Ngân hàng thực phẩm Second Harvest kêu gọi cư dân Orange County giúp đỡ

Tủ lạnh lưu động để chở thức ăn đến cho người cao tuổi đi đứng khó khăn của Second Harvest Orange County. (Hình: feedoc.org)

IRVINE, California (NV) – Ngân hàng thực phẩm Second Harvest chi nhánh Orange County đang kêu gọi cư dân địa phương quyên góp thức ăn để giúp những người không có ăn trong những tháng Hè sắp tới.

Theo đài ABC 7, ngân hàng thực phẩm này đang cần có thêm thức ăn và đồ dự trữ để phân phát cho nhiều người gặp khó khăn ở khắp Orange County.

Bà Nicole Suydam, tổng giám đốc Second Harvest, cho biết: “Nhiều người rất ngạc nhiên khi biết được số người không đủ ăn ở Orange County có thể lấp đầy sân vận động Angel Stadium bảy lần.”

Hằng ngày, hàng ngàn thiện nguyện viên cũng quyên góp thời gian của họ để bảo đảm lấy đủ 20,000 pound thực phẩm ở các siêu thị và nhiều nơi khác rồi đem đi phân phát.

“Một trong sáu trẻ em không đủ ăn, một trong sáu người cao tuổi cũng vậy. Chúng ta nên biết việc giúp họ có đủ thức ăn là một việc rất khẩn cấp,” bà Suydam nói thêm.

Bà cũng cho hay mùa Hè là thời gian khó khăn nhất đối với trẻ em vì các em thuộc gia đình có thu nhập thấp thường được ăn trưa miễn phí ở trường, nhưng nghỉ Hè thì các em không được ăn.

Cô Andi Roher, một thiện nguyện viên cho Second Harvest Food Bank được bảy năm rất vui vì công việc hằng ngày của mình giúp được nhiều người khác.

“Giúp được những người thật sự cần giúp đỡ là một điều tuyệt vời,” cô nói.

Ngân hàng thực phẩm này còn dán hình của những người từng được giúp đỡ trong nhà kho để nhân viên lúc nào cũng nhớ đến những việc làm tích cực của mình. Họ đang kêu gọi cộng đồng giúp đỡ bằng mọi cách để nhiều người không phải chịu cảnh đói khổ vào mùa Hè nóng bức.

“Khi gặp những người mẹ có khó khăn, tôi thường hay nghe họ nói rằng trong tủ lạnh đã hết sạch thức ăn và họ rất biết ơn vì ngân hàng thực phẩm này đã giúp họ qua được một đêm. Vì vậy, tôi rất vui vì giúp được nhiều người,” bà tổng giám đốc cho biết. (TL)

Con rơi tự xưng của cựu tổng thống Bill Clinton lên tiếng đòi nhận cha


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Unexpected Connections’, diễn đàn quan trọng cho giới trẻ

“Unexpected Connections” là một chương trình nhắm vào giới trẻ với mục đích giúp họ làm giàu cho đời sống bằng cách thay đổi lối suy nghĩ.

TNS Janet Nguyễn bị đối thủ dẫn xa hơn, 1,419 phiếu

Ông Tom Umberg (Dân Chủ), ứng cử viên thượng nghị sĩ California Địa Hạt 34, “bỏ xa” TNS Janet Nguyễn (Cộng Hòa) thêm gần 1,000 phiếu.

Giúp ba tù vượt ngục Orange County, một ông gốc Việt bị phạt 40 giờ tạp dịch

Một người đàn ông gốc Việt, 43 tuổi, cư dân Westminster, bị tòa kết án 40 giờ làm tạp dịch cộng đồng, vì giúp ba tù nhân trốn khỏi nhà tù...

Họp mặt mùa Lễ Tạ Ơn, cựu SV QGHC Nam Cali vận động cứu trợ nạn nhân cháy rừng

Anh chị em cựu SV/QGHC sẽ tổ chức một cuộc quyên góp để cứu trợ nạn nhân các vụ cháy rừng tàn khốc ở Nam Bắc tiểu bang California...

Cô Lê Thu Hà, cộng sự của LS Nguyễn Văn Đài, từ Đức trở về Việt Nam

Cô Lê Thu Hà, cộng sự của LS Nguyễn Văn Đài, người bị CSVN trục xuất đến Đức tị nạn chính trị, vừa “tự ý trở về Việt Nam,” theo tin của tờ “Thoibao.de.”

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đối diện với nguy cơ thất cử

video
Lần đầu tiên kể từ sau ngày bầu cử, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn (Cộng Hòa) bị đối thủ Tom Umberg (Dân Chủ) dẫn trước 438 phiếu, và có nguy cơ bị thất cử lần này.

‘Đêm Thứ Nhất’, đêm thơ nhạc mừng sinh nhật Trần Dạ Từ

Buổi thơ nhạc “Đêm Thứ Nhất” do gia đình Việt Báo tổ chức mừng sinh nhật và 60 năm hạnh phúc của thi nhạc sĩ Trần Dạ Từ.

Lần đầu được đến Mỹ

Tạm biệt nước Mỹ, tạm biệt những người hiếu khách, cả người Mỹ lẫn Việt Kiều tôi đã gặp trong chuyến đi, các bạn để lại ấn tượng đẹp mãi mãi

Ghế Thượng Nghị Sĩ của Janet Nguyễn như ‘chỉ mành treo chuông’

Kết quả bầu cử mới nhất từ California Target Book cho thấy Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đang bị đối thủ dẫn trước 438 phiếu.

Cảnh sát trưởng Westminster thăm và chúc mừng báo Người Việt

Cảnh sát trưởng thành phố Westminster, ông Ralph G. Ornelas và một chỉ huy cảnh sát (Commander) ông Darin Upstill, đã bất ngờ ghé thăm tòa soạn báo Người Việt vào chiều ngày 19 Tháng Mười Một 2018.