Orange County: Khách đi xe buýt OCTA ở Bắc và trung tâm Orange County tăng 20%

Xe buýt OCTA. (Hình minh họa: scpr.org)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Theo báo cáo của Cơ Quan Giao Thông Orange County (OCTA) đưa ra hôm Thứ Năm, 9 Tháng 11, số lượng khách đi xe buýt trên những tuyến xe ở phía Bắc, và trung tâm Orange County, sau khi thay đổi, tăng lên đến gần 20%.

Theo tin của báo mạng Voice of OC, đây là một cuộc chỉnh sửa các tuyến xe buýt, lớn nhất của OCTA từ trước đến nay.

Cơ quan này cắt giảm giờ hoạt động của các tuyến xe buýt ở phía Nam Orange County, và tăng giờ cho các tuyến xe ở Bắc và trung tâm Orange County, hai nơi đông khách đi xe buýt nhất của quận hạt.

Theo báo cáo, lượng khách đi những tuyến xe này tăng lên 19.6% so với năm ngoái.

Tuy những tuyến xe ở Bắc và trung tâm Orange County có nhiều khách đi hơn, nhưng những tuyến ở xe ở Nam Orange County bị giảm lượng khách.

Có ba tuyến xe ở Nam Orange County bị giảm giờ hoạt động, làm mất đi 10% lượng khách.

Ngoài ra, có những tuyến xe bị “xóa sổ.”

OCTA dùng lợi nhuận từ việc tăng giờ hoạt động của những tuyến xe ở Bắc Orange County để tạo ra chương trình đi xe buýt giá rẻ cho sinh viên đại học Santa Ana College.

Sinh viên của đại học này có thể mua thẻ xe buýt đi nguyên học kỳ với giá rẻ: $6.75 cho sinh viên toàn gian, và $5.75 cho sinh viên bán thời gian.

Theo báo cáo của OCTA, chỉ trong tám tuần đầu sau khi chương trình được tổ chức, có đến 3,000 sinh viên ghi danh, và có thêm 171,555 lượt đi xe buýt.

OCTA quyết định thay đổi các tuyến xe buýt vì lượng khách giảm đến 30% từ năm 2008.

Lúc khủng hoảng kinh tế, OCTA cắt giảm giờ hoạt động của xe buýt bằng cách chia đều giờ ra trên khắp Orange County, thay vì dựa vào lượng khách để tính.

Điều này là một sai lầm của cơ quan OCTA.

Các cơ quan giao thông khác trên toàn quốc cũng bị giảm khách đi, nhưng không nhiều như Orange County.

Hồi năm ngoái, OCTA ra một quyết định lớn nhằm thay đổi lại các tuyến xe, thông qua chương trình OC Bus 360.

Mặc dù những tuyến xe được thay đổi có lượng khách tăng lên, nhưng tổng quát thì lượng khách đi xe buýt OCTA đang giảm dần, xuống 3% trong quý hai của năm 2017, so với năm ngoái.

Lượng khách đi xe bus trên toàn quốc cũng giảm xuống 4% trong quý hai năm 2017. (TL)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Orange County: Học sinh trung học chơi game lành mạnh

Orange County hiện đang có một giải đấu game liên trường trung học với mục đích giúp các học sinh chơi game lành mạnh.

Hung thủ giết người ở Volcano Tea House lãnh án chung thân

Hung thủ giết người ở tiệm trà Volcano Tea House ở Garden Grove vừa nhận án tù chung thân, không được khoan hồng.

Dusty Coot Butera, cô giáo đầu tiên dạy nghề nail cho người Việt ở Mỹ

Rất nhiều người, kể cả dân chuyên nghiệp đang sống bằng nghề nail, cho rằng nữ tài tử điện ảnh Tippi Hedren là người dạy nghề nail cho người Việt Nam năm 1975, nhưng đây chỉ là một sự ngộ nhận rất “dễ thương.”

Đám cháy đầu năm tại Little Saigon

Khoảng 10 giờ 35 đêm Thứ Năm, 22 Tháng Hai, một đám cháy xảy ra tại tiệm Wholesale Signs & Printing, trên đường Moran, Westminster.

Santa Ana có cảnh sát trưởng mới

Thành phố Santa Ana đã có cảnh sát trưởng mới và đó là ông David Valentin, cảnh sát viên Santa Ana lâu năm.

Đồng hương Vinh Lộc-Thừa Thiên Huế chuẩn bị hội ngộ Tân Niên Mậu Tuất 2018

Hội Đồng Hương Vinh Lộc-Thừa Thiên Huế sẽ có một buổi hội ngộ Tân Niên vào ngày Chủ Nhật 4 Tháng Ba, 2018 nhằm ngày 17 Tháng Giêng năm Mậu Tuất tại nhà hàng Diamond.

Hội VASCAM giới thiệu đêm nhạc “Góc nhìn qua thời gian”

Đêm nhạc là hành trình âm nhạc của 5 nhà soạn nhạc gốc Việt, thuộc 5 thế hệ khác nhau. Từ tự học cho đến được đào tạo chuyên nghiệp, những nhà soạn nhạc này có những diễn giải về âm nhạc rất riêng biệt đầy cuốn hút.

Sẽ có khu ‘Sài Gòn Xưa’ ở Little Saigon

Ủy Ban Quy Hoạch Westminster bỏ phiếu 5-5 thông qua dự án của công ty IP Westminster, LLC. Dự án được thiết kế mang hình ảnh Sài Gòn Xưa, rộng sáu mẫu, dự trù xây cất tại góc đại lộ Trần Hưng Đạo (Bolsa) và Brookhurst.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 25 Tháng Hai, khán giả Little Saigon sẽ xem năm chương trình ca nhạc và hai phim hành động “Annihilation,” “Game Night.”

Đường tốc hành để cải thiện xa lộ 405 sắp khởi công

Dự án cải thiện xa lộ 405 vừa được chấp thuận trên nguyên tắc, dự trù khởi công vào đầu năm 2018 và hoàn tất đường tốc hành vào năm 2023, theo thông tin của Sở Giao Thông Orange County (OCTA).