Sở Cảnh Sát Irvine mở chỗ đậu xe để mua bán đồ trên mạng an toàn

Những chỗ đậu xe "e-commerce exchange zone" giúp giữ an toàn cho những người mua bán trên mạng. (Hình: Irvine Police Department)

IRVINE, California (NV) – Sở Cảnh Sát Irvine vừa mở những chỗ đậu xe để những người mua bán hàng hóa trên mạng gặp nhau mà không sợ bị cướp giật, theo tin của Orange County Register.

Cảnh sát Irvine cho biết qua một thông cáo báo chí rằng những người mua bán hàng hóa trên các trang web như Craigslist (một trang web rao vặt, những người mua bán phải gặp nhau để trao đổi) có thể đậu xe vào những chỗ này, có tên là “e-commerce exchange zone,” và có thể an tâm mua bán vì có máy ghi hình độ phân giải cao hoạt động liên tục 24 giờ. Sở Cảnh Sát Irvine sẽ trực tiếp theo dõi các máy ghi hình này.

Cũng theo Sở Cảnh Sát Irvine, người dân sẽ không cần phải đặt trước và những chỗ đậu xe này sẽ hoàn toàn miễn phí, chỉ cần đến rồi đậu xe vào là được.

Vào năm 2016, vì có đến mấy chục người báo cáo các vụ cướp giật và nhiều người bị đánh đập trong lúc gặp nhau để trao đổi hàng hóa mua trên mạng, nên Sở Cảnh Sát Buena Park là nơi đầu tiên lập ra những chỗ đậu xe dành cho mua bán trên mạng này.

Còn về phần thành phố Irvine, từng có ông bị giật mất một đôi giày trị giá hơn $6,000 trong lúc đến gặp người muốn mua đôi giày đó, hồi Tháng Mười Một năm ngoái.

Để biết thêm chi tiết về các chỗ đậu xe “e-commerce exchange zone,” xin liên lạc Sở Cảnh Sát Irvine tại số điện thoại (949) 724-7000. (TL)

Mời độc giả xem phỏng vấn “Patrick Phạm – Nhà thiết kế thời trang đến từ Paris”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát Newport Beach trả đồ bị trộm cho chủ, tổng trị giá $100,000

Hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, cảnh sát Newport Beach trả lại những món đồ của cư dân bị một nghi can 18 tuổi trộm.

Thư Chủ Nhiệm – 40 năm ngày xuất bản số báo Người Việt đầu tiên

Nhật báo Người Việt vẫn tiếp tục con đường do người sáng lập, nhà báo quá cố Đỗ Ngọc Yến, vạch ra từ 40 năm trước.

Một ngày ở tòa soạn Người Việt – chuyện không phải ‘ai cũng biết!’

Tòa soạn thường bắt đầu chào đón những khách hàng đầu tiên vào lúc 8 giờ sáng. Đó chính là những người mang tiền đến cho Người Việt làm báo.

‘Nói tới truyền thông hải ngoại, phải nói đến nhật báo Người Việt’

Hôm nay nhật báo Người Việt tròn 40 tuổi! Gần bằng số tuổi của cộng đồng người Việt khai sinh trên quê hương thứ hai này.

Báo Người Việt, ‘cánh cửa mở ra thế giới, cho cộng đồng Việt Nam’

Một số vị dân cử, từng hoặc đang đại diện khu vực Little Saigon, đưa ra một số nhận xét về những đóng góp của tờ báo đối với cộng đồng...

Người Việt 40 năm, qua tâm tình của các cựu chủ bút

Tư thế độc lập và tính chuyên nghiệp giúp Người Việt tồn tại và được thừa nhận là một trong số ít nguồn thông tin tin cậy của độc giả.

40 Năm Nhật Báo Người Việt: Những cột mốc phát triển

Năm 2004, Người Việt trở thành tờ báo tiếng Việt đầu tiên có đăng ký Kiểm toán Phát hành tại Hoa Kỳ. Hiện phát hành gần 10,000 ấn bản/ngày.

Trả nợ ân tình

Với các tin tức bên Việt Nam xuất hiện trên facebook, tôi vẫn đợi báo Người Việt kiểm chứng giùm rồi mới tin.

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Kháng cáo hồ sơ bảo lãnh bị Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối (phần 2)

Đa số hồ sơ bảo lãnh thân nhân bị Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối không cấp chiếu khán là vì Tòa Lãnh Sự cho rằng hôn nhân của đương sự là giả.