Đại học Cal State Fullerton đưa ra dự đoán thị trường Mỹ 2017

Khoa Lại/Người Việt

Dr. Anil Puri và Dr. Mira Farka tại buổi thuyết trình Dự Đoán Kinh Tế Xuân 2017. (Hình: Khoa Lại/Người Việt)

IRVINE, California (NV) – Khoa kinh tế đại học Cal State Fullerton vừa tổ chức buổi Dự Đoán Kinh Tế mùa Xuân 2017 tại khách sạn Marriott, Irvine, đưa ra những dự đoán thị trường dưới thời Tổng Thống Donald Trump.

Tại buổi thuyết trình, Tiến Sĩ Anil Puri và Tiến Sĩ Mira Farka của Mihaylo College thuộc đại học Cal State Fullerton đưa ra những nhận định và dự đoán về phát triển kinh tế xoay quanh nhận định của người tiêu dùng, xu hướng hiện nay và thay đổi về mức thuế doanh nghiệp.

Theo ông Puri, kinh tế thay đổi nhiều kể từ khi ông Trump làm tổng thống. Ông nhắc về những mức thuế mới mà Tổng Thống Trump dự định áp dụng cho người tiêu dùng, chủ kinh doanh, và các công ty. Ngoài ra, ông cũng dự đoán rằng những chính sách tương tự như hiện nay sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới.

“Nếu được thông qua, với mức thuế cho các công ty giảm từ 35% xuống 15%, thì nhiều người có việc làm hơn trước và điều này giúp nền kinh tế tăng trưởng,” ông nói. “Nền kinh tế đang trên đà phục hồi, nhưng tốc độ vẫn còn chậm.”

Trong khi đó, bà Farka nhận định rằng, tuy nền kinh tế có dấu hiệu phục hồi, người tiêu dùng vẫn chưa “mạnh tay” chi tiền.

Bà nói: “Nhiều người tự tin hơn sẽ vì kiếm được việc làm, nhưng họ vẫn ít mua sắm và chi tiêu.”

Bà cũng dự đoán rằng trong thời gian tới, nền kinh tế khó bị khủng hoảng vì tín dụng tăng tỷ lệ thuận với GDP và ít có điều luật để chính phủ quản lý phương thức làm việc của các doanh nghiệp.

“Theo số liệu, đây là đà phục hồi kinh tế lớn thứ ba của Mỹ,” bà nói. “Tuy nền kinh tế đang phát triển theo chiều hướng tốt, vẫn còn nhiều khó khăn theo hướng này.”

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Sáu, ngày 28 tháng 4 năm 2017


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TNS Janet Nguyễn họp báo: ‘Dự luật SB 895 là của cộng đồng, xin đừng phá rối’

Đằng-Giao/Người Việt GARDEN GROVE, California (NV) – Chiều Thứ Ba, 22 Tháng Năm, Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn có buổi họp báo tại Thư Viện Việt Nam, để phản đối việc ông Tyler Diệp, phó thị trưởng Westminster, mà...

Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Diệu Quang: ‘Phải biết tri ân và báo ân’

Đông đảo chư tôn đức, quan khách, và đồng hương Phật tử từ nhiều nơi về tham dự Đại Lễ Phật Đản, Phật Lịch 2562, vừa được long trọng tổ chức tại Chùa Diệu Quang.

Lần đầu đi ăn ‘buffet sầu riêng’ ở Thái Lan

Không mấy ai từng nghe, chứ đừng nói là từng thử qua một “buffet sầu riêng.” Đó chính là lý do vì sao tui đã quyết định bằng mọi cách phải đến để nhìn xem ăn sầu riêng “bao” bụng nó ra làm sao.

Ăn sáng ngon miệng tại Omelette House ở Garden Grove

Một trong số những quán ăn sáng kiểu Mỹ ngon ở Orange County có Omelette House ở Garden Grove, nổi tiếng với món trứng omelette, như tên gọi.

Nhóm Happy Science: ‘Khắc phục nghiệp chướng để lành bệnh’

“Happy Science là một tổ chức tôn giáo đang phát triển trên toàn thế giới, có xuất xứ từ Nhật, sáng lập bởi Đạo Sư Ryuho Okawa, người Nhật.

Tu viện Linh Sơn Pháp Bảo đón mừng Phật Đản

Chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, 2018, Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo trên đường Emerald trong thành phố Westminster, làm lễ đón mừng Phật Đản 2562 Phật Lịch.

‘Xe Lăn Tình Thương,’ từng vòng xe vào đời

"Xe Lăn Tình Thương" có những giọng ca cột trụ như Diễm Liên, Loan Châu, Công Thành & Lynn, Henry Chúc và Zaza Minh Thảo, Băng Nhi.

Viện Việt Học khai giảng lớp dạy Photoshop và Lightroom

Viện Việt Học khai giảng lớp dạy Photoshop và Lightroom để giúp các học viên tự chỉnh sửa hình ảnh của mình, hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Năm.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Hội Hoa Lan Việt Nam hướng dẫn chăm sóc hoa lan: ‘Nghề chơi cũng lắm công phu’

Lúc 11 giờ 30 Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, Hội Hoa Lan Việt Nam có buổi nói chuyện về cách chăm sóc lan cho tươi tốt tại khuôn viên nhà thờ First Presbyterian Church, 11832 Euclid St., Garden Grove, CA 92840.