Học sinh 14 tuổi ở Anaheim bị bắt vì dọa sẽ đem súng vào trường

Cảnh sát có mặt tại trường Cypress để trấn an học sinh. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Đằng-Giao/Người Việt

ANAHEIM, California (NV) Một học sinh trường trung học Western, thuộc thành phố Anaheim bị bắt tối Thứ Ba vì bị cho là hăm dọa sẽ bắn súng tại các trường ở Magnolia, Western, Cypress and Buena Park.

Học sinh này hăm dọa là sẽ đem súng và bắn tại các trường trên vào ngày Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một.

Bà Kristina Hamm, phụ tá phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Anaheim, trình bày: “Tối Chủ Nhật, chúng tôi được một học sinh, cũng của trườngWestern cho hay em vừa thấy một tin trên Instagram với những lời hăm dọa trên.”

Ngay lập tức, Sở Cảnh Sát Anaheim làm việc với các sở cảnh sát quanh vùng cũng như với nhân viên trường học để truy tìm học sinh hăm dọa sẽ đem súng vào trường.

Một cách nhanh chóng, cảnh sát Anaheim điều tra được rằng đây là một nam học sinh 14 tuổi, cư ngụ tại Anaheim. Hiện thời, học sinh này bị giữ tại Orange County Juvenile Hall, bà Hamm cho biết.

“Chúng tôi có mặt tại các trường trên từ Thứ Hai và vẫn tiếp tục xúc tiến việc điều tra. Cho đến giờ thì không có dấu hiệu gì cho thấy học sinh này có vũ khí hay có khả năng để thực hiện lời hăm dọa trên,” bà Hamm nói.

Tuy nhiên, cảnh sát Anaheim vẫn có mặt tại các trường trên để đề phòng mọi bất trắc có thể xảy ra.

Một nhân viên không muốn nói tên của trường Cypress cho biết: “Tôi vẫn đi làm như thường, nhưng vợ chồng tôi cùng muốn để con tôi nghỉ ở nhà hết tuần này cho yên tâm. Thời này, chuyện gì cũng có thể xảy ra. Mấy hôm đầu, tôi có sợ, nhưng hôm nay, tôi không nghĩ đến chuyện này nữa.”

Nhân viên này cũng cho biết số học sinh trường Cypress nghỉ học trong tuần này tăng rất cao và những phụ huynh có con em đang học thì gọi vào hỏi thăm từng giờ khiến nhà trường rất bận.

“Tôi rất mừng khi thấy học sinh này bị bắt ngay. Tôi cũng mong trong  hai ngày nữa, mọi người sẽ thở phào khi biết đây chỉ là một chuyện đùa cợt vô duyên, một lời hăm dọa suông của một thiếu niên bồng bột,” nhân viên này nói.

Bà Hamm cho biết sở cảnh sát hoan nghênh những thông tin về bất cứ lời hăm dọa lớn, nhỏ nào cũng như sự hợp tác với các học khu.

Việc nhanh chóng bắt giữ học sinh này là một thông điệp cho thấy sự phản ứng cấp thời của cảnh sát Anaheim.

Bà nhắc rằng phụ huynh, thầy cô và học sinh nên nhớ khẩu hiệu “Thấy gì, báo ngay.” (See Something, Say Something.) (Đằng-Giao)

 

Liên lạc tác giả: [email protected]

Năm dân biểu đảng Dân Chủ công bố lá thư kêu gọi TT Trump từ chức

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TNS Janet Nguyễn họp báo: ‘Dự luật SB 895 là của cộng đồng, xin đừng phá rối’

Đằng-Giao/Người Việt GARDEN GROVE, California (NV) – Chiều Thứ Ba, 22 Tháng Năm, Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn có buổi họp báo tại Thư Viện Việt Nam, để phản đối việc ông Tyler Diệp, phó thị trưởng Westminster, mà...

Quan thuế Mỹ bắt lượng ngà voi trị giá $25,000 ở Washington

Giới chức quan thuế và biên phòng Mỹ (CBP) cho hay hồi đầu tháng này đã tịch thu số lượng đồ trang sức và trang trí làm bằng ngà voi, trị giá khoảng $25,000.

Lần đầu đi ăn ‘buffet sầu riêng’ ở Thái Lan

Không mấy ai từng nghe, chứ đừng nói là từng thử qua một “buffet sầu riêng.” Đó chính là lý do vì sao tui đã quyết định bằng mọi cách phải đến để nhìn xem ăn sầu riêng “bao” bụng nó ra làm sao.

30 tuổi nhất định ở lì, cha mẹ xin tòa trục xuất khỏi nhà

Một thẩm phán ở New York hôm Thứ Ba 22 Tháng Năm ra lệnh cho một người đàn ông 30 tuổi phải dọn ra khỏi nhà cha mẹ ông ta, sau khi họ phải đi kiện để trục xuất ông này.

Thứ trưởng Quốc Phòng CSVN: ‘Tàu cá Trung Quốc vô cách Đà Nẵng 30 hải lý’

Lần đầu tiên một giới cao cấp của quân đội CSVN công khai thừa nhận trên mặt báo về chuyện tàu cá Trung Quốc đã vô sâu hải phận Việt Nam ở khoảng cách chỉ 30 hải lý, tức 55.5 km.

Viện lý do ‘chưa chuẩn bị xong,’ CSVN tiếp tục hoãn Luật Biểu Tình

Một dự luật được đa số người dân trông chờ nhất là Luật Biểu Tình thì “tiếp tục trì hoãn” và “bị loại ra khỏi chương trình nghị sự” của kỳ họp Quốc Hội CSVN.

Trung Quốc đưa thêm hỏa tiễn tối tân đến Hoàng Sa

Quân đội Trung Quốc vừa đưa thêm một hệ thống hỏa tiễn địa-không tối tân ra một trong những đảo có tranh chấp trong vùng Biển Đông, theo các hình ảnh do vệ tinh chụp.

TT Trump dọa cắt viện trợ các nước không chặn băng đảng MS-13

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư ngày 23 Tháng Năm cho hay đang chuẩn bị kế hoạch để cắt viện trợ cho các quốc gia bị coi là không chặn thành viên MS-13 vào Mỹ.

Texas, luật sư xin lỗi vì tố bậy cảnh sát tấn công tình dục

Luật sư của một phụ nữ từng cáo buộc một cảnh sát viên tiểu bang Texas đã có hành động tấn công tình dục khi chặn xe bà ta trên đường lúc đêm khuya vì tình nghi say rượu

Nếu thượng đỉnh vỡ, Mỹ sẽ không thương thảo nữa với Bắc Hàn

“Một thỏa thuận không đi tới đâu thì không phải là một chọn lựa,” ông Pompeo viết như thế trong lời mở đầu trong bản điều trần trước Ủy ban Ngoại giao Hạ Viện.