Giáo Sư Đỗ Bằng Lăng: ‘Trẻ em có thể học nhạc từ hai tháng tuổi’

Giáo Sư Đỗ Bằng Lăng giới thiệu phần trình diễn của ban nhạc. (Hình: Quốc Dũng/Người Việt)

Quốc Dũng/Người Việt

COSTA MESA, California (NV) – Chiều Thứ Bảy, 14 Tháng Giêng, tại hội chợ cho trẻ em được tổ chức tại Orange County Fair & Event Center-Fairground, Costa Mesa, ngoài nhiều trò chơi ích lợi cho trẻ em tại đây, trường nhạc Mindful Music Academy, do hai giáo sư James Sherry và Đỗ Bằng Lăng hướng dẫn, tổ chức cho các học sinh trình diễn tại nơi này.

Giáo Sư Đỗ Bằng Lăng cho biết: “Vì biết hội chợ này có nhiều em nhỏ được phụ huynh dẫn đến vui chơi nên tôi tận dụng thời gian này giới thiệu về trường nhạc Mindful Music Academy, nhất là cho phụ huynh biết trẻ em có thể học nhạc từ bất cứ lứa tuổi nào. Nghĩa là, trẻ em có thể học nhạc từ mấy tháng cũng được.”

“Để khuyến khích trẻ em học nhạc, ngay từ mới sinh, cha mẹ nên nghe nhạc, thói quen này của cha mẹ sẽ ảnh hưởng đến trẻ và tự nhiên các em cũng sẽ nghe nhạc. Nghe nhạc không chỉ ở nhà, mà cha mẹ nên nghe nhạc khi chở các em trên xe. Dần dà, trẻ em sẽ làm quen với những giai điệu, và bất cứ trẻ em nào cũng sẽ có những phản ứng với âm nhạc, nên việc cho con em thích âm nhạc là điều không khó,” bà nói.

Tại buổi trình diễn này, Giáo Sư Đỗ Bằng Lăng, ngoài việc cho các em độc tấu violon, song tấu violon, rồi ban nhạc vừa chơi đàn organ, vừa đàn guitar, vừa đàn đại hồ cầm… giáo sư còn đệm đàn piano cùng các em.

Giáo sư cho biết: “Nhiều phụ huynh tìm hiểu và hỏi con của mình năm tuổi thì học nhạc được chưa. Tôi giải thích, trẻ từ ba tuổi là học được rồi. Trong lớp học của tôi, rất nhiều bé bắt đầu chơi violon từ năm ba tuổi, và nhiều học sinh học piano từ năm bốn tuổi.”

“Đặc biệt, chúng tôi có lớp học đặc biệt dành cho trẻ từ hai tháng tuổi là có thể học nhạc. Với lớp học này, cha mẹ phải học cùng, ngồi hát, nhảy múa, vui đùa cùng con. Thời gian chỉ học 45 phút mỗi tuần nên là thời gian vừa giúp trẻ em làm quen âm nhạc, vừa giúp các em vui đùa cùng gia đình,” bà cho hay.

“Trường nhạc Mindful Music Academy nhận dạy nhạc với đủ độ tuổi, từ hai tháng tuổi cho đến 80 tuổi. Tùy lớp học mà thời gian học sẽ từ 30 phút, hoặc 45 phút, hoặc một giờ đồng hồ với các nhạc cụ như piano, trumpet, synthesizer, ukulele (đàn guitar nhỏ), clarinet, flute, guitar, accordion, trombone, clarinet, sax…” bà giới thiệu.

Giáo Sư Đỗ Bằng Lăng tốt nghiệp cao học và tiến sĩ tại nhạc viện Quebec (Conservatory) và tiến sĩ tại đại học Montreal, Canada. Bà đoạt huy chương vàng trong nhiều cuộc thi piano ở London, Anh, cũng như ở Canada, và trình diễn tại nhiều thành phố ở Âu Châu và Á Châu.

Giáo Sư James Sherry đậu cao học tại đại học Yale và tiến sĩ tại nhạc viện Peabody thuộc đại học John Hopkins, Maryland. Ông sử dụng kèn trumpet, đã huấn luyện nhiều ban nhạc, và từng xuất hiện nhiều trên truyền hình và truyền thanh ở Baltimore.

Mọi chi tiết xin liên lạc tại số điện thoại (714) 624-4854, hay email: [email protected] Quý vị có thể tìm hiểu thêm tại trang web của trường www.mindfulmusicacademy.com. (QUỐC DŨNG)

—–

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Irvine có thể lập ra đội cảnh sát dùng máy bay ‘drone’

Nếu được thành phố chấp thuận, cảnh sát Irvine sẽ sử dụng máy bay điều khiển từ xa “drone” để bắt tội phạm, chữa cháy và tìm người mất tích.

Ông Đinh Việt đứng đầu về pháp lý và chính sách cho Công ty Fox mới

Ông Lachlan Murdoch, tổng giám đốc công ty sắp thành hình tuyên bố sẽ bổ nhiệm ông Đinh Việt, đứng đầu ngành Pháp lý và Chính sách của công ty (Chief Legal and Policy Officer).

Đêm “Đừng Xa Nhau” của Mộng Thủy gọi gió Thu về giữa đêm Hè

Buổi ra mắt CD “Đừng Xa Nhau” của Mộng Thủy tối Thứ Bảy, 15 Tháng Chín tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt được tiếp đón nồng nhiệt.

Little Saigon: Hội thảo giúp người vô gia cư Orange County

GCF tổ chức buổi hội thảo để thảo luận những cách giúp người vô gia cư ở khu vực Orange County và Los Angeles.

OCCHA gây quỹ mua dụng cụ y tế khám bệnh miễn phí cho đồng hương

Sáng Chủ Nhật 16 Tháng Chín, một nhóm bạn trẻ đã tổ chức một buổi gây quỹ “mini” trước cửa tiệm Pharmacy Value Scrips số 9433 # B Bolsa, Westminster để có tiền góp thêm vào quỹ mua dụng cụ và thiết bị y tế để khám bệnh miễn phí cho cộng đồng.

‘Ga Cuối Đường Tàu’ – chuỗi thương cảm bất tận của nhà văn Huy Phương

“Nếu cuộc đời là một chuyến tàu thì cuối cùng, chúng ta ai cũng có một nhà ga để xuống, có điều sớm hay trễ mà thôi. Và đến một tuổi, một lúc nào đó, chúng ta phải nghĩ là đã đến lúc xuống tàu. "

‘Người Việt nhưng không phải Người Việt’

Một người Việt tên Trần Quý, gốc gác từ miền Bắc Việt Nam, đã bắt một con mèo của một người cao niên hàng xóm, đốt nó bằng một ngọn đèn xì hiệu benson, để nhậu nó với nước mắm, nước cốt chanh, rau thơm và tỏi, vì "nhớ hương vị quê hương!"

Viện Việt Học khai giảng khóa tiếng Việt với phong thái đặc biệt

Trung Tâm Việt Ngữ Việt Học khai giảng niên khóa mới vào Thứ Bảy ngày 15 Tháng Chín tại 15355 Brookhurst St., #222, Westminster, CA.

Costa Mesa: Tự tông xe vào cột đèn, thiệt mạng

Một anh chàng thiệt mạng vì lái xe tông vào cột đèn ở thành phố Costa Mesa vào sáng sớm Thứ Bảy, 15 Tháng Chín.

Little Saigon: Đồng hương học luật hình sự tại chùa Điều Ngự

Vài chục đồng hương có mặt ở chùa Điều Ngự, Westminster sáng Chủ Nhật, 9 Tháng Chín để dự lớp Hình Luật Sơ Đẳng.