Giáo Sư Đỗ Bằng Lăng: ‘Trẻ em có thể học nhạc từ hai tháng tuổi’

Giáo Sư Đỗ Bằng Lăng giới thiệu phần trình diễn của ban nhạc. (Hình: Quốc Dũng/Người Việt)

Quốc Dũng/Người Việt

COSTA MESA, California (NV) – Chiều Thứ Bảy, 14 Tháng Giêng, tại hội chợ cho trẻ em được tổ chức tại Orange County Fair & Event Center-Fairground, Costa Mesa, ngoài nhiều trò chơi ích lợi cho trẻ em tại đây, trường nhạc Mindful Music Academy, do hai giáo sư James Sherry và Đỗ Bằng Lăng hướng dẫn, tổ chức cho các học sinh trình diễn tại nơi này.

Giáo Sư Đỗ Bằng Lăng cho biết: “Vì biết hội chợ này có nhiều em nhỏ được phụ huynh dẫn đến vui chơi nên tôi tận dụng thời gian này giới thiệu về trường nhạc Mindful Music Academy, nhất là cho phụ huynh biết trẻ em có thể học nhạc từ bất cứ lứa tuổi nào. Nghĩa là, trẻ em có thể học nhạc từ mấy tháng cũng được.”

“Để khuyến khích trẻ em học nhạc, ngay từ mới sinh, cha mẹ nên nghe nhạc, thói quen này của cha mẹ sẽ ảnh hưởng đến trẻ và tự nhiên các em cũng sẽ nghe nhạc. Nghe nhạc không chỉ ở nhà, mà cha mẹ nên nghe nhạc khi chở các em trên xe. Dần dà, trẻ em sẽ làm quen với những giai điệu, và bất cứ trẻ em nào cũng sẽ có những phản ứng với âm nhạc, nên việc cho con em thích âm nhạc là điều không khó,” bà nói.

Tại buổi trình diễn này, Giáo Sư Đỗ Bằng Lăng, ngoài việc cho các em độc tấu violon, song tấu violon, rồi ban nhạc vừa chơi đàn organ, vừa đàn guitar, vừa đàn đại hồ cầm… giáo sư còn đệm đàn piano cùng các em.

Giáo sư cho biết: “Nhiều phụ huynh tìm hiểu và hỏi con của mình năm tuổi thì học nhạc được chưa. Tôi giải thích, trẻ từ ba tuổi là học được rồi. Trong lớp học của tôi, rất nhiều bé bắt đầu chơi violon từ năm ba tuổi, và nhiều học sinh học piano từ năm bốn tuổi.”

“Đặc biệt, chúng tôi có lớp học đặc biệt dành cho trẻ từ hai tháng tuổi là có thể học nhạc. Với lớp học này, cha mẹ phải học cùng, ngồi hát, nhảy múa, vui đùa cùng con. Thời gian chỉ học 45 phút mỗi tuần nên là thời gian vừa giúp trẻ em làm quen âm nhạc, vừa giúp các em vui đùa cùng gia đình,” bà cho hay.

“Trường nhạc Mindful Music Academy nhận dạy nhạc với đủ độ tuổi, từ hai tháng tuổi cho đến 80 tuổi. Tùy lớp học mà thời gian học sẽ từ 30 phút, hoặc 45 phút, hoặc một giờ đồng hồ với các nhạc cụ như piano, trumpet, synthesizer, ukulele (đàn guitar nhỏ), clarinet, flute, guitar, accordion, trombone, clarinet, sax…” bà giới thiệu.

Giáo Sư Đỗ Bằng Lăng tốt nghiệp cao học và tiến sĩ tại nhạc viện Quebec (Conservatory) và tiến sĩ tại đại học Montreal, Canada. Bà đoạt huy chương vàng trong nhiều cuộc thi piano ở London, Anh, cũng như ở Canada, và trình diễn tại nhiều thành phố ở Âu Châu và Á Châu.

Giáo Sư James Sherry đậu cao học tại đại học Yale và tiến sĩ tại nhạc viện Peabody thuộc đại học John Hopkins, Maryland. Ông sử dụng kèn trumpet, đã huấn luyện nhiều ban nhạc, và từng xuất hiện nhiều trên truyền hình và truyền thanh ở Baltimore.

Mọi chi tiết xin liên lạc tại số điện thoại (714) 624-4854, hay email: [email protected] Quý vị có thể tìm hiểu thêm tại trang web của trường www.mindfulmusicacademy.com. (QUỐC DŨNG)

—–

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bỏ lại hoàng hôn…

Những người đến đặt hàng may của mẹ, ai cũng hỏi tôi về cha, tại sao cha không bao giờ có mặt ở nhà; những lúc như thế tôi lại úp mặt vào lòng mẹ, cảm thấy vừa tủi thân, vừa thù hận người đã mang danh hiệu cha mà không tròn bổn phận với mẹ và tôi!

Little Saigon: Đông kín người xem triển lãm và hội thảo Trương Vĩnh Ký tại báo Người Việt

Vừa mở cửa lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai, nhật báo Người Việt, Westminster đã chật kín khách tham dự Tưởng Niệm Trương Vĩnh Ký.

Costa Mesa: Lái xe tông ngã vài cột điện, tài xế thiệt mạng

Một người thiệt mạng ở Costa Mesa hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai vì lái xe tông vào cột điện, làm ngã hàng rào và vài cột điện.

Placentia: Tránh xe, lạc tay lái, một thanh niên thiệt mạng

Cảnh sát Placentia cho biết một cư dân 19 tuổi của Anaheim thiệt mạng trong một vụ đụng xe vào sángThứ Sáu, 7 Tháng Mười Hai tại Placentia.

Little Saigon: Xích mích trên đường, gây tai nạn, 2 người bị bắt, 1 vào bệnh viện

Một vụ xích mích trên đường (road rage) làm một người nhập viện và hai người bị bắt ở Garden Grove hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai.

Little Saigon: Hỏi xin cơm và muốn mở cửa vào nhà

Bà Châu Nguyễn, cư dân Santa Ana, đến nhật báo người Việt để kể lại câu chuyện kẻ gian suýt làm hại con cháu của bà ở nhà trên đường Cooper.

Little Saigon: Tư vấn Medicare miễn phí tại báo Người Việt

Nhiều đồng hương đến dự buổi tư vấn miễn phí về bảo hiểm y tế Medicare do HICAP tổ chức tại hội trường nhật báo Người Việt.

‘Một Ngày Tu Tập,’ một đời an vui giải thoát

“Một Ngày Tu Tập” để giảm bớt tham sân si, bỏ bớt phiền não, sống cuộc đời an lạc tỉnh thức, thân khỏe tâm an...

Khí Công Hoàng Hạc với ‘bấm, vòng, vươn, buông’ kỷ niệm 12 năm thành lập

Hôm Thứ Bảy, 1 Tháng Mười Hai, Gia Đình Khí Công Hoàng Hạc vừa tổ chức kỷ niệm 12 năm thành lập tại Cinderella Floral Place, Westminster.

Sinh viên Mỹ gốc Á Châu học cách để tránh xa bài bạc

Nếu sinh viên đến sòng bài, NICOS giúp cho những mẹo sau: Giới hạn tiền tiêu bằng cách để thẻ tín dụng và thẻ rút tiền ở nhà...