Orange County: Khách đi xe buýt OCTA ở Bắc và trung tâm Orange County tăng 20%

Xe buýt OCTA. (Hình minh họa: scpr.org)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Theo báo cáo của Cơ Quan Giao Thông Orange County (OCTA) đưa ra hôm Thứ Năm, 9 Tháng 11, số lượng khách đi xe buýt trên những tuyến xe ở phía Bắc, và trung tâm Orange County, sau khi thay đổi, tăng lên đến gần 20%.

Theo tin của báo mạng Voice of OC, đây là một cuộc chỉnh sửa các tuyến xe buýt, lớn nhất của OCTA từ trước đến nay.

Cơ quan này cắt giảm giờ hoạt động của các tuyến xe buýt ở phía Nam Orange County, và tăng giờ cho các tuyến xe ở Bắc và trung tâm Orange County, hai nơi đông khách đi xe buýt nhất của quận hạt.

Theo báo cáo, lượng khách đi những tuyến xe này tăng lên 19.6% so với năm ngoái.

Tuy những tuyến xe ở Bắc và trung tâm Orange County có nhiều khách đi hơn, nhưng những tuyến ở xe ở Nam Orange County bị giảm lượng khách.

Có ba tuyến xe ở Nam Orange County bị giảm giờ hoạt động, làm mất đi 10% lượng khách.

Ngoài ra, có những tuyến xe bị “xóa sổ.”

OCTA dùng lợi nhuận từ việc tăng giờ hoạt động của những tuyến xe ở Bắc Orange County để tạo ra chương trình đi xe buýt giá rẻ cho sinh viên đại học Santa Ana College.

Sinh viên của đại học này có thể mua thẻ xe buýt đi nguyên học kỳ với giá rẻ: $6.75 cho sinh viên toàn gian, và $5.75 cho sinh viên bán thời gian.

Theo báo cáo của OCTA, chỉ trong tám tuần đầu sau khi chương trình được tổ chức, có đến 3,000 sinh viên ghi danh, và có thêm 171,555 lượt đi xe buýt.

OCTA quyết định thay đổi các tuyến xe buýt vì lượng khách giảm đến 30% từ năm 2008.

Lúc khủng hoảng kinh tế, OCTA cắt giảm giờ hoạt động của xe buýt bằng cách chia đều giờ ra trên khắp Orange County, thay vì dựa vào lượng khách để tính.

Điều này là một sai lầm của cơ quan OCTA.

Các cơ quan giao thông khác trên toàn quốc cũng bị giảm khách đi, nhưng không nhiều như Orange County.

Hồi năm ngoái, OCTA ra một quyết định lớn nhằm thay đổi lại các tuyến xe, thông qua chương trình OC Bus 360.

Mặc dù những tuyến xe được thay đổi có lượng khách tăng lên, nhưng tổng quát thì lượng khách đi xe buýt OCTA đang giảm dần, xuống 3% trong quý hai của năm 2017, so với năm ngoái.

Lượng khách đi xe bus trên toàn quốc cũng giảm xuống 4% trong quý hai năm 2017. (TL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Hội Hoa Lan Việt Nam hướng dẫn chăm sóc hoa lan: ‘Nghề chơi cũng lắm công phu’

Lúc 11 giờ 30 Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, Hội Hoa Lan Việt Nam có buổi nói chuyện về cách chăm sóc lan cho tươi tốt tại khuôn viên nhà thờ First Presbyterian Church, 11832 Euclid St., Garden Grove, CA 92840.

Đại Lễ Phật Đản tại chùa Quan Âm Orange County: ‘Hạnh phúc trong hiện tại’

Đại Lễ Phật Đản PL. 2562 chùa Quan Âm Orange County long trọng diễn ra lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, tại Garden Grove Elk’s Club.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

Đại Lễ Phật Đản ở Tu Viện Hoa Nghiêm: ‘Phật ở ngay trong chính chúng ta!’

Tu Viện Hoa Nghiêm long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản năm 2018, với sự tham gia của nhiều Hòa thượng, tăng sĩ và đông đảo Phật tử.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.

Mùa tốt nghiệp: Sinh viên gốc Việt nửa vui ra trường, nửa lo tìm việc

Năm 2018, có 12,200 sinh viên tốt nghiệp đại học CSU Fullerton. Những sinh viên này đang trong tình trạng nửa mừng, nửa lo.

Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam kỷ niệm 10 năm

Trong 10 năm qua, có hơn 200 gia đình, đặc biệt là những gia đình có thân nhân tâm bệnh đã dự các khóa học, để hiểu về vấn đề tâm bệnh.

California sắp có luật tiết kiệm nước

Các nhà lập pháp California vừa đưa ra một số đạo luật, khiến nhiều thành phố và thị trấn của tiểu bang này phải tiết kiệm nước.

Cư dân Santa Ana muốn giá thuê nhà được kiểm soát

Các nhà hoạt động ở Santa Ana đang lấy chữ ký của người dân để đưa ra luật kiểm soát giá thuê nhà lên trên phiếu bầu vào Tháng Mười Một này.