Orange County bỏ ra $70.5 triệu để xây nhà cho người ‘homeless’

Hành trang của một người vô gia cư trên bờ sông Santa Ana. (Hình: voiceofoc.org)

SANTA ANA, California (NV) – Hội Đồng Giám Sát Orange County vừa quyết định bỏ ra $70.5 triệu để xây nhà ở dài hạn cho người vô gia cư.

Theo tin của nhật báo The Orange County Register, Orange County cũng sẽ dùng số tiền đó để xây thêm nhà để người vô gia cư tạm trú ở Irvine, Huntington Beach và Laguna Niguel.

Kế hoạch mới này là kết quả của đơn kiện hồi cuối Tháng Giêng về kế hoạch tính “dọn sạch” các trại người vô gia cư dọc theo bờ sông Santa Ana của quận hạt. Qua đến Tháng Hai, Orange County quyết định đưa gần 700 người vô gia cư vào nhà trọ và cho họ ở tạm 30 ngày.

Đến Thứ Sáu, ngày 16 Tháng Ba, thời hạn để những người vô gia cư ở nhà trọ đang bắt đầu kết thúc, khiến cho Orange County phải chuẩn bị để đưa họ vào nhà tạm trú. Tuy nhiên, các luật sư bảo vệ quyền lợi cho người vô gia cư cho rằng các nhà tạm trú không đủ chỗ để chứa. Giới hữu trách Orange County kêu gọi ông David O. Carter, chánh án liên bang và là người đang phụ trách đơn kiện hồi Tháng Giêng, can thiệp.

Chánh Án Carter chỉ trích Hội Đồng Giám Sát Orange County và ép họ phải mở rộng nhà tạm trú ra. Hội Đồng Giám Sát liền họp để lên kế hoạch mới.

Một trong những kế hoạch mới để giải quyết tình trạng người vô gia cư của Orange County là tìm nơi ở cho hơn 200 người “homeless” ở tòa thị chính Santa Ana, đang đóng trại ở khu Plaza of the Flags. (TL)

Thêm một kiện hàng nổ ở San Antonio làm nhân viên bị thương

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dạ tiệc gây quỹ diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019 thành công mỹ mãn

Lễ Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 năm nay do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức, với chủ đề “230 năm chiến thắng Đống Đa 1789-2019.”

Orange County chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ

Orange County vừa chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ vào sáng 17 Tháng Giêng tại lễ “Tuyên Thệ Nhập Tịch” tổ chức ở trung tâm Hội Nghị Anaheim.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

‘Xuân Yêu Thương,’ đêm ca nhạc giúp trẻ em khuyết tật ở Huế

Ca sĩ Hạnh Quỳnh và nhóm từ thiện Tấm Lòng Vàng sẽ tổ chức một đêm ca nhạc để quyên góp tiền cho trẻ em khuyết tật ở Huế.

Anaheim: Mất mạng vì lái xe ngược chiều trên xa lộ 91

Một chiếc xe chạy ngược chiều tông vào dải phân cách xa lộ 91 ở Anaheim, làm nổ chiếc xe và tài xế thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.

Triển lãm bonsai Tết ở Phước Lộc Thọ thu hút mọi lứa tuổi

Từ Mồng Ba đến Mồng Năm Tết (ngày 8 đến 10 Tháng Hai), Hội Cây Kiểng Việt Nam lại có triển lãm trong Westminster Mall.

OCTA sắp vẽ lại làn xe chạy và thêm đường xe đạp trên đường Hazard

Đây là lúc mà mọi cư dân phải nắm lấy cơ hội để đóng góp ý kiến, vì nếu không, dự án sẽ dược thực hiện theo những gì mà OCTA nghĩ là hợp lý.

Dân Biểu Tyler Diệp kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Dân Biểu Tyler Diệp đưa nghị quyết kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008.

Los Angeles County sẽ tiếp tục giúp người nhập cư suốt năm 2019

Nhập cư là một vấn đề nóng bỏng và Nam California là một nơi có nhiều dân nhập cư, nên Los Angeles County tổ chức một buổi họp báo

Hết đi làm, xin Medicare

Sẽ không bị phạt vì ghi danh xin Medicare trễ, vì từ khi được 65 tuổi ông có một Bảo Hiểm Y Tế, có giá trị tương đương như Medicare.