Đại học Cal State Fullerton đưa ra dự đoán thị trường Mỹ 2017

Khoa Lại/Người Việt

Dr. Anil Puri và Dr. Mira Farka tại buổi thuyết trình Dự Đoán Kinh Tế Xuân 2017. (Hình: Khoa Lại/Người Việt)

IRVINE, California (NV) – Khoa kinh tế đại học Cal State Fullerton vừa tổ chức buổi Dự Đoán Kinh Tế mùa Xuân 2017 tại khách sạn Marriott, Irvine, đưa ra những dự đoán thị trường dưới thời Tổng Thống Donald Trump.

Tại buổi thuyết trình, Tiến Sĩ Anil Puri và Tiến Sĩ Mira Farka của Mihaylo College thuộc đại học Cal State Fullerton đưa ra những nhận định và dự đoán về phát triển kinh tế xoay quanh nhận định của người tiêu dùng, xu hướng hiện nay và thay đổi về mức thuế doanh nghiệp.

Theo ông Puri, kinh tế thay đổi nhiều kể từ khi ông Trump làm tổng thống. Ông nhắc về những mức thuế mới mà Tổng Thống Trump dự định áp dụng cho người tiêu dùng, chủ kinh doanh, và các công ty. Ngoài ra, ông cũng dự đoán rằng những chính sách tương tự như hiện nay sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới.

“Nếu được thông qua, với mức thuế cho các công ty giảm từ 35% xuống 15%, thì nhiều người có việc làm hơn trước và điều này giúp nền kinh tế tăng trưởng,” ông nói. “Nền kinh tế đang trên đà phục hồi, nhưng tốc độ vẫn còn chậm.”

Trong khi đó, bà Farka nhận định rằng, tuy nền kinh tế có dấu hiệu phục hồi, người tiêu dùng vẫn chưa “mạnh tay” chi tiền.

Bà nói: “Nhiều người tự tin hơn sẽ vì kiếm được việc làm, nhưng họ vẫn ít mua sắm và chi tiêu.”

Bà cũng dự đoán rằng trong thời gian tới, nền kinh tế khó bị khủng hoảng vì tín dụng tăng tỷ lệ thuận với GDP và ít có điều luật để chính phủ quản lý phương thức làm việc của các doanh nghiệp.

“Theo số liệu, đây là đà phục hồi kinh tế lớn thứ ba của Mỹ,” bà nói. “Tuy nền kinh tế đang phát triển theo chiều hướng tốt, vẫn còn nhiều khó khăn theo hướng này.”

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Sáu, ngày 28 tháng 4 năm 2017


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Garden Grove: Công viên có an toàn và làm gì để sửa sang?

Chúng tôi mong muốn nhận được thêm khoảng 500 ý kiến nữa để giúp thành phố biết được những gì người dân cần nhất từ các công viên

Santa Ana yêu cầu TT Trump ngưng trục xuất người Việt phạm pháp ở Mỹ từ 1995

Hội Đồng Thành Phố Santa Ana thông qua nghị quyết yêu cầu TT Donald Trump ngưng trục xuất người Việt phạm pháp đã đến Mỹ trước năm 1995.

Thịt nướng kiểu Brazil ở Long Beach, phải thử một lần trong đời

Tôi từng đi ăn nhiều quán bán thịt nướng đủ kiểu. Tuy vậy, đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội đi ăn thịt nướng kiểu Brazil.

Little Saigon: Mưa ngớt hạt nhưng nhiều nơi vẫn còn ngập nước

Người dân ở Little Saigon phần nào bị ảnh hưởng bởi các cơn mưa lớn, có lượng nước kỷ lục sau nhiều năm, do bão đem tới cho đến

Cảnh sát Úc phá đường dây buôn ma túy của người Việt

Một nhóm 8 người, trong đó có 2 người gốc Việt vừa bị cảnh sát Úc bắt giữ với cáo buộc vận chuyển lượng ma túy hơn 14 kg gồm heroin, cocaine và methamphetamine.

Hội Nhiếp Ảnh PSCVN khai giảng lớp nhiếp ảnh 2019

Hội nhiếp ảnh PSCVN (Vietnamese Photographic Society of California) vừa khai giảng khóa nhiếp ảnh 2019 miễn phí vào sáng Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng tại trụ sở của Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam, Santa Ana.

Một doanh nhân Úc gốc Việt muốn tìm mẹ ruột sau hơn nửa thế kỷ bặt tin

Người đàn ông đó tên là Vũ Khắc Tâm, sinh năm 1967, cha là ông Vũ Văn Thạch và mẹ là bà Lâm Thị Sợi, hiện đang sống tại thành phố Melbourne, Úc, là giám đốc điều hành một công ty tư vấn Quản lý Doanh nghiệp.

Hai nghị viên Westminster đến chúc Tết báo Người Việt

Hai nghị viên thành phố là ông Sergio Contreras và Tài Đỗ ghé thăm và chúc Tết nhật báo Người Việt vào sáng Thứ Hai, ngày 14 Tháng Giêng.

Phóng hỏa bãi đậu xe khách sạn ở Ontario, 7 chiếc xe bị cháy

Bảy chiếc xe bị hư hại ở Ontario vì một đám cháy trong bãi đậu xe của một khách sạn xảy ra hôm Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng.

Một ngày không quên với Người Việt

Trong hội trường của quý vị, trong không khí hào hứng, sôi nổi, ồn ào của hàng mấy trăm con người chen chúc nói cười; một kỷ niệm rất riêng tư, rất sâu lắng đã lặng lẽ ngấm vào tâm não bố con, ông cháu chúng tôi.