Huntington Beach phản đối Orange County đưa người ‘homeless’ đến

Trại người vô gia cư dọc theo bờ sông Santa Ana, trước khi được Orange County dọn. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Giới hữu trách của thành phố Huntington Beach đang phản đối kế hoạch của Orange Coutny muốn xây nhà tạm trú để chứa 100 người vô gia cư trên thành phố này.

Theo tin của nhật báo Los Angeles Times, ông Michael Gates, biện lý của Huntington Beach, cho biết Hội Đồng Thành Phố, trong một cuộc họp kín, ủy quyền cho ông làm bất cứ hành động pháp lý nào cần thiết để ngăn chặn Orange County xây nhà tạm trú cho người vô gia cư trên bãi đất trống trên đường Gothard, gần công viên Central Park.

Ông Gates cho biết bãi đất trống này bị ô nhiễm khí methane rất nhiều và hoàn toàn không thích hợp để làm chỗ ở, cho dù là tạm trú, cho người vô gia cư. Ông cho rằng nếu cho những cư dân “homeless” ở đây, có thể dẫn đến rất nhiều nguy hiểm về sức khỏe.

Ông cho biết: “Theo những gì chúng tôi biết từ đề nghị của Orange County, chúng tôi cho rằng nếu quận hạt cho 100 người vô gia cư ở nơi này là thiếu nhân đạo. Bãi đất đó gần công viên Central Park, gần nơi mà trẻ em hay chơi thể thao và bãi đất đó ai cũng biết là bị ô nhiễm.”

Hôm Thứ Hai, 19 Tháng Ba, Hội Đồng Giám Sát Orange County bỏ phiếu để thông qua quyết định xây nhà tạm trú khẩn cấp cho người vô gia cư trên đất của quận hạt tại ba thành phố Irvine, Huntington Beach và Laguna Niguel. Kết quả là bốn thuận một chống, phiếu chống là của Giám Sát Viên Todd Spitzer.

Các giám sát viên cho biết họ sẽ đưa người vô gia cư đến Irvine trước vì có đủ chỗ để chứa 200 người rồi sau đó đến Huntington Beach, rồi nếu cần thì xây thêm nhà tạm trú ở Laguna Niguel. Tuy chưa biết rõ lúc nào những người vô gia cư sẽ được đưa đi, nhưng Orange County cho biết sẽ công bố kế hoạch vào ngày 17 Tháng Tư. (TL)

Thêm 26 người Việt bị bắt khi tìm cách lẻn vào Đài Loan

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thịt nướng kiểu Nhật ở Huntington Beach, ăn hết vẫn còn thèm

Thịt nướng kiểu Nhật của quán Gyu-Kaku ở Huntington Beach rất đặc sắc, ngon đến mức ăn hết mà vẫn còn thèm thuồng.

Giải quyết vấn nạn người vô gia cư ở Quận Cam đạt nhiều kết quả khả quan

Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Andrew Đỗ vừa họp phiên đặc biệt hôm Thứ Ba, 17 Tháng Tư, để duyệt xét đề nghị và phương thức thực hiện một dự án khả thi nhằm xây dựng 1,400 đơn vị nhà ở cho người vô gia cư.

Người Việt ở Mỹ có thích cà phê xuất xứ từ Việt Nam?

Nhiều người Việt sống ở Mỹ từ lâu cũng có tâm lý e de cà phê Việt vì nhiều cơ sở chế biến cà phê bẩn bị phát hiện.

‘Nghiện’ mạng xã hội và tác hại đối với trẻ em

Không ai có thể phủ nhận được sự hữu dụng của social media. Tuy nhiên, các mạng này cũng có nhiều tác hại, nhất là đối với trẻ em.

Ban Tù Ca Xuân Ðiềm kỷ niệm 25 Năm Đấu Tranh

Chiều Chủ Nhật, 15 Tháng Tư, 2018, nhiều viên chức chánh quyền, hội đoàn, đoàn thể, những nhà đấu tranh và đồng hương đến dự đêm văn nghệ Ban Tù Ca (BTC) Xuân Điềm Kỷ Niệm 25 Năm Đấu Tranh...

Hành trình trở thành nữ nhân viên Tổng Đài 911

Bài viết kỳ này, tác giả kể về cơ duyên đưa cô đến với Tổng Đài 911 cũng như quá trình huấn luyện dành cho một nhân viên 911 diễn ra như thế nào. Người Việt đăng lại bài viết này với sự đồng ý của tác giả.

Thiền đường Tánh Không dạy thiền làm chủ bản thân và suy nghĩ

Nhiều người đến thiền đường Tánh Không ở thành phố Garden Grove tập thiền và khí công để làm chủ suy nghĩ và bản thân mình.

Mua ‘sim điện thoại trả trước’: Làm sao để có lợi nhất?

Thị trường prepaid sim có nhiều công ty như Ultra, Simple, MetroPCS, Go Smart, Net10, Lyca, H2O... Các công ty này có gì khác nhau?

Hút thuốc – nguy cơ cao cho ung thư phổi

Sáng Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, nhiều đồng hương đến dự buổi hội thảo về đề tài Ung Thư Phổi, do VACF (Vietnamese American Cancer Foundation) Hội Ung Thư Việt Mỹ (HUTVM) tổ chức tại hội trường nhật báo Người Việt, Westminster.

Cập nhật việc gây quỹ của nhóm làm phim phản bác ‘The Vietnam War’

Sau một tháng, nhóm làm phim cập nhật việc gây quỹ làm bộ phim giáo dục để phản bác sự xuyên tạc không đúng sự thật trong phim “The Vietnam War.”