena Park là nơi đầu tiên lập ra những chỗ đậu xe dành cho mua bán trên mạng này.

Còn về phần thành phố Irvine, từng có ông bị giật mất một đôi giày trị giá hơn $6,000 trong lúc đến gặp người muốn mua đôi giày đó, hồi Tháng Mười Một năm ngoái.

Để biết thêm chi tiết về các chỗ đậu xe “e-commerce exchange zone,” xin liên lạc Sở Cảnh Sát Irvine tại số điện thoại (949) 724-7000. (TL)

Mời độc giả xem phỏng vấn “Patrick Phạm – Nhà thiết kế thời trang đến từ Paris”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Lou Ciffer

    Tui dù chưa bị cướp nhưng cũng 1 lần bị hù khi đi mua 1 món hàng trên Craigslist .sau này nếu cần đi giao thiệp để mua / bán gì thì nhờ hai người bạn Mỹ gốc Samoa đi theo.cho chắc ăn

Những bộ hài cốt quân nhân Quân Lực VNCH hiện còn trên đất Lào

Chiều Thứ Bảy, 21 Tháng Tư, chị Christine Tạ, một y tá, lái xe gần 40 phút đến tòa soạn Người Việt để nhờ đăng mẫu tin liên quan đến việc có người tìm thấy ba bộ hài cốt của ba người lính VNCH với ba thẻ bài ở bên Lào.

Siêu thị Nhật bán nhiều món ăn ngon ở Costa Mesa

Rất nhiều người đến siêu thị Nhật Mitsuwa ở Costa Mesa, không phải để đi chợ mà là để thưởng thức những món ăn ngon của Nhật Bản.

Nhiều chợ Trader Joe’s ở Nam California bị cướp

Cảnh sát đang điều tra có phải tám vụ cướp các chợ Trader Joe’s ở Los Angeles County và Orange County có liên quan với nhau hay không, giới chức công lực cho biết hôm Thứ Ba, theo báo Press-Telegram.

‘Trên Đỉnh Mùa Đông’ nhớ Nhật Trường-Trần Thiện Thanh

Đêm nhạc có các ca sĩ Thanh Lan, Ngọc Minh, Carol Kim, Tâm Đoan, Tiến Dũng, Hoàng Anh Thư, Khánh Hoàng, Mai Vy, Hoàng Sĩ Phú, Thanh Thủy...

Little Saigon: Người Việt ‘gặp khó’ khi gởi hàng về Việt Nam?

Chuyện gởi hàng (đồ dùng) về Việt Nam bỗng nhiên trở nên khó khăn hơn trước làm ảnh hưởng rất nhiều đến các công ty nhận gởi hàng về Việt Nam trong vùng Little Saigon.

Chiều thơ nhạc ‘Người Lính và Nỗi Quốc Hận’ tưởng niệm 30 Tháng Tư

Để tưởng niệm Quốc Hận lần thứ 43 và cùng chia sẻ nỗi đau của người lính đánh mất quê hương, chương trình thơ nhạc “Người Lính và Nỗi Quốc Hận” do người lính Hải Quân Trần Trọng An Sơn chủ xướng được tổ chức vào chiều Thứ Sáu, 20 Tháng Tư tại Thư Viện Việt Nam, Westminster.

Sinh viên UCLA (VCH) tổ chức Hội Chợ Y Tế 2018

Sáng Chủ Nhật, 22 Tháng Tư, nhóm sinh viên y khoa gốc Việt thuộc tổ chức “Vietnamese Community Health”(VCH) của đại học UCLA tổ chức một hội chợ y tế miễn phí tại Salgado Community Center, Santa Ana.

Cựu Dân Biểu Ling Ling Chang thăm nhật báo Người Việt

Bà Ling Ling Chang, cựu dân biểu tiểu bang California, hôm Thứ Ba ghé thăm nhật báo Người Việt.

Trung Tá Vương Văn Đông, một trong hai người đứng đầu ‘cuộc đảo chính 1960,’ qua đời

Cựu Trung Tá Vương Văn Đông, một trong hai người đứng đầu cuộc đảo chính lật đổ Tổng Thống Ngô Đình Diệm năm 1960, vừa qua đời sáng Thứ Bảy, 21 Tháng Tư, 2018 tại bệnh viện Deauville ở Pháp, hưởng thọ 88 tuổi.

Ra mắt sách ‘Trần Văn Thạch, cây bút chống bạo quyền áp bức’

Chủ Nhật, 22 Tháng Tư, gần hai trăm đồng hương người Việt ở Nam California đến kín cả hội trường của thành phố Westminster để tham dự buổi ra mắt sách “Trần Văn Thạch, cây bút chống bạo quyền áp bức” của tác giả Trần Mỹ Châu.