Little Saigon: Bắt được nghi can đe dọa đặt bom tại tiệm 7-Eleven ở Garden Grove

Cảnh sát chặn tại góc đường Euclid và Woodbury để điều tra vụ đe dọa đặt bom. (Hình: Công Thành/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Nghi có vụ đe dọa đặt bom ở tiệm 7-Eleven tại góc đường Trask và Euclid, cảnh sát Garden Grove đã phong tỏa các ngã đường xung quanh khu vực này vào trưa Thứ Tư, 6 Tháng Hai để điều tra.

Tại góc đường Trask và Taft, gần Garden Grove Auto Center của Volkswagen of Garden Grove, cảnh sát viên Flood cho phóng viên nhật báo Người Việt biết cảnh sát đang chặn các ngã đường xung quanh tiệm 7-Eleven ở Trask và Euclid như khu vực đường Trask và Taft, Euclid và Woodbury, Euclid St và Century đến xa lộ 22 để điều tra về vụ đe dọa đặt bom ở tiệm 7-Eleven.

Tại góc đường Euclid và Woodbury lúc hơn 2 giờ chiều, xe cộ nối đuôi nhau nhích từng chút một vì đường vẫn tiếp tục bị đóng.

Cảnh sát thành phố Garden Grove cho biết trên twitter vào lúc 2 giờ chiều rằng người tình nghi đặt bom vừa bị bắt. Người này được mô tả có thể là người Mỹ trắng hoặc người Mỹ gốc Latino, khoảng 45 tuổi.

Cảnh sát Garden Grove chặn tại góc đường Trask và Taft để đội đặc nhiệm chống bom khám xét hiện trường. (Hình: Công Thành/Người Việt)
Kẹt xe vì đường bị đóng tại góc đường Trask và Taft. (Hình: Công Thành/Người Việt)
Kẹt xe tại góc đường Euclid và Woodbury vì cảnh sát chặn đường nơi này để điều tra tin đe dọa nổ bom. (Hình: Công Thành/Người Việt)
Xe cộ nối đuôi nhau nhích từng bước một trên đường Woodbury. (Hình: Công Thành/Người Việt)

Đài KTLA và ABC 7 được cảnh sát cho biết nghi can này vào tiệm tạp hóa 7-Eleven và hỏi nhân viên có camera nhìn ra bãi đậu xe không. Nhân viên thắc mắc tại sao ông lại hỏi vậy và ông trả lời ông muốn camera quay lại cảnh những gì xảy ra ở bên trong.

Sau khi trả lời nhân viên 7-Eleven, nghi can bỏ đi. Nhân viên tiệm 7-Eleven gọi cảnh sát. Nhân viên công lực có mặt tại đây và điều tra chiếc Ford Mustang màu trắng của nghi can.

Bên trong chiếc xe là một thùng chứa phân bón có vài đường ống, chưa biết công dụng ra sao. Vì vậy, cảnh sát Garden Grove gọi đội chống bom đến để điều tra và phải di tản cư dân trong nhà và các cơ sở thương mại gần hiện trường.

Đài KTLA còn cho biết nghi can xuất hiện tại một vườn cây ở ngay ngã ba đường Euclid và đường Century, gọi 911 để báo có xe bị cháy, và để một gói hàng bí ẩn thứ hai ở vườn cây này. Cảnh sát nhanh chóng đến đây và di tản người ở khu vực này đi.

Sau đó, nghi can bị bắt tại khu số 1100 trên đường Crosby. Trung Úy Karl Whitney chưa đưa ra danh tánh của nghi can, nhưng cho biết ông này đang phê ma túy.

Vào lúc 2 giờ 30 phút chiều, cảnh sát cho hay đội chống bom vẫn đang tiếp tục làm việc để khám xét các thiết bị bị tình nghi là bom của nghi can.

Đến 3 giờ 30 phút chiều cảnh sát vẫn đang tiếp tục làm việc và cho biết các khu vực đường bị đóng có thể sẽ được mở lại lúc 4 giờ 30 phút chiều. (Công Thành-Thiện Lê)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Úc: Chính phủ ngoại quốc đứng sau cuộc tấn công điện toán vào Quốc Hội

Một cuộc tấn công điện toán nhắm vào Quốc Hội Úc mới đây là do nhân viên chính phủ ngoại quốc thi hành, theo lời Thủ Tướng Scott Morrison

Mỹ tìm căn cứ mới để chống Trung Quốc ở Biển Đông

Chính phủ Mỹ đang thảo luận với một số chính phủ trong khu vực về triển vọng mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ trên Biển Đông, theo lời Đô Đốc Philip Davidson

Amazon phản đối Philadelphia buộc các tiệm phải nhận tiền mặt

Công ty Amazon tuần qua dọa sẽ ngưng kế hoạch mở tiệm bán hàng ở thành phố Philadelphia vì nơi này định đưa đề nghị cấm các tiệm bán lẻ không

Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích

Ba tuần lễ đã trôi qua, thân hữu trông tin nhưng Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích kể từ ngày bà bị công an bắt đi.

100 trí thức, nhân sĩ Việt Nam gửi thư ngỏ cho TT Trump

Một trăm nhân sĩ trí thức Việt Nam vừa gửi một bức thư ngỏ đến tổng thống Mỹ “tin vào sự ủng hộ của nhân dân và chính quyền các nước yêu tự do công lý, đặc biệt là Hoa Kỳ.”

Một phần ba gia đình trung lưu Mỹ bất ổn tài chánh

Có được số tiền $400 để trang trải cho chi phí khẩn cấp mới nghe qua có vẻ là điều không khó khăn gì đối với một gia đình hạng trung lưu ở Mỹ

‘Tin Chó Chết’

“Tin chó chết” cũng thường được gọi là tin “xe cán chó...” là loại tin không ai cần biết, không làm ai quan tâm và nó cũng không ảnh hưởng đến ai.

Việt Nam mua thêm võ khí Mỹ

Việt Nam mua máy bay huấn luyện phi công chiến đấu, máy bay không người lái và tàu tuần tra biển thứ nhì từ Hoa Kỳ, tư lệnh quân đội Mỹ khu vực Thái Bình Dương tiết lộ.

Ai rước Hoa Vi dày mả tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

T.Th. Philippines đi mua sắm ở Hồng Kông hai lần trong năm tháng

Những người đi mua sắm ở Hồng Kông đã bất ngờ gặp Tổng Thống Philippines, ông Rodrigo Duterte, hôm Thứ Bảy, lần thứ nhì chưa đầy năm tháng.