‘Summer Concert 2016’ sẽ làm nhiều người ngạc nhiên

Ba dàn nhạc cùng trình diễn gồm Dàn Nhạc Giao Hưởng, Dàn Nhạc Thiếu Niên và Dàn Nhạc Thiếu Nhi của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ. (Hình: Nguyễn Khánh Hồng cung cấp)

Quốc Dũng/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – “Chương trình hòa nhạc mùa Hè lần này chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khán giả tất cả các thể loại âm nhạc trên thế giới như opera, classic, theater, Broadway, pop, rock, nhạc phim, nhạc Việt Nam… với nhiều tiết mục đặc sắc, nhiều cái mới. Đặc biệt, chương trình sẽ được trình tấu không chỉ với dàn nhạc người lớn mà cả dàn nhạc thiếu nhi lẫn thiếu niên, sẽ là một bữa tiệc âm nhạc hấp dẫn dành tặng quý khán giả.”

Đó là lời của nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng, hội trưởng Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ, giới thiệu về chương trình hòa nhạc mùa Hè “Summer Concert 2016” với chủ đề “The King and I” do hội tổ chức lúc 7 giờ 30 tối Thứ Bảy, 13 Tháng Tám, tới đây, tại hí viện The Rose Center Theater, 14140 All American Way, Westminster, CA 92683 (gần Tượng Ðài Việt Mỹ).

Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng cho biết: “Dàn nhạc giao hưởng với 55 nhạc sĩ cùng những nhạc cụ khác nhau (string, woodwind, brass, timpani, percussions và piano) sẽ đem đến cho khán thính giả nhiều màu sắc, âm thanh thật phong phú. Các nhạc sĩ sẽ diễn tả các bản nhạc Việt Nam thật quyến rũ và hấp dẫn khác với ban nhạc jazz (band), cũng như các bài nhạc phim, pop, Broadway, theater sẽ có đầy đủ âm sắc, tình tiết mà bản nhạc muốn nói lên.”

Với những bài nhạc phim nổi tiếng, khán giả sẽ được nghe hòa tấu bài mới nhất trong phim “Star War” là “The Force Awakens” và “Salute to The Cinema” từ nhạc phim hoạt hình “Frozen,” hay nghe “The Best of ABBA” từ những nhạc cụ của dàn nhạc giao hưởng.

Ngược lại, ca sĩ Bích Vân sẽ hát với dàn nhạc giao hưởng bài hát mới nhất trong phim “James Bond” là “Skyfall.” Ca sĩ Phạm Hà sẽ hát “The Impossible Dream” trích từ nhạc kịch “The Quest.” Bên cạnh đó, bài “Un bel di Vedremo” trích từ vở “Madame Butterfly” của nhà soạn nhạc Giacomo Puccini, đây là một vở nhạc kịch cổ điển, do cô Melody Versoza, vốn là cô giáo dạy hát của ca sĩ Bích Vân và Teresa Mai tại trường Santa Ana College trước đây.

Đặc biệt, dương cầm thủ Nguyễn Vân Anh từ Úc đến sẽ trình diễn với dàn nhạc bản “Piano Concerto No.3, 1st Movt” của nhà soạn nhạc Beethoven. Đây là tác phẩm rất nổi tiếng vào thế kỷ 19 với những giai điệu cổ điển trữ tình mà tất cả những nghệ sĩ dương cầm trên thế giới đều trình diễn trong cuộc đời mình. Tiếp theo, nhạc sĩ violon Nguyễn Phúc Hải sẽ solo “Chi Mai” trong phim “The Professional.”

“Nghiêng về nhạc trữ tình Việt Nam, quý khán giả sẽ nghe những tác phẩm của những nhạc sĩ có tên tuổi như Phạm Đình Chương, Dương Thiệu Tước, Ngô Thụy Miên. Trong đó, ca sĩ Lê Hồng Quang sẽ hát ‘Khi Tôi Chết Hãy Đưa Tôi Ra Biển’ của Phạm Đình Chương phổ thơ Du Tử Lê, bài này sẽ rất đặc biệt vì ít người hát nên tôi muốn giới thiệu để quý vị biết. Với bài ‘Dốc Mơ’ của Ngô Thụy Miên sẽ do ca sĩ Trịnh Hoàng Hải trình bày, còn ca sĩ Ngọc Hà sẽ hát nhạc phẩm ‘Áng Mây Chiều’ của Dương Thiệu Tước,” vị nhạc trưởng nói.

“Một ca khúc đặc biệt mà ca sĩ Teresa Mai hát là ‘Come Back to Sorrento’ (Trở Về Mái Nhà Xưa), tôi từng nghe Teresa Mai hát nên tôi rất chi là ăn ý, vì vậy kỳ này tôi mời cô hát bài này. Bài hát này rất được nhiều người nghe, thành ra khi đưa một ca sĩ hát thì tôi phải thận trọng lắm, ca sĩ đó phải hát rất tốt tôi mới dám đưa ra,” ông giới thiệu.

Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng cho hay: “Trong chương trình này, ngoài Dàn Nhạc Giao Hưởng (từ 18 tuổi trở lên), thì các em nhỏ trong Dàn Nhạc Thiếu Nhi (từ 6-12 tuổi) sẽ trình diễn với ba thể loại khác nhau là nhạc kịch, nhạc phim, nhạc rock. Bài đầu tiên các em sẽ biểu diễn là vở nhạc kịch ‘The Phantom of The Opera’ (main theme) khoảng 2 phút, về nhạc phim là bài “Feed the Birds” phù hợp với tuổi các em, còn nhạc rock là bài ‘Rockin’ On Top of The World’ trong phim ‘The Polar Express’.”

“Còn những em trong Dàn Nhạc Thiếu Niên (từ 12-18 tuổi) sẽ hòa tấu bài ‘Highlights’ từ phim ‘Harry Potter’ và nhạc phim cao bồi nổi tiếng ‘The Magnificent Seven.’ Tại sao tôi dám để các em vào chương trình như vậy? Các em phải có trình độ nào tương xứng với những người lớn thì mình mới dám làm như thế. Tôi tự tin các em đánh rất chi là hoàn chỉnh, vững vàng. Đây cũng là dịp để quý khán giả biết đến những tài năng trẻ tiềm năng trong cộng đồng chúng ta về âm nhạc,” ông nói.

Người nhạc trưởng đầu đàn của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ tiết lộ: “Phần chính của buổi diễn là trình diễn những trích đoạn hay nhất của một vở nhạc kịch nổi tiếng. Những năm qua chúng tôi làm các vở nhạc kịch chỉ tầm 15 phút, nhưng năm nay vở nhạc kịch ‘The King and I’ chúng tôi dành hẳn 30 phút để cho tình tiết đầy đủ hơn, và đây là vở nhạc kịch thứ sáu chúng tôi thực hiện. Thực tế, nếu làm hết một vở thì quá dài, còn 30 phút là tôi thấy đẹp nhất, để khán giả hiểu được các loại nhạc của Tây phương khác nhau chỗ nào.”

“Chúng tôi tuyển chọn sáu bài hát hay nhất Whistle A Happy Tune, Hello, Young Lovers, Getting to Know You, We Kiss in A Shadow, I Have Dreamed, Shall We Dance? trong vở ‘The King and I’ để trình diễn trong phần cuối của chương trình. Các ca sĩ Melody Versoza, Bích Vân, Teresa Mai, Phạm Hà, Lê Hồng Quang, Trịnh Hoàng Hải, Ngọc Hà sẽ mặc trang phục của vở diễn, cố gắng tạo ra không khí của vở nhạc kịch này như vở diễn thật sự,” nhạc trưởng nói.

Về MC, ngoài cô Nguyễn Kim Oanh là thường trực thì kỳ này có MC Mai Phi Long sẽ đảm nhận phần giới thiệu nội dung các tiết mục đến với khán giả.

Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng tâm sự: “Kính mong quý vị đến để dàn nhạc giao hưởng của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ và các ca nhạc sĩ được cống hiến những tác phẩm bất hủ của nền âm nhạc thế giới và Việt Nam với âm hưởng thật tuyệt đẹp của các nhạc cụ và tiếng hát. Kính mong quý vị đến tham dự buổi hòa nhạc này với tất cả nhạc sĩ và ca sĩ trong đêm nhạc hội mùa Hè này. Để chuẩn bị cho chương trình này, suốt ba tháng qua chúng tôi nỗ lực tập dượt rất nhiều, hầu mong đem đến một chương trình tốt nhất phục vụ quý khán giả.”

Vé xem chương trình có các loại, $60 là giá vé bảo trợ, và vé $40, $30. Vé có bán tại Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ (Vietnamese American Philharmonic Symphony Orchestra), 9451 Edinger Ave., Westminter, CA 92683, điện thoại (714) 418-0109; Bolsa Tickets, 15361 Brookhurst St., #102, Westminster, CA 92683, điện thoại (714) 418-2499, www.bolsatickets.com; nhà sách Tú Quỳnh, 9581 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683, điện thoại (714) 531-4284. (QUỐC DŨNG)

—–

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston lúc 10 giờ 53 phút tối Thứ Tư, 17 Tháng Mười, 2018

Little Saigon: Được cứu sống nhờ đến khám tại Hội chợ Y tế

Một bà cụ 76 tuổi, cư dân Garden Grove, đã may mắn được cứu sống nhờ sự phát hiện và cấp cứu kịp thời của ekip bác sĩ và các tình nguyện tại hội chợ y tế do Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California tổ chức.

Thịt bò BBQ đậm mùi khói hiếm thấy ở Orange County

Orange County có rất ít quán bán BBQ kiểu Mỹ đúng kiểu và nhà hàng LA Brisket ở Costa Mesa là một trong số ít các quán đó.

Lại chuyện ‘bức xúc’ khi về Việt Nam

Sau khi về Việt Nam, vừa qua Mỹ, anh Andy Tống gọi điện thoại cho báo Người Việt để nói những điều mà anh chịu đựng trong suốt hai tuần qua.

Bầu cử Ủy Ban Thường Vụ của Cộng Đồng NVQG Nam Cali

Trưa Chủ Nhật, tại Thư Viện Việt Nam, diễn ra buổi bầu cử để bầu chọn những thành viên trong Ủy Ban Thường Vụ - Hội Đồng Đại Biểu, Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California, nhiệm kỳ 2018-2021.

Kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, cựu chủ tịch cộng đồng, qua đời

Kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, cựu chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, vừa qua đời lúc 2 giờ 30 phút sáng Thứ Tư, 17 Tháng Mười.

Nhạc sĩ Song Ngọc trong lòng các ca nhạc sĩ

Song Ngọc là người bộc trực, tánh tình vui vẻ, bình dân tuy có đôi lúc nóng tánh. Ông đam mê sáng tác cho đến tận những năm tháng cuối đời.

Little Saigon: Đại nhạc hội ‘Hát Cho Nhân Quyền’ nhân mùa bầu cử

Buổi đại nhạc hội “Hát Cho Nhân Quyền” do Hội Dân Chủ Việt Mỹ Quận Cam tổ chức vào chiều Chủ Nhật có đông đảo cư dân trong các địa hạt tại Quận Cam đến tham dự.

Hội truyền thống giáo phận Phát Diệm, nơi gặp gỡ cao niên Phát Diệm

Sáng Chủ Nhật 14 Tháng Mười, tại Trung Tâm Công Giáo Giáo phận Orange, hội “Truyền Thống Giáo Phận Phát Diệm” đã có một cuộc họp mặt thường niên.

Cuộc thi: ‘Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm’

Kỷ niệm 40 năm thành lập, Nhật Báo Người Việt mở cuộc thi viết mang tên “Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm” dành cho độc giả khắp nơi trên thế giới.