RCOC phát ba lô miễn phí cho học sinh khuyết tật chuẩn bị tựu trường

Văn Lan/Người Việt

SANTA ANA, California (NV) – Với chủ đề “Trở Lại Trường Học” (Back To School), Trung Tâm Dịch Vụ Cộng Đồng Vùng Orange County (RCOC) vừa tổ chức chương trình phát ba lô miễn phí cho hàng trăm học sinh khuyết tật chuẩn bị tựu trường cho năm học mới.

Quang cảnh buổi phát ba lô cho học sinh khuyết tật do Trung Tâm Dịch Vụ Cộng Đồng Vùng Orange County (RCOC) tổ chức ở sở thú Santa Ana. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Sự kiện được tổ chức tại sở thú Santa Ana sáng Thứ Bảy, 19 Tháng Bảy.

Đây là lần thứ 11 cơ quan RCOC tổ chức sự kiện hàng năm này. Không chỉ phát ba lô, chương trình còn tập trung vào các hoạt động khác, như nghệ thuật trị liệu và bơi lội, nhằm cải thiện việc học tập, đồng thời giúp các gia đình trong cộng đồng, trong đó có cộng đồng Việt, khởi đầu năm học vững chắc, với trọng tâm là các chương trình giải trí xã hội.

Ngoài các em học sinh và gia đình, buổi phát ba lô có sự hiện diện của các giới chức của RCOC gồm ông Arturo Cazares, giám đốc Dịch Vụ Cộng Đồng của RCOC; cô Kaitlynn Trương, quản lý vùng Orange County; cùng Hội Đồng Tiểu Bang Về Trẻ Em Khuyết Tật và các đối tác khác của RCOC.

Phụ huynh và học sinh nhận ba lô miễn phí tại sở thú Santa Ana. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Sự kiện này được hai tổ chức tài trợ chính. Đó là Aveanna Healthcare, quyên góp 400 ba lô, và 24 Hour Home Care, cung cấp 150 ba lô.

Ngoài ra, các gia đình được RCOC còn nhận được cặp sách để giúp các em bước khởi đầu thuận lợi khi trở lại trường học.

Phụ huynh có cơ hội trao đổi với các chuyên gia giáo dục đặc biệt về các chiến lược học tập hiệu quả dành cho trẻ em có nhu cầu đặc biệt, cũng như giúp các em quay trở lại với lịch trình cho giấc ngủ lành mạnh.

Chương trình “Trở Lại Trường Học” lần thứ 11 do RCOC tổ chức. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Cô Kaitlynn Trương cho biết: “Chương trình hôm nay dành cho học sinh khuyết tật, cũng như của anh chị em của các em, thuộc đủ các sắc dân. Các em cũng được tiếp cận những nhà cung cấp dịch vụ, tập trung về việc phát triển xã hội. Sau khi tham gia chương trình, các em được tặng vé vào sở thú miễn phí.”

Cô nói thêm: “Chúng tôi cũng hiểu một số gia đình có khó khăn, năm nay chúng tôi cùng một số mạnh thường quân tổ chức mở rộng thêm tại sở thú Santa Ana để tạo cơ hội cho các em được đến vui chơi. Các em vừa nhận được cặp sách, lại vừa được học hỏi thêm được những dịch vụ, những chương trình giúp ích được các em cũng như gia đình các em.”

Ngoài các hoạt động giáo dục, học sinh còn được các huấn luyện viên hướng dẫn chơi các môn thể thao và quay số trúng thưởng. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

“Những gian hàng tham gia hôm nay không những thuộc phạm vi y tế, mà còn thuộc phạm vi xã hội, tâm lý, tâm thần, và có rất nhiều những gian hàng tập trung những chương trình giải trí xã hội cho các em khuyết tật, do RCOC đứng ra tài trợ kết hợp với tổ chức Down Syndrome Association, chính là đơn vị đứng ra giúp chúng tôi tổ chức hôm nay,” cô tiếp.

Ông Arturo Cazares chia sẻ: “Chúng tôi luôn hào hứng với những chương trình như thế này, vì đây là cơ hội cho các em khuyết tật được hòa nhập vào cộng đồng. Đây cũng là dịp gia đình các em được học hỏi những chương trình dịch vụ, được RCOC và các tổ chức khác chi trả.”

Các em được hướng dẫn chơi thể thao. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Ông tiếp: “Chúng tôi cũng hiểu đôi khi có những khó khăn, nhưng luôn cố gắng tìm tất cả những hội nào có thể giúp những chương trình này. Đó là những cơ hội để các em khuyết tật được hòa nhập với cộng đồng. Dù sao các em cũng nên được tham gia những chương trình này giống như những em bình thường khác.”

Bà Hà Nguyễn, cư dân Garden Grove, đưa con đến vui chơi trong sự kiện này hai năm qua, đem theo con đi cùng một người bạn.

Bà cho biết: “Các cháu rất thích khi mỗi năm dịp Hè là ở đây đều tổ chức cho các cháu đến vui chơi. Các cháu được đi cùng bạn bè và người thân vô thăm sở thú, lại được phát ba lô nữa. Nhiều khi các cháu vui quá cứ đòi ở lại chơi không muốn về. Nếu ở đây tổ chức một năm nhiều lần, các cháu còn thích hơn nữa.”

Từ trái, cô Kaitlynn Trương (quản lý vùng Orange County của RCOC), cô Paula Guerra (phụ tá Dân Biểu Avelino Valencia), và ông Arturo Cazares (giám đốc Dịch Vụ Cộng Đồng của RCOC) tại sự kiện “Trở Lại Trường Học. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Ngoài các hoạt động nêu trên, các em còn được các huấn luyện viên hướng dẫn chơi các môn thể thao và quay số trúng thưởng.

Tất cả những gia đình dẫn con em đến tham dự đều được một ngày vui trọn vẹn, trong không gian rộng mở với nhiều tàn cây bóng mát, để bắt đầu một ngày vui chuẩn bị trở lại trường. [đ.d.]

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT