Giáo Sư Đỗ Bằng Lăng: ‘Trẻ em có thể học nhạc từ hai tháng tuổi’

Giáo Sư Đỗ Bằng Lăng giới thiệu phần trình diễn của ban nhạc. (Hình: Quốc Dũng/Người Việt)

Quốc Dũng/Người Việt

COSTA MESA, California (NV) – Chiều Thứ Bảy, 14 Tháng Giêng, tại hội chợ cho trẻ em được tổ chức tại Orange County Fair & Event Center-Fairground, Costa Mesa, ngoài nhiều trò chơi ích lợi cho trẻ em tại đây, trường nhạc Mindful Music Academy, do hai giáo sư James Sherry và Đỗ Bằng Lăng hướng dẫn, tổ chức cho các học sinh trình diễn tại nơi này.

Giáo Sư Đỗ Bằng Lăng cho biết: “Vì biết hội chợ này có nhiều em nhỏ được phụ huynh dẫn đến vui chơi nên tôi tận dụng thời gian này giới thiệu về trường nhạc Mindful Music Academy, nhất là cho phụ huynh biết trẻ em có thể học nhạc từ bất cứ lứa tuổi nào. Nghĩa là, trẻ em có thể học nhạc từ mấy tháng cũng được.”

“Để khuyến khích trẻ em học nhạc, ngay từ mới sinh, cha mẹ nên nghe nhạc, thói quen này của cha mẹ sẽ ảnh hưởng đến trẻ và tự nhiên các em cũng sẽ nghe nhạc. Nghe nhạc không chỉ ở nhà, mà cha mẹ nên nghe nhạc khi chở các em trên xe. Dần dà, trẻ em sẽ làm quen với những giai điệu, và bất cứ trẻ em nào cũng sẽ có những phản ứng với âm nhạc, nên việc cho con em thích âm nhạc là điều không khó,” bà nói.

Tại buổi trình diễn này, Giáo Sư Đỗ Bằng Lăng, ngoài việc cho các em độc tấu violon, song tấu violon, rồi ban nhạc vừa chơi đàn organ, vừa đàn guitar, vừa đàn đại hồ cầm… giáo sư còn đệm đàn piano cùng các em.

Giáo sư cho biết: “Nhiều phụ huynh tìm hiểu và hỏi con của mình năm tuổi thì học nhạc được chưa. Tôi giải thích, trẻ từ ba tuổi là học được rồi. Trong lớp học của tôi, rất nhiều bé bắt đầu chơi violon từ năm ba tuổi, và nhiều học sinh học piano từ năm bốn tuổi.”

“Đặc biệt, chúng tôi có lớp học đặc biệt dành cho trẻ từ hai tháng tuổi là có thể học nhạc. Với lớp học này, cha mẹ phải học cùng, ngồi hát, nhảy múa, vui đùa cùng con. Thời gian chỉ học 45 phút mỗi tuần nên là thời gian vừa giúp trẻ em làm quen âm nhạc, vừa giúp các em vui đùa cùng gia đình,” bà cho hay.

“Trường nhạc Mindful Music Academy nhận dạy nhạc với đủ độ tuổi, từ hai tháng tuổi cho đến 80 tuổi. Tùy lớp học mà thời gian học sẽ từ 30 phút, hoặc 45 phút, hoặc một giờ đồng hồ với các nhạc cụ như piano, trumpet, synthesizer, ukulele (đàn guitar nhỏ), clarinet, flute, guitar, accordion, trombone, clarinet, sax…” bà giới thiệu.

Giáo Sư Đỗ Bằng Lăng tốt nghiệp cao học và tiến sĩ tại nhạc viện Quebec (Conservatory) và tiến sĩ tại đại học Montreal, Canada. Bà đoạt huy chương vàng trong nhiều cuộc thi piano ở London, Anh, cũng như ở Canada, và trình diễn tại nhiều thành phố ở Âu Châu và Á Châu.

Giáo Sư James Sherry đậu cao học tại đại học Yale và tiến sĩ tại nhạc viện Peabody thuộc đại học John Hopkins, Maryland. Ông sử dụng kèn trumpet, đã huấn luyện nhiều ban nhạc, và từng xuất hiện nhiều trên truyền hình và truyền thanh ở Baltimore.

Mọi chi tiết xin liên lạc tại số điện thoại (714) 624-4854, hay email: [email protected] Quý vị có thể tìm hiểu thêm tại trang web của trường www.mindfulmusicacademy.com. (QUỐC DŨNG)

—–

Liên lạc tác giả: [email protected]

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đám cháy đầu năm tại Little Saigon

Khoảng 10 giờ 35 đêm Thứ Năm, 22 Tháng Hai, một đám cháy xảy ra tại tiệm Wholesale Signs & Printing, trên đường Moran, Westminster.

Santa Ana có cảnh sát trưởng mới

Thành phố Santa Ana đã có cảnh sát trưởng mới và đó là ông David Valentin, cảnh sát viên Santa Ana lâu năm.

Đồng hương Vinh Lộc-Thừa Thiên Huế chuẩn bị hội ngộ Tân Niên Mậu Tuất 2018

Hội Đồng Hương Vinh Lộc-Thừa Thiên Huế sẽ có một buổi hội ngộ Tân Niên vào ngày Chủ Nhật 4 Tháng Ba, 2018 nhằm ngày 17 Tháng Giêng năm Mậu Tuất tại nhà hàng Diamond.

Hội VASCAM giới thiệu đêm nhạc “Góc nhìn qua thời gian”

Đêm nhạc là hành trình âm nhạc của 5 nhà soạn nhạc gốc Việt, thuộc 5 thế hệ khác nhau. Từ tự học cho đến được đào tạo chuyên nghiệp, những nhà soạn nhạc này có những diễn giải về âm nhạc rất riêng biệt đầy cuốn hút.

Sẽ có khu ‘Sài Gòn Xưa’ ở Little Saigon

Ủy Ban Quy Hoạch Westminster bỏ phiếu 5-5 thông qua dự án của công ty IP Westminster, LLC. Dự án được thiết kế mang hình ảnh Sài Gòn Xưa, rộng sáu mẫu, dự trù xây cất tại góc đại lộ Trần Hưng Đạo (Bolsa) và Brookhurst.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 25 Tháng Hai, khán giả Little Saigon sẽ xem năm chương trình ca nhạc và hai phim hành động “Annihilation,” “Game Night.”

Đường tốc hành để cải thiện xa lộ 405 sắp khởi công

Dự án cải thiện xa lộ 405 vừa được chấp thuận trên nguyên tắc, dự trù khởi công vào đầu năm 2018 và hoàn tất đường tốc hành vào năm 2023, theo thông tin của Sở Giao Thông Orange County (OCTA).

Cư dân Quận Cam lo lắng về các vụ bắn người hàng loạt ở Mỹ

Vì những vụ bắn người hàng loạt, mới đây nhất là ở Parkland Florida, nên nhiều cư dân ở Orange County rất lo lắng về vấn đề này.

Giải tỏa ‘xóm lều’ ở Anaheim, ‘nhưng sẽ được bao lâu?’

Quyết định cơ quan công lực Orange County được phép giải tỏa khu “xóm lều,” vốn là nơi những người vô gia cư trú ngụ, lúc 8 giờ sáng Thứ Ba, 20 Tháng Hai, 2018, họ tích cực thi hành công việc.

Nam California có 38 nhóm cực đoan kỳ thị chủng tộc

Nam California, một trong những nơi có nhiều sắc dân thiểu số nhất Hoa Kỳ, hiện có 38 nhóm cực đoan kỳ thị chủng tộc