Little Saigon: Đạp lộn chân ga, ông Việt Nam lao xe vào tiệm nước sắp khai trương

Ngọc Lan/Người Việt

Xe tông vào tiệm giải khát sắp khai trương trong khu chợ Á Đông, đối diện Phước Lộc Thọ. Trong hình, ông Lưu Minh (bìa trái), tài xế gây tai nạn, và chị Lâm Kim Hà, chủ tiệm, ngồi thất thần nhìn tiệm bị vỡ nát. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Vào lúc khoảng 10 giờ sáng Thứ Sáu, 4 Tháng Tám, ông Lưu Minh, gần 90 tuổi, cư dân Westminster, trong lúc đậu xe trước tiệm giải khát sắp khai trương nằm sát bên quán Vua Bún Bò trong khu chợ Á Đông, đối diện Phước Lộc Thọ, đã đạp nhầm chân ga khiến cho nguyên chiếc xe Honda của ông lao lên lề, tông thẳng vào tiệm, làm vỡ nát cửa kính, và hư hỏng một số đồ đạc bên trong. Tuy nhiên, rất may mắn, không ai bị thương tích.

Trong lúc ngồi trước tiệm chờ cảnh sát làm việc, ông Minh cho biết, “Tôi đậu xe bị xéo nên lui ra rồi chạy vô đậu lại. Thay vì đạp thắng thì tôi lại đạp lộn ga. Đầu óc sao đó, tôi tám mươi mấy gần chín mươi tuổi rồi.”

“Tôi không sao, chỉ hồi hộp và lo vậy thôi. May phước là không ai bị gì,” ông Minh bình tĩnh nói.

Trong khi đó, chị Lâm Kim Hà, chủ tiệm, tỏ ra thất thần, “Tôi vừa ở trong tiệm đi ra ngoài chừng 2-3 phút thì nghe ông anh gọi điện thoại nói xe tông vô tiệm rồi. Cũng hên là không ai bị gì, vì sáng nào hai chị em tôi cũng ra đây dọn dẹp, lau chùi để chuẩn bị Thứ Sáu tới khai trương. Tiệm sửa cả 8 tháng nay rồi, đến giờ sắp xong thì bị vầy.” Người chủ bật khóc.

Những người chứng kiến xung quanh đều cho rằng “trong cái rủi có cái may” khi không ai có mặt trong tiệm tại thời điểm xảy ra tai nạn.

Cảnh sát có mặt không lâu sau đó, hỏi thăm người gây tai nạn xem ông có bị gì không, đồng thời lấy lời khai của những người liên quan và nhân chứng. (N.L.)

Mời độc giả xem phóng sự “Đạp nhầm chân ga, ông người Việt lao xe vào tiệm nước sắp khai trương ở Little Saigon”

 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Quá nhiều nợ, có sợ hay không?

Hạ tầng cơ sở nước Mỹ hiện cần hàng ngàn tỷ đô la để tu bổ. Ngân sách mới cắt một số bộ có mục xây dựng đường sá, cầu cống...

Tyson loan báo thu hồi 69,000 pound thịt gà đông lạnh

Công ty thực phẩm Tyson Foods Inc. hôm 22 Tháng Ba thông báo thu hồi loại thịt gà nấu sẵn, do lo ngại có thể "lẫn chất kim loại" trong thịt.

Santa Ana College giúp khai thuế miễn phí

Từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều Thứ Bảy, từ nay đến 6 Tháng Tư, có khai thuế miễn phí tại Santa Ana College, 1530 W. 17th St., Santa Ana, CA 92706.

Westminster sẽ có Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Hoàng Sa

Dự án xây dựng Đài Tưởng Niệm Tử Sĩ Hoàng Sa tại công viên Freedom Park, Westminster, sẽ được thảo luận lúc 5 giờ chiều 27 Tháng Ba.

Hải Quân ở Seal Beach cho thăm chiến hạm miễn phí

Hải Quân Hoa Kỳ ở căn cứ Seal Beach tổ chức chuyến viếng thăm tàu chiến USS Princeton miễn phí cho công chúng.

Xe tông vào đám đông ở Trung Quốc, 6 chết, tài xế bị bắn chết

Cảnh sát Trung Quốc bắn chết một người đàn ông sau khi người này đâm xe vào đám đông ở thành phố Zaoyang, tỉnh Hồ Bắc, giết chết sáu người.

Dow mất hơn 450 điểm hôm Thứ Sáu do tình hình kinh tế thế giới

Chỉ số Dow Jones vào cuối ngày bị mất 460.19 điểm, còn 25,502.32. Các cổ phiếu ngân hàng dẫn đầu trong việc giảm chỉ số này.

Gia đình ông Lý Tống không rút ống vì hy vọng hồi phục

Video Gia đình ông Lý Tống không rút ống để bác sĩ chữa trị thêmvideo
Mặc dù dự định sẽ rút ống trợ thở, gia đình ông Lý Tống cuối cùng đổi ý vì thấy ông khá hơn nên không rút ống, để bác sĩ tiếp tục chữa trị.

Việt Nam 24 giờ 22/03/2019: ‘Ó Đen’ Lý Tống chưa muốn bỏ mọi người

Việt Nam 24 giờ 22/03/2019: ‘Ó Đen’ Lý Tống chưa muốn bỏ mọi ngườivideo
Việt Nam 24 giờ 22/03/2019: ‘Ó Đen’ Lý Tống chưa muốn bỏ mọi người

Lãnh đạo Đà Nẵng tráo trở khiến đại gia Bình Dương rút ‘quà tặng’ dân

Đà Nẵng đã triệu tập các sở, ban ngành họp để mong tìm cách giữ lại công trình “xử lý” nước mà đại gia Bình Dương tặng thành phố.