Tăng Thân Xóm Dừa mang phim nói về cách tu học của Thiền Sư Nhất Hạnh đến Orange County

Quốc Dũng/Người Việt

Thiền Sư Thích Nhất Hạnh trong phim. (Hình: Walk With Me Film)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Phim tài liệu “Walk With Me” nói về sinh hoạt tu học của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh và Tăng Đoàn Làng Mai tại Pháp, cũng như những chuyến hoằng pháp tại Mỹ và mọi nơi của thiền sư, sẽ công chiếu lúc 7 giờ 30 phút tối Thứ Năm, 14 Tháng Chín, tại rạp AMC Orange 30 (AMC Block 30), 20 City Blvd., W E, Orange, CA 92868.

Bà Phan Uyển Nghi, thành viên nhóm Tăng Thân Xóm Dừa, cho biết: “Bộ phim này được hãng Speaklt Films thực hiện trong vòng ba, bốn năm, bắt đầu từ lúc vài năm trước đây khi thiền sư còn khỏe. Bộ phim quay cảnh sinh hoạt của đạo tràng Mai Thôn ở Pháp, do thiền sư hướng dẫn. Xóm Dừa chúng tôi là một nhóm Phật tử tu học theo pháp môn Làng Mai, tức học theo cách Thiền Sư Thích Nhất Hạnh dạy.”

“Tăng Đoàn Mai Thôn có đông học trò, đệ tử xuất gia khắp nơi thế giới. Họ nguyện xuống tóc xuất gia tu học với thiền sư. Người làm phim này ba, bốn năm trước có về Làng Mai tu học, cảm nhận thấy phương pháp thiền chánh niệm áp dụng đạo Phật vào đời sống hằng ngày rất hay, rất hữu hiệu để giúp họ chuyển hóa những ưu phiền. Do đó, họ muốn phổ biến pháp môn của thiền sư để nhiều người trên thế giới biết đến để theo học,” bà nói.

Bà cho hay: “Những khóa tu thiền sư hoằng pháp tại Mỹ, tôi tham dự thì thấy có đoàn làm phim đến để phỏng vấn, quay sinh hoạt của khóa tu. Đến giờ tôi mới hiểu công việc của đoàn phim khi đó là gì.”

“Chúng tôi là học trò của thiền sư, nhóm tu học nói tiếng Việt ở Orange County. Vì vậy chúng tôi thấy phải có bổn phận tiếp tay với thiền sư làm sao mang phim này về Orange County chiếu. Học trò của thiền sư thuộc nhiều sắc dân, ở Nam California này thì Los Angeles học trò của thiền sư đông lắm. Vì vậy mà trước đó ở Hollywood, phim này đã được chiếu. Cái hay là họ không bán vé tại rạp mà bán online, tức là theo nhu cầu chỗ nào đông người mua vé online đến rạp thì họ sẽ chiếu tại đó,” bà nói thêm.

Theo bà, đoạn trailer cho bộ phim tài liệu “Walk With Me” (tạm dịch “Đi Cùng Tôi”) về Thiền Sư Thích Nhất Hạnh và Tăng Đoàn Làng Mai của thiền sư, đem đến một cái nhìn thiền tính và sâu sắc vào một cộng đồng tăng ni Phật tử – những người từ bỏ mọi tài sản, của cải, nhà cửa vì một mục đích chung là thực hành nghệ thuật chánh niệm và những giáo lý nổi tiếng thế giới của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh.

Phim do Marc J. Francis và Max Pugh của hãng Speaklt Films làm đạo diễn và sản xuất. Đặc biệt, người dẫn chuyện cho phim là tài tử Benedict Cumberbatch, chủ nhân giải thưởng Emmy với hình tượng thám tử Sherlock Holmes thế kỷ 21 trong loạt phim “Sherlock” của đài BBC, đồng thời ông còn được đề cử giải Oscar cho bộ phim “The Imitation Game” (tạm dịch “Trò Chơi Mô Phỏng”).

Theo trang Thích Nhất Hạnh Foundation, phim “Walk With Me” sử dụng nghệ thuật điện ảnh để giới thiệu với khán giả nếp sống chánh niệm của Tăng Đoàn Làng Mai. Cuốn phim được quay trong hơn ba năm, với những dữ liệu chưa từng có. Nội dung của cuốn phim nói về nếp sống chánh niệm của những người đã từ bỏ tất cả để sống cuộc đời tu sĩ tại một miền quê nước Pháp.

“Chúng ta đang sống trong một thế giới mà kỹ thuật truyền thông trên các trang mạng xã hội ngày càng tưới tẩm nhữmg hạt giống của hỗn loạn, thiếu khoan dung, và bấp bênh. Cuốn phim này sẽ đóng góp một phần nào cho một nề nếp truyền thông chánh niệm hầu mong cống hiến những thông điệp tích cực cho xã hội,” theo Thích Nhất Hạnh Foundation.

“Cuốn phim tài liệu này được làm bằng tình thương, được những người yêu chuộng pháp môn của thiền sư xây dựng, và họ muốn truyền đạt hứng khởi ấy đến toàn thế giới. Hy vọng phim sẽ phát động một cuộc đối thoại toàn cầu về sức mạnh của yêu thương, từ bi, và chánh niệm để hàn gắn một thế giới đang ngày càng chia rẽ mà chúng ta đang sống. Giúp phổ biến phim ‘Walk With Me’ là một cách để chúng ta ‘gởi’ Thiền Sư Thích Nhất Hạnh và các vị tu sĩ đi hoằng pháp khắp thế giới,” trang hichnhathanhfoundation.org viết.

Bà Uyển Nghi tâm sự: “Tôi mong người Việt mình tại Orange County đi xem phim để có cơ hội biết được có một cách sống lành mạnh, mang lại cho mình hạnh phúc trong đời sống hằng ngày. Bởi vì mọi khi mình sống mình cứ chạy theo một mục đích nào đó mà quên những gì rất gần mình, thành ra nó uổng phí thời gian sống của mình. Xem phim này thì mọi người sẽ thức tỉnh, sẽ thấy có một sự sống rất gần gũi với mình mà ai cũng có thể làm được.”

Một cảnh trong phim “Walk With Me” với Thiền Sư Thích Nhất Hạnh. (Hình: Walk With Me Film)

Bà cho hay, do phim không bán vé trực tiếp tại các rạp, nên để xem được phim, bạn đọc tại vùng Orange County đặt vé tại link https://gathr.us/screening/20450 để xem phim lúc 7 giờ 30 phút tối Thứ Năm, 14 Tháng Chín, tại rạp AMC Orange 30 (AMC Block 30), 20 City Blvd., W E, Orange, CA 92868.

Cũng thời điểm này, bạn đọc ở Irvine xem tại rạp Edwards Westpark 8, 3735 Alton Pkwy., Irvine, CA 92606, mua vé tại link http://gathr.us/screening/20404; hoặc xem lúc 7 giờ 30 phút tối Thứ Ba, 19 Tháng Chín, tại rạp Edwards University Town Center 6, 4245 Campus Drive, Irvine, CA 92612, mua vé tại link http://gathr.us/screening/20493; riêng bạn đọc ở Costa Mesa, xem lúc 7 giờ 30 phút tối Thứ Năm, 14 Tháng Chín, tại rạp Edwards Metro Pointe Stadium 12, 901 S. Coast Dr., Costa Mesa, CA 92626 mua vé tại link http://gathr.us/screening/20582.

Ở vùng Long Beach, xem lúc 7 giờ 30 phút tối Thứ Ba, 12 Tháng Chín, tại rạp Edwards Long Beach Stadium 26 & IMAX, 7501 Carson Blvd, Long Beach, CA 90808, mua vé tại link http://gathr.us/screening/20567.

Ở vùng Torrance, xem lúc 7 giờ 30 phút tối Thứ Ba, 19 Tháng Chín, tại rạp AMC Del Amo 18, 3525 W. Carson St., #73, Torrance, CA 90503, mua vé tại link http://gathr.us/screening/20305.

Ở vùng Santa Monica, xem lúc 7 giờ 30 phút tối Thứ Ba, 12 Tháng Chín, tại rạp AMC Santa Monica 7, 1310 3rd St., Santa Monica, CA 90401, mua vé tại link http://gathr.us/screening/20428.

Ở vùng Beverly Hills, xem lúc 7 giờ 30 phút tối Thứ Bảy, 9 Tháng Chín, tại rạp Ahrya Fine Arts by Laemmle, 8556 Wilshire Blvd., Beverly Hills, CA 90211, mua vé tại link http://gathr.us/screening/20342.

Ở vùng Los Angeles, xem lúc 7 giờ tối Thứ Bảy, 16 Tháng Chín, tại rạp Raleigh Studios Hollywood, 5300 Melrose Ave., E, Los Angeles, CA 90038, mua vé tại link http://gathr.us/screening/20455.

Ở vùng Burbank, xem lúc 7 giờ 30 phút tối Thứ Ba, 12 Tháng Chín, tại rạp AMC Burbank Town Center 6, 770 North 1st Street, Burbank, CA 91501, mua vé tại link http://gathr.us/screening/20377.

Ở vùng Alhambra, xem lúc 7 giờ 30 phút tối Thứ Ba, 17 Tháng Mười, tại rạp Edwards Alhambra Renaissance Stadium 14 & IMAX, 1 E Main St., Alhambra, CA 91801, mua vé tại link http://gathr.us/screening/20485.

Ở vùng Escondido, xem lúc 7 giờ 30 phút tối Thứ Ba, 12 Tháng Chín, tại rạp Regal Escondido Stadium 16 & IMAX, 350 W. Valley Pkwy., Escondido, CA 92025, mua vé tại link http://gathr.us/screening/20483; hoặc xem lúc 7 giờ 30 phút tối Thứ Năm, 28 Tháng Chín, cũng tại rạp này, mua vé tại link http://gathr.us/screening/20437.

Ở vùng San Marcos, xem lúc 7 giờ 30 phút tối Thứ Ba, 12 Tháng Chín, tại rạp Edwards San Marco Stadium 18, 1180 W. San Marcos Blvd., San Marcos, CA 92069, mua vé tại link http://gathr.us/screening/20480.

Ở vùng Oceanside, xem lúc 7 giờ 30 phút tối Thứ Hai, 9 Tháng Mười, tại rạp Regal Oceanside Stadium 16, 401 Mission Ave., Oceanside, CA 92054, mua vé tại link http://gathr.us/screening/20403.

Ở vùng San Diego, xem lúc 7 giờ 30 phút tối Thứ Ba, 12 Tháng Chín, tại rạp AMC Mission Valley 20, 1640 Camino Del Rio N., San Diego, CA 92108, mua vé tại link http://gathr.us/screening/20283. (QUỐC DŨNG)

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem phóng sự “Chủ vườn Mimosa: chọn cây trồng theo thời tiết”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tổng thư ký NATO lo ngại về hỏa tiễn của Trung Quốc

Tổng thư ký tổ chức NATO hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một, bày tỏ sự lo ngại về hỏa tiễn tầm trung của Trung Quốc.

Nhiều ngân hàng ở Việt Nam có nguy cơ phá sản vì ‘nợ xấu quá cao’

Tính đến cuối quý 3, 2018, có tới 13 trong số 17 ngân hàng của Việt Nam niêm yết thừa nhận tỷ lệ “nợ xấu” tăng lên.

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đòi đuổi phó cố vấn an ninh quốc gia

Trong hành động chưa từng thấy trong các triều tổng thống Mỹ cận đại, Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump, qua nữ phát ngôn viên của mình, công khai đòi đuổi

Đảng Dân Chủ phải cộng tác với TT Trump

Ai cũng thấy nước Mỹ đang chia rẽ về chính trị. Nhưng lựa chọn tốt nhất cho đảng Dân Chủ là cộng tác với ông Donald Trump.

Ai sẽ là quán quân của SBTN VOICE?

Chương trình SBTN VOICE không chỉ đơn thuần là tìm giọng ca hay rồi xếp hạng cho họ cho vui hay chỉ để thu hút khán giả cho đài.

Dân Chủ chiếm được ghế thượng nghị sĩ của Cộng Hòa ở Arizona

Dân Biểu Kyrsten Sinema (Dân Chủ) vừa chiếm được chiếc ghế thượng nghị sĩ liên bang của đảng Cộng Hòa bỏ trống ở Arizona, 12 Tháng Mười Một.

Sang Mexico sửa mũi, một phụ nữ ở Texas bị biến chứng phải gắn máy trợ sinh

Gia đình một phụ nữ ở Texas cho hay một chuyến sang Mexico để sửa mũi với giá rẻ hơn ở Mỹ đã khiến người này bị biến chứng trầm trọng và nay phải gắn máy trợ sinh.

TT Trump sắp sa thải bộ trưởng Bộ Nội An

Tổng Thống Donald Trump vừa nói với các phụ tá là ông đã quyết định sa thải bà Kirstjen Nielsen, bộ trưởng Bộ Nội An.

Việt Nam điều trần tại Ủy Ban Chống Tra Tấn LHQ

Nhà cầm quyền CSVN cử phái đoàn do tướng công an dẫn đầu sang trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Thụy Sĩ điều trần về thực thi Công Ước Chống Tra Tấn...

Hai tướng công an CSVN bảo kê cờ bạc tẩu tán hết tiền bạc

Hai tướng công an CSVN bảo kê đường dây đánh bạc trên mạng đã tẩu tán hết tiền bạc và những thứ giá trị cao nên chối không ăn hối lộ.