Little Saigon: Chùa Viên Minh sau vụ cháy lại mất con dấu

Căn phòng chứa con dấu có dấu hiệu bị lục lọi. Hộp đựng con dấu thì bị mở ra và nằm dưới đất. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Công Thành/Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Sư Cô Thích Nữ Diệu Phước, trụ trì chùa Viên Minh, vừa phát hiện con dấu của chùa bị mất sau khi cùng nhân viên của công ty bảo hiểm vào trong chùa để làm việc vào hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai, 2019.

Chùa Viên Minh nằm trên đường Magnolia, ngay góc với đường Yorkshire, gần đường Orangewood, bị cháy rụi ngay đêm Mùng Một Tết Kỷ Hợi, tức 5 Tháng Hai 2019. May mắn, trong đêm vụ cháy xảy ra, có hai phật tử ở kế bên chạy qua giúp nên không ai bị thương tích.

Sư Cô Thích Nữ Diệu Phước nói với nhật báo Người Việt: “Hôm qua, khi tôi vào trong chùa cùng với các nhân viên bảo hiểm thì thấy căn phòng chứa con dấu có dấu hiệu bị lục lọi. Hộp đựng con dấu thì bị mở ra và nằm dưới đất.”

Theo Sư Cô các đồ đạc khác bị mất không quan trọng, nhưng việc con dấu bị mất có thể gây ảnh hưởng đến chùa cũng như đến các quý đồng hương đang quan tâm giúp đỡ chùa.

Chùa Viên Minh, Garden Grove, bị cháy rụi tối Mùng Một Tết Kỷ Hợi, tức 5 Tháng Hai. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Sư Cô Thích Nữ Diệu Phước nói: “Thời gian này, tôi đang làm việc với công ty bảo hiểm nên chưa gửi đi bất kỳ lá thư nào đến quý đồng hương để kêu gọi giúp đỡ vì sợ làm phiền quý đồng hương. Những quý đồng hương thăm và giúp đỡ chùa đều là từ tấm lòng hảo tâm của họ. Tôi rất biết ơn quý đồng hương, quý tăng ni, phật tử, cũng như báo chí đã quan tâm, chia sẻ với chùa.”

Sư Cô cho biết vì con dấu bị mất nên những giấy tờ hay lá thư có con dấu của chùa Viên Minh trong thời gian này là không hợp pháp. Nếu quý vị nhận được thư có đóng dấu của chùa xin vui lòng liên lạc với Sư Cô Thích Nữ Diệu Phước ở số 714-705-5692.

Sau khi chùa Viên Minh bị cháy rụi, Sư Cô Thích Nữ Diệu Phước không còn nơi nương tựa nên ban ngày thì ở trong xe hoặc đến ngôi chùa nay chỉ còn là đống đổ nát hoang tàn để cầu nguyện. Ban đêm, sư cô ngủ tạm nhà của những phật tử hảo tâm. (Công Thành)

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Coi chừng con trẻ bị ‘Momo Challenge’ đầu độc

Hiện tượng “Momo Challenge” gây lo sợ cho một số phụ huynh có con sử dụng điện thoại di động vì lời xúi giục khiến con cái họ dại dột tự tử.

Thống đốc California: ‘Không có tử hình khi tôi tại chức’

“Tôi không thể ủng hộ hệ thống này,” Thống Đốc Gavin Newsom khẳng định. “Trong thời gian tôi làm thống đốc sẽ không có người bị tử hình.”

Lực lượng dân quân Kurd chiếm cứ địa cuối cùng của ISIS tại Syria

Lực lượng võ trang người Kurd, được sự yểm trợ của Mỹ, hôm 19 Tháng Ba, chiếm một căn cứ cuối cùng của thành phần ISIS tại vùng Đông Syria.

‘Thảm hoa’ poppy ở Nam California làm mê mẩn hàng trăm ngàn người

Ít nhất đã có khoảng 150 ngàn người đổ về thành phố Lake Elsinore ở miền Nam California vào cuối tuần qua vì sức hấp dẫn của các thảm hoa poppy.

Đại Lễ Hai Bà Trưng ở Little Saigon: Giữ vững truyền thống chống ngoại xâm của dân tộc Việt

“Chúng tôi tổ chức lễ Hai Bà hằng năm là để duy trì truyền thống chiến đấu của dân tộc, cũng là phổ biến về văn hóa Việt Nam nơi hải ngoại."

Nước lụt làm ngập căn cứ không quân chiến lược của Mỹ ở Nebraska

Dòng nước lũ từ các trận mưa tầm tã tuần qua và tuyết tan gây tra tình trạng lụt lội, làm ngập một căn cứ không quân quan trọng ở Nebraska.

Ngắm xe hơi cổ mỗi tuần ở Little Saigon

Ngắm xe hơi cổ mỗi tuần ở Little Saigonvideo
Hàng chục chiếc xe cổ được trưng bày trên đường Main ở Garden Grove mỗi chiều tối Thứ Sáu. Đây là cuộc triển lãm xe cổ lâu đời nhất ở OC.

Nghi can tông đám đông ở Fullerton không nhận tội

Nghi can tông xe vào đám đông ở Fullerton hồi Tháng Hai, không nhận có tội lái xe hút cần sa và tông xe vào người khác.

Đức Giáo Hoàng bác đơn xin từ chức của hồng y Pháp

Đức Giáo Hoàng Francis bác đơn xin từ chức của Hồng Y Pháp Philippe Barbarin, người bị một tòa án ở Pháp ra bản án sáu tháng tù treo...

Chết Dưới Tay Trung Quốc (1/2)

Video bình luận Quê nhà quê người: Dưới Tay Trung Quốc (Phần 1)video
“Chết Dưới Tay Trung Quốc,” cuốn sách của hai GS Peter Navarro và Greg Autry, và ông Navarro hiện là cố vấn của TT. Donald Trump.