Mùa Lễ Tạ Ơn: Người già thích quà hơn con nít

Đằng-Giao/Người Việt

Các vị cao niên hân hoan nhận quà. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt vừa tổ chức phát quà Thanksgiving cho các vị cao niên gốc Việt tại Trung Tâm Y Tế Cao Niên Mission Palms, Westminster, vào chiều Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một.

Bà Nguyễn Quỳnh Hoa, hội trưởng, nói: “Mỗi Thứ Ba hằng tuần, từ 2 đến 4 giờ, chúng tôi cùng ban nhạc của nhạc sĩ Đoàn Thảo đến đây trình diễn văn nghệ để giúp vui cho các chú, các bác. Họ lên ủng hộ chúng tôi rất đông.”

“Hôm nay, nhân sắp Lễ Tạ Ơn, với sự hỗ trợ của bác sĩ thẩm mỹ Hanah Hạnh Vũ, chúng tôi muốn tỏ chút lòng cho mấy bác vui,” bà tiếp.

Bác Sĩ Hanah chia sẻ: “Tôi muốn đến giúp các bác vì tôi nghĩ các bác cũng như cha mình. Cha tôi cũng đang ở viện dưỡng lão bên Canada.”

Sau khi phát quà cho những người lên dự văn nghệ tại phòng sinh hoạt, Bác Sĩ Hanah cùng Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt lại đẩy quà đến từng phòng phát cho những vị quá mệt mỏi, không lên được.

Cùng Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt, Bác Sĩ Hanah Hạnh Vũ chuẩn bị quà cho người cao niên. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Bà Betty Nguyễn, vào săn sóc cha mình, cho biết: “Hôm nay cha tôi vui hẳn lên. Già rồi, ai cũng như con nít, nghe nói có quà là nôn nóng từ trưa tới giờ. Bây giờ tôi mới thấy rằng người già thích quà hơn con nít.”

Bà cho biết những chương trình ca hát ở đây rất có ích cho cha bà. “Cha tôi không chịu đeo máy trợ thính dù tai không còn rõ nữa. Bởi vậy ông thích nghe nhạc ở đây vì âm thanh rất lớn,” bà nói.

Ông Trần Trọng, một người ở Mission Palms nhiều năm, nói: “Quà thì dĩ nhiên tôi thích, nhưng thích hơn ở chỗ có người nghĩ tới mình. Những dịp lễ lạc mà không ai ngó ngàng tới mình thì trống vắng lắm.”

Ông sang Mỹ một mình từ năm 1975. Chị ông hiện vẫn ở Việt Nam. “Không thân nhân ở đây, có những người có nghĩa cử như hôm nay, tôi thấy ấm lòng,” ông tâm sự.

Cô Tracy Trần, thăm bà cô vừa vào đây ít hôm, được thưởng thức “văn nghệ cao niên” lần đầu, nói: “Tôi thấy việc các anh chị làm hôm nay rất có ý nghĩa. Chỉ ở California mới có được như vậy. Ở Chicago, tôi chưa bao giờ thấy người Việt tổ chức được chương trình văn nghệ thiện nguyện như thế này. Tôi rất ngưỡng mộ các anh chị này, đã bỏ công sức và thời gian đến hát, mà lại mua quà nữa.”

Bà Nguyễn Thị Đông, vào đây nuôi chồng, nhìn chồng hí hửng ôm túi quà, cười: “Ông ấy rất muốn lấy quà ra ngay, nhưng lại đợi về phòng coi vì sợ rơi rớt. Già rồi, ông ấy có những suy nghĩ lạ đời. Sao cũng được, nhìn ông ấy vui, tôi cũng vui theo.”

Bà tiếp: “Giả thử mấy cô này hứa phát quà hôm nay mà không có thì ông ấy sẽ thất vọng cả tháng. Tôi biết chồng tôi mà.” (Đằng-Giao)

–—–

Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Năm, ngày 23 tháng 11 năm 2017

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông Vũ Hưng, người bán từng mảnh phù hiệu của quá khứ kiêu hùng

“Nghề bán phù hiệu không nhiều tiền, nhưng tôi vui được đóng góp cho những người làm việc dưới chế độ VNCH,” ông Vũ Hưng cho biết.

Fullerton: Chở ma túy đá, xỉu trên xe, bị cảnh sát tịch thu

Cảnh sát Fullerton vừa bắt một ông ngất xỉu trên xe khi xếp hàng chờ mua drive-through McDonald's ở Fullerton vì trên xe ông có ma túy đá.

Phụ huynh biết con mình chậm phát triển hay không?

Nhiều phụ huynh gốc Việt có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt để dự buổi kiểm tra miễn phí về sự phát triển của con nhỏ.

Đến để nghe chia sẻ cách trồng, chăm sóc lan của Hội Hoa Lan VN

Sáng Thứ Bảy 18 Tháng Tám, tại nhà thờ First Presbyterian Church, hội Hoa Lan Việt Nam Orange County lại có một buổi sinh hoạt để các hội viên có dịp trao đổi kinh nghiệm chơi lan, trồng lan và săn sóc lan.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

Lớp nhạc Lê Hồng Quang: Buổi hát cuối khóa Mùa Thu

Lớp thanh nhạc Lê Hồng Quang có buổi hát cuối khóa Mùa Thu với những giọng hát vô cùng mới mẻ lúc 5 giờ 30 Thứ Bảy tại nhật báo Người Việt.

Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ tại hội trường LDS Church, Westminster.

Santa Ana: Thanh niên 18 tuổi bị đâm chết tại một buổi tiệc

Cảnh sát Santa Ana cho biết một thanh niên bị đâm chết tại một buổi tiệc không được cho phép ở thành phố Santa Ana.

Riverside: Đám cháy rừng Holy Fire được dập tắt 91%

Đến Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, U.S. Forest Service cho biết cứu hỏa đã dập tắt được 91% của đám cháy rừng Holy Fire ở Riverside County.

Orange County: Giữ an toàn cho học sinh trong năm học mới

Hội Đồng An Toàn Hoa Kỳ có vài lời nhắc nhở cư dân Orange County giữ an toàn cho các em trong năm học mới.