Giáo Sư Đỗ Bằng Lăng: ‘Trẻ em có thể học nhạc từ hai tháng tuổi’

Giáo Sư Đỗ Bằng Lăng giới thiệu phần trình diễn của ban nhạc. (Hình: Quốc Dũng/Người Việt)

Quốc Dũng/Người Việt

COSTA MESA, California (NV) – Chiều Thứ Bảy, 14 Tháng Giêng, tại hội chợ cho trẻ em được tổ chức tại Orange County Fair & Event Center-Fairground, Costa Mesa, ngoài nhiều trò chơi ích lợi cho trẻ em tại đây, trường nhạc Mindful Music Academy, do hai giáo sư James Sherry và Đỗ Bằng Lăng hướng dẫn, tổ chức cho các học sinh trình diễn tại nơi này.

Giáo Sư Đỗ Bằng Lăng cho biết: “Vì biết hội chợ này có nhiều em nhỏ được phụ huynh dẫn đến vui chơi nên tôi tận dụng thời gian này giới thiệu về trường nhạc Mindful Music Academy, nhất là cho phụ huynh biết trẻ em có thể học nhạc từ bất cứ lứa tuổi nào. Nghĩa là, trẻ em có thể học nhạc từ mấy tháng cũng được.”

“Để khuyến khích trẻ em học nhạc, ngay từ mới sinh, cha mẹ nên nghe nhạc, thói quen này của cha mẹ sẽ ảnh hưởng đến trẻ và tự nhiên các em cũng sẽ nghe nhạc. Nghe nhạc không chỉ ở nhà, mà cha mẹ nên nghe nhạc khi chở các em trên xe. Dần dà, trẻ em sẽ làm quen với những giai điệu, và bất cứ trẻ em nào cũng sẽ có những phản ứng với âm nhạc, nên việc cho con em thích âm nhạc là điều không khó,” bà nói.

Tại buổi trình diễn này, Giáo Sư Đỗ Bằng Lăng, ngoài việc cho các em độc tấu violon, song tấu violon, rồi ban nhạc vừa chơi đàn organ, vừa đàn guitar, vừa đàn đại hồ cầm… giáo sư còn đệm đàn piano cùng các em.

Giáo sư cho biết: “Nhiều phụ huynh tìm hiểu và hỏi con của mình năm tuổi thì học nhạc được chưa. Tôi giải thích, trẻ từ ba tuổi là học được rồi. Trong lớp học của tôi, rất nhiều bé bắt đầu chơi violon từ năm ba tuổi, và nhiều học sinh học piano từ năm bốn tuổi.”

“Đặc biệt, chúng tôi có lớp học đặc biệt dành cho trẻ từ hai tháng tuổi là có thể học nhạc. Với lớp học này, cha mẹ phải học cùng, ngồi hát, nhảy múa, vui đùa cùng con. Thời gian chỉ học 45 phút mỗi tuần nên là thời gian vừa giúp trẻ em làm quen âm nhạc, vừa giúp các em vui đùa cùng gia đình,” bà cho hay.

“Trường nhạc Mindful Music Academy nhận dạy nhạc với đủ độ tuổi, từ hai tháng tuổi cho đến 80 tuổi. Tùy lớp học mà thời gian học sẽ từ 30 phút, hoặc 45 phút, hoặc một giờ đồng hồ với các nhạc cụ như piano, trumpet, synthesizer, ukulele (đàn guitar nhỏ), clarinet, flute, guitar, accordion, trombone, clarinet, sax…” bà giới thiệu.

Giáo Sư Đỗ Bằng Lăng tốt nghiệp cao học và tiến sĩ tại nhạc viện Quebec (Conservatory) và tiến sĩ tại đại học Montreal, Canada. Bà đoạt huy chương vàng trong nhiều cuộc thi piano ở London, Anh, cũng như ở Canada, và trình diễn tại nhiều thành phố ở Âu Châu và Á Châu.

Giáo Sư James Sherry đậu cao học tại đại học Yale và tiến sĩ tại nhạc viện Peabody thuộc đại học John Hopkins, Maryland. Ông sử dụng kèn trumpet, đã huấn luyện nhiều ban nhạc, và từng xuất hiện nhiều trên truyền hình và truyền thanh ở Baltimore.

Mọi chi tiết xin liên lạc tại số điện thoại (714) 624-4854, hay email: [email protected] Quý vị có thể tìm hiểu thêm tại trang web của trường www.mindfulmusicacademy.com. (QUỐC DŨNG)

—–

Liên lạc tác giả: truong.[email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Hội Hoa Lan Việt Nam hướng dẫn chăm sóc hoa lan: ‘Nghề chơi cũng lắm công phu’

Lúc 11 giờ 30 Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, Hội Hoa Lan Việt Nam có buổi nói chuyện về cách chăm sóc lan cho tươi tốt tại khuôn viên nhà thờ First Presbyterian Church, 11832 Euclid St., Garden Grove, CA 92840.

Đại Lễ Phật Đản tại chùa Quan Âm Orange County: ‘Hạnh phúc trong hiện tại’

Đại Lễ Phật Đản PL. 2562 chùa Quan Âm Orange County long trọng diễn ra lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, tại Garden Grove Elk’s Club.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

Đại Lễ Phật Đản ở Tu Viện Hoa Nghiêm: ‘Phật ở ngay trong chính chúng ta!’

Tu Viện Hoa Nghiêm long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản năm 2018, với sự tham gia của nhiều Hòa thượng, tăng sĩ và đông đảo Phật tử.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.

Mùa tốt nghiệp: Sinh viên gốc Việt nửa vui ra trường, nửa lo tìm việc

Năm 2018, có 12,200 sinh viên tốt nghiệp đại học CSU Fullerton. Những sinh viên này đang trong tình trạng nửa mừng, nửa lo.

Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam kỷ niệm 10 năm

Trong 10 năm qua, có hơn 200 gia đình, đặc biệt là những gia đình có thân nhân tâm bệnh đã dự các khóa học, để hiểu về vấn đề tâm bệnh.

California sắp có luật tiết kiệm nước

Các nhà lập pháp California vừa đưa ra một số đạo luật, khiến nhiều thành phố và thị trấn của tiểu bang này phải tiết kiệm nước.

Cư dân Santa Ana muốn giá thuê nhà được kiểm soát

Các nhà hoạt động ở Santa Ana đang lấy chữ ký của người dân để đưa ra luật kiểm soát giá thuê nhà lên trên phiếu bầu vào Tháng Mười Một này.