Huntington Beach phản đối Orange County đưa người ‘homeless’ đến

Trại người vô gia cư dọc theo bờ sông Santa Ana, trước khi được Orange County dọn. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Giới hữu trách của thành phố Huntington Beach đang phản đối kế hoạch của Orange Coutny muốn xây nhà tạm trú để chứa 100 người vô gia cư trên thành phố này.

Theo tin của nhật báo Los Angeles Times, ông Michael Gates, biện lý của Huntington Beach, cho biết Hội Đồng Thành Phố, trong một cuộc họp kín, ủy quyền cho ông làm bất cứ hành động pháp lý nào cần thiết để ngăn chặn Orange County xây nhà tạm trú cho người vô gia cư trên bãi đất trống trên đường Gothard, gần công viên Central Park.

Ông Gates cho biết bãi đất trống này bị ô nhiễm khí methane rất nhiều và hoàn toàn không thích hợp để làm chỗ ở, cho dù là tạm trú, cho người vô gia cư. Ông cho rằng nếu cho những cư dân “homeless” ở đây, có thể dẫn đến rất nhiều nguy hiểm về sức khỏe.

Ông cho biết: “Theo những gì chúng tôi biết từ đề nghị của Orange County, chúng tôi cho rằng nếu quận hạt cho 100 người vô gia cư ở nơi này là thiếu nhân đạo. Bãi đất đó gần công viên Central Park, gần nơi mà trẻ em hay chơi thể thao và bãi đất đó ai cũng biết là bị ô nhiễm.”

Hôm Thứ Hai, 19 Tháng Ba, Hội Đồng Giám Sát Orange County bỏ phiếu để thông qua quyết định xây nhà tạm trú khẩn cấp cho người vô gia cư trên đất của quận hạt tại ba thành phố Irvine, Huntington Beach và Laguna Niguel. Kết quả là bốn thuận một chống, phiếu chống là của Giám Sát Viên Todd Spitzer.

Các giám sát viên cho biết họ sẽ đưa người vô gia cư đến Irvine trước vì có đủ chỗ để chứa 200 người rồi sau đó đến Huntington Beach, rồi nếu cần thì xây thêm nhà tạm trú ở Laguna Niguel. Tuy chưa biết rõ lúc nào những người vô gia cư sẽ được đưa đi, nhưng Orange County cho biết sẽ công bố kế hoạch vào ngày 17 Tháng Tư. (TL)

Thêm 26 người Việt bị bắt khi tìm cách lẻn vào Đài Loan

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người Việt trên đất Thái: Buồn vui chuyện kiếm sống ‘chui’ xứ người

Theo chân người bạn, tôi đến một nhà thờ ở Bangkok vào một sớm Chủ Nhật nhân có Thánh lễ Việt để tìm gặp, để được nghe những buồn vui của đời kiếm sống “chui” của những người tôi gọi là “đồng bào.”

Hội Xuân Thái Bình gắn kết tình thân nơi hải ngoại

Hội Xuân Thái Bình vừa tưng bừng diễn ra lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy, 16 Tháng Ba, tại hội trường nhật báo Việt Báo, Westminster, với đông đảo đồng hương, dân cử, các hội đoàn bạn, và thân hữu.

Tây Ninh Ðồng Hương Hội họp mặt Tân Niên mừng Xuân Kỷ Hợi

Trưa Chủ Nhật, 17 Tháng Ba, nhiều quan khách, đồng hương Tây Ninh và thân hữu đến dự tiệc mừng Tân Niên Kỷ Hợi 2019, do Tây Ninh Đồng Hương Hội Hoa Kỳ tổ chức tại nhà hàng Paracel Seafood...

Hai nghi can cướp nhiều nơi ở Orange County bị truy lùng

Cảnh sát ở Orange County đang truy lùng một hai nghi can cướp nhiều nơi ở quận hạt từ cuối Tháng Hai đến nay.

Nghi can bắn bạn gái cũ ở Orange, bỏ trốn rồi tự sát

Nghi can bắn bạn gái cũ ở Orange bị cảnh sát truy lùng chạy đến San Diego và tự tử ở đó hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Ba.

Lake Elsinore mở cửa lại thung lũng hoa poppy

Giới hữu trách của thành phố Lake Elsinore phải đóng cửa hẻm núi Walker Canyon vì quá nhiều khách đến nhưng sau đó mở cửa lại.

Quê hương là mùi… nước mắm!

Người ta định nghĩa quê hương bằng nhiều lối, đối với tôi, cũng không là chùm khế ngọt hay con diều biếc, mà quê hương chính là mùi... nước mắm!

Hai gia đình ở Laguna Beach bị lường gạt ‘bắt cóc giả’

Cảnh sát Laguna Beach cho biết hai gia đình ở thành phố này là nạn nhân của các vụ lường gạt được gọi là “bắt cóc giả.”

Little Saigon: Hội luận ‘Con Đường Thoát Trung,’ vận hội mới cho Việt Nam

Buổi hội luận với chủ đề “Con Đường Thoát Trung và hiện tình VN trong chiến tranh thương mại Mỹ-Trung,” do Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi-Chu Văn An tổ chức tại Văn Phòng Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California.

Triển lãm Nghệ Thuật của học khu Garden Grove: Vinh danh nhiều tài năng gốc Việt

Sáng Thứ Bảy, 16 Tháng Ba, 2019, hàng trăm phụ huynh và các em học sinh có năng khiếu về nghệ thuật, thuộc học khu Garden Grove, đã được vinh danh tại Lễ Phát Thưởng ở Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Garden Grove.