GSV Janet Nguyễn tổ chức hội chợ y tế với đầy thông tin hữu ích

Thiện Lê/Người Việt 

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Cộng đồng Little Saigon có mặt đông đảo tại công viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, hôm Thứ Bảy, 21 Tháng Ba, để dự Hội Chợ Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng và Dịch Vụ Xã Hội do Giám Sát Viên Janet Nguyễn tổ chức.

Một nhân viên giúp đỡ người tham dự hội chợ y tế do Giám Sát Viên Janet Nguyễn tổ chức. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Cũng như nhiều lần trước, hội chợ được tổ chức tại tòa nhà Freedom Hall trong công viên, quy tụ hơn 30 cơ sở phục vụ của chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận tại địa phương nhằm cung cấp các thông tin và dịch vụ miễn phí cho cộng đồng.

Bên ngoài có những phòng khám lưu động với các dịch vụ như khám răng, khám mắt, và khám sức khỏe. Không chỉ vậy, khu vực bên ngoài còn có ngân hàng thực phẩm phân phát cho cộng đồng, và còn có xe dịch vụ lưu động của Văn Phòng Chánh Lục Sự Orange County Hugh Nguyễn để cung cấp các dịch vụ như làm giấy chứng nhận kết hôn, hồ sơ hộ tịch, và các nguồn hỗ trợ về sổ thông hành Hoa kỳ.

Xe dịch vụ của Văn Phòng Chánh Lục Sự Orange County Hugh Nguyễn. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Bên trong Freedom Hall có rất nhiều gian hàng cung cấp dịch vụ miễn phí và có nhiều thông tin quan trọng cho cộng đồng. Một số gian hàng gồm có các đại diện của văn phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn, gian hàng của Cơ Quan Giao Thông Orange County (OCTA), và Sở Xã Hội Orange County.

Nhiều tổ chức y tế và cộng đồng khác cũng có mặt để cùng các cơ quan chính phủ cung cấp các dịch vụ với thông tin như nộp đơn cho các chương trình Medi-Cal, CalFresh, và thực phẩm WIC; chương trình nhà ở và phương tiện di chuyển; dịch vụ cho người lớn tuổi; chăm sóc tại gia; hỗ trợ và trợ giúp pháp lý.

Đông người tham dự hội chợ y tế trong tòa nhà Freedom Hall. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Không chỉ vậy, cộng đồng còn nhận được thông tin và được giúp đỡ các dịch vụ như chương trình Hỗ Trợ Khai Thuế Thiện Nguyện (VITA); dịch vụ cấp dưỡng nuôi con; nguồn lực dành cho phụ huynh; phát triển thanh thiếu niên; và còn có mượn sách thư viện cùng các nguồn lực trên điện toán.

Vì thấy có nhiều dịch vụ quan trọng, nên nhiều cư dân Little Saigon có mặt để được giúp đỡ và chia sẻ cảm nghĩ sau khi được hỗ trợ.

Ông Danh Lê, cư dân Garden Grove, cho biết: “Tôi rất cảm kích vì Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã cố gắng phục vụ cộng đồng. Tôi thấy trên báo có tin bà tổ chức hội chợ y tế miễn phí cho cộng đồng nên mới tới đây. Không chỉ y tế thôi, mà hội chợ còn có những dịch vụ rất quan trọng với những người đã lớn tuổi như tôi. Quý vị thử nghĩ xem, người già thì làm sao mà nhanh chóng tìm hiểu trên mạng thứ này thứ kia như mấy cháu trẻ tuổi. Vì vậy, thấy các anh chị và các cháu bỏ công sức ra giúp đỡ các cao niên trong cộng đồng làm tôi rất ấm lòng.”

Một số người tham gia quay trúng thưởng tại gian hàng của OCTA. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Ông Danh còn cho hay răng hơi đau mấy hôm nay, và được các nhân viên y tế khám răng cho rất kỹ. Sau đó, ông nhận được nhiều thông tin quan trọng về các dịch vụ như bảo hiểm Medi-Cal và còn được hỗ trợ khai thuế qua chương trình VITA.

“Tôi rất mừng vì chính phủ còn nghĩ đến chuyện chăm sóc sức khỏe và còn cung cấp nhiều dịch vụ quan trọng cho cộng đồng như vậy. Họ còn phát thực phẩm miễn phí nữa. Như vậy là tốt quá rồi,” ông nói.

Người tham dự hội chợ nhận thực phẩm miễn phí. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Một đồng hương khác là bà Lệ Nguyễn, cư dân Westminster, chia sẻ: “Mấy hôm nay tôi cứ lo cho con gái mới sinh con, nên đến hội chợ này để lấy thông tin về những thứ phụ huynh cần biết như cách nuôi con, cách giữ sức khỏe và tìm hiểu về những chương trình phát triển thanh thiếu niên. Tôi được các anh chị giúp đỡ tốt lắm, sau đó tranh thủ ra khám sức khỏe rồi về.”

“Dạo này chắc tại lo lắng cho con gái nhiều quá nên áp huyết tôi hơi lên, nhưng bác sĩ nói không có gì nguy hiểm cả,” bà nói.

Nhật báo Người Việt không gặp được Giám Sát Viên Janet Nguyễn để phỏng vấn, nhưng các đại diện của bà tại đây cho biết đây là sự cam kết của bà tiếp tục phục vụ cộng đồng nhằm cung cấp các dịch vụ để đáp ứng nhu cầu cần thiết cho cư dân tại Địa Hạt 1, nhất là người có thu nhập thấp. [đ.d.]

Liên lạc tác giả: [email protected]

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT