‘Summer Concert 2016’ sẽ làm nhiều người ngạc nhiên

Ba dàn nhạc cùng trình diễn gồm Dàn Nhạc Giao Hưởng, Dàn Nhạc Thiếu Niên và Dàn Nhạc Thiếu Nhi của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ. (Hình: Nguyễn Khánh Hồng cung cấp)

Quốc Dũng/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – “Chương trình hòa nhạc mùa Hè lần này chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khán giả tất cả các thể loại âm nhạc trên thế giới như opera, classic, theater, Broadway, pop, rock, nhạc phim, nhạc Việt Nam… với nhiều tiết mục đặc sắc, nhiều cái mới. Đặc biệt, chương trình sẽ được trình tấu không chỉ với dàn nhạc người lớn mà cả dàn nhạc thiếu nhi lẫn thiếu niên, sẽ là một bữa tiệc âm nhạc hấp dẫn dành tặng quý khán giả.”

Đó là lời của nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng, hội trưởng Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ, giới thiệu về chương trình hòa nhạc mùa Hè “Summer Concert 2016” với chủ đề “The King and I” do hội tổ chức lúc 7 giờ 30 tối Thứ Bảy, 13 Tháng Tám, tới đây, tại hí viện The Rose Center Theater, 14140 All American Way, Westminster, CA 92683 (gần Tượng Ðài Việt Mỹ).

Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng cho biết: “Dàn nhạc giao hưởng với 55 nhạc sĩ cùng những nhạc cụ khác nhau (string, woodwind, brass, timpani, percussions và piano) sẽ đem đến cho khán thính giả nhiều màu sắc, âm thanh thật phong phú. Các nhạc sĩ sẽ diễn tả các bản nhạc Việt Nam thật quyến rũ và hấp dẫn khác với ban nhạc jazz (band), cũng như các bài nhạc phim, pop, Broadway, theater sẽ có đầy đủ âm sắc, tình tiết mà bản nhạc muốn nói lên.”

Với những bài nhạc phim nổi tiếng, khán giả sẽ được nghe hòa tấu bài mới nhất trong phim “Star War” là “The Force Awakens” và “Salute to The Cinema” từ nhạc phim hoạt hình “Frozen,” hay nghe “The Best of ABBA” từ những nhạc cụ của dàn nhạc giao hưởng.

Ngược lại, ca sĩ Bích Vân sẽ hát với dàn nhạc giao hưởng bài hát mới nhất trong phim “James Bond” là “Skyfall.” Ca sĩ Phạm Hà sẽ hát “The Impossible Dream” trích từ nhạc kịch “The Quest.” Bên cạnh đó, bài “Un bel di Vedremo” trích từ vở “Madame Butterfly” của nhà soạn nhạc Giacomo Puccini, đây là một vở nhạc kịch cổ điển, do cô Melody Versoza, vốn là cô giáo dạy hát của ca sĩ Bích Vân và Teresa Mai tại trường Santa Ana College trước đây.

Đặc biệt, dương cầm thủ Nguyễn Vân Anh từ Úc đến sẽ trình diễn với dàn nhạc bản “Piano Concerto No.3, 1st Movt” của nhà soạn nhạc Beethoven. Đây là tác phẩm rất nổi tiếng vào thế kỷ 19 với những giai điệu cổ điển trữ tình mà tất cả những nghệ sĩ dương cầm trên thế giới đều trình diễn trong cuộc đời mình. Tiếp theo, nhạc sĩ violon Nguyễn Phúc Hải sẽ solo “Chi Mai” trong phim “The Professional.”

“Nghiêng về nhạc trữ tình Việt Nam, quý khán giả sẽ nghe những tác phẩm của những nhạc sĩ có tên tuổi như Phạm Đình Chương, Dương Thiệu Tước, Ngô Thụy Miên. Trong đó, ca sĩ Lê Hồng Quang sẽ hát ‘Khi Tôi Chết Hãy Đưa Tôi Ra Biển’ của Phạm Đình Chương phổ thơ Du Tử Lê, bài này sẽ rất đặc biệt vì ít người hát nên tôi muốn giới thiệu để quý vị biết. Với bài ‘Dốc Mơ’ của Ngô Thụy Miên sẽ do ca sĩ Trịnh Hoàng Hải trình bày, còn ca sĩ Ngọc Hà sẽ hát nhạc phẩm ‘Áng Mây Chiều’ của Dương Thiệu Tước,” vị nhạc trưởng nói.

“Một ca khúc đặc biệt mà ca sĩ Teresa Mai hát là ‘Come Back to Sorrento’ (Trở Về Mái Nhà Xưa), tôi từng nghe Teresa Mai hát nên tôi rất chi là ăn ý, vì vậy kỳ này tôi mời cô hát bài này. Bài hát này rất được nhiều người nghe, thành ra khi đưa một ca sĩ hát thì tôi phải thận trọng lắm, ca sĩ đó phải hát rất tốt tôi mới dám đưa ra,” ông giới thiệu.

Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng cho hay: “Trong chương trình này, ngoài Dàn Nhạc Giao Hưởng (từ 18 tuổi trở lên), thì các em nhỏ trong Dàn Nhạc Thiếu Nhi (từ 6-12 tuổi) sẽ trình diễn với ba thể loại khác nhau là nhạc kịch, nhạc phim, nhạc rock. Bài đầu tiên các em sẽ biểu diễn là vở nhạc kịch ‘The Phantom of The Opera’ (main theme) khoảng 2 phút, về nhạc phim là bài “Feed the Birds” phù hợp với tuổi các em, còn nhạc rock là bài ‘Rockin’ On Top of The World’ trong phim ‘The Polar Express’.”

“Còn những em trong Dàn Nhạc Thiếu Niên (từ 12-18 tuổi) sẽ hòa tấu bài ‘Highlights’ từ phim ‘Harry Potter’ và nhạc phim cao bồi nổi tiếng ‘The Magnificent Seven.’ Tại sao tôi dám để các em vào chương trình như vậy? Các em phải có trình độ nào tương xứng với những người lớn thì mình mới dám làm như thế. Tôi tự tin các em đánh rất chi là hoàn chỉnh, vững vàng. Đây cũng là dịp để quý khán giả biết đến những tài năng trẻ tiềm năng trong cộng đồng chúng ta về âm nhạc,” ông nói.

Người nhạc trưởng đầu đàn của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ tiết lộ: “Phần chính của buổi diễn là trình diễn những trích đoạn hay nhất của một vở nhạc kịch nổi tiếng. Những năm qua chúng tôi làm các vở nhạc kịch chỉ tầm 15 phút, nhưng năm nay vở nhạc kịch ‘The King and I’ chúng tôi dành hẳn 30 phút để cho tình tiết đầy đủ hơn, và đây là vở nhạc kịch thứ sáu chúng tôi thực hiện. Thực tế, nếu làm hết một vở thì quá dài, còn 30 phút là tôi thấy đẹp nhất, để khán giả hiểu được các loại nhạc của Tây phương khác nhau chỗ nào.”

“Chúng tôi tuyển chọn sáu bài hát hay nhất Whistle A Happy Tune, Hello, Young Lovers, Getting to Know You, We Kiss in A Shadow, I Have Dreamed, Shall We Dance? trong vở ‘The King and I’ để trình diễn trong phần cuối của chương trình. Các ca sĩ Melody Versoza, Bích Vân, Teresa Mai, Phạm Hà, Lê Hồng Quang, Trịnh Hoàng Hải, Ngọc Hà sẽ mặc trang phục của vở diễn, cố gắng tạo ra không khí của vở nhạc kịch này như vở diễn thật sự,” nhạc trưởng nói.

Về MC, ngoài cô Nguyễn Kim Oanh là thường trực thì kỳ này có MC Mai Phi Long sẽ đảm nhận phần giới thiệu nội dung các tiết mục đến với khán giả.

Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng tâm sự: “Kính mong quý vị đến để dàn nhạc giao hưởng của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ và các ca nhạc sĩ được cống hiến những tác phẩm bất hủ của nền âm nhạc thế giới và Việt Nam với âm hưởng thật tuyệt đẹp của các nhạc cụ và tiếng hát. Kính mong quý vị đến tham dự buổi hòa nhạc này với tất cả nhạc sĩ và ca sĩ trong đêm nhạc hội mùa Hè này. Để chuẩn bị cho chương trình này, suốt ba tháng qua chúng tôi nỗ lực tập dượt rất nhiều, hầu mong đem đến một chương trình tốt nhất phục vụ quý khán giả.”

Vé xem chương trình có các loại, $60 là giá vé bảo trợ, và vé $40, $30. Vé có bán tại Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ (Vietnamese American Philharmonic Symphony Orchestra), 9451 Edinger Ave., Westminter, CA 92683, điện thoại (714) 418-0109; Bolsa Tickets, 15361 Brookhurst St., #102, Westminster, CA 92683, điện thoại (714) 418-2499, www.bolsatickets.com; nhà sách Tú Quỳnh, 9581 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683, điện thoại (714) 531-4284. (QUỐC DŨNG)

—–

Liên lạc tác giả: [email protected]

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nam California có 38 nhóm cực đoan kỳ thị chủng tộc

Nam California, một trong những nơi có nhiều sắc dân thiểu số nhất Hoa Kỳ, hiện có 38 nhóm cực đoan kỳ thị chủng tộc

Little Saigon: Bịn rịn chia tay mô hình HQ-10 sau diễn hành Tết

Trong cuộc diễn hành Tết năm nay, nhiều người tỏ ra bịn rịn phải chia tay HQ-10 vì không biết mô hình HQ-10 sẽ được đem đi đâu sau khi được trưng bày ba ngày tại bãi đậu xe Siêu Thị ABC.

Hội Nhiếp Ảnh Việt Mỹ khai máy đầu năm: ‘Xuân Tha Hương’

Hội Nhiếp Ảnh Việt Mỹ (Viet America Photography Association) vừa “ra quân” đầu năm chụp ảnh với chủ đề “Xuân Tha Hương” tại chùa Phổ Đà, Santa Ana, hôm Chủ Nhật, 18 Tháng Hai.

Quán ăn Địa Trung Hải ở Fountain Valley, nhỏ mà ngon

Các món ăn kiểu Địa Trung Hải được rất nhiều người thích không chỉ vì ngon miệng và còn tốt cho sức khỏe và quán Mr Kebap rất được ưa thích.

Cảnh sát bố ráp ‘sòng bạc lậu’ ở Westminster, bắt 14 người

Cảnh sát bố ráp và lục soát một nhà hàng ở thành phố Westminster vào sáng sớm Thứ Tư, 21 Tháng Hai bắt giữ 14 người .

Nghề chụp hình có còn ‘sống được’ ở Little Saigon?

Có lẽ ai trong chúng ta cũng thích chụp hình. Thế nhưng, ở quanh vùng Little Saigon, các studio lại khá yên ắng, rất ít khách chụp hình chân dung.

Tâm Đoan, Carol Kim, Mỹ Lan… với ‘Xuân Cho Người Khuyết Tật’

Ca sĩ Tâm Đoan trong "Hát với Xuân cho người khuyết tật và vô gia cư
Hội Cứu Trợ Người Bất Hạnh chia sẻ mùa Xuân với những người kém may mắn qua chương trình dạ vũ “Xuân Cho Người Khuyết Tật và Vô Gia Cư.”

Đầu năm thăm mộ thân nhân, ‘sống mình thương, chết mình vẫn thương’

Trong lúc mọi người quây quần chúc tuổi nhau, mời nhau miếng mứt, râm ran ngày Tết thì lại có những người ra nghĩa trang thăm mộ thân nhân.

Triển lãm hành trình vượt biển của người Việt: Hồi Tưởng & Tái Tạo

Cuộc triển lãm miễn phí VIET STORIES: Recollections & Regenerations (Câu truyện Việt: Hồi Tưởng & Tái Tạo) sẽ diễn ra vào Thứ Bảy, 24 Tháng Hai, 2018 tại bảo tàng viện Richard Nixon Presidential Library & Museum, 18001 Yorba Linda Blvd, Yorba Linda, Ca 92886.

Gặp Luật Sư Diệp Thế Lân, nghị viên San Jose trẻ nhất

Tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt mới đây, chúng tôi gặp một dân cử gốc Việt sinh ra tại Mỹ, đó là Luật Sư Diệp Thế Lân, nghị viên San Jose, thành phố có đông người Việt cư ngụ nhất hải ngoại.