Orange County bỏ ra $70.5 triệu để xây nhà cho người ‘homeless’

Hành trang của một người vô gia cư trên bờ sông Santa Ana. (Hình: voiceofoc.org)

SANTA ANA, California (NV) – Hội Đồng Giám Sát Orange County vừa quyết định bỏ ra $70.5 triệu để xây nhà ở dài hạn cho người vô gia cư.

Theo tin của nhật báo The Orange County Register, Orange County cũng sẽ dùng số tiền đó để xây thêm nhà để người vô gia cư tạm trú ở Irvine, Huntington Beach và Laguna Niguel.

Kế hoạch mới này là kết quả của đơn kiện hồi cuối Tháng Giêng về kế hoạch tính “dọn sạch” các trại người vô gia cư dọc theo bờ sông Santa Ana của quận hạt. Qua đến Tháng Hai, Orange County quyết định đưa gần 700 người vô gia cư vào nhà trọ và cho họ ở tạm 30 ngày.

Đến Thứ Sáu, ngày 16 Tháng Ba, thời hạn để những người vô gia cư ở nhà trọ đang bắt đầu kết thúc, khiến cho Orange County phải chuẩn bị để đưa họ vào nhà tạm trú. Tuy nhiên, các luật sư bảo vệ quyền lợi cho người vô gia cư cho rằng các nhà tạm trú không đủ chỗ để chứa. Giới hữu trách Orange County kêu gọi ông David O. Carter, chánh án liên bang và là người đang phụ trách đơn kiện hồi Tháng Giêng, can thiệp.

Chánh Án Carter chỉ trích Hội Đồng Giám Sát Orange County và ép họ phải mở rộng nhà tạm trú ra. Hội Đồng Giám Sát liền họp để lên kế hoạch mới.

Một trong những kế hoạch mới để giải quyết tình trạng người vô gia cư của Orange County là tìm nơi ở cho hơn 200 người “homeless” ở tòa thị chính Santa Ana, đang đóng trại ở khu Plaza of the Flags. (TL)

Thêm một kiện hàng nổ ở San Antonio làm nhân viên bị thương

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Westminster dành $25,000 trợ giúp thông dịch cho cư dân mobile home park

Hai lãnh đạo Westminster công bố đề nghị dành ngân khoản $25,000 để trợ giúp về ngôn ngữ cho cư dân sống tại các khu nhà mobile home.

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.

Orange County có trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018

Cơ Quan Y Tế Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Mười, một ông ở Irvine là trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018 ở quận hạt.

San Diego: Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên xa lộ 8

Một chiếc máy bay nhỏ, có một học viên và giáo viên dạy lái máy bay bên trong, phải hạ cánh khẩn cấp xuống xa lộ 8 ở San Diego.

Blogger Mẹ Nấm: ‘Tôi phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ’

Hôm 19 Tháng Mười, blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gửi thư cám ơn mọi người và khẳng định “phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ.”

Triển lãm độc đáo tại chùa Bảo Quang

Những tác phẩm trưng bày gồm điêu khắc, hội họa, nhiếp ảnh và cây kiểng, do Hòa Thượng Thích Quảng Thanh sáng tác, sưu tập hơn ba thập niên.

Họp mặt liên khóa cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức: Những tâm tình riêng-chung

Các cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức thuộc ba khóa 25, 26 và 27 vừa có cuộc họp mặt tại nhà hàng Crystal, Stanton.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 21 Tháng Mười, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon xem 2 phim “Halloween,” “The Hate U Give.”

‘Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng’ tại Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon đã đến nhà hàng Royal biểu tình phản đối sau khi nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam sang trình diễn.

Hình ảnh biểu tình phản đối Đàm Vĩnh Hưng ở Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình diễn ở nhà hàng Royal trên đường Bolsa nên có mặt trước nhà hàng này để phản đối.