Cảnh sát trưởng Westminster thăm và chúc mừng báo Người Việt

Cảnh sát trưởng Ralph G. Ornelas (thứ 2 từ trái sang) và Commander Darin Upstill (thứ 3 từ trái) đang trò chuyện với Tổng thư ký tòa soạn Đỗ Tài Thắng (trái) cùng phóng viên Công Thành tại tòa soạn Người Việt chiều ngày 19 Tháng Mười Một 2018. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Cảnh sát trưởng thành phố Westminster, ông Ralph G. Ornelas và một chỉ huy cảnh sát (Commander) ông Darin Upstill, đã bất ngờ ghé thăm tòa soạn báo Người Việt vào chiều ngày 19 Tháng Mười Một 2018 đồng thời chúc mừng tờ báo sắp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập.

Cảnh sát trưởng Ornelas cho hay, ông biết tin này sau khi đọc bài báo của Los Angeles Times, “First and largest Vietnamese-language daily newspaper in U.S. to celebrate 40 years.”

Ông Ralph G. Ornelas được bổ nhiệm làm cảnh sát trưởng thành phố Westminster từ tháng 3 năm 2017. Ông có hơn 36 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành cảnh sát tại Los Angeles County, từng hợp tác với nhiều cơ quan công lực khác như Men’s Central Jail, Phòng đào tạo, huấn luyện và tuyển dụng cảnh sát, Gang Unit và hợp tác chống các băng đảng ma túy với FBI. Ông được thăng chức commander tại sở cảnh sát Los Angeles vào tháng 7 năm 2013 và làm việc ở đó tới năm 2016.

Cảnh sát trưởng Ralph G. Ornelas và Commander Darin Upstill (giữa) chụp hình chung với các phóng viên (từ trái) Titi Trần, Ngọc Lan, Đỗ Tài Thắng, Công Thành, Tâm An tại tòa soạn Người Việt chiều ngày 19 Tháng Mười Một 2018. (Hình: K.Linh/Người Việt)

Còn ông Darin Upstill vào ngành cảnh sát từ năm 1992. Ông chính thức nhận chức commander tại sở cảnh sát Westminster từ tháng 7 năm 2017 sau khi trải qua nhiều chức vụ khác nhau như cảnh sát chống ma túy, trưởng đội đặc nhiệm SWAT…

Cảnh sát trưởng Ornelas nói với phóng viên người Việt: “Tôi tin tưởng rằng báo Người Việt có thể giúp chúng tôi gửi đi những thông điệp từ sở cảnh sát thành phố đến cộng đồng người gốc Việt một cách nhanh chóng và hiệu quả. Từ đó giúp chúng tôi làm công việc bảo vệ an ninh cho thành phố, cho cộng đồng người Việt ở Westminster một cách tốt hơn.”

Ông cũng muốn gửi thông điệp đến cộng đồng người Việt rằng: “Cộng đồng người gốc Việt hãy tin tưởng vào sở cảnh sát Westminster, hãy gọi ngay cho chúng tôi khi thấy cần thiết. Tội phạm sẽ lợi dụng dịp lễ cuối năm và đón năm mới để trộm cắp tài sản. Xin quý vị đề cao cảnh giác, đừng quên khóa xe, đừng để các món hàng, quà tặng, đồ shopping trên xe có thể thu hút sự chú ý của bọn trộm cắp. Hãy gọi ngay cho chúng tôi khi thấy có dấu hiệu của tội phạm”. (Công Thành)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Liên Âu cảnh cáo sẵn sàng trả đũa nếu Mỹ tăng thuế quan xe hơi

Một giới chức Liên Âu hôm Thứ Sáu nói rằng các thành viên trong khối Liên Âu (EU) đã đồng lòng với nhau là sẽ có biện pháp trả đũa

Phóng viên báo Người Việt tường trình Thượng Đỉnh Trump-Kim tại Hà Nội

Hai phóng viên báo Người Việt, Khôi Nguyên và Cát Linh, có mặt tại thành phố Hà Nội hôm 23 Tháng Hai, tường trình Hội Nghị Thượng Đỉnh lần 2.

TT Trump đề cử đại sứ Mỹ tại Canada làm đại sứ Liên Hiệp Quốc

Tổng Thống Donald Trump vừa loan báo là đã chọn bà Kelly Craft, đương kim đại sứ Mỹ tại Canada, để đề cử vào chức vụ đại sứ Mỹ tại LHQ.

Chủ đội football New England Patriots bị tố mua dâm

Ông Robert Kraft, chủ đội bóng football NFL New England Patriots, vừa bị truy tố tội khinh vì tìm cách mua dâm...

Bị cấm đội nón ủng hộ TT Trump, học sinh khiếu nại trường

Một học sinh trung học ở California đang khiếu nại với học khu, tố cáo trường học cấm cô đội nón thì quyền tự do phát biểu của cô bị vi phạm.

Hồ sơ đáo hạn thì bao lâu sẽ được phỏng vấn?

Thường thì sau khi đơn bảo lãnh I-130 được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển qua National Visa Center (tức là Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia)

‘Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III’ của Nguyễn Lệ Uyên

“Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III” của Nguyễn Lệ Uyên do Thư Quán Bản Thảo xuất bản được phát hành vào đầu năm nay (2019).

Khẩn trương hay không khẩn trương?

Năm vụ án đầu tiên kiện Tổng Thống Donald Trump về lệnh “toàn quốc khẩn trương” đã được phân công cho ba vị quan tòa ở California và Texas.

Singapore: Người già vẫn phải làm việc

Video tin ngắn Singapore: Người già vẫn phải làm việcvideo
Nhiều người già ở Singapore phải làm việc quá tuổi nghỉ hưu vì thiếu hụt lao động do dân số nước này đang già đi nhanh chóng.

Mỹ-Trung có thể sớm họp thượng đỉnh mậu dịch ở Florida

Các nhà thương thuyết Mỹ và Trung Quốc hôm Thứ Sáu đồng ý sẽ tiếp tục cuộc đàm phán cấp cao trong cuối tuần này, và Tổng Thống Donald Trump