Huntington Beach phản đối Orange County đưa người ‘homeless’ đến

Trại người vô gia cư dọc theo bờ sông Santa Ana, trước khi được Orange County dọn. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Giới hữu trách của thành phố Huntington Beach đang phản đối kế hoạch của Orange Coutny muốn xây nhà tạm trú để chứa 100 người vô gia cư trên thành phố này.

Theo tin của nhật báo Los Angeles Times, ông Michael Gates, biện lý của Huntington Beach, cho biết Hội Đồng Thành Phố, trong một cuộc họp kín, ủy quyền cho ông làm bất cứ hành động pháp lý nào cần thiết để ngăn chặn Orange County xây nhà tạm trú cho người vô gia cư trên bãi đất trống trên đường Gothard, gần công viên Central Park.

Ông Gates cho biết bãi đất trống này bị ô nhiễm khí methane rất nhiều và hoàn toàn không thích hợp để làm chỗ ở, cho dù là tạm trú, cho người vô gia cư. Ông cho rằng nếu cho những cư dân “homeless” ở đây, có thể dẫn đến rất nhiều nguy hiểm về sức khỏe.

Ông cho biết: “Theo những gì chúng tôi biết từ đề nghị của Orange County, chúng tôi cho rằng nếu quận hạt cho 100 người vô gia cư ở nơi này là thiếu nhân đạo. Bãi đất đó gần công viên Central Park, gần nơi mà trẻ em hay chơi thể thao và bãi đất đó ai cũng biết là bị ô nhiễm.”

Hôm Thứ Hai, 19 Tháng Ba, Hội Đồng Giám Sát Orange County bỏ phiếu để thông qua quyết định xây nhà tạm trú khẩn cấp cho người vô gia cư trên đất của quận hạt tại ba thành phố Irvine, Huntington Beach và Laguna Niguel. Kết quả là bốn thuận một chống, phiếu chống là của Giám Sát Viên Todd Spitzer.

Các giám sát viên cho biết họ sẽ đưa người vô gia cư đến Irvine trước vì có đủ chỗ để chứa 200 người rồi sau đó đến Huntington Beach, rồi nếu cần thì xây thêm nhà tạm trú ở Laguna Niguel. Tuy chưa biết rõ lúc nào những người vô gia cư sẽ được đưa đi, nhưng Orange County cho biết sẽ công bố kế hoạch vào ngày 17 Tháng Tư. (TL)

Thêm 26 người Việt bị bắt khi tìm cách lẻn vào Đài Loan

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Long Beach: Hai vụ bắn người cách nhau 15 phút

Cảnh sát Long Beach đang điều tra hai vụ bắn người chỉ cách nhau 15 phút ở thành phố này vào sáng sớm Thứ Sáu, 21 Tháng Chín.

‘Chuyện thần tiên’ của Chánh lục sự Hugh Nguyễn: Tìm được cha ‘tưởng đã chết’ sau gần nửa thế kỷ

Câu chuyện ông Hugh Nguyễn tìm được cha ruột sau gần nửa thế kỷ sẽ giống như bất cứ “chuyện thần tiên” nào đó ở đời.

Nghi can có súng bị cảnh sát Buena Park bắt giữ sau 24 giờ truy lùng

Chúng tôi đã kết thúc cuộc truy lùng và bắt được một nghi can đàn ông. Chúng tôi cũng tìm được cây súng trường...”

Đánh phụ nữ, một ông bị bắn chết trước siêu thị Ralphs ở Garden Grove

Cảnh sát Garden Grove bắn chết một nghi can khi đến giải quyết một vụ bạo hành gia đình vào chiều Thứ Ba, 18 Tháng Chín.

Dự án Xa Lộ 405: Phá cầu Slater và đóng đường suốt một năm

Cầu Slater Avenue trên Xa Lộ 405 sẽ đóng cửa vào lúc 1 giờ sáng Thứ Sáu, 21 Tháng Chín, trong khoảng thời gian 12 tháng để tái thiết.

Stanton: Khu thương mại bỏ hoang trên đường Beach ‘đổi đời’

Sau khi bỏ hoang cả một thập niên, khu thương mại Village Center trên đường Beach sẽ được tu sửa thành một khu nhà condo mới.

Hư máy tính, nhiều chi nhánh DMV khắp California ngưng hoạt động vài giờ

DMV gặp trục trặc kỹ thuật liên quan đến hệ thống máy tính vào làm cho nhiều cư dân phải đợi lâu hơn bình thường tại.

Nhiều trường ở Nam California sẽ cấm học sinh dùng điện thoại di động

Nhiều trường học ở Nam California sẽ có quy định gắt gao hơn đối với việc học sinh sử dụng điện thoại di động ở trường.

Doanh gia Tom Nguyễn ứng cử Hội Đồng Thành Phố Fountain Valley

Một doanh gia trẻ, gốc Việt, tuyên bố tranh cử nghị viên Hội Đồng Thành Phố Fountain Valley trong kỳ tổng tuyển cử sẽ diễn ra vào Thứ Ba, ngày 6 Tháng Mười Một sắp tới.

‘Trở đi trở lại bệnh viện,’ nỗi khổ của bệnh nhân ở nhà dưỡng lão

Tại California, 20% trong số 1,201 nhà dưỡng lão đã đưa ít nhất 24% số bệnh nhân Medicare trở lại bệnh viện.