Mùa Lễ Tạ Ơn: Người già thích quà hơn con nít

Đằng-Giao/Người Việt

Các vị cao niên hân hoan nhận quà. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt vừa tổ chức phát quà Thanksgiving cho các vị cao niên gốc Việt tại Trung Tâm Y Tế Cao Niên Mission Palms, Westminster, vào chiều Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một.

Bà Nguyễn Quỳnh Hoa, hội trưởng, nói: “Mỗi Thứ Ba hằng tuần, từ 2 đến 4 giờ, chúng tôi cùng ban nhạc của nhạc sĩ Đoàn Thảo đến đây trình diễn văn nghệ để giúp vui cho các chú, các bác. Họ lên ủng hộ chúng tôi rất đông.”

“Hôm nay, nhân sắp Lễ Tạ Ơn, với sự hỗ trợ của bác sĩ thẩm mỹ Hanah Hạnh Vũ, chúng tôi muốn tỏ chút lòng cho mấy bác vui,” bà tiếp.

Bác Sĩ Hanah chia sẻ: “Tôi muốn đến giúp các bác vì tôi nghĩ các bác cũng như cha mình. Cha tôi cũng đang ở viện dưỡng lão bên Canada.”

Sau khi phát quà cho những người lên dự văn nghệ tại phòng sinh hoạt, Bác Sĩ Hanah cùng Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt lại đẩy quà đến từng phòng phát cho những vị quá mệt mỏi, không lên được.

Cùng Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt, Bác Sĩ Hanah Hạnh Vũ chuẩn bị quà cho người cao niên. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Bà Betty Nguyễn, vào săn sóc cha mình, cho biết: “Hôm nay cha tôi vui hẳn lên. Già rồi, ai cũng như con nít, nghe nói có quà là nôn nóng từ trưa tới giờ. Bây giờ tôi mới thấy rằng người già thích quà hơn con nít.”

Bà cho biết những chương trình ca hát ở đây rất có ích cho cha bà. “Cha tôi không chịu đeo máy trợ thính dù tai không còn rõ nữa. Bởi vậy ông thích nghe nhạc ở đây vì âm thanh rất lớn,” bà nói.

Ông Trần Trọng, một người ở Mission Palms nhiều năm, nói: “Quà thì dĩ nhiên tôi thích, nhưng thích hơn ở chỗ có người nghĩ tới mình. Những dịp lễ lạc mà không ai ngó ngàng tới mình thì trống vắng lắm.”

Ông sang Mỹ một mình từ năm 1975. Chị ông hiện vẫn ở Việt Nam. “Không thân nhân ở đây, có những người có nghĩa cử như hôm nay, tôi thấy ấm lòng,” ông tâm sự.

Cô Tracy Trần, thăm bà cô vừa vào đây ít hôm, được thưởng thức “văn nghệ cao niên” lần đầu, nói: “Tôi thấy việc các anh chị làm hôm nay rất có ý nghĩa. Chỉ ở California mới có được như vậy. Ở Chicago, tôi chưa bao giờ thấy người Việt tổ chức được chương trình văn nghệ thiện nguyện như thế này. Tôi rất ngưỡng mộ các anh chị này, đã bỏ công sức và thời gian đến hát, mà lại mua quà nữa.”

Bà Nguyễn Thị Đông, vào đây nuôi chồng, nhìn chồng hí hửng ôm túi quà, cười: “Ông ấy rất muốn lấy quà ra ngay, nhưng lại đợi về phòng coi vì sợ rơi rớt. Già rồi, ông ấy có những suy nghĩ lạ đời. Sao cũng được, nhìn ông ấy vui, tôi cũng vui theo.”

Bà tiếp: “Giả thử mấy cô này hứa phát quà hôm nay mà không có thì ông ấy sẽ thất vọng cả tháng. Tôi biết chồng tôi mà.” (Đằng-Giao)

–—–

Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Năm, ngày 23 tháng 11 năm 2017

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 318)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Tấn công tình dục, cướp của, thanh niên gốc Việt lãnh án 22 năm tù

Một thanh niên gốc Việt, 28 tuổi, ở thành phố Garden Grove, vừa nhận tội hôm Thứ Năm ngày 25 Tháng Năm là đã tấn công tình dục một cô gái trong vụ cướp tại một tiệm ở vùng Fountain Valley vào năm 2012.

Little Saigon: trình diễn nhạc cổ điển Tây phương và dân ca Việt Nam

Những tác phẩm âm nhạc Tây phương và nhạc dân tộc Việt Nam sẽ hòa điệu cùng nhau trong đêm ‘Hòa Điệu Hai Thế Giới Âm Nhạc’

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 27 Tháng Năm, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem bộ phim hành động, giả tưởng “Solo: A Star Wars Story.”

Đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi tường trình thành quả 7 năm hoạt động

Trưa Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, đông đảo quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh và đồng hương tham dự buổi tường trình thành quả 7 năm hoạt động của đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi.

Liên Danh Trách Nhiệm ứng cử Ban đại diện CĐNVQG Nam California

Thêm một liên danh nữa ra ứng cử ban đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Cảnh sát Westminster vinh danh các nhân viên xuất sắc

Sở cảnh sát Westminster tổ chức lễ trao giải, vinh danh những nhân viên có thành tích trong năm 2017 tại rạp hát Rose Center.

Nhạc sĩ Lam Phương ‘lần cuối cùng đi Úc’ gặp khán giả ái mộ

Nhạc sĩ Lam Phương sẽ bay sang Úc cho hai đêm nhạc “Những Chuyện Tình Lam Phương”, diễn ra tại Sydney ngày 8 Tháng Sáu và 10 Tháng Sáu tại Melbourne.

TNS Janet Nguyễn họp báo: ‘Dự luật SB 895 là của cộng đồng, xin đừng phá rối’

Đằng-Giao/Người Việt GARDEN GROVE, California (NV) – Chiều Thứ Ba, 22 Tháng Năm, Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn có buổi họp báo tại Thư Viện Việt Nam, để phản đối việc ông Tyler Diệp, phó thị trưởng Westminster, mà...