Hội thiện nguyện SAP-VN vẫn tiếp tục ‘cho em niềm hy vọng’

Đằng-Giao/Người Việt

Thành viên SAP-VN về Châu Đốc, An Giang. (Hình: Thụy An cung cấp)

WESTMINSTER, California (NV) – Để đánh dấu 25 năm thành lập, SAP-VN sẽ tổ chức bữa tiệc mang tên “Cho Em Niềm Hy Vọng” lần thứ 15 tại Mon Amour Banquet Hall, 3150 W. Lincoln, Anaheim CA vào lúc 5 giờ chiều chủ Nhật, ngày 22 Tháng Mười, 2017.

Như trong 14 năm qua, “Cho Em Niềm Hy Vọng” lần thứ 15 là buổi tiệc thường niên gây quỹ cho các trẻ em tàn tật ở Việt Nam.

SAP-VN (Social Assistant Program-Vietnam) là một tổ chức phi vụ lợi nhằm trợ giúp và chăm sóc sức khỏe cho người nghèo tại Việt nam trong 25 năm qua.

Đại diện ban tổ chức, kỹ sư Steve Thịnh Nguyễn nói: “Năm nay là lần thứ 15 hội tổ chức bữa tiệc ‘Cho Em Niềm Hy Vọng’ và cũng để kỷ niệm lần thứ 25 ngày thành lập SAP-VN.”

Anh tiếp: “Chính vì vậy mà chương trình lần này sẽ đặc biệt hơn những năm trước.”

Năm nay, chương trình “Cho Em Niềm Hy Vọng” sẽ có sự góp mặt của các ca sĩ Diễm Liên, Ánh Liên, Bảo Vi cũng như ban nhạc Quốc Võ cùng MC Thành Tâm, ban tổ chức cho biết.

Sở dĩ SAP-VN có thể tồn tại trong suốt 25 năm qua mà vẫn phát triển không ngừng là vì chủ trương của hội là không bao giờ tiêu xài phung phí số tiền quyên góp được.

Trong một buổi khám tổng quát của SAP-VN. (Hình: Thụy An cung cấp)

Anh Thịnh giải thích: “Mỗi khi về Việt Nam, chúng tôi đi từ 60 đến 80 người. Nhưng tất cả đều bỏ tiền túi để mua vé máy bay, để ăn uống. Chúng tôi chỉ dùng công quỹ để di chuyển theo nhóm, để mua dụng cụ khám bệnh hoặc những món cần phải phát cho bệnh nhân trong nước mà thôi.”

“Một phần SAP-VN thực hiện được điều này là vì từ ban tổ chức đến thiện nguyện viên của hội đều là những người có nghề nghiệp chuyên môn tại Mỹ như bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ,” cô Nguyễn Thụy An, dược sĩ kiêm phát ngôn viên của SAP-VN, nói. “Hàng năm, SAP-VN săn sóc được hơn 2,000 người.”

Họ khám mắt, phân phát kính. Họ điều trị từ chứng đau nhức đến tiểu đường hay bệnh tim mạch, áp huyết, cô Thụy An cho biết.

Trong 25 năm, SAP-VN thành lập nhiều chương trình nhân đạo tại Việt Nam, gồm giải phẫu chỉnh xương, giúp trẻ em đi được, giải phẫu sứt môi, khám bệnh di động, giáo dục y tế phân phát xe lăn, giải phẫu cườm.

Năm nay, SAP-VN có thêm chương trình mới là giáo dục bệnh răng miệng tại Châu Đốc, An Giang.

“SAP-VN gởi thiện nguyện viên về Việt Nam, phối hợp với các giáo sư nha khoa tại Viện Nha Khoa Cần Thơ đến các trường học tại Châu Đốc để hướng dẫn các giáo viên tại đây để họ chỉ dạy học sinh cũng như phụ huynh các em trong vấn đề vệ sinh răng miệng,” cô Thụy An nói. “Có những bệnh răng miệng có thể dẫn đến bệnh tiểu đường hay tai biến mạch máu não.”

Mọi đóng góp cho SAP-VN đều được trừ thuế.

Để mua vé tham dự bữa tiệc “Cho Em Niềm Hy Vọng”, liên lạc [email protected] hay gọi (714) 901-1997.

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông Scott Pruitt bị điều tra về phòng điện thoại giá $43,000

Ông Scott Pruitt, khi còn làm việc tại Cơ quan bảo vệ môi sinh đã cho gắn phòng điện thoại cách âm trị giá $43,000, và chỉ dùng có một lần thôi.

Tập Cận Bình dự tính thăm Bình Nhưỡng, Seoul lo ngại

Việc chủ tịch nhà nước Trung Quốc Tập Cận Bình dự trù viếng thăm Bình Nhưỡng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập quốc gia cộng sản Bắc Hàn đang làm chính quyền Nam Hàn lo ngại.

Colorado: Lý do nghi can giết vợ và 2 con gái

Nghi can giết người vợ đang mang thai và hai con gái ở Colorado khai ông phải giết vợ vì bà bóp cổ các con sau khi nghe ông đòi ly thân.

Cháu nội Vua Mèo bị chính quyền Hà Giang cướp tòa dinh thự

Cháu nội Vua Mèo đề nghị thủ tướng CSVN giải quyết trả lại mảnh đất gắn với tòa dinh thự hơn 100 tuổi của gia đình bị chính quyền địa phương cướp đoạt.

Phụ huynh biết con mình chậm phát triển hay không?

Nhiều phụ huynh gốc Việt có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt để dự buổi kiểm tra miễn phí về sự phát triển của con nhỏ.

Cầm dao xông vào trạm cảnh sát Tây Ban Nha, bị bắn chết

Một cảnh sát viên bắn chết một thanh niên khi người này cầm dao xông vào sở cảnh sát ở vùng Catalonia, Tây Ban Nha hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám, chỉ ít ngày sau kỷ niệm một năm

ASEAN chỉ là con rối cho các đại cường giật dây?

Khả năng giới hạn của tổ chức ASEAN được nhìn thấy qua những cuộc đàm phán gần đây ở Singapore khi muốn đưa ra các giải pháp ngăn chặn xung đột võ trang tại khu vực.

Ông Vũ Hưng, người bán từng mảnh phù hiệu của quá khứ kiêu hùng

“Nghề bán phù hiệu không nhiều tiền, nhưng tôi vui được đóng góp cho những người làm việc dưới chế độ VNCH,” ông Vũ Hưng cho biết.

Trực thăng Mỹ rớt ở Iraq, 1 quân nhân thiệt mạng

Một quân nhân Hoa Kỳ bị thiệt mạng vào sáng sớm ngày Thứ Hai 20 Tháng Tám sau khi một trực thăng của lực lượng đặc biệt rớt ở Iraq.

Ân Xá Quốc Tế kêu gọi hành động khẩn cấp cứu bà Trần Thị Nga

Hôm Thứ Hai 20 Tháng 8, 2018 Tổ chức Ân Xá Quốc Tế thuật lại nội dung cuộc điện đàm giữa bà Trần Thị Nga với chồng là ông Phan Văn Phong hôm 17 Tháng 8, 2018. Trong đó, bà Nga cho chồng biết bà bị bạn tù đánh đập nhiều lần và còn dọa giết.