Đại học Cal State Fullerton đưa ra dự đoán thị trường Mỹ 2017

Khoa Lại/Người Việt

Dr. Anil Puri và Dr. Mira Farka tại buổi thuyết trình Dự Đoán Kinh Tế Xuân 2017. (Hình: Khoa Lại/Người Việt)

IRVINE, California (NV) – Khoa kinh tế đại học Cal State Fullerton vừa tổ chức buổi Dự Đoán Kinh Tế mùa Xuân 2017 tại khách sạn Marriott, Irvine, đưa ra những dự đoán thị trường dưới thời Tổng Thống Donald Trump.

Tại buổi thuyết trình, Tiến Sĩ Anil Puri và Tiến Sĩ Mira Farka của Mihaylo College thuộc đại học Cal State Fullerton đưa ra những nhận định và dự đoán về phát triển kinh tế xoay quanh nhận định của người tiêu dùng, xu hướng hiện nay và thay đổi về mức thuế doanh nghiệp.

Theo ông Puri, kinh tế thay đổi nhiều kể từ khi ông Trump làm tổng thống. Ông nhắc về những mức thuế mới mà Tổng Thống Trump dự định áp dụng cho người tiêu dùng, chủ kinh doanh, và các công ty. Ngoài ra, ông cũng dự đoán rằng những chính sách tương tự như hiện nay sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới.

“Nếu được thông qua, với mức thuế cho các công ty giảm từ 35% xuống 15%, thì nhiều người có việc làm hơn trước và điều này giúp nền kinh tế tăng trưởng,” ông nói. “Nền kinh tế đang trên đà phục hồi, nhưng tốc độ vẫn còn chậm.”

Trong khi đó, bà Farka nhận định rằng, tuy nền kinh tế có dấu hiệu phục hồi, người tiêu dùng vẫn chưa “mạnh tay” chi tiền.

Bà nói: “Nhiều người tự tin hơn sẽ vì kiếm được việc làm, nhưng họ vẫn ít mua sắm và chi tiêu.”

Bà cũng dự đoán rằng trong thời gian tới, nền kinh tế khó bị khủng hoảng vì tín dụng tăng tỷ lệ thuận với GDP và ít có điều luật để chính phủ quản lý phương thức làm việc của các doanh nghiệp.

“Theo số liệu, đây là đà phục hồi kinh tế lớn thứ ba của Mỹ,” bà nói. “Tuy nền kinh tế đang phát triển theo chiều hướng tốt, vẫn còn nhiều khó khăn theo hướng này.”

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Sáu, ngày 28 tháng 4 năm 2017


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lê Văn Khoa, người vì nghệ thuật Việt Nam, hôm qua, hôm nay và ngày mai

Rất đông tham dự buổi giới thiệu DVD “Lê Văn Khoa - Một Ðời Cho Nghệ Thuật” lúc 3 giờ trưa Thứ Bảy, 11 Tháng Tám tại hí trường Rose Center.

ROF tổ chức dạ tiệc gây quỹ từ thiện

Lâm Hoài Thạch/Người Việt SANTA ANA, California (NV) – Tối Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, trên 500 đồng hương đến dự dạ tiệc gây quỹ giúp người cùng khổ và khuyết tật tại Việt Nam lần thứ 26, do Hội...

Tác giả Phan nhận giải nhất ‘Viết Về Nước Mỹ’ lần thứ 19 của Việt Báo

Cuộc thi “Viết Về Nước Mỹ” lần thứ nhất bắt đầu vào ngày 30 Tháng Tư năm 2000, đến nay đã là 18 năm, có 373 giải thưởng được trao tặng, trong đó có 17 giải chung kết, mỗi giải trị giá $10,000.

Vu Lan chùa Phổ Đà: ‘Coi cha mẹ như Đức Phật’

Hàng trăm đồng hương Phật tử có mặt tại chùa Phổ Đà ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Tám để dự Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu.

Tân Ban chấp hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali ra mắt

Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, tân Ban Đại Diện Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California đã làm lễ ra mắt bằng một buổi tiệc tại nhà hàng Diamond Seafood 2 thuộc thành phố Garden Grove.

Thời tiết mát hơn, chữa cháy rừng Riverside dễ hơn

Thời tiết mát hơn giúp lính cứu hỏa đối chọi với đám cháy rừng ở Lake Elsinore thuộc Riverside County dễ dàng hơn.

Little Saigon: Cảnh sát bắt nghi can cướp ngân hàng nhờ mạng xã hội

Hôm Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, cảnh sát bắt được nghi can cướp ngân hàng HSBC ở Garden Grove, nhờ đăng thông tin lên mạng xã hội.

Cựu học sinh Chu Văn An họp mặt trong tinh thần tôn sư trọng đạo

Trong tinh thần tôn sư trọng đạo, cựu học sinh Chu Văn An đã tề tựu trong buổi họp mặt Hè 2018 vào chiều Chủ Nhật, 5 Tháng Tám, do Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Chu Văn An Nam California tổ chức tại nhà hàng Seafood World, Westminster.

Nhạc sĩ Nam Lộc từ nhiệm vai trò cố vấn Hội H.O sau 12 năm gắn bó

“Tôi cảm thấy lòng mình cảm xúc lẫn lộn,” ông Nam Lộc, Cố Vấn Tổng Quát của Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH, nói về cảm xúc của mình sau khi gửi thư từ nhiệm vào ngày 9 Tháng Tám, 2018.

Hội New Hope tổ chức chiều nhạc ‘Hãy Thương Em’ giúp trẻ mồ côi, khuyết tật

Lần đầu tiên Hội New Hope tổ chức chiều nhạc mang tên “Hãy Thương Em,” lúc 6 g 30 tối Chủ Nhật, 25 Tháng Tám để gây quỹ giúp trẻ mồ côi, khuyết tật ở Việt Nam.