Huntington Beach phản đối Orange County đưa người ‘homeless’ đến

Trại người vô gia cư dọc theo bờ sông Santa Ana, trước khi được Orange County dọn. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Giới hữu trách của thành phố Huntington Beach đang phản đối kế hoạch của Orange Coutny muốn xây nhà tạm trú để chứa 100 người vô gia cư trên thành phố này.

Theo tin của nhật báo Los Angeles Times, ông Michael Gates, biện lý của Huntington Beach, cho biết Hội Đồng Thành Phố, trong một cuộc họp kín, ủy quyền cho ông làm bất cứ hành động pháp lý nào cần thiết để ngăn chặn Orange County xây nhà tạm trú cho người vô gia cư trên bãi đất trống trên đường Gothard, gần công viên Central Park.

Ông Gates cho biết bãi đất trống này bị ô nhiễm khí methane rất nhiều và hoàn toàn không thích hợp để làm chỗ ở, cho dù là tạm trú, cho người vô gia cư. Ông cho rằng nếu cho những cư dân “homeless” ở đây, có thể dẫn đến rất nhiều nguy hiểm về sức khỏe.

Ông cho biết: “Theo những gì chúng tôi biết từ đề nghị của Orange County, chúng tôi cho rằng nếu quận hạt cho 100 người vô gia cư ở nơi này là thiếu nhân đạo. Bãi đất đó gần công viên Central Park, gần nơi mà trẻ em hay chơi thể thao và bãi đất đó ai cũng biết là bị ô nhiễm.”

Hôm Thứ Hai, 19 Tháng Ba, Hội Đồng Giám Sát Orange County bỏ phiếu để thông qua quyết định xây nhà tạm trú khẩn cấp cho người vô gia cư trên đất của quận hạt tại ba thành phố Irvine, Huntington Beach và Laguna Niguel. Kết quả là bốn thuận một chống, phiếu chống là của Giám Sát Viên Todd Spitzer.

Các giám sát viên cho biết họ sẽ đưa người vô gia cư đến Irvine trước vì có đủ chỗ để chứa 200 người rồi sau đó đến Huntington Beach, rồi nếu cần thì xây thêm nhà tạm trú ở Laguna Niguel. Tuy chưa biết rõ lúc nào những người vô gia cư sẽ được đưa đi, nhưng Orange County cho biết sẽ công bố kế hoạch vào ngày 17 Tháng Tư. (TL)

Thêm 26 người Việt bị bắt khi tìm cách lẻn vào Đài Loan

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Costa Mesa: Lái xe tông ngã vài cột điện, tài xế thiệt mạng

Một người thiệt mạng ở Costa Mesa hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai vì lái xe tông vào cột điện, làm ngã hàng rào và vài cột điện.

Placentia: Tránh xe, lạc tay lái, một thanh niên thiệt mạng

Cảnh sát Placentia cho biết một cư dân 19 tuổi của Anaheim thiệt mạng trong một vụ đụng xe vào sángThứ Sáu, 7 Tháng Mười Hai tại Placentia.

Little Saigon: Xích mích trên đường, gây tai nạn, 2 người bị bắt, 1 vào bệnh viện

Một vụ xích mích trên đường (road rage) làm một người nhập viện và hai người bị bắt ở Garden Grove hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai.

Little Saigon: Hỏi xin cơm và muốn mở cửa vào nhà

Bà Châu Nguyễn, cư dân Santa Ana, đến nhật báo người Việt để kể lại câu chuyện kẻ gian suýt làm hại con cháu của bà ở nhà trên đường Cooper.

Little Saigon: Tư vấn Medicare miễn phí tại báo Người Việt

Nhiều đồng hương đến dự buổi tư vấn miễn phí về bảo hiểm y tế Medicare do HICAP tổ chức tại hội trường nhật báo Người Việt.

‘Một Ngày Tu Tập,’ một đời an vui giải thoát

“Một Ngày Tu Tập” để giảm bớt tham sân si, bỏ bớt phiền não, sống cuộc đời an lạc tỉnh thức, thân khỏe tâm an...

Khí Công Hoàng Hạc với ‘bấm, vòng, vươn, buông’ kỷ niệm 12 năm thành lập

Hôm Thứ Bảy, 1 Tháng Mười Hai, Gia Đình Khí Công Hoàng Hạc vừa tổ chức kỷ niệm 12 năm thành lập tại Cinderella Floral Place, Westminster.

Sinh viên Mỹ gốc Á Châu học cách để tránh xa bài bạc

Nếu sinh viên đến sòng bài, NICOS giúp cho những mẹo sau: Giới hạn tiền tiêu bằng cách để thẻ tín dụng và thẻ rút tiền ở nhà...

Rồng rắn xếp hàng đi ăn ‘phơ’ tại ‘Hội Chợ Phở’ Fountain Valley

Thành phố Fountain Valley tổ chức “Hội Chợ Phở” và thu hút được sự hiếu kỳ của nhiều đồng hương và người thuộc sắc dân khác.

Cám ơn báo Người Việt 40 lần

Báo Người Việt có cuộc thi nhân dịp kỷ niệm 40 năm. Thi thì mình không dám so tài, nhưng mình phải viết gì đó để cám ơn báo Người Việt...