Học sinh 14 tuổi ở Anaheim bị bắt vì dọa sẽ đem súng vào trường

Cảnh sát có mặt tại trường Cypress để trấn an học sinh. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Đằng-Giao/Người Việt

ANAHEIM, California (NV) Một học sinh trường trung học Western, thuộc thành phố Anaheim bị bắt tối Thứ Ba vì bị cho là hăm dọa sẽ bắn súng tại các trường ở Magnolia, Western, Cypress and Buena Park.

Học sinh này hăm dọa là sẽ đem súng và bắn tại các trường trên vào ngày Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một.

Bà Kristina Hamm, phụ tá phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Anaheim, trình bày: “Tối Chủ Nhật, chúng tôi được một học sinh, cũng của trườngWestern cho hay em vừa thấy một tin trên Instagram với những lời hăm dọa trên.”

Ngay lập tức, Sở Cảnh Sát Anaheim làm việc với các sở cảnh sát quanh vùng cũng như với nhân viên trường học để truy tìm học sinh hăm dọa sẽ đem súng vào trường.

Một cách nhanh chóng, cảnh sát Anaheim điều tra được rằng đây là một nam học sinh 14 tuổi, cư ngụ tại Anaheim. Hiện thời, học sinh này bị giữ tại Orange County Juvenile Hall, bà Hamm cho biết.

“Chúng tôi có mặt tại các trường trên từ Thứ Hai và vẫn tiếp tục xúc tiến việc điều tra. Cho đến giờ thì không có dấu hiệu gì cho thấy học sinh này có vũ khí hay có khả năng để thực hiện lời hăm dọa trên,” bà Hamm nói.

Tuy nhiên, cảnh sát Anaheim vẫn có mặt tại các trường trên để đề phòng mọi bất trắc có thể xảy ra.

Một nhân viên không muốn nói tên của trường Cypress cho biết: “Tôi vẫn đi làm như thường, nhưng vợ chồng tôi cùng muốn để con tôi nghỉ ở nhà hết tuần này cho yên tâm. Thời này, chuyện gì cũng có thể xảy ra. Mấy hôm đầu, tôi có sợ, nhưng hôm nay, tôi không nghĩ đến chuyện này nữa.”

Nhân viên này cũng cho biết số học sinh trường Cypress nghỉ học trong tuần này tăng rất cao và những phụ huynh có con em đang học thì gọi vào hỏi thăm từng giờ khiến nhà trường rất bận.

“Tôi rất mừng khi thấy học sinh này bị bắt ngay. Tôi cũng mong trong  hai ngày nữa, mọi người sẽ thở phào khi biết đây chỉ là một chuyện đùa cợt vô duyên, một lời hăm dọa suông của một thiếu niên bồng bột,” nhân viên này nói.

Bà Hamm cho biết sở cảnh sát hoan nghênh những thông tin về bất cứ lời hăm dọa lớn, nhỏ nào cũng như sự hợp tác với các học khu.

Việc nhanh chóng bắt giữ học sinh này là một thông điệp cho thấy sự phản ứng cấp thời của cảnh sát Anaheim.

Bà nhắc rằng phụ huynh, thầy cô và học sinh nên nhớ khẩu hiệu “Thấy gì, báo ngay.” (See Something, Say Something.) (Đằng-Giao)

 

Liên lạc tác giả: [email protected]

Năm dân biểu đảng Dân Chủ công bố lá thư kêu gọi TT Trump từ chức

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sài Gòn rộn rịp laghim vỉa hè

Légume là tên gọi gồm cây (plant), quả (fruit), hạt (seed) đậu trong họ đậu. Nhưng bà con miền Nam quen gọi là lêghim, hay laghim...

20 ông bị bắt vì ấu dâm 15 thiếu nữ ở miền Bắc nước Anh

20 người đàn ông gốc Pakistan ở Anh bị bắt vì ấu dâm 15 thiếu nữ tại một thị trấn ở miền Bắc của nước này.

Rừng Sóc Sơn ở Hà Nội bị băm nát làm biệt thự, khu nghỉ dưỡng

Đất rừng bị xẻ thịt làm những đại công trình biệt thự, khu nghỉ dưỡng vẫn tiếp diễn ở Sóc Sơn, Hà Nội, sau nhiều lần thanh tra chỉ đạo.

Một ông ở Sài Gòn chết sau khi bị công an tạm giữ

Một người ăn cướp bị bắt tạm giữ, sáng hôm sau đã chết trong đồn công an quận 11, Sài Gòn, với kết quả “tử vong do phù phổi cấp.”

Arturo Vidal bị phạt 800,000 Euro về tội ấu đả trong hộp đêm

Tiền vệ đội bóng câu lạc bộ Barcelona, Arturo Vidal phải trả số tiền phạt lên đến 800,000 Euro vìi bị truy tố về tội ấu đả.

Giáo viên tiểu học ở South Carolina bị đuổi vì đá học sinh ra khỏi lớp

Một nữ giáo viên tiểu học ở South Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi có đoạn video cho thấy bà lấy chân đá một học sinh ra khỏi lớp học.

Saudi Arabia xác nhận nhà báo Khashoggi bị giết, đổ tội cho cấp dưới

Chính quyền Saudi Arabia hôm 20 Tháng Mười, giờ địa phương, loan báo rằng ông Jamal Khashoggi, nhà báo mất tích hơn hai tuần qua, đã chết...

Bệnh viện hơn 500 tỷ đồng ở Lâm Đồng chưa dùng đã hư

Bệnh Viện Đa Khoa 2 Lâm Đồng được đầu tư hơn $21.2 triệu, và chậm tiến độ năm năm, nhưng đến nay vẫn chưa sử dụng được do xuống cấp.

TT Trump có thể bổ nhiệm đại sứ tại Đức đại diện ở LHQ

TT Donald Trump đang xem xét một cách nghiêm túc việc bổ nhiệm vị đại sứ tại Đức thay thế bà Nikki Harley làm đại sứ tại Liên Hiệp Quốc.

Slovakia đóng băng quan hệ với Việt Nam, nghi Trịnh Xuân Thanh dùng tên giả

Quan hệ Slovakia-Việt Nam bị đóng băng đến khi Bratislava nhận được lời giải thích từ Hà Nội. Nghi Trịnh Xuân Thanh đổi tên Trung Việt Lưu.