Vị ngon hơn – Chỗ rộng hơn – Tiếp đãi ân cần hơn!
Dân Huỳnh/Người Việt
Lịch sử Phở 86 có lịch sử đúng như với cái tên của nó vào đầu năm 1986 và người Little Saigon không ai không biết được tên tuổi của Phở 86. Với 30 năm thành lập và trải qua nhiều địa điểm khác nhau, Phở 86 đem đến cho người Việt hải ngoại ở Little Saigon hương vị phở quê hương không bao giờ quên được. Ngày nay, hương vị phở Việt không những chỉ dành riêng cho người Việt mà cho cả nhiều chủng tộc khác trên đất Mỹ.

Mặt tiền mới của Phở 86 mở rộng (reopening).
Chị Quốc, chủ nhân Phở 86 báo cho chúng tôi thêm một tin vui: “Phở 86 cũ trên đường Brookhurst (gần ngã tư đường Hazard, trong khu chợ Stater Bros) nay tái khai trương, mở rộng thêm diện tích gấp đôi, lên đến 2,100 sqft. Chúng tôi làm lại toàn bộ không gian bên trong rộng rãi, trang nhã thoáng mát, đẹp hơn và vệ sinh hơn, chỉnh trang bàn ghế mới hoàn toàn, gồm 20 bàn, chắc chắn khi quý khách quay lại để thưởng thức hương vị Phở 86 của chúng tôi sẽ cảm nhận được không gian mới hoàn toàn. Ðược một bộ mặt mới ngày hôm nay, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn trân trọng đến người đã giúp cho Phở 86 chúng tôi hôm nay đẹp hơn và sang hơn, đó là anh Cường Construction, số cell: 714-728-7266. Bởi vì tôi cũng muốn giới thiệu đến cho bà con cộng đồng biết đến tay nghề và uy tín của anh, vì đó cũng để nói lên lòng biết ơn của tôi đối với Cường Construction…”

Tô xí quách ngon tuyệt của Phở 86.
Ðến thưởng thức hương vị Phở 86, chúng ta không nên bỏ qua món xí quách số một ở đây, vì nói đến nấu phở mà không có món xí quách thì không phải nấu từ xương ống của bò. Nấu phở không có xí quách thì không sao thơm ngon, và nếu nước lèo chỉ nấu bằng hương vị hay bột ngọt thì chắc chắn món phở sẽ không bao giờ hấp dẫn được. Chính vì điều đó, Phở 86 luôn được ngợi khen suốt 30 năm qua và chính chúng tôi có dịp phỏng vấn bất ngờ một số thực khách đang ăn phở ở đây.
Cô Cao Thị Bạch Cúc, cư dân Garden Grove vui vẻ cho chúng tôi biết: “Tôi và gia đình là khách quen lâu năm của Phở 86. Tuần nào chúng tôi cũng đến đây thưởng thức phở và khi đến đây là tôi phải thưởng thức cho được món xí quách, vì tôi nghĩ món này không nơi nào hơn được. Có một điều bí mật mà hôm nay tôi mới nói ra, là cách đây khoảng 20 năm, tôi thường xuyên bị đau lưng, trong dịp đi ăn phở có người nói với tôi nếu ăn xí quách sẽ hết, bán tín bán nghi tôi ăn thử xem sao, vì mình nghĩ ăn thì cũng chẳng sao, chỉ sợ… mập! Nhưng thật hay, qua một tháng tôi ăn đều món xí quách, căn bệnh đau lưng gần như không còn nữa! Và cho đến bây giờ tôi vẫn thưởng thức hàng tuần ở Phở 86, xí quách ở đây ngon mềm, rất tuyệt vời, nếu quý vị nào bị đau lưng dùng thử như tôi biết đâu sẽ được toại nguyện…”

Thưởng thức phở 86 để cảm nhận được hương vị phở Việt.
Cô Thúy Trần, cư dân Huntington Beach cũng cho biết: “Từ lâu tôi là người không thích ăn phở nhưng khi có dịp đến đây ăn phở với các bạn, tôi công nhận rằng phở ở đây rất ngon, hương vị rất Việt Nam, đậm đà quyến rũ. Thịt bò thơm mùi bò, đặc biệt là bò viên ở đây cực ngon, bánh phở vừa chín và dai, món ớt sa tế khá đặc biệt, vì duy nhất chỉ có ở Phở 86. Cung cách phục vụ của nhân viên ở đây rất ân cần, chu đáo, nhanh lẹ. Bằng chứng là anh thấy không, tôi đã ăn hết tô phở…” (Chị Thúy cười thật tươi và chỉ cho chúng tôi tô phở của mình…)
Cô Thu Vân Nguyễn, cư dân Garden Grove, thêm ý kiến của mình: “Tôi chọn Phở 86 và đến đây ăn mỗi tuần, vì hương vị phở ở đây chính gốc miền Nam, tôi nhớ những quán phở thời còn bé ở Saigon… Ở đây nhân viên phục vụ rất gần gũi, đàng hoàng và hết lòng…”

Ăn phở ngon đến mức phải tự chụp ảnh để kỷ niệm.
Anh Ðạt Huy, cư dân mới của California, vừa qua Mỹ định cư chỉ vài tháng nay, anh vui vẻ cho biết: “Ðàn ông chúng tôi thường nếu chán ‘Cơm’ thì đi ăn ‘Phở,’ nhưng tôi thì không thích phở cho lắm, vì lúc trước tôi chỉ chọn hủ tíu. Phở Cali khác nhiều với phở Việt Nam, tô lớn hơn nhưng bánh phở Cali thì lại nhỏ hơn, trong khi phở ở Việt Nam nấu nhiều đường và bột ngọt. Phở ở đây thịt nhiều hơn, tôi thích ăn phở 86, vì thơm, ngon và món bò viên là món tôi thích nhất… Qua đây tìm ‘hủ tíu’ chắc khó quá, thôi ăn phở cũng được vậy…”
Còn khá nhiều những lời ngợi khen của thực khách mà bài viết của chúng tôi không đủ để kể thêm.
Thôi thì “hữu xạ tự nhiên hương.” Tự quý khách tìm tới để thưởng thức và nếu thấy ngon thì ủng hộ. Chị Quốc khi được chúng tôi hỏi nhân dịp tái khai trương, chị có chương trình quảng cáo nào cho khách hàng không, chị cười trả lời không, vì Phở 86 có rất nhiều khách quen từ xưa đến giờ rồi nên quý khách gần xa thương mến ủng hộ. Vậy thì đúng là Phở 86 đã được “hữu xạ tự nhiên hương” rồi!

Chị Quốc, chủ nhân phở 86 đích thân nêm nếm nồi phở của mình.
Nhưng không phải nói vậy là bà chủ không biết quý khách đâu, chị nhắn gửi thêm trước khi chia tay:
“Tôi xin gửi lời cảm ơn và tri ân quý khách cũ, mới, xa, gần, đã ủng hộ Phở 86 mấy chục năm qua và chúng tôi luôn cố gắng giữ mãi phẩm chất, hương vị của mình. Rất mong được phục vụ món phở quê hương cho cộng đồng người Việt và mong sao mình được đóng góp một phần nhỏ cho món Phở Việt Nam vang danh khắp thế giới…”
Thay mặt cho chị, chúng tôi xin kính mời quý khách đến thưởng thức Phở 86 để công nhận đây là nơi có món phở, hương vị ngon nhất Little Saigon.
Phở 86 mở cửa 7 ngày trong tuần, từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối. Phở 86 hân hạnh đón tiếp và phục vụ quý khách. Mọi chi tiết xin liên lạc Phở 86 tại điện thoại số (714) 839-4591, hay ghé địa chỉ 14576 Brookhurst St., Westminster, CA 92683.
PHỞ 86
14576 Brookhurst St., Westminster, CA 92683
(Gần ngã tư Brookhurst – Hazard, trong khu chợ Stater Bros)
Ðiện thoại: (714) 839-4591


































































































