GARDEN GROVE, California (NV) – Hội Đồng Thành Phố Garden Grove tiếp tục nghiên cứu để đặt thêm tên “Tự Do” vào bảng tên một con đường gần Little Saigon trong lúc Nghị Viên Joe Đỗ Vinh (Địa Hạt 4) hối thúc các đồng viện hoàn tất sớm để kịp dịp tưởng niệm Tháng Tư Đen.
Theo báo mạng Orange County Tribune hôm Thứ Ba, 24 Tháng Hai, các dân cử bỏ phiếu tại phiên họp tối hôm đó để thành phố tiếp tục nghiên cứu về việc đặt thêm tên “Freedom Way,” “Tự Do,” và “Libertad” vào bảng tên đường Traylor. Đó là một con đường nhỏ, từ đường Brookhurst đến đường Bowen.

Người đề nghị đặt thêm tên tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha vào bảng tên đường Traylor là Nghị Viên Joe Đỗ Vinh.
Ông cho hay, nếu đổi tên đường hoàn toàn thì phải có sự đồng ý của đa số từ những người sống trong 32 căn nhà trên đường này.
Vì thế, ông chỉ muốn bảng tên đường Traylor có thêm một tấm bảng nhỏ ở trên với ba từ là “Freedom Way-Tự Do-Libertad.”
Ông đề nghị nhân viên thành phố làm việc nhanh chóng để hoàn tất vào dịp tưởng nhớ Tháng Tư Đen.
Một số vấn đề khác đáng chú ý là Hội Đồng Thành Phố Garden Grove sẽ thông qua việc giới hạn bán và phân phát khí nitrous oxide, còn gọi là “khí gây cười.” Quy định sẽ cấm bán loại khí này, chỉ có ngoại lệ là sử dụng cho thực phẩm như kem đánh răng, cho y tế để làm chất gây mê nhẹ, và cho xe hơi.
Lý do Garden Grove muốn cấm nitrous oxide là vì đó là một chất gây nghiện, nhất là đối với giới trẻ.
Các dân cử sẽ xem xét lại quy định đã soạn thảo lần nữa tại phiên họp tiếp theo, và quy định sẽ có hiệu lực sau 30 ngày nếu được thông qua. (TL) [đ.d.]

























































