Học sinh 14 tuổi ở Anaheim bị bắt vì dọa sẽ đem súng vào trường

Cảnh sát có mặt tại trường Cypress để trấn an học sinh. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Đằng-Giao/Người Việt

ANAHEIM, California (NV) Một học sinh trường trung học Western, thuộc thành phố Anaheim bị bắt tối Thứ Ba vì bị cho là hăm dọa sẽ bắn súng tại các trường ở Magnolia, Western, Cypress and Buena Park.

Học sinh này hăm dọa là sẽ đem súng và bắn tại các trường trên vào ngày Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một.

Bà Kristina Hamm, phụ tá phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Anaheim, trình bày: “Tối Chủ Nhật, chúng tôi được một học sinh, cũng của trườngWestern cho hay em vừa thấy một tin trên Instagram với những lời hăm dọa trên.”

Ngay lập tức, Sở Cảnh Sát Anaheim làm việc với các sở cảnh sát quanh vùng cũng như với nhân viên trường học để truy tìm học sinh hăm dọa sẽ đem súng vào trường.

Một cách nhanh chóng, cảnh sát Anaheim điều tra được rằng đây là một nam học sinh 14 tuổi, cư ngụ tại Anaheim. Hiện thời, học sinh này bị giữ tại Orange County Juvenile Hall, bà Hamm cho biết.

“Chúng tôi có mặt tại các trường trên từ Thứ Hai và vẫn tiếp tục xúc tiến việc điều tra. Cho đến giờ thì không có dấu hiệu gì cho thấy học sinh này có vũ khí hay có khả năng để thực hiện lời hăm dọa trên,” bà Hamm nói.

Tuy nhiên, cảnh sát Anaheim vẫn có mặt tại các trường trên để đề phòng mọi bất trắc có thể xảy ra.

Một nhân viên không muốn nói tên của trường Cypress cho biết: “Tôi vẫn đi làm như thường, nhưng vợ chồng tôi cùng muốn để con tôi nghỉ ở nhà hết tuần này cho yên tâm. Thời này, chuyện gì cũng có thể xảy ra. Mấy hôm đầu, tôi có sợ, nhưng hôm nay, tôi không nghĩ đến chuyện này nữa.”

Nhân viên này cũng cho biết số học sinh trường Cypress nghỉ học trong tuần này tăng rất cao và những phụ huynh có con em đang học thì gọi vào hỏi thăm từng giờ khiến nhà trường rất bận.

“Tôi rất mừng khi thấy học sinh này bị bắt ngay. Tôi cũng mong trong  hai ngày nữa, mọi người sẽ thở phào khi biết đây chỉ là một chuyện đùa cợt vô duyên, một lời hăm dọa suông của một thiếu niên bồng bột,” nhân viên này nói.

Bà Hamm cho biết sở cảnh sát hoan nghênh những thông tin về bất cứ lời hăm dọa lớn, nhỏ nào cũng như sự hợp tác với các học khu.

Việc nhanh chóng bắt giữ học sinh này là một thông điệp cho thấy sự phản ứng cấp thời của cảnh sát Anaheim.

Bà nhắc rằng phụ huynh, thầy cô và học sinh nên nhớ khẩu hiệu “Thấy gì, báo ngay.” (See Something, Say Something.) (Đằng-Giao)

 

Liên lạc tác giả: [email protected]

Năm dân biểu đảng Dân Chủ công bố lá thư kêu gọi TT Trump từ chức

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc: Trên 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để ‘kiếm chồng’

Hai công ty ở vùng Đông Trung Quốc đã cho các nữ nhân viên ngoài 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để có cơ hội "về quê kiếm chồng."

Lá cờ tổ quốc

Xin hãy trả lại địa vị đúng nhất của lá cờ tổ quốc Việt Nam từng lẫm liệt trường tồn qua bao nhiêu lớp sóng phế hưng trên kỳ đài Ngọ Môn...

Little Saigon: Cháy lớn ở khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

video
Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Venezuela có Quyền Tổng thống là lãnh đạo phe đối lập.

Venezuela có tân Tổng Thống lâm thời, thoát khỏi chế độ XHCN

Thịt nướng kiểu Nhật ở Fountain Valley không thể thiếu rượu

Quán thịt nướng Shin-Sen-Gumi ở Fountain Valley là một nơi không thể bỏ qua vì các loại thịt nướng rất ngon và rất hợp rượu.

Hình ảnh: Cháy lớn trong khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên phía sau lưng thương xá Phước Lộc Thọ, vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019. Rất may, không có ai thiệt mạng hay bị thương.

Little Saigon: Cháy lớn phía sau khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn đang xảy ra tại khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Mây đen vây phủ Tòa Bạch Ốc

New York Times đưa ra tin FBI đã điều tra Tổng Thống Donald Trump rõ rệt về chuyện ông làm theo lệnh của Tổng Thống Nga Vladimir Putin...

Nỗi lòng người mẹ gốc Việt có con nhảy lầu tự tử

video
Vượt lên nỗi đau đớn đến tận cùng của một người mẹ phải tiễn kẻ đầu xanh, chị Trí Anh muốn chia sẻ những cảm nhận về việc con mình tự tử.

Trung Quốc tiếp tục bức tử môi trường sống ở Việt Nam

Trung Quốc tiếp tục bức tử môi trường sống ở Việt Nam