Mùa Lễ Tạ Ơn: Người già thích quà hơn con nít

Đằng-Giao/Người Việt

Các vị cao niên hân hoan nhận quà. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt vừa tổ chức phát quà Thanksgiving cho các vị cao niên gốc Việt tại Trung Tâm Y Tế Cao Niên Mission Palms, Westminster, vào chiều Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một.

Bà Nguyễn Quỳnh Hoa, hội trưởng, nói: “Mỗi Thứ Ba hằng tuần, từ 2 đến 4 giờ, chúng tôi cùng ban nhạc của nhạc sĩ Đoàn Thảo đến đây trình diễn văn nghệ để giúp vui cho các chú, các bác. Họ lên ủng hộ chúng tôi rất đông.”

“Hôm nay, nhân sắp Lễ Tạ Ơn, với sự hỗ trợ của bác sĩ thẩm mỹ Hanah Hạnh Vũ, chúng tôi muốn tỏ chút lòng cho mấy bác vui,” bà tiếp.

Bác Sĩ Hanah chia sẻ: “Tôi muốn đến giúp các bác vì tôi nghĩ các bác cũng như cha mình. Cha tôi cũng đang ở viện dưỡng lão bên Canada.”

Sau khi phát quà cho những người lên dự văn nghệ tại phòng sinh hoạt, Bác Sĩ Hanah cùng Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt lại đẩy quà đến từng phòng phát cho những vị quá mệt mỏi, không lên được.

Cùng Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt, Bác Sĩ Hanah Hạnh Vũ chuẩn bị quà cho người cao niên. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Bà Betty Nguyễn, vào săn sóc cha mình, cho biết: “Hôm nay cha tôi vui hẳn lên. Già rồi, ai cũng như con nít, nghe nói có quà là nôn nóng từ trưa tới giờ. Bây giờ tôi mới thấy rằng người già thích quà hơn con nít.”

Bà cho biết những chương trình ca hát ở đây rất có ích cho cha bà. “Cha tôi không chịu đeo máy trợ thính dù tai không còn rõ nữa. Bởi vậy ông thích nghe nhạc ở đây vì âm thanh rất lớn,” bà nói.

Ông Trần Trọng, một người ở Mission Palms nhiều năm, nói: “Quà thì dĩ nhiên tôi thích, nhưng thích hơn ở chỗ có người nghĩ tới mình. Những dịp lễ lạc mà không ai ngó ngàng tới mình thì trống vắng lắm.”

Ông sang Mỹ một mình từ năm 1975. Chị ông hiện vẫn ở Việt Nam. “Không thân nhân ở đây, có những người có nghĩa cử như hôm nay, tôi thấy ấm lòng,” ông tâm sự.

Cô Tracy Trần, thăm bà cô vừa vào đây ít hôm, được thưởng thức “văn nghệ cao niên” lần đầu, nói: “Tôi thấy việc các anh chị làm hôm nay rất có ý nghĩa. Chỉ ở California mới có được như vậy. Ở Chicago, tôi chưa bao giờ thấy người Việt tổ chức được chương trình văn nghệ thiện nguyện như thế này. Tôi rất ngưỡng mộ các anh chị này, đã bỏ công sức và thời gian đến hát, mà lại mua quà nữa.”

Bà Nguyễn Thị Đông, vào đây nuôi chồng, nhìn chồng hí hửng ôm túi quà, cười: “Ông ấy rất muốn lấy quà ra ngay, nhưng lại đợi về phòng coi vì sợ rơi rớt. Già rồi, ông ấy có những suy nghĩ lạ đời. Sao cũng được, nhìn ông ấy vui, tôi cũng vui theo.”

Bà tiếp: “Giả thử mấy cô này hứa phát quà hôm nay mà không có thì ông ấy sẽ thất vọng cả tháng. Tôi biết chồng tôi mà.” (Đằng-Giao)

–—–

Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Năm, ngày 23 tháng 11 năm 2017

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Tú Nớp

    Trích, “Giả thử mấy cô này hứa phát quà hôm nay mà không có thì ông ấy sẽ thất vọng cả tháng. Tôi biết chồng tôi mà .” Chỉ võn vẹn có 5 chữ, ” Tôi biết chồng tôi mà ” của bà Nguyễn Thị Đông, thiệt sự đã làm Tú Nớp tui cảm động đến rơi lệ! Bà Nguyễn thị Đông đúng là một người vợ Việt Nam, một phụ nữ đáng ca ngợi.

Hàng trăm người dự lễ mừng Tết Nguyên Đán ở Hội Tâm Linh

Lễ mừng Tết Nguyên Đán của Hội Tâm Linh, được tổ chức trong hai ngày Mùng Một và Mùng Hai, là hoạt động thường niên của hội trong nhiều năm qua.

Sinh nhật 95 tuổi của nhà văn Doãn Quốc Sỹ trùng cả ngày âm lẫn ngày dương

Ngày 16 Tháng Hai năm 2018, đúng 11 giờ trưa Mồng Một Tết Mậu Tuất, trong niềm hân hoan đón chào Xuân mới, nhật báo Việt Báo cũng tổ chức mừng sinh nhật lần thứ 95 của nhà văn Doãn Quốc Sỹ, với sự tham dự thật đông của các vị dân cử Việt, Mỹ, gia đình và thân hữu.

Nhộn nhịp không khí Tết tại các hội chợ ở Orange County

Little Saigon nhộn nhịp những ngày Tết không chỉ có tiếng pháo nổ, rồi diễn hành Tết trên đường Bolsa, mà còn có các hội chợ để đón năm mới.

Diễn hành Tết Mậu Tuất ở Little Saigon: ‘Không khí như có điện vào người’

Mùng Hai Tết Mậu Tuất rơi vào Thứ Bảy nên dân ta có dịp nườm nượp rủ nhau tụ về trảy hội trên đại lộ Bolsa Trần Hưng Đạo và coi cuộc diễn hành truyền thống.

Ngày Tết nơi cửa chùa quanh Little Saigon

Cộng đồng người Việt hải ngoại thường tập trung đông đảo tại các chùa, nhất là những chùa lớn, vào những ngày đầu năm để trước nhất là “Đầu năm đi chùa lễ Phật hái lộc xin xăm theo như truyền thống sinh hoạt của ông cha.

Nghệ sĩ ở Little Saigon ăn Tết như thế nào?

Có lẽ nhiều người trong chúng ta thắc mắc không biết ngoài chuyện bận rộn chạy show, các nghệ sĩ ăn Tết như thế nào, có giống người... thường không?

Cơ quan giảo nghiệm tử thi lầm lẫn khiến gia đình chôn lầm người

Văn phòng giảo nghiệm tử thi thuộc văn phòng Cảnh sát trưởng quận Orange County đến nay vẫn chưa giải thích được tại sao giới hữu trách nhận diện một người vô gia cư

Đón Giao Thừa ở Little Saigon: Đi chùa, đốt pháo, xem văn nghệ

Tại Little Saigon, nơi được mệnh danh là thủ phủ của người Việt tị nạn, phần đông người dân ở đây thường đi lễ chùa để đón giây phút ấy, để tưởng nhớ tổ tiên và hái lộc đầu năm.

Xin xăm, xem bói đầu năm: đừng để năm dài lắm mộng!

Có thể nói, đi chùa đầu năm để cầu an, xin xăm và xem bói đầu năm là thói quen có từ lâu đời của rất nhiều Người Việt

Chương trình MSP là gì?

Tôi vừa thất nghiệp, hiện đã có Medicare phần A và sẽ có phần B vào đầu Tháng Ba. Xin cho biết tôi có thể đủ điều kiện được hưởng chương trình giúp trả tiền thuốc cho người có lợi tức thấp (LIS) không?