Cảnh sát trưởng Westminster thăm và chúc mừng báo Người Việt

Cảnh sát trưởng Ralph G. Ornelas (thứ 2 từ trái sang) và Commander Darin Upstill (thứ 3 từ trái) đang trò chuyện với Tổng thư ký tòa soạn Đỗ Tài Thắng (trái) cùng phóng viên Công Thành tại tòa soạn Người Việt chiều ngày 19 Tháng Mười Một 2018. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Cảnh sát trưởng thành phố Westminster, ông Ralph G. Ornelas và một chỉ huy cảnh sát (Commander) ông Darin Upstill, đã bất ngờ ghé thăm tòa soạn báo Người Việt vào chiều ngày 19 Tháng Mười Một 2018 đồng thời chúc mừng tờ báo sắp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập.

Cảnh sát trưởng Ornelas cho hay, ông biết tin này sau khi đọc bài báo của Los Angeles Times, “First and largest Vietnamese-language daily newspaper in U.S. to celebrate 40 years.”

Ông Ralph G. Ornelas được bổ nhiệm làm cảnh sát trưởng thành phố Westminster từ tháng 3 năm 2017. Ông có hơn 36 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành cảnh sát tại Los Angeles County, từng hợp tác với nhiều cơ quan công lực khác như Men’s Central Jail, Phòng đào tạo, huấn luyện và tuyển dụng cảnh sát, Gang Unit và hợp tác chống các băng đảng ma túy với FBI. Ông được thăng chức commander tại sở cảnh sát Los Angeles vào tháng 7 năm 2013 và làm việc ở đó tới năm 2016.

Cảnh sát trưởng Ralph G. Ornelas và Commander Darin Upstill (giữa) chụp hình chung với các phóng viên (từ trái) Titi Trần, Ngọc Lan, Đỗ Tài Thắng, Công Thành, Tâm An tại tòa soạn Người Việt chiều ngày 19 Tháng Mười Một 2018. (Hình: K.Linh/Người Việt)

Còn ông Darin Upstill vào ngành cảnh sát từ năm 1992. Ông chính thức nhận chức commander tại sở cảnh sát Westminster từ tháng 7 năm 2017 sau khi trải qua nhiều chức vụ khác nhau như cảnh sát chống ma túy, trưởng đội đặc nhiệm SWAT…

Cảnh sát trưởng Ornelas nói với phóng viên người Việt: “Tôi tin tưởng rằng báo Người Việt có thể giúp chúng tôi gửi đi những thông điệp từ sở cảnh sát thành phố đến cộng đồng người gốc Việt một cách nhanh chóng và hiệu quả. Từ đó giúp chúng tôi làm công việc bảo vệ an ninh cho thành phố, cho cộng đồng người Việt ở Westminster một cách tốt hơn.”

Ông cũng muốn gửi thông điệp đến cộng đồng người Việt rằng: “Cộng đồng người gốc Việt hãy tin tưởng vào sở cảnh sát Westminster, hãy gọi ngay cho chúng tôi khi thấy cần thiết. Tội phạm sẽ lợi dụng dịp lễ cuối năm và đón năm mới để trộm cắp tài sản. Xin quý vị đề cao cảnh giác, đừng quên khóa xe, đừng để các món hàng, quà tặng, đồ shopping trên xe có thể thu hút sự chú ý của bọn trộm cắp. Hãy gọi ngay cho chúng tôi khi thấy có dấu hiệu của tội phạm”. (Công Thành)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trận chiến Mỹ-Trung trên các con chip

Cuộc chiến kinh tế lớn trong thế kỷ 21 giữa hai nước sẽ diễn ra trong nghề sản xuất những con chip nho nhỏ những càng ngày càng tối tân.

‘Mùa Đông Của Anh’ ấm cúng đêm dạ vũ cuối năm

Mùa Đông năm nay, dân mê nhảy đầm và dân “ghiền” nhạc hay sẽ không còn lạnh lẽo nữa vì đã có dạ tiệc “Mùa Đông Của Anh” vào 30 Tháng Mười Hai.

Nam sinh lớp 11 ở Bình Định đánh thầy giáo nhập viện

Sau khi cầm gậy đánh thầy giáo dạy Toán bị thương phải đi cấp cứu, nam sinh lớp 11 ở huyện Hoài Ân, Bình Định, đã bỏ trốn.

TT Trump ‘có các cách khác’ để có $5 tỷ xây tường biên giới

Tòa Bạch Ốc đưa tín hiệu rằng TT Trump không còn muốn có việc đóng cửa chính phủ liên bang để đòi cho được số tiền $5 tỷ xây tường biên giới.

Chính quyền TT Trump chuẩn bị cấm ‘bump stock’

Chính quyền Tổng Thống Donald Trump chuẩn bị chính thức cấm sử dụng “bump stock,” một bộ phận gắn vào súng trường

Một bác sĩ gốc Việt bị bắt vì bán trái phép thuốc có chất gây nghiện

Các đặc vụ liên bang vừa bắt giữ một bác sĩ gốc Việt ở Quận Cam vì ông bị buộc tội phân phối trái phép thuốc có các chất gây nghiện

Việt Nam tiếp tục nhân danh môi trường móc túi dân

Chính Phủ CSVN chỉ đạo Bộ Tài Chính nhân danh môi trường thúc ép sáu bộ hữu quan quyết “Thu phí bảo vệ môi trường đối với khí thải.”

Cựu tổng giám đốc Dầu Khí bị khởi tố, liên quan đại án OceanBank

Cựu tổng giám đốc Tổng Công Ty Thăm Dò Khai Thác Dầu Khí bị bắt do đã nhận hối lộ 4 tỷ đồng (hơn $171,514) từ Ngân Hàng Đại Dương.

Đường Dillow ở Little Saigon bị phong tỏa cả buổi

Sáng Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai, con đường nhỏ Dillow bị phong tỏa từ góc đường Bolsa tới đường Kramer từ hơn 8 giờ sáng.

Nỗi lo người Việt đứng tên mua nhà cho người Trung Quốc tại Việt Nam

Vì những giới hạn trong luật lệ làm chủ bất động sản của Việt Nam, rất nhiều người Trung Quốc nhờ người Việt đứng tên làm chủ để mua