Cộng Ðồng Việt Nam Nam California gây quỹ tổ chức bầu cử

Lâm Hoài Thạch/Người Việt

ANAHIEM, California (NV) – “Cộng Ðồng Việt Nam Nam California là một tổ chức do tập thể của những người Việt tị nạn Cộng Sản ở miền Nam California thành lập gần ba thập niên vừa qua. Ngoài việc phục vụ cho cộng đồng người Việt hải ngoại, còn giữ vững lập trường quốc gia là không chấp nhận chế độ Cộng Sản hay bất cứ một chế độ độc đảng nào trên đất nước Việt Nam. Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử nhận lãnh trách nhiệm trong việc thực thi đứng đắn và trong sáng để không phụ lòng của quý vị và quý đồng hương.”

Đó là lời Đốc Sự Lê Ngọc Diệp, chủ tịch Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử, nói trong buổi tiệc gây quỹ cho cuộc bầu cử của Cộng Đồng Việt Nam Nam California (CĐVNNC) nhiệm kỳ 2017-2020, vừa tổ chức hôm Chủ Nhật, 3 Tháng Chín, tại nhà hàng Golden Sea, Anaheim.

Ông cho biết, các ứng cử viên Hội Đồng Chấp Hành gồm ông Phan Văn Chính, phó chủ tịch Hội Đồng Giám Sát CĐVNNC; ông Nguyễn Võ Khôi, giảng dạy Toán tại đại học CSU Long Beach; cô Erlinda Tomboc Dương, cựu sinh viên Moorpark College; ông Trần Châu Hạnh, phó chủ tịch ngoại vụ, kiêm trưởng ban văn nghệ CĐVNNC; ông Đào Minh Khai, cựu sinh viên UCI; ông Nguyễn Bảo, tổng thư ký Phong Trào Dân Chủ cho Việt Nam.

Các ứng cử viên Hội Đồng Giám Sát gồm ông Nguyễn Văn Hòa, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát CĐVNNC; ông Joseph T. Nguyễn, làm việc cho hãng bảo hiểm State Farm; ông Nguyễn Văn Long, cựu sinh viên Đại Học Huế; ông Mai Văn Tửu, phó chủ tịch Hội Đồng Cố Vấn CĐVNNC.

Ông Trương Ngãi Vinh, chủ tịch Cộng Ðồng Việt Nam Nam California, nói: “Chúng ta cần gấp một hội đồng đại diện trẻ cho một giai đoạn chuyển tiếp.” (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Theo ban tổ chức, danh sách các ứng cử viên chính thức kể trên được thành lập và công bố sau khi kết thúc thời gian năm tuần lễ nộp đơn ứng cử, đến ngày 29 Tháng Tám.

Ông Trương Ngãi Vinh, chủ tịch CĐVNNC, cho biết: “Trong giai đoạn này, khi tuổi tác của các ông bà, chú bác trong thế hệ 1 đã quá lớn, sức khỏe cạn kiệt, nhất là trong giai đoạn sau 42 năm Cộng Sản xâm chiếm miền Nam Việt Nam mà hệ lụy của nó là một đất nước suy sụp, nhất là về đạo đức, văn hóa và ý thức của người dân bị xuống cấp đến báo động. Không còn chờ đợi nữa mà chính ngay lúc này, chúng ta cần gấp một hội đồng đại diện trẻ cho một giai đoạn chuyển tiếp có giá trị về mặt xã hội và chính trị, một giai đoạn chuyển mình có giá trị lịch sử trong dòng người Việt tị nạn Cộng Sản.”

Bà Nguyễn Minh Nguyệt, thành viên ban tổ chức, chia sẻ: “Kể từ năm 1990 đến nay, Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng đã liên tiếp sinh hoạt để giữ sự chính danh của một cộng đồng người Việt tị nạn Cộng Sản tại miền Nam California. Các bậc trưởng thượng là những người đã có quá trình làm việc, kinh nghiệm trong cuộc đời với nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa. Quý vị đã truyền lại cho chúng tôi lịch sử hào hùng của dân tộc, nòi giống Lạc Hồng để chúng tôi được tiếp nối tại hải ngoại.”

Trong buổi tiệc gây quỹ, ngoài quan khách còn có nhiều đại diện các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương đến tham dự.

Đốc Sự Lê Ngọc Diệp, chủ tịch Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử, nói: “Cộng Ðồng Việt Nam Nam California không chấp nhận chế độ Cộng Sản hay bất cứ một chế độ độc đảng nào trên đất nước Việt Nam.” (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Bà Bội Trâm, thành viên của Hội Bà Triệu, nói: “Lý do tôi đến ủng hộ cho tiệc gây quỹ tổ chức bầu cử của CĐVNNC là vì người Việt tị nạn Cộng Sản của mình ở đây rất đông, nên chúng ta cần có một cộng đồng đại diện cho mình, để có tiếng nói với chính quyền ở đây cũng như là để làm một thành trì chống Cộng Sản tại hải ngoại. Sau 42 năm Cộng Sản chiếm miền Nam, họ đã làm được những gì? Họ chỉ làm cho con cháu của chúng ta suy sụp, bại hoại từ nền giáo dục cho đến đời sống của người dân trong nước.”

Bà Ngân Nguyễn, thành viên của Việt Nam Quốc Dân Đảng, cho biết: “Với tình hình đất nước hiện tại và số người Việt của mình ở đây khá đông đảo, mình cần phải có một cộng đồng để hướng dẫn những người Việt tị nạn Cộng Sản ở đây đi theo một con đường đúng để phục vụ cho xã hội tại Hoa Kỳ và cho đất nước Việt Nam.”

“Theo tôi, bất cứ ai được bầu làm đại diện cho cộng đồng, hay bất cứ ở chức vụ nào thì đều phải làm việc với tấm lòng phục vụ chung cho quần chúng hơn là với quyền lợi cá nhân, hay quyền lợi của đoàn thể của mình. Chỉ có phục vụ cho quần chúng thì đó mới là phục vụ vì lý tưởng,” bà nói thêm.

Ông Nguyễn Hậu, cư dân Garden Grove cùng gia đình đến tham dự, nói: “Tôi không là một thành viên của đoàn thể nào hết, nhưng khi nghe tin CĐVNNC có tổ chức buổi tiệc gây quỹ cho cuộc bầu cử tân ban chấp hành trong nhiệm kỳ mới thì tôi cùng gia đình đến ủng hộ.”

“Những thành viên của Hội Đồng Điều Hành CĐVNNC đương thời có nhiều người trẻ tuổi, mà những người này là thế hệ thứ hai đã được thế hệ trước trao truyền lại. Vì thế, trong thời gian tới, những người trẻ này sẽ đóng góp không nhỏ cho cộng đồng, nếu thật sự họ làm việc hết khả năng của họ,” ông nói thêm.

Mời độc giả xem phóng sự “Muôn nẻo đường đến với nghề nail”

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT