Ngân hàng thực phẩm Second Harvest kêu gọi cư dân Orange County giúp đỡ

Tủ lạnh lưu động để chở thức ăn đến cho người cao tuổi đi đứng khó khăn của Second Harvest Orange County. (Hình: feedoc.org)

IRVINE, California (NV) – Ngân hàng thực phẩm Second Harvest chi nhánh Orange County đang kêu gọi cư dân địa phương quyên góp thức ăn để giúp những người không có ăn trong những tháng Hè sắp tới.

Theo đài ABC 7, ngân hàng thực phẩm này đang cần có thêm thức ăn và đồ dự trữ để phân phát cho nhiều người gặp khó khăn ở khắp Orange County.

Bà Nicole Suydam, tổng giám đốc Second Harvest, cho biết: “Nhiều người rất ngạc nhiên khi biết được số người không đủ ăn ở Orange County có thể lấp đầy sân vận động Angel Stadium bảy lần.”

Hằng ngày, hàng ngàn thiện nguyện viên cũng quyên góp thời gian của họ để bảo đảm lấy đủ 20,000 pound thực phẩm ở các siêu thị và nhiều nơi khác rồi đem đi phân phát.

“Một trong sáu trẻ em không đủ ăn, một trong sáu người cao tuổi cũng vậy. Chúng ta nên biết việc giúp họ có đủ thức ăn là một việc rất khẩn cấp,” bà Suydam nói thêm.

Bà cũng cho hay mùa Hè là thời gian khó khăn nhất đối với trẻ em vì các em thuộc gia đình có thu nhập thấp thường được ăn trưa miễn phí ở trường, nhưng nghỉ Hè thì các em không được ăn.

Cô Andi Roher, một thiện nguyện viên cho Second Harvest Food Bank được bảy năm rất vui vì công việc hằng ngày của mình giúp được nhiều người khác.

“Giúp được những người thật sự cần giúp đỡ là một điều tuyệt vời,” cô nói.

Ngân hàng thực phẩm này còn dán hình của những người từng được giúp đỡ trong nhà kho để nhân viên lúc nào cũng nhớ đến những việc làm tích cực của mình. Họ đang kêu gọi cộng đồng giúp đỡ bằng mọi cách để nhiều người không phải chịu cảnh đói khổ vào mùa Hè nóng bức.

“Khi gặp những người mẹ có khó khăn, tôi thường hay nghe họ nói rằng trong tủ lạnh đã hết sạch thức ăn và họ rất biết ơn vì ngân hàng thực phẩm này đã giúp họ qua được một đêm. Vì vậy, tôi rất vui vì giúp được nhiều người,” bà tổng giám đốc cho biết. (TL)

Con rơi tự xưng của cựu tổng thống Bill Clinton lên tiếng đòi nhận cha


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hình ảnh ‘sân banh Người Việt’ trong ngày chung kết World Cup 2018

Hôm nay, 15 Tháng Bảy, 2018, trận "quyết đấu" giữa hai đội Pháp và Croatia đã mang lại nhiều cảm xúc tuyệt vời cho người hâm mộ. Dù ủng hộ Croatia, nhưng khi Cup Vô Địch được trao cho...

Santa Ana: Cảnh sát bắt nghi can gây ra 14 đám cháy

Cảnh sát Santa Ana cho biết họ bắt được nghi can đốt cây cỏ ở Santiago Creek tại thành phố Santa Ana hôm Thứ Sáu, 13 Tháng Bảy.

Orange County: Rượt đuổi với cảnh sát, chết trong xe cháy

Sau một cuộc rượt đuổi với cảnh sát, một nghi can qua đời vì bị kẹt trong chiếc xe cháy ở Orange tối Thứ Bảy, 14 Tháng Bảy.

Một ông được cứu đuối cách bờ 100 thước, qua đời ở bệnh viện

Một ông 52 tuổi đi bơi bị chìm, được cứu khỏi nước biển ở Laguna Beach, nhưng qua đời sau khi vào bệnh viện hôm Thứ Bảy, 14 Tháng Bảy.

‘Sân banh Người Việt’ tưng bừng trong ngày Pháp lên ngôi

Một tháng sôi động cùng World Cup 2018 kết thúc bằng trận chung kết Pháp gặp Croatia trên sân Luzhniki ở thủ đô Moskva, Nga. Trận đấu kết thúc với tỷ số 4-2 nghiêng về Pháp.

Little Saigon: Hiệp Hội Cư Dân Green Lantern vẫn đang chờ hồi đáp từ chủ đất

Hiệp hội Cư Dân Green Lantern của những người sống trong khu mobile home Green Lantern có buổi họp lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, 14 Tháng Bảy.

Audrey Nguyễn: Thủ khoa gốc Việt của đại học UCLA

Nhiều người gốc Việt rất coi trọng con đường học vấn và trong đó có Audrey Nguyễn, thủ khoa trẻ tuổi của đại học UCLA.

Đại hội Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam lần thứ 38 tại Oklahoma City

OKLAHOMA CITY, Oklahoma (NV) - Đại hội Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam lần thứ 38 với chủ đề “Hoàng Hoa Thám: Chốn Cũ Ta Về" đã diễn ra trong hai ngày Thứ Sáu và Thứ Bảy, 6 và...

Hội chợ ẩm thực tại ‘chợ trời Costa Mesa’ mở cửa

OC Fair & Event có “hội chợ từ ngày 13 Tháng Bảy đến ngày 12 Tháng Tám với những món ăn như Oreos chiên, chân gà Tây và donut rắc ba chỉ.

Garden Grove sẽ còn sở cứu hỏa hay không?

Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đang cứu xét có nên sát nhập với Sở Cứu Hỏa Orange Counry, nhằm tránh thâm thủng ngân sách.