Sở Cảnh Sát Irvine mở chỗ đậu xe để mua bán đồ trên mạng an toàn

Những chỗ đậu xe "e-commerce exchange zone" giúp giữ an toàn cho những người mua bán trên mạng. (Hình: Irvine Police Department)

IRVINE, California (NV) – Sở Cảnh Sát Irvine vừa mở những chỗ đậu xe để những người mua bán hàng hóa trên mạng gặp nhau mà không sợ bị cướp giật, theo tin của Orange County Register.

Cảnh sát Irvine cho biết qua một thông cáo báo chí rằng những người mua bán hàng hóa trên các trang web như Craigslist (một trang web rao vặt, những người mua bán phải gặp nhau để trao đổi) có thể đậu xe vào những chỗ này, có tên là “e-commerce exchange zone,” và có thể an tâm mua bán vì có máy ghi hình độ phân giải cao hoạt động liên tục 24 giờ. Sở Cảnh Sát Irvine sẽ trực tiếp theo dõi các máy ghi hình này.

Cũng theo Sở Cảnh Sát Irvine, người dân sẽ không cần phải đặt trước và những chỗ đậu xe này sẽ hoàn toàn miễn phí, chỉ cần đến rồi đậu xe vào là được.

Vào năm 2016, vì có đến mấy chục người báo cáo các vụ cướp giật và nhiều người bị đánh đập trong lúc gặp nhau để trao đổi hàng hóa mua trên mạng, nên Sở Cảnh Sát Buena Park là nơi đầu tiên lập ra những chỗ đậu xe dành cho mua bán trên mạng này.

Còn về phần thành phố Irvine, từng có ông bị giật mất một đôi giày trị giá hơn $6,000 trong lúc đến gặp người muốn mua đôi giày đó, hồi Tháng Mười Một năm ngoái.

Để biết thêm chi tiết về các chỗ đậu xe “e-commerce exchange zone,” xin liên lạc Sở Cảnh Sát Irvine tại số điện thoại (949) 724-7000. (TL)

Mời độc giả xem phỏng vấn “Patrick Phạm – Nhà thiết kế thời trang đến từ Paris”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California cấm bán thức uống có đường trong phần ăn của trẻ em

Bắt đầu từ năm 2019, các tiệm ăn có bán phần ăn cho trẻ em phải chuyển thức uống của các phần ăn này từ nước ngọt thành nước lọc hoặc sữa.

Kohl’s cần tuyển 90,000 nhân viên cho mùa lễ

Thương hiệu bán lẻ Kohl's cho biết họ đang cần tuyển nhiều nhân viên tạm thời cho các cửa hàng vào mùa lễ cuối năm 2018.

Orange County: Bác sĩ và bạn gái bị 12 người kiện về tội tấn công tình dục

Ngày càng nhiều phụ nữ tố cáo ông Grant Robicheaux, bác sĩ giải phẫu 38 tuổi, và bạn gái là bà Cerissa Riley về tội tấn công tình dục.

Thống đốc California ký ban hành Đạo Luật SB 895 của TNS Janet Nguyễn

Hôm Thứ Bảy, 22 Tháng Chín, 2018, Thống Đốc California Jerry Brown ký ban hành Đạo Luật SB 895 của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

Du lịch, đừng tiếc tiền bảo hiểm

Không muốn quảng cáo cho hãng bảo hiểm nào, người từng bị tai nạn khi du lịch chỉ khuyên mọi người đừng tiếc tiền mua bảo hiểm khi du lịch.

‘Greenfield Apartments,’ khu nhà mới cho người lợi tức thấp của Westminster

Thành phố Westminter sắp có khu chúng cư “Greenfield” cho người lợi tức thấp và những người được trợ cấp “housing.”

12 thiếu nhi thắng giải cuộc thi vẽ Trung Thu tại chùa Điều Ngự

Chiều 22 Tháng Chín, ban tổ chức cuộc thi thiếu nhi vẽ Trung Thu 2018 tại chùa Điều Ngự, Westminster, đã trao thưởng cho 12 em thắng giải.

Hệ thống University of California xếp hạng cao trên toàn quốc

Năm trường đại học University of California (UC) nằm trong số mười đại học công lập tốt nhất trên toàn quốc để lấy bằng cử nhân.

Fullerton: Phụ nữ gốc Phi Châu bị người vô gia cư kỳ thị

Biện Lý Cuộc Orange County cho biết một phụ nữ người Mỹ gốc Phi Châu có thai bị kỳ thị trên xe buýt hôm Thứ Hai, 17 Tháng Chín.

Những nơi tổ chức Tết Trung Thu 2018 tại Little Saigon

Tết Trung Thu 2018 trong cộng đồng Việt Nam sẽ được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 22 và 23 Tháng Chín.