Đại học Cal State Fullerton đưa ra dự đoán thị trường Mỹ 2017

Khoa Lại/Người Việt

Dr. Anil Puri và Dr. Mira Farka tại buổi thuyết trình Dự Đoán Kinh Tế Xuân 2017. (Hình: Khoa Lại/Người Việt)

IRVINE, California (NV) – Khoa kinh tế đại học Cal State Fullerton vừa tổ chức buổi Dự Đoán Kinh Tế mùa Xuân 2017 tại khách sạn Marriott, Irvine, đưa ra những dự đoán thị trường dưới thời Tổng Thống Donald Trump.

Tại buổi thuyết trình, Tiến Sĩ Anil Puri và Tiến Sĩ Mira Farka của Mihaylo College thuộc đại học Cal State Fullerton đưa ra những nhận định và dự đoán về phát triển kinh tế xoay quanh nhận định của người tiêu dùng, xu hướng hiện nay và thay đổi về mức thuế doanh nghiệp.

Theo ông Puri, kinh tế thay đổi nhiều kể từ khi ông Trump làm tổng thống. Ông nhắc về những mức thuế mới mà Tổng Thống Trump dự định áp dụng cho người tiêu dùng, chủ kinh doanh, và các công ty. Ngoài ra, ông cũng dự đoán rằng những chính sách tương tự như hiện nay sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới.

“Nếu được thông qua, với mức thuế cho các công ty giảm từ 35% xuống 15%, thì nhiều người có việc làm hơn trước và điều này giúp nền kinh tế tăng trưởng,” ông nói. “Nền kinh tế đang trên đà phục hồi, nhưng tốc độ vẫn còn chậm.”

Trong khi đó, bà Farka nhận định rằng, tuy nền kinh tế có dấu hiệu phục hồi, người tiêu dùng vẫn chưa “mạnh tay” chi tiền.

Bà nói: “Nhiều người tự tin hơn sẽ vì kiếm được việc làm, nhưng họ vẫn ít mua sắm và chi tiêu.”

Bà cũng dự đoán rằng trong thời gian tới, nền kinh tế khó bị khủng hoảng vì tín dụng tăng tỷ lệ thuận với GDP và ít có điều luật để chính phủ quản lý phương thức làm việc của các doanh nghiệp.

“Theo số liệu, đây là đà phục hồi kinh tế lớn thứ ba của Mỹ,” bà nói. “Tuy nền kinh tế đang phát triển theo chiều hướng tốt, vẫn còn nhiều khó khăn theo hướng này.”

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Sáu, ngày 28 tháng 4 năm 2017

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nghề chụp hình có còn ‘sống được’ ở Little Saigon?

Có lẽ ai trong chúng ta cũng thích chụp hình. Thế nhưng, ở quanh vùng Little Saigon, các studio lại khá yên ắng, rất ít khách chụp hình chân dung.

Tâm Đoan, Carol Kim, Mỹ Lan… với ‘Xuân Cho Người Khuyết Tật’

Ca sĩ Tâm Đoan trong "Hát với Xuân cho người khuyết tật và vô gia cư
Hội Cứu Trợ Người Bất Hạnh chia sẻ mùa Xuân với những người kém may mắn qua chương trình dạ vũ “Xuân Cho Người Khuyết Tật và Vô Gia Cư.”

Đầu năm thăm mộ thân nhân, ‘sống mình thương, chết mình vẫn thương’

Trong lúc mọi người quây quần chúc tuổi nhau, mời nhau miếng mứt, râm ran ngày Tết thì lại có những người ra nghĩa trang thăm mộ thân nhân.

Triển lãm hành trình vượt biển của người Việt: Hồi Tưởng & Tái Tạo

Cuộc triển lãm miễn phí VIET STORIES: Recollections & Regenerations (Câu truyện Việt: Hồi Tưởng & Tái Tạo) sẽ diễn ra vào Thứ Bảy, 24 Tháng Hai, 2018 tại bảo tàng viện Richard Nixon Presidential Library & Museum, 18001 Yorba Linda Blvd, Yorba Linda, Ca 92886.

Gặp Luật Sư Diệp Thế Lân, nghị viên San Jose trẻ nhất

Tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt mới đây, chúng tôi gặp một dân cử gốc Việt sinh ra tại Mỹ, đó là Luật Sư Diệp Thế Lân, nghị viên San Jose, thành phố có đông người Việt cư ngụ nhất hải ngoại.

Đêm Pháp Nhạc Âm ‘Hoa Khai Kiến Phật’ hát về lời Phật dạy

Đêm Pháp Nhạc Âm “Hoa khai Kiến Phật” do Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Santa Ana tổ chức hôm chiều Chủ Nhật, 18 Tháng Hai (tức mùng 3 Tết Mậu Tuất) tại Saigon Performing Arts Center đã thành công mỹ mãn, để lại trong lòng người nghe nhiều cảm xúc sâu lắng.

Ðông người chiêm ngưỡng mô hình tàu Nhật Tảo sau diễn hành

Người ta lại tụ tập tại bãi đậu xe khu chợ ABC (góc Bolsa/Magnolia) để chiêm ngưỡng Hộ Tống Hạm Nhật Tảo HQ 10 do một nhóm cựu quân nhân Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa thực hiện.

Chuyện lá cờ và chiếc áo

Và, tôi nhìn những người chọn áo dài để mặc du Xuân như một biểu hiện cho tình tự dân tộc. Không ai ép buộc hết, cội nguồn gốc rễ tự có trong lòng mỗi người.

Kayla Nguyễn dạy tiếng Việt bằng cải lương, gây ‘bão’ trên mạng xã hội

Gần đây trên mạng xã hội như Facebook, YouTube xuất hiện một video “nhạc chế” ca khúc “What Do You Mean” theo “phong cách” cải lương của cô gái gốc Việt, Kayla Nguyễn...

Ngẩn ngơ chiều Ba Mươi Tết

Khi nhìn thấy những túp lều chợ hoa Tết Phước Lộc Thọ được hạ xuống vào trưa ngày Ba Mươi Tết, có lẽ không ai là không có một nỗi ngẩn ngơ như vừa đánh mất một cái gì. Cái gì? Khi chợt nhớ, lại sắp qua một năm nữa. Thời gian có chờ cho chúng ta hoàn tất được điều mong ước thực hiện không. Quê hương, nỗi nhớ, những mất còn trong đời!