Đại học Cal State Fullerton đưa ra dự đoán thị trường Mỹ 2017

Khoa Lại/Người Việt

Dr. Anil Puri và Dr. Mira Farka tại buổi thuyết trình Dự Đoán Kinh Tế Xuân 2017. (Hình: Khoa Lại/Người Việt)

IRVINE, California (NV) – Khoa kinh tế đại học Cal State Fullerton vừa tổ chức buổi Dự Đoán Kinh Tế mùa Xuân 2017 tại khách sạn Marriott, Irvine, đưa ra những dự đoán thị trường dưới thời Tổng Thống Donald Trump.

Tại buổi thuyết trình, Tiến Sĩ Anil Puri và Tiến Sĩ Mira Farka của Mihaylo College thuộc đại học Cal State Fullerton đưa ra những nhận định và dự đoán về phát triển kinh tế xoay quanh nhận định của người tiêu dùng, xu hướng hiện nay và thay đổi về mức thuế doanh nghiệp.

Theo ông Puri, kinh tế thay đổi nhiều kể từ khi ông Trump làm tổng thống. Ông nhắc về những mức thuế mới mà Tổng Thống Trump dự định áp dụng cho người tiêu dùng, chủ kinh doanh, và các công ty. Ngoài ra, ông cũng dự đoán rằng những chính sách tương tự như hiện nay sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới.

“Nếu được thông qua, với mức thuế cho các công ty giảm từ 35% xuống 15%, thì nhiều người có việc làm hơn trước và điều này giúp nền kinh tế tăng trưởng,” ông nói. “Nền kinh tế đang trên đà phục hồi, nhưng tốc độ vẫn còn chậm.”

Trong khi đó, bà Farka nhận định rằng, tuy nền kinh tế có dấu hiệu phục hồi, người tiêu dùng vẫn chưa “mạnh tay” chi tiền.

Bà nói: “Nhiều người tự tin hơn sẽ vì kiếm được việc làm, nhưng họ vẫn ít mua sắm và chi tiêu.”

Bà cũng dự đoán rằng trong thời gian tới, nền kinh tế khó bị khủng hoảng vì tín dụng tăng tỷ lệ thuận với GDP và ít có điều luật để chính phủ quản lý phương thức làm việc của các doanh nghiệp.

“Theo số liệu, đây là đà phục hồi kinh tế lớn thứ ba của Mỹ,” bà nói. “Tuy nền kinh tế đang phát triển theo chiều hướng tốt, vẫn còn nhiều khó khăn theo hướng này.”

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Sáu, ngày 28 tháng 4 năm 2017


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

video

Fake News (1/2)

video

Fake News (2/2)

Nhạc sĩ Song Ngọc trong lòng các ca nhạc sĩ

Song Ngọc là người bộc trực, tánh tình vui vẻ, bình dân tuy có đôi lúc nóng tánh. Ông đam mê sáng tác cho đến tận những năm tháng cuối đời.

Little Saigon: Đại nhạc hội ‘Hát Cho Nhân Quyền’ nhân mùa bầu cử

Buổi đại nhạc hội “Hát Cho Nhân Quyền” do Hội Dân Chủ Việt Mỹ Quận Cam tổ chức vào chiều Chủ Nhật có đông đảo cư dân trong các địa hạt tại Quận Cam đến tham dự.

Hội truyền thống giáo phận Phát Diệm, nơi gặp gỡ cao niên Phát Diệm

Sáng Chủ Nhật 14 Tháng Mười, tại Trung Tâm Công Giáo Giáo phận Orange, hội “Truyền Thống Giáo Phận Phát Diệm” đã có một cuộc họp mặt thường niên.

Cuộc thi: ‘Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm’

Kỷ niệm 40 năm thành lập, Nhật Báo Người Việt mở cuộc thi viết mang tên “Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm” dành cho độc giả khắp nơi trên thế giới.

Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt: Đại hội thường niên 2018

Đông đảo quan khách, thầy cô, cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt và thân hữu đã tham dự Đại Hội Thường Niên 2018 của cựu học sinh trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt với chủ đề “Kỷ Niệm Dấu Yêu”

Tustin: Gió thổi cây đè lên xe, một phụ nữ thiệt mạng

Gió thổi mạnh vào sáng Thứ Hai, 15 Tháng Mười, khiến một cây lớn đổ lên một chiếc xe ở Tustin và làm người phụ nữ trong xe thiệt mạng.

Thạc sĩ Toán nuôi gà kiểng ở Mỹ xuất về Việt Nam

Anh bất ngờ khám phá rằng ở Việt Nam có nhu cầu nhập cảng gà kiểng từ Mỹ rất lớn. Từ đó, anh nảy ra ý tưởng làm trung gian giữa người nuôi ở Mỹ với người chơi gà kiểng nơi quê nhà.

Gió mạnh khiến hàng chục ngàn căn nhà khắp Nam California bị mất điện

Gió mạnh Santa Ana thổi qua khắp vùng Nam California lúc sáng sớm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, đã khiến hơn 40,000 căn nhà bị mất điện.

Cơ hội lấy bằng cử nhân, thạc sĩ y tế cho sinh viên trung bình

Trường American University of Health Sciences (AUHS) vừa tổ chức một buổi hội thảo nhằm giới thiệu những cơ hội cho sinh viên có học lực trung bình nhưng muốn trở thành cử nhân, tiến sĩ làm việc trong ngành Y Dược

Tác giả ‘Xin Gọi Nhau Là Cố Nhân’ qua đời

Nhạc sĩ Song Ngọc, tác giả ca khúc “Xin gọi nhau là cố nhân,” một trong số những nhà soạn nhạc tiền bối của nền âm nhạc Việt Nam vừa qua đời vào lúc 9 giờ 30 tối Chủ Nhật, 14 Tháng Mười, 2018 tại thành phố Houston, Texas vì bạo bệnh.