Ngân hàng thực phẩm Second Harvest kêu gọi cư dân Orange County giúp đỡ

Tủ lạnh lưu động để chở thức ăn đến cho người cao tuổi đi đứng khó khăn của Second Harvest Orange County. (Hình: feedoc.org)

IRVINE, California (NV) – Ngân hàng thực phẩm Second Harvest chi nhánh Orange County đang kêu gọi cư dân địa phương quyên góp thức ăn để giúp những người không có ăn trong những tháng Hè sắp tới.

Theo đài ABC 7, ngân hàng thực phẩm này đang cần có thêm thức ăn và đồ dự trữ để phân phát cho nhiều người gặp khó khăn ở khắp Orange County.

Bà Nicole Suydam, tổng giám đốc Second Harvest, cho biết: “Nhiều người rất ngạc nhiên khi biết được số người không đủ ăn ở Orange County có thể lấp đầy sân vận động Angel Stadium bảy lần.”

Hằng ngày, hàng ngàn thiện nguyện viên cũng quyên góp thời gian của họ để bảo đảm lấy đủ 20,000 pound thực phẩm ở các siêu thị và nhiều nơi khác rồi đem đi phân phát.

“Một trong sáu trẻ em không đủ ăn, một trong sáu người cao tuổi cũng vậy. Chúng ta nên biết việc giúp họ có đủ thức ăn là một việc rất khẩn cấp,” bà Suydam nói thêm.

Bà cũng cho hay mùa Hè là thời gian khó khăn nhất đối với trẻ em vì các em thuộc gia đình có thu nhập thấp thường được ăn trưa miễn phí ở trường, nhưng nghỉ Hè thì các em không được ăn.

Cô Andi Roher, một thiện nguyện viên cho Second Harvest Food Bank được bảy năm rất vui vì công việc hằng ngày của mình giúp được nhiều người khác.

“Giúp được những người thật sự cần giúp đỡ là một điều tuyệt vời,” cô nói.

Ngân hàng thực phẩm này còn dán hình của những người từng được giúp đỡ trong nhà kho để nhân viên lúc nào cũng nhớ đến những việc làm tích cực của mình. Họ đang kêu gọi cộng đồng giúp đỡ bằng mọi cách để nhiều người không phải chịu cảnh đói khổ vào mùa Hè nóng bức.

“Khi gặp những người mẹ có khó khăn, tôi thường hay nghe họ nói rằng trong tủ lạnh đã hết sạch thức ăn và họ rất biết ơn vì ngân hàng thực phẩm này đã giúp họ qua được một đêm. Vì vậy, tôi rất vui vì giúp được nhiều người,” bà tổng giám đốc cho biết. (TL)

Con rơi tự xưng của cựu tổng thống Bill Clinton lên tiếng đòi nhận cha


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hệ thống University of California xếp hạng cao trên toàn quốc

Năm trường đại học University of California (UC) nằm trong số mười đại học công lập tốt nhất trên toàn quốc để lấy bằng cử nhân.

Fullerton: Phụ nữ gốc Phi Châu bị người vô gia cư kỳ thị

Biện Lý Cuộc Orange County cho biết một phụ nữ người Mỹ gốc Phi Châu có thai bị kỳ thị trên xe buýt hôm Thứ Hai, 17 Tháng Chín.

Những nơi tổ chức Tết Trung Thu 2018 tại Little Saigon

Tết Trung Thu 2018 trong cộng đồng Việt Nam sẽ được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 22 và 23 Tháng Chín.

‘Chuyện thần tiên’ của Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn: Tìm được cha ‘tưởng đã chết’ sau gần nửa thế kỷ

Câu chuyện ông Hugh Nguyễn tìm được cha ruột sau gần nửa thế kỷ sẽ giống như bất cứ “chuyện thần tiên” nào đó ở đời.

Binh chủng Thủy Quân Lục Chiến mừng sinh nhật tuổi 64

Nhiều cựu chiến binh Thủy Quân Lục Chiến cùng gia đình và bằng hữu tham dự buổi “Mừng Sinh Nhật Binh Chủng Thủy Quân Lục Chiến Lần Thứ 64.”

Long Beach: Hai vụ bắn người cách nhau 15 phút

Cảnh sát Long Beach đang điều tra hai vụ bắn người chỉ cách nhau 15 phút ở thành phố này vào sáng sớm Thứ Sáu, 21 Tháng Chín.

Nghi can có súng bị cảnh sát Buena Park bắt giữ sau 24 giờ truy lùng

Chúng tôi đã kết thúc cuộc truy lùng và bắt được một nghi can đàn ông. Chúng tôi cũng tìm được cây súng trường...”

Đánh phụ nữ, một ông bị bắn chết trước siêu thị Ralphs ở Garden Grove

Cảnh sát Garden Grove bắn chết một nghi can khi đến giải quyết một vụ bạo hành gia đình vào chiều Thứ Ba, 18 Tháng Chín.

Dự án Xa Lộ 405: Phá cầu Slater và đóng đường suốt một năm

Cầu Slater Avenue trên Xa Lộ 405 sẽ đóng cửa vào lúc 1 giờ sáng Thứ Sáu, 21 Tháng Chín, trong khoảng thời gian 12 tháng để tái thiết.

Stanton: Khu thương mại bỏ hoang trên đường Beach ‘đổi đời’

Sau khi bỏ hoang cả một thập niên, khu thương mại Village Center trên đường Beach sẽ được tu sửa thành một khu nhà condo mới.