Orange County: Khách đi xe buýt OCTA ở Bắc và trung tâm Orange County tăng 20%

Xe buýt OCTA. (Hình minh họa: scpr.org)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Theo báo cáo của Cơ Quan Giao Thông Orange County (OCTA) đưa ra hôm Thứ Năm, 9 Tháng 11, số lượng khách đi xe buýt trên những tuyến xe ở phía Bắc, và trung tâm Orange County, sau khi thay đổi, tăng lên đến gần 20%.

Theo tin của báo mạng Voice of OC, đây là một cuộc chỉnh sửa các tuyến xe buýt, lớn nhất của OCTA từ trước đến nay.

Cơ quan này cắt giảm giờ hoạt động của các tuyến xe buýt ở phía Nam Orange County, và tăng giờ cho các tuyến xe ở Bắc và trung tâm Orange County, hai nơi đông khách đi xe buýt nhất của quận hạt.

Theo báo cáo, lượng khách đi những tuyến xe này tăng lên 19.6% so với năm ngoái.

Tuy những tuyến xe ở Bắc và trung tâm Orange County có nhiều khách đi hơn, nhưng những tuyến ở xe ở Nam Orange County bị giảm lượng khách.

Có ba tuyến xe ở Nam Orange County bị giảm giờ hoạt động, làm mất đi 10% lượng khách.

Ngoài ra, có những tuyến xe bị “xóa sổ.”

OCTA dùng lợi nhuận từ việc tăng giờ hoạt động của những tuyến xe ở Bắc Orange County để tạo ra chương trình đi xe buýt giá rẻ cho sinh viên đại học Santa Ana College.

Sinh viên của đại học này có thể mua thẻ xe buýt đi nguyên học kỳ với giá rẻ: $6.75 cho sinh viên toàn gian, và $5.75 cho sinh viên bán thời gian.

Theo báo cáo của OCTA, chỉ trong tám tuần đầu sau khi chương trình được tổ chức, có đến 3,000 sinh viên ghi danh, và có thêm 171,555 lượt đi xe buýt.

OCTA quyết định thay đổi các tuyến xe buýt vì lượng khách giảm đến 30% từ năm 2008.

Lúc khủng hoảng kinh tế, OCTA cắt giảm giờ hoạt động của xe buýt bằng cách chia đều giờ ra trên khắp Orange County, thay vì dựa vào lượng khách để tính.

Điều này là một sai lầm của cơ quan OCTA.

Các cơ quan giao thông khác trên toàn quốc cũng bị giảm khách đi, nhưng không nhiều như Orange County.

Hồi năm ngoái, OCTA ra một quyết định lớn nhằm thay đổi lại các tuyến xe, thông qua chương trình OC Bus 360.

Mặc dù những tuyến xe được thay đổi có lượng khách tăng lên, nhưng tổng quát thì lượng khách đi xe buýt OCTA đang giảm dần, xuống 3% trong quý hai của năm 2017, so với năm ngoái.

Lượng khách đi xe bus trên toàn quốc cũng giảm xuống 4% trong quý hai năm 2017. (TL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Họp ban tổ chức diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019

Vì diễn hành Tết là một sự kiện quan trọng, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức họp ban tổ chức để mọi sự trôi chảy

Nhiều giới chức đến dự Triển Lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại chùa Bảo Quang

Triển lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại phòng hội Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang được khai mạc với sự hiện diện của nhiều giới chức chính quyền và đồng hương Phật tử đến dự.

Em bé Việt thứ ba được tài trợ sang Mỹ thử thuốc Teo Cơ Tủy (SMA)

Bé Vũ Đức Huy, 18 tháng tuổi, là em bé Châu Á duy nhất trong tổng số mười lăm bé trên toàn thế giới được nhận vào chương trình thử nghiệm lâm sàng của hãng này.

Phận mại dâm và chế độ

Theo quan niệm dân gian những phụ nữ hành nghề mại dâm, hay gái đĩ là loại gái bán thân vì tiền. Dưới mắt đàn ông họ là dụng cụ giải khuây

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

Tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng

Chỉ còn hai tuần nữa là đến ngày cư dân đi bỏ phiếu, điều này làm cho cuộc tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng.

Hai bác sĩ trẻ dọn về Little Saigon để con học tiếng Việt

Hai bác sĩ trẻ, Thảo Võ và Chính Mai, đưa Andy, bảy tuổi và Audrey, năm tuổi về Little Saigon để hai con được học tiếng Việt và văn hóa Việt.

Thắm tình đồng môn, tình chiến hữu với ‘Đồng Đế, hẹn ngày ta về 2018’

Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã đào tạo rất nhiều các chiến sĩ anh hùng can đảm, đã hy sinh bỏ mình trong cuộc chiến bảo vệ lý tưởng tự do.

Một người qua đường bị ‘hit and run’ trước bệnh viện ở Santa Ana

Một người qua đường bị xe tông chết rồi bỏ chạy (hit and run) trước một bệnh viện ở Santa Ana lúc sáng Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.