Đồng hương Tây Ninh mừng Xuân và phát giải khuyến học

Quốc Dũng/Người Việt

Hoạt cảnh “Sớ Táo Quân” do ban văn nghệ của Ðồng Hương Tây Ninh trình diễn. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

WESTMINSTER, California (NV) – Hội Đồng Hương Tây Ninh sẽ tổ chức tiệc Tân Niên để mừng Xuân Đinh Dậu, và phát giải khuyến học dành cho học sinh sinh viên các cấp từ tiểu học đến đại học, đồng thời phát hành đặc san Xuân, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, 19 Tháng Ba, tại nhà hàng Paracel Seafood, 15583 Brookhurst St., Westminster, CA 92683.

Ông Hoa Thế Nhân, hội trưởng, cho biết: “Chương trình mừng Xuân năm nay có múa lân, trình diễn sớ Táo Quân, hội cũng không quên chúc thọ các cụ cao niên từ 80 tuổi trở lên, lì xì chúc may mắn cho con em trong hội, và có một số tiết mục ca nhạc và cổ nhạc cây nhà lá vườn do các cựu học sinh vùng Tây Ninh trước năm 1975 phụ trách.”

“Để buổi tiệc Tân Niên thêm phần ý nghĩa, chúng tôi sẽ tổ chức phát giải khuyến học để cổ võ tinh thần thi đua học tập trong giới trẻ đồng hương, với giải dành cho các cháu học đại học là $400, giải dành cho các cháu trung học là $300, và giải dành cho các cháu tiểu học là $150,” ông nói.

“Quý đồng hương hoặc thân hữu có con em muốn tham dự tranh giải xin cung cấp cho ban tổ chức: Bảng điểm do trường học cung cấp trong nửa học kỳ 2016 (từ tháng khai trường 2016 đến Tháng Mười Hai, 2016); các sinh hoạt ngoại khóa có chứng nhận do trường hoặc các hội đoàn thiện nguyện cung cấp; một bài viết bằng tiếng Việt ngắn gọn khoảng một trang giấy (ít nhất 100 chữ cho trung học và đại học, 50 chữ cho tiểu học) nói về ước vọng cá nhân trong tương lai. Tất cả gửi về địa chỉ 722 S. Susan St., Santa Ana, CA 92704, điện thoại (714) 323-2188, email: [email protected],” ông nói thêm.

Cũng trong buổi họp mặt này, hội sẽ phát hành đặc san Xuân, mà theo ông “Đây là truyền thống từ ngày thành lập hội đến nay, mỗi năm phát hành một số, đến nay đã có 20 số đến tay đồng hương và thân hữu. Đặc san ngoài bài sớ Táo Quân nói về chuyện thế giới, chuyện cộng đồng, chuyện Việt Nam, chuyện nước Mỹ… thì có nhiều bài viết về kỷ niệm thời chinh chiến ở Tây Ninh, về những mối tình thời học trò của học sinh Tây Ninh, về những kỷ niệm ở vùng đất Tây Ninh.”

“Đặc biệt, đặc san có nhiều bài viết về các địa danh đặc biệt ở Tây Ninh như Mít Một, Gò Dầu, Trảng Bàng… Vì sao có những tên gọi như thế, lịch sử nơi đó ra sao… những cái đó sẽ giúp ích kiến thức địa lý và lịch sử cho người trẻ bên này,” ông giới thiệu.

“Người dân Tây Ninh hay kiều dân từng có một thời ở Tây Ninh đều rất nhớ món bánh canh ở Trảng Bàng, nhớ bánh tráng phơi sương và trái mít ở Mít Một, nhớ món ốc núi và thằn lằn ở núi Bà Ðen… Đặc biệt vùng này có loại mãng cầu dai nổi tiếng, chứ những vùng khác mãng cầu thường bở, ăn không dai và ngon như vùng này. Tây Ninh xứ miền Đông nên nghèo lắm, bởi vì không có phù sa, không cá tôm đầy dẫy như miền Tây, nên có được món ngon là quý rồi,” ông kể.

“Nổi tiếng ở Tây Ninh là núi Bà Đen. Núi cách thị xã khoảng 7-8 cây số, có độ cao nhất trong các núi ở miền Nam. Núi Bà Ðen cũng là điểm kết thúc của dải Trường Sơn, xương sống của dải đất Việt Nam hình chữ S. Tây Ninh cũng là vùng đất thánh của đạo Cao Ðài có Thánh Thất Cao Ðài tại Long Hoa, một kỳ quan kiến trúc trên đất miền Nam,” ông kể thêm.

Ông hội trưởng tâm sự: “Tôi mong muốn đồng hương Tây Ninh cũng như thân hữu có dịp đến Tây Ninh, hoặc có dịp làm việc ở Tây Ninh, kể cả thân hữu chưa từng đến Tây Ninh nhưng xem nơi này là một miền của quê hương… thì đến tham dự buổi họp mặt Tân Niên với hội cho vui, để cùng nhau tâm tình trong những ngày đầu Xuân, hỏi thăm sức khỏe nhau, nhớ lại kỷ niệm thời binh lửa, thắt chặt tình thân hữu đồng hương trên miền đất tị nạn.”

“Bây giờ tôi chỉ mong hằng năm có dịp gặp nhau, bởi vì như tôi và nhiều vị đều trên 70 tuổi cả rồi, không biết thời gian còn được gặp gỡ đồng hương, thân hữu còn được bao lâu. Thôi thì, sức khỏe còn tới đâu thì cố gắng gặp để chúc thọ cho nhau. Mong được sự tham dự của đồng hương và thân hữu khắp nơi, đặc biệt là đồng hương quanh vùng Little Saigon,” ông nói.

Mọi chi tiết liên lạc ông Hoa Thế Nhân (714) 323-2188, ông Ngô Thiện Đức (714) 487-9764, bà Lê Kim Thao (310) 371-9619. (QUỐC DŨNG)

—–

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Fullerton: Chở ma túy đá, xỉu trên xe, bị cảnh sát tịch thu

Cảnh sát Fullerton vừa bắt một ông ngất xỉu trên xe khi xếp hàng chờ mua drive-through McDonald's ở Fullerton vì trên xe ông có ma túy đá.

Phụ huynh biết con mình chậm phát triển hay không?

Nhiều phụ huynh gốc Việt có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt để dự buổi kiểm tra miễn phí về sự phát triển của con nhỏ.

Ông Vũ Hưng, người bán từng mảnh phù hiệu của quá khứ kiêu hùng

“Nghề bán phù hiệu không nhiều tiền, nhưng tôi vui được đóng góp cho những người làm việc dưới chế độ VNCH,” ông Vũ Hưng cho biết.

Đến để nghe chia sẻ cách trồng, chăm sóc lan của Hội Hoa Lan VN

Sáng Thứ Bảy 18 Tháng Tám, tại nhà thờ First Presbyterian Church, hội Hoa Lan Việt Nam Orange County lại có một buổi sinh hoạt để các hội viên có dịp trao đổi kinh nghiệm chơi lan, trồng lan và săn sóc lan.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

Lớp nhạc Lê Hồng Quang: Buổi hát cuối khóa Mùa Thu

Lớp thanh nhạc Lê Hồng Quang có buổi hát cuối khóa Mùa Thu với những giọng hát vô cùng mới mẻ lúc 5 giờ 30 Thứ Bảy tại nhật báo Người Việt.

Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ tại hội trường LDS Church, Westminster.

Santa Ana: Thanh niên 18 tuổi bị đâm chết tại một buổi tiệc

Cảnh sát Santa Ana cho biết một thanh niên bị đâm chết tại một buổi tiệc không được cho phép ở thành phố Santa Ana.

Riverside: Đám cháy rừng Holy Fire được dập tắt 91%

Đến Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, U.S. Forest Service cho biết cứu hỏa đã dập tắt được 91% của đám cháy rừng Holy Fire ở Riverside County.

Orange County: Giữ an toàn cho học sinh trong năm học mới

Hội Đồng An Toàn Hoa Kỳ có vài lời nhắc nhở cư dân Orange County giữ an toàn cho các em trong năm học mới.